Guide Volibear mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp và cách chơi Volibear đi rừng phong cách max trâu.

Tác giả: H.A.W.K

Ngọc tái tổ hợp cho Volibear

Mục lục
Kiên Định

Hộ Vệ

Chuột phải lên 1 tướng đồng minh cho cả 2 một lá chắn

Bền Bỉ

Tăng thêm kháng hiệu ứng mỗi khi sử dụng phép Bổ Trợ

Kiểm Soát Điều Kiện

Nhận thêm giáp và kháng phép sau 10 phút

Lan Tràn

.

Chuẩn Xác

+130 máu

Đối với volibear đi rừng ta sẽ sử dụng kết hợp nhánh ngọc đó chính là Cảm Hứng Cảm Hứng
Nhánh ngọc chính:
- Chúng ta sẽ sử dụng ngọc siêu cấp Dư Chấn Dư Chấn trong ngọc Kiên Định Kiên Định để làm nhánh ngọc chính và mặc định được cộng thêm chỉ số kháng hiệu ứng. Ngọc siêu cấp Dư Chấn Dư Chấn có khả năng tăng chống chịu cho Volibear Volibear cực mạnh bởi hắn ta cố hiêu ứng khống chế bởi kỉ năng Truy Kích (Q) Truy Kích (Q). Vì  là 1 vị tướng thiên về khả năng chống chịu nên Volibear Volibear sẽ bộc phát sức mạnh của mình ở giai đoạnh giữa trận, càng nhiều trang bị càng trâu bò.
- Viên ngọc cao cấp thứ 2 ở nhành ngọc chính sẽ là Bền Bỉ Bền Bỉ . Bền Bỉ Bền Bỉ  kết hợp rất tốt với khả năng chống chịu của Volibear Volibear giúp trụ vững trong giao tranh.
- Tiếp theo sẽ là Kiểm Soát Điều Kiện Kiểm Soát Điều Kiện lại là một viên ngọc nữa giúp tăng sự chống chịu của Volibear Volibear, 10 phút đầu là khoảng thời gian mà Volibear Volibear chủ yếu farm cấp độ và kiểm soát tầm nhìn. Tuy nhiên khi đạt cấp độ 6 và có một sô trang bị tăng tiến nhất định và có một giai đoạn đầu , giữa trận xanh bạn sẽ trở nên gần như bất tử.
- Viên ngọc cuối cùng ở nhánh ngọc chính chính là Lan Tràn Lan Tràn , đơn giản là gia tăng thêm máu vĩnh viên khi quái rừng to lẫn lính to ở đường chết quanh bạn, tuy nhiên hãy hạn chế hít kinh nghiệm ở các đường nếu không cần thiết nhé.
Ngọc phụ:
- Nhánh ngọc phụ sẽ là ngọc Chuẩn Xác Chuẩn Xác được tăng vĩnh viễn máu.
Đắc Thắng Đắc Thắng sẽ cho bạn hồi máu cực mạnh dựa trên máu tối đa mỗi khi hạ gục cũng như hỗ trợ hạ gục mục tiêu.
Nhát Chém Ân Huệ Nhát Chém Ân Huệ giúp tăng sát thương hạ gục mục tiêu ít máu, kết hợp viên ngọc này với Nổi Điên (W) Nổi Điên (W) sẽ tạo nên một lượng sát thương cực kì khủng khiếp.

Bảng kỹ năng cho Volibear

Mục lục
Đứa Con Của Bão (Nội Tại) Truy Kích (Q) Nổi Điên (W) Sấm Gầm (E) Vuốt Sấm Sét (R)
Đứa Con Của Bão (Nội Tại) Nội tại
Truy Kích (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Nổi Điên (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Sấm Gầm (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Vuốt Sấm Sét (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Nổi Điên (W) Nổi Điên (W) là kỹ năng gây sát thương chính của Volibear Volibear khi vừa tăng tốc độ đánh để có thể farm quái rừng cũng như tấn công đối thủ tốt hơn, vừa có thêm kỹ năng dồn sát thương với cú cắn khi đạt 3 điểm đánh thường nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.

