Guide Dota2

NETHERDRAKE

Viper

Viper
Phe The Radiant
Thuộc tính Agility
Loại Ranged
Vai trò Carry, Durable, Nuker, Pusher
STR 20 + 2.4
AGI 21 + 2.9
INT 15 + 1.8
Health 600
Mana 230
Damage 44 - 46
Range 575
Armor 2
Movement 285
Đã từng là Linh Thú của một gã thuật sư hung tàn bạo ngược, kẻ đã đánh bẫy và hy vọng thuần hóa được Viper. Về phía mình, Viper tựa hồ rất vui vẻ, bởi vì nó vẫn luôn tò mò về cái thế giới bên ngoài lãnh địa Nether Reaches vốn phong bế và vĩnh viễn không thay đổi, nơi mà bộ tộc của nó vốn đã sinh sống hàng triệu năm.
Ban đầu, Viper đã thử phục tùng mệnh lệnh của gã thuật sư, nhằm học lỏm thứ ma thuật hắc ám cao siêu của hắn. Thế nhưng, nó rất nhanh phát hiện ra rằng, không có thứ ma pháp nào có thể nguy hiểm bằng thứ nọc độc mà nó sở hữu ngay từ lúc mới sinh. Bởi vậy, Viper đã dùng nọc độc để ăn mòn song sắt, thoát ra khỏi cái lồng mà gã thuật sư vẫn dùng để nhốt mình. Thế rồi, trong con mắt ngỡ ngàng của gã thuật sư, nó phun nọc độc của mình lên người hắn, rồi bay vút lên không trung, như thể tuyên bố với tất cả rằng chủ nhân mới của thế giới này đã tới.
Xem thêm

[Guide Viper] – Dota 2 – Hướng dẫn cách chơi Viper ở vị trí Ganker, Semi Carry và Semi Tank (UPDATE 7.06)

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Viper


Mục lục
Đã từng là Linh Thú của một gã thuật sư hung tàn bạo ngược, kẻ đã đánh bẫy và hy vọng thuần hóa được Viper. Về phía mình, Viper tựa hồ rất vui vẻ, bởi vì nó vẫn luôn tò mò về cái thế giới bên ngoài lãnh địa Nether Reaches vốn phong bế và vĩnh viễn không thay đổi, nơi mà bộ tộc của nó vốn đã sinh sống hàng triệu năm.
Ban đầu, Viper đã thử phục tùng mệnh lệnh của gã thuật sư, nhằm học lỏm thứ ma thuật hắc ám cao siêu của hắn. Thế nhưng, nó rất nhanh phát hiện ra rằng, không có thứ ma pháp nào có thể nguy hiểm bằng thứ nọc độc mà nó sở hữu ngay từ lúc mới sinh. Bởi vậy, Viper đã dùng nọc độc để ăn mòn song sắt, thoát ra khỏi cái lồng mà gã thuật sư vẫn dùng để nhốt mình. Thế rồi, trong con mắt ngỡ ngàng của gã thuật sư, nó phun nọc độc của mình lên người hắn, rồi bay vút lên không trung, như thể tuyên bố với tất cả rằng chủ nhân mới của thế giới này đã tới.

Ưu điểm/ Nhược điểm Viper


Mục lục
Pros

- Rỉa máu tầm xa thuộc hàng không có đối thủ, cơn ác mộng mang tên đè lane

- Khả năng cầm chân những kẻ địch cận chiến có sức huỷ diệt cao

- Một tướng Agility sở hữu độ trâu tương đối cao

- Đi gank rất hiệu quả nhờ bộ skill slow mạnh

- 1 trong những con dễ chơi nhất của Dota 2

Cons

- Hiệu quả về late game yếu dần (damage tay không còn cao)

- Chỉ trâu chứ không cơ động, không có kỹ năng chạy thoát (bay lờ đờ rõ chậm)

- Khả năng kết hợp được với các đội hình là không cao (dành cho thi đấu)

- Dù gì thì cũng cần đồ và level để có thể gây sức ép lên đối phương

Bảng kỹ năng cho Viper


Mục lục
Poison Attack Nethertoxin Corrosive Skin Viper Strike
Poison Attack 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 Q
Nethertoxin 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 W
Corrosive Skin 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 E
Viper Strike 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 R

Bảng Talent Viper

+80 sát thương/giây cho Viper Strike
25
+20 Giáp
+75 Tầm đánh
20
Poison Attack tác động lên công trình
+16 Agility
15
+15 Strength
+175 Máu
10
+15 Sát thương

2 skill cần được nâng trước là [sk poision-attack] và Corrosive Skin Corrosive Skin, trong khi [sk poision-attack] hỗ trợ đồng đội truy đuổi kẻ địch tẩu thoát, Corrosive Skin Corrosive Skin lại làm rất tốt nhiệm vụ trong việc làm khó dễ cho những kẻ địch đả thương hắn, biến Viper trở thành 1 trong những Hero đè đường bậc nhất. Nethertoxin Nethertoxin trước đây vốn được build max cho lối chơi Carry nay chỉ cần 1 điểm để lấy damage harrass, last hit đầu game. Viper Strike Viper Strike lấy đúng cấp 6 - 12 - 18

Về bảng Talent:

- Lv10 lấy +175 HP, Viper khá cần độ trâu để đảm bảo được sự bệnh hoạn của mình.

