Guide Dota2

   PheThe Dire
   Thuộc tínhIntelligence
   LoạiRanged
   Vai trò
   STR
   AGI
   INT
   Health
   Mana
   Damage
   Range
   Armor
   Movement
   Xem thêm

   [Guide Viper 7.07] – Dota 2 – Hướng dẫn cách chơi Viper ở vị trí Solo Mid, Nuker, Semi Carry

   Tác giả: An Nguyen

   Ưu điểm/ Nhược điểm


   Mục lục
   Pros

   - Một Semi Carry với khả năng gây damage phép cực khoẻ trong giai đoạn Early và Mid, Late game có thể dựa vào đồ đạc để bắn tay.

   - [sk nethertoxin]: Một thể loại ung thư giai đoạn cuối mới, tương đương với một cái [i silver-edge] cooldown 5 giây, khắc tinh của cực nhiều passive users.

   - Bộ skill slow tởm lợm, khiến những thành phần cục súc kém cơ động phải chửi thề liên tục.

   - Tương đối dễ chơi, thích hợp với người mới.

   Cons

   - Bị thiếu damage khá nặng khi game đấu dần về Late.

   - Semi Carry nhưng không có kỹ năng hỗ trợ damage tay, phải phụ thuộc nhiều vào đồ đạc.

   - Farm không được nhanh lắm, thọt thì cực kỳ khó cứu.

   - Skill khá là tốn mana, nếu dùng bừa bãi sẽ thọt mana nặng

   Bảng kỹ năng cho


   Mục lục

   Bảng Talent

   +120 Sát thương
   25
   Nethertoxin gây thêm hiệu ứng Silence
   Poison Attack Tác dụng lên Công trình
   20
   +100 Viper Strike DPS
   +100 tầm đánh
   15
   +6 Corrosive Skin
   +20 Tốc đánh
   10
   +8% Hút máu phép

   Về cách nâng skill, với con Viper được sửa lại skill trong bản cập nhật mới này chúng ta nên build càng Agressive (hổ báo) cho nó càng tốt. Việc max out [sk poison-attack] và [sk nethertoxin], Viper sẽ có 1 lượng sát thương phép tương đối dồi dào để hạ gục đối phương (nhớ rằng Nethertoxin thậm chí còn kéo tụt kháng phép). Corrosive Skin Corrosive Skin đã mất đi khả năng làm chậm, khả năng đi lane của skill này cũng giảm nhiều và do đó nó được dùng làm skill tự vệ nhiều hơn, dùng để lên sau. Ultimate lấy đúng level.

   Tuy nhiên trong một số trường hợp phải đối đầu với nhứng hero có khả năng spam sát thương phép mạnh mẽ, hãy cân nhắc nâng 1 tới 2 điểm cho Corrosive Skin Corrosive Skin để tăng khả năng sống sót.


   Về cách lên Talent: 

   - Lv10: Lấy 20 tốc đánh, giúp bạn dồn damage nhanh hơn một chút. 8% hút máu phép là một con số quá ít ỏi.

   - Lv15: Lấy +100 tầm đánh giúp bạn có nhiều lựa chọn về vị trí tấn công hơn trong các cuộc giao tranh. Còn như đã nói ở trên, Corrosive Skin Corrosive Skin chỉ là skill tự vệ nên không nhất thiết phải lấy +6 DPS cho skill này.

   - Lv20: Bạn có thể chọn 1 trong 2 tuỳ tình huống, nếu thuận lợi thì cứ lấy +100 DPS Viper Strike Viper Strike kết hợp với giảm kháng phép của Nethertoxin sẽ gây 1 lượng damage khổng lồ. Còn nếu các bạn chơi theo đường đẩy nhà là chính (death ball, rat,...) thì lấy [sk poison-attack] phá hoại công trình, khalachackeo là sập nhà cực nhanh

   - Lv25: Cũng tuỳ nốt, thông thường các bạn sẽ lấy +120 damage để làm hitter cho máu, nhưng nếu có những thành phần spam skill khó chịu thì có thể lấy Nethertoxin Silence để làm tăng mức độ di căn cho khối ung thư bạn khạc ra

   Cách lên đồ cho


   Mục lục

   Trang bị khởi đầu

   Ring of protection
   Circlet

   Slippers of Agility
   Tango

   Ring of protection Ring of protectionCirclet CircletSlippers of Agility Slippers of Agility: Tất cả chỗ này là nguyên liệu con để đúc lên Ring of Aquila Ring of Aquila, món đồ phải nói là tốt nhất trong số các món hàng phân khúc 2000 gold đổ xuống.

   Tango Tango: Khỏi phải bàn nữa nhỉ, không có nó thì bạn gặm đất mà hồi máu.

   Early game

   Ring of Aquila
   Dragon Lance

   Ring of Aquila Ring of Aquila: Ngon bổ, rẻ, dễ lên, bonus thì quá ổn với cái giá 1010 gold, cho damage to và hồi mana cho bọn Carry cần xài nhiều mana.