- Truy Kích (Q) Truy Kích (Q) giúp Volibear Volibear gia tăng tốc độ di chuyển để truy đuổi mục tiêu, rất cần khi đi gank hay mở giao tranh nên sẽ nâng tối đa sau Nổi Điên (W) Nổi Điên (W).

- Sấm Gầm (E) Sấm Gầm (E) đơn giản là kỹ năng làm chậm khi tiếp cận và hỗ trợ Volibear Volibear farm rừng khi làm hoảng sợ quái rừng nên sẽ nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Vuốt Sấm Sét (R) Vuốt Sấm Sét (R) giúp Volibear Volibear gây sát thương thêm trong đòn đánh thường và diện rộng trong giao tranh nên sẽ nâng đúng cấp độ (6/11/16).

Ưu điểm/ Nhược điểm Volibear

Mục lục
Pros

- Trâu bò, đối đầu 1 vs 1 tốt.
- Khả năng giao tranh nhỏ lẻ mạnh.
- Nội tại giúp tăng cao tỉ lệ sống sót.

Cons

- Khả năg tiếp cận khá tù.
- Khả năng hồi máu từ nội tại có thể bị khắc chế bởi hiệu ứng Vết Thương sâu

- Thiêu sát thương

Phép bổ trợ cho Volibear

Trừng Phạt Trừng Phạt là phép bổ trợ gần như bắt buôc phải có đối với mọi tướng đi rừng nói chung cũng như Volibear Volibear nói riêng bởi Trừng Phạt Trừng Phạt giúp Volibear Volibear gây thêm nhiều sát thương lên quái rừng hơn, dọn rừng tốt hơn và có thêm công cụ để sử dụng lên kẻ địch sau khi nâng cấp từ trang bị.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ giúp cho Volibear Volibear thêm độ cơ động và khả năng tạo đột biến, nhất là những cú Tốc Biến Tốc Biến + Truy Kích (Q) Truy Kích (Q) để bắt giữ một mục tiêu đối phương nhanh chóng.

Cách lên đồ cho Volibear

Mục lục

trang bị khởi đầu cho volibear

Rựa Thợ Săn
Rựa Thợ Săn
Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn sẽ là trang bị khởi đầu ổn nhất dành cho Volibear Volibear khi vừa gia tăng thêm sát thương lên quái rừng, vừa hỗ trợ cho Volibear Volibear khả năng hồi phục máu và năng lượng khi chiến đấu với chúng.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận là vô cùng quan trọng cho một tướng có thiên hướng cần farm ở đầu trận như Volibear Volibear và do đó, Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ là phụ kiện tốt trong giai đoạn khởi đầu của Volibear Volibear, giúp gấu nắm được động tĩnh đối phương cũng như thực hiện các kế hoạch xâm lăng sớm hơn.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Lượng tiền còn lại đủ để Volibear Volibear mua thêm cho mình Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng nữa giúp Volibear Volibear có được 2 lần hồi phục tốt hơn khi dọn dẹp quái rừng hay giao tranh với đối phương.

trang bị ở những lần về đầu tiên

Tàn Tích Của Bami
Tàn Tích Của Bami
Nếu bạn muốn gia tăng thêm khả năng dọn rừng nhanh để có thể đạt cấp độ cao cũng như bổ sung thêm độ cứng cáp của bản thân thì cũng có thể lựa chọn Tàn Tích Của Bami Tàn Tích Của Bami cho hành trang cá nhân của mình.
Gươm Truy Tung
Gươm Truy Tung
Với sức mạnh lớn trong giai đoạn đầu trận thì Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung sẽ cụ thể hóa hơn cho lối chơi gank liên tục và không ngại va chạm của Volibear Volibear khi bổ sung hêm sát thương chuẩn cũng như khả năng làm chậm đối thủ Truy Kích (Q) Truy Kích (Q) để bắt giữ một mục tiêu đối phương nhanh chóng.