- Lv15 lấy +10 Strength, lý do như trên (yên tâm, bạn sẽ thừa mứa damage với Nethertoxin NethertoxinViper Strike Viper Strike)

- Lv20 nên lấy Poison Attack Poison Attack tác động lên công trình, sẽ giúp bạn kéo sập trụ đối phương nhanh chóng tại các pha push highground. +75 tầm đánh cũng có vẻ khá ổn nhưng thực sự mà nói thì Viper chẳng bị phụ thuộc quá nhiều vào tầm đánh (thậm chí còn là khắc tinh của các melee hero)

- Lv25 lấy +80 DPS cho Viper Strike Viper Strike, khạc độc rút máu cực đau (hơn 1k damage mỗi phát khạc 125 mana, còn gì lời hơn). +20 Giáp cũng được nhưng nhớ rằng bạn cần phải thừa damage một chút thì giáp mới có lợi nếu không thì chẳng khác nào cục bê tông vô hại đâu ha.


Cách lên đồ cho Viper


Mục lục

Trang bị khởi đầu

Wraith band
Tango

Wraith band Wraith band: Đóng luôn lấy stats, damage đầu game và dùng để lên Ring of Aquila Ring of Aquila nữa

Tango Tango: Hồi máu trụ lane, tất nhiên con nào cũng cần rồi

Trang bị Erarly Game

Ring of Aquila
Power tread

Ring of Aquila Ring of Aquila: Chiếc nhẫn rất cần thiết cho việc tiêu dùng mana như nước lã của Viper

Power tread Power tread: Giày này cho thêm tốc đánh để dồn được nhiều đòn tấn công lên kẻ địch

Trang bị Mid Game (Core items)

Aghanims Scepter
Mekansm

[i aghanim's-scepter]: Nghe có vẻ là 1 item thừa thãi cho 1 damage dealer tiềm năng như Viper, nhưng đó chỉ còn là suy nghĩ của quá khứ. Trong meta hiện tại Viper thua tương đối nhiều về khoản deal damage tay so với nhiều Hero về late game đang rất nổi bây giờ (Templar Assassin Templar AssassinClinkz ClinkzDrow Ranger Drow Ranger...), do đó việc build [i aghanim's-scepter] sẽ vừa đảm bảo được lượng damage đầu ra của Viper vẫn cao (dùng được Viper Strike Viper Strike liên tục), độ trâu được tăng lên trong khi hiệu quả đi giết lẻ cao hơn rất nhiều

Mekansm Mekansm: Nhờ khả năng hồi máu, độ trâu của Viper trong combat được duy trì, và kẻ địch sẽ phải chùn tay kha khá khi đánh phải Viper

Trang bị Late Game

Monkey King Bar
Black King Bar
Heart of Tarrasque
Butterfly
Boots of Travel

Monkey King Bar Monkey King Bar: Củng cố cơn ác mộng trên cao với lượng damage tay tương đối mạnh mẽ.

Black King Bar Black King Bar: Vì là 1 kẻ đứng chắn đầu sóng ngọn gió trước toàn đội, không ngạc nhiên khi BKB là 1 trong những Core Item nhằm đảm bảo độ dai bền.

Heart of Tarrasque Heart of Tarrasque: Với việc cực trâu trong combat, bạn là mối đe doạ thường trực của team địch

Butterfly Butterfly: Game đấu quá dài thì lên cái này đi thôi, biến thành 1 Carry thực thụ gánh team. Còn nếu áp đảo sớm thì đóng cái này thay Heart of Tarrasque Heart of Tarrasque end cho nhanh

Boots of Travel Boots of Travel: Tất nhiên rồi, về late ai cũng cần
Cách chơi Viper


Mục lục

Giai đoạn đầu game

Viper được mệnh danh là "sát thủ đè đường", với khả năng hành tỏi rất nhiều Hero đối đầu với hắn trong giai đoạn đi lane. Đối đầu lane với Viper là 1 cơn ác mộng vì:

- [sk poision-attack] không những giúp Viper harrass rất tốt, đốt máu khó chịu mà sử dụng skill này bằng tay sẽ không khiến cho creep lao vào tấn công nó. Chưa kể đến việc khô máu với nó bằng damage tay là cả 1 vấn đề vì [sk poision-attack] còn slow cả tốc đánh

Nethertoxin Nethertoxin không những giúp Viper last hit/deny hiệu quả, nó còn cấu máu cực đau khi HP của bạn chỉ còn lưng chừng.

Corrosive Skin Corrosive Skin là 1 trong những skill làm nên thương hiệu đè đường của Viper, gây damage lên Viper sẽ bị dính độc + slow cả tốc chạy lẫn tốc đánh, harrass Viper sẽ phải trả giá khá đau. Skill này còn cho 1 lượng kháng phép nhất định, giúp hero này có 1 độ trâu nhất định trước các địch thủ nuker

Nói chung là, không làm gì cũng bị nó khạc liên tục mất máu, làm gì nó thì cũng mất máu, còn đánh tay khô máu với nó thì cũng chẳng còn máu mà khô.

Giai đoạn Early và Mid game thì Viper hoàn toàn có thể trở thành 1 hung thần, và tất nhiên để làm được điều đó bạn phải trội level hơn đối phương khá nhiều, và lẽ dĩ nhiên Viper có 2 lựa chọn đi lane: Offlane hoặc Mid lane (Mid lane được lựa chọn nhiều hơn do có thể đảo lane đi gank được). Bạn dùng [sk poision-attack] để quấy nhiễu đối phương bằng cách ấn nút skill lên hero địch đó (đừng để auto-cast), sẽ giúp cho quái lane không chạy ra đánh bạn. Mọi đòn tấn công lên hero địch trong giai đoạn đầu đều dùng cách này, chưa cần phải bật auto cast vội. Lấy được khoảng 2 điểm Corrosive Skin Corrosive Skin thì bạn dí máu cho nó còn mấp mé nửa HP thì lên cao hẳn chổng đít về phía nó mà farm, đây được gọi là đè lane đấy. Nó mà dám đứng xa bắn bạn thì bạn quay đầu lại khạc cho 1 phát, slow từ Corrosive Skin Corrosive Skin và [sk poision-attack] cộng dồn vào nhau sẽ làm cho nó phải hối hận.

Cơ mà chú ý xem có thằng nào đi roam không nhé không đang đè đường mà chết liên tục rồi lại lén lút chui nhủi nhục lắm lêu lêu

Giai đoạn giữa game

Nethertoxin Nethertoxin gây damage tỉ lệ nghịch với máu: HP càng thấp thì damage cộng thêm càng cao. Thêm một lý do nữa cho danh hiệu "thánh vét combat" của Viper, nó sẽ có tác dụng mạnh nhất khi combat đã tàn cuộc, HP của địch trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết.

Viper Strike Viper Strike thì sao? Dùng khá đơn giản, cứ nhè thằng nào đang quẩy combat cân team mà khạc vào. Slow cực mạnh kèm xuyên kháng phép từ skill này sẽ làm tịt ngòi rất nhiều Hero thuộc thể loại cục súc (Sven SvenUrsa UrsaTiny Tiny...) giống như xích một con chó dại lại vậy. Chú ý lượng mana khi dùng để đảm bảo bạn không bị hết mana cho 1 vài lần bồi [sk poision-attack] nữa.

Mục tiêu chính của bạn trong giai đoạn này: Các Carry khó chịu về khoản cận chiến, các Tanker khó chịu.

Combo? Có gì để bàn ở đây à? Khạc, khạc khạc khạc khạc khạc và khạc, hết. Viper là 1 trong những hero dễ chơi nhất Dota 2


Giai đoạn cuối game

Mục tiêu của bạn vẫn thế, nhằm vào những mục tiêu Carry và sau đó là các Tanker. Mặc dù hiệu quả của các skill đã giảm đi kha khá nhưng những tác động mà Viper gây ra cho kẻ địch đến late game vẫn không thể xem thường. Những kẻ địch muốn tấn công Viper sẽ phải chịu tiêu cực rất nhiều từ việc bị giảm tốc đánh, với những Hero đòi hỏi nhiều về khoản này như Sven SvenTiny Tiny... nhờ hàng tá slow từ bộ skill của bạn. Combo lần này là: Khạc, khạc, khạc, khạc, chết, buy back, ra combat, khạc, khạc, khạc...

Video


Bạn đồng hành Viper với cách lên đồ này


Mục lục
Tướng Ghi chú
Venomancer Venomancer Bộ đôi độc thủ, có 2 thằng này mấy ông tank muôn đời không đi quá nổi chục bước
Ancient Apparition Ancient Apparition Khả năng rít máu cực nhanh là điều kiện tuyệt vời cho Ice Blast Ice Blast giã nạn nhân tan tành
Ogre Magi Ogre Magi Buff tốc đánh cho bạn bắn tơi bời khói lửa, ngoài ra ngoại hình to hơn trông cũng hổ báo hơn
Drow Ranger Drow Ranger Bạn được hưởng sái khá nhiều từ cái Precision Aura Precision Aura của nó
Omniknight Omniknight Bạn của mọi nhà với chiếc BKB free thần thánh từ Repel Repel và thiên thần thủ vệ Guardian angel Guardian angel

Mối đe dọa Viper với cách lên đồ này


Mục lục
Tướng Ghi chú
Doom Doom Doom Doom vào mồm là chỉ có lết về hồ máu
Lion Lion Disable rất khó chịu khiến bạn chết nhanh hơn nhiều trong combat
Shadow shaman Shadow shaman Tương tự như Lion
Lifestealer Lifestealer Tốt nhất là không nên dây dưa với cỗ máy chống tank
Anti-Mage Anti-Mage Độc của bạn có tôi luyện trong lò luyện đan gần 100 năm nữa cũng không si nhê với thằng này đâu
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×