trang bị trấn phái dành cho volibear

Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa
Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa
Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa chính là trang bị đi rừng trấn phái của Volibear Volibear khi không chỉ giúp cho Volibear Volibear gây khả năng khống chế như đã đề cập ở trên mà Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa hỗ trợ thêm cho Volibear Volibear lượng máu gia tăng cao và stack với các trang bị cộng máu sau đó. Ngoài ra khả năng gây sát thương theo thời gian ra xung quanh cũng hỗ trợ Volibear Volibear trong vấn đề dọn dẹp quái rừng cũng như gây thêm phần nào sát thương trong giao tranh.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Tăng mạnh khả năng mở giao tranh - điều mà vị tướng này khá hạn chế.
Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh
Do với nội tại Đứa Con Của Bão (Nội Tại) Đứa Con Của Bão (Nội Tại) thì Volibear Volibear có khả năng hồi máu lớn khi bản thân còn thấp máu nên nếu bổ sung thêm cả Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh nữa thì con số hồi phục này sẽ cực kỳ lớn, khiến đối phương tốn rất nhiều thời gian để có thể giải quyết ''gấu chó'' trong giao tranh do đánh gần hết máu thì hồi lên cả thanh như chưa từng bị ăn damage vậy.

giày cho volibear

Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Đây sẽ là đôi giay ưu tiên giúp Volibear Volibear không bị giữ chân quá lâu trong giao tranh bởi những hiệu ứng khống chế từ kẻ địch.

những trang bị phù hợp cho volibear

Giáp Liệt Sĩ
Giáp Liệt Sĩ
Tăng mạnh tốc độ di chuyển cùng đòn đánh đấu làm chậm kẻ địch.
Móng Vuốt Sterak
Móng Vuốt Sterak
bổ sung thêm Móng Vuốt Sterak Móng Vuốt Sterak nhằm có được thêm cho Volibear Volibear lượng máu chống chịu kèm theo đó là khả năng gia tăng sát thương cơ bản cũng như một lớp giáp ngay khi nhận phải một sát thương vào bản thân vừa đủ để kích hoạt nội tại của Móng Vuốt Sterak Móng Vuốt Sterak.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin sẽ là một trang bị tốt cho Volibear Volibear khi đối đầu với những đội hình thiên về sát thương vật lý hoặc tốc độ đánh bởi lượng giáp và máu lớn cộng thêm cùng nội tại giảm tốc độ đánh từ trang bị này mang lại. Khả năng làm chậm diện rộng khi kích hoạt sẽ giúp Volibear Volibear giữ chân được nhiều mục tiêu tốt hơn khi lao vào.

Kiểm soát tầm nhìn mạnh mẽ tránh bị bắt lẻ.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
i duoc-pham-cung-cap] - loại thuốc cường lực giúp cho Volibear Volibear tăng thêm khả năng kháng hiệu ứng, kích cỡ kèm theo đó là hiệu ứng Tập kết giúp đồng đội của Volibear Volibear di chuyển về phía Volibear Volibear kịp thời hơn trong giao tranh.

Trang bị hoàn chỉnh cho Volibear

Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho volibear

Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa
Giáp Máu Warmog
Lời Thề Hiệp Sĩ

Cách chơi Volibear

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Có thể khởi đầu Rừng ở bùa Đỏ => Cóc = > Blue = > cua kì cục rồi lựa hướng đi gank.

-  Đánh thường 3 phát vào quái để lấy khả năng kích hoạt cho Nổi Điên (W) Nổi Điên (W) nhằm gây sát thương lên con quái to nhất là kĩ năng cơ bản khi sử dụng Volibear Volibear trong giai đoạn farm rừng. Việc này cũng thực hiện tương tự khi đi gank hay trong giao tranh.

- Khi đi gank, Truy Kích (Q) Truy Kích (Q) là kĩ năng giúp bạn tiếp cận đối phương, sau đó sử dụng Sấm Gầm (E) Sấm Gầm (E) để làm chậm chúng rồi đánh thường và cuối cùng là sử dụng Nổi Điên (W) Nổi Điên (W).

- Tuy có thể gank ổn, nhưng nhiệm vụ chính của Volibear Volibear là farm rừng vì chú gấu này có thể dọn quái nhanh, qua đó dẫn trước về kinh nghiệm và trang bị.

- Cắm mắt vào những thời điểm cần thiết để nắm được hướng di chuyển của tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi rừng, giày và một phần trang bị trấn phái.

- Hãy sẵn sàng nội tại khi chuẩn bị những giao tranh lớn, tiền đề giúp bạn sống sót được lâu hơn trong giao tranh.

- Kích hoạt Vuốt Sấm Sét (R) Vuốt Sấm Sét (R) khi tấn công địch thủ dù là giao tranh lớn nhỏ vì kỹ năng này có thời gian hồi tương đối nhanh.

- Có thể mở giao tranh bất ngờ bằng kĩ năng  Truy Kích (Q) Truy Kích (Q) kết hợp cùng phép bổ trợ Tốc Biến Tốc Biến

Giai đoạn cuối game

- Không có quá nhiều điều đáng bàn trong giai đoạn cuối trận của Volibear Volibear khi mà bạn sẽ giữ vai trò đỡ đòn kiêm mở màn giao tranh bằng Truy Kích (Q) Truy Kích (Q) vào tướng chủ lực, ép chúng ra khỏi phạm vi giao tranh rồi sử dụng Vuốt Sấm Sét (R) Vuốt Sấm Sét (R) để khuấy đảo đội hình đối phương.

- Chỉ nên giao tranh tổng khi nội tại Đứa Con Của Bão (Nội Tại) Đứa Con Của Bão (Nội Tại) của bạn sẵn sàng.

- Cẩn thận với việc đối thủ sử dụng phép Thiêu Đốt Thiêu Đốthay các trang bị gây hiệu ứng Vết Thương Sâu.

Video

Mối đe dọa Volibear với cách lên đồ này

Zac
Elise
Mức độTướngGhi chú
3
Lee SinLee SinThực sự thì mặc dù Lee Sin Lee Sin khá mạnh trong giai đoạn đầu trận, nhưng Volibear Volibear gần như không ngại những pha 1 vs 1 với thầy tu mù nếu chạm trán nhau trong rừng bởi Đứa Con Của Bão (Nội Tại) Đứa Con Của Bão (Nội Tại) là chìa khóa để quyết định vấn đề. Rõ ràng là sát thương của Lee Sin Lee Sin sẽ không đủ trong giai đoạn đầu trận.
5
RengarRengarRengar Rengar có khả năng gank tốt hơn Volibear Volibear khi có đủ điểm Hung tợn cũng như trong giao tranh khả năng tạo đột biến của mèo là tốt hơn so với gấu khi có thể dồn sát thương đối thủ nhanh chóng hơn, bạn cần cẩn thận với kèo đấu này.
5
ZacZacKhả năng trâu bò của Zac Zac cũng như Volibear Volibear là tương đương nhau, tuy nhiên Zac Zac lại có khả năng giao tranh tổng tốt hơn với khả năng cơ động và khống chế tốt hơn.
8
EliseEliseElise EliseKén Nhện (E) Kén Nhện (E) để ngăn cản khả năng lao vào của Volibear Volibear bằng Truy Kích (Q) Truy Kích (Q) cũng như việc gây sát thương theo % máu của nhền nhện sẽ khiến cho độ trâu bò của Volibear Volibear lại hại chính gấu ta.

×