   [i power-tread]: Món đồ khởi đầu cho sự nghiệp Carry của bạn

   Dragon Lance Dragon Lance: Cây sextoy tự chế đơn giản, rẻ tiền, cung cấp stats và tầm đánh để bạn chọn vị trí bắn tốt hơn

   Mid game (Core item)

   Aghanims Scepter

   Aghanims Scepter Aghanims Scepter: Trước khi có đồ đấm tay thì Viper Strike Viper Strike là damage chính của bạn, Aghanim Scepter sẽ đảm bảo bạn spam được skill siêu độc dược này liên tục như mụ sát thủ Phantom Assassin Phantom Assassin cosplay tiểu lý phi đao vậy.

   [i hurricane-pike]: Up lên từ Dragon Lance, cho thêm hiệu quả áp sát hoặc ù té quyền, hoặc đối đầu với bọn sấn sổ khỏe.

   Late game (Core item)

   Butterfly
   Black King Bar

   [i bloodthorn]: Công cụ dồn damage cho các thánh thiếu damage hoặc không có skill tăng damage tay. Làm mềm tank khá dễ dàng.

   Butterfly Butterfly: Cây kiếm làm nên sự nghiệp Carry huyền thoại của các Agility Heroes.

   [i monkey-king-bar]: Giờ đây với lợi thế giá rẻ hơn nhiều so với MKB cũ, cho phép táng pure damage liên tục (75% cơ hội, xuyên qua cả né tránh) sẽ giúp các đòn tấn công của Viper trở nên nguy hiểm hơn nhiều

   [i boots-of-travel]: Giày cần thiết của mọi nhà về late, sau đúc lên travel 2.

   Black King Bar Black King Bar: có rất nhiều thành phần muốn chống phá sự nghiệp cách mệnh của bạn và đây là giải pháp hàng đầu để chống lại bọn chúng.   Trang bị tình huống

   Desolator
   Diffusal Blade

   [i silver-edge]: Công cụ tẩu thoát hữu ích ở mức rank <3k, ngoài ra cho khả năng phá passive nếu như [sk nethertoxin] có lỡ chưa cd xong hoặc trượt.

   [i nullifier]: Hàng mới về của Dota, bạn có thể lên thử để tiêu diệt mấy thằng chơi buff khó chịu (hoạt động tương tự như Diffusal Blade Diffusal Blade cũ)

   [i rod-of-atos]: Thích thì có thể lên cái này để giam chân luôn mục tiêu trong bãi ung thư Nethertoxin của bạn.

   [i veil-of-discord]: Kết hợp với Nethertoxin trừ dồn kháng phép xuống âm luôn, một lựa chọn khá đáng cân nhắc nếu bạn định build full phép.

   Desolator Desolator: Nếu cảm thấy hơi thiếu damage tay thì đây cũng là một lựa chọn tốt, kết hợp Talent lv20 Poison Attack phá nhà đi kéo sập trụ địch gọn lẹ.

   Diffusal Blade Diffusal Blade: Có lẽ là một item khá tốt để giam chân kẻ địch trong bãi ung thư Nethertoxin, slow 100% kết hợp với slow từ bộ skill của bạn sẽ giúp đối phương chửi thề như bị 141 kiểm tra nồng độ cồn.


   Không nên lên?

   Battle Fury
   Refresher orb
   Mask of Madness
   Bloodstone

   [i skull-basher]: Tay dài bash được có 10%, vô dụng vãi c*t'

   Battle Fury Battle Fury: Đã đến lúc uninstall dota và chuyển sang LoL nào các bạn.

   Refresher orb Refresher orb: Ultimate có gậy xanh 10s cooldown không đủ hay sao mà phải lên cái cục nứng l... này???

   Mask of Madness Mask of Madness: Bóp dái đỉnh cao, không dùng được skill thì không có slow, bạn định giết địch kiểu gì giờ?

   Bloodstone Bloodstone: Tham khảo cái Battle Fury giúp mình.
   Cách chơi


   Mục lục

   Giai đoạn đầu game

   Với việc được làm mới lại gần 50% hero, Viper đã có một lối chơi thay đổi tương đối nhiều và cần nhiều sự tinh tế trong cách chơi hơn là chỉ là một con hitter thuần. Tuy nhiên nói chung cách chơi vẫn khá dễ, các bạn newbie cũng vẫn có thể làm quen được. Và trên hết là mức độ ung thư của Viper vẫn không hề suy suyển

   Tuy nhiên với việc được làm lại skill, Viper giờ chỉ còn thích hợp đi đường mid. Với đặc thù là bộ skill phụ thuộc nhiều vào level để khỏe lên, hero này cần bám lane khá lâu để có thể đi gank. Giai đoạn đầu thì cách chơi cũng tương tự như Viper classic, last hit deny đều đặn (mất Nethertoxin cũ nên sẽ hơi khó khăn 1 chút), thỉnh thoảng khạc độc [sk poison-attack] vào mặt thằng cùng lane. Nhưng có lẽ tởm lợm nhất vẫn là [sk nethertoxin], chỉ tốn 75 mana, bạn có thể khạc 1 bãi độc tồn tại trong tận 8 giây làm giới hạn không gian di chuyển của đối phương (tương tự như [sk acid-spray] của Alchemist Alchemist), cực thốn nếu đứng lâu vì bãi độc này còn làm giảm kháng phép. Bạn cứ khạc nó ra đằng sau wave creep team địch, miễn sao cho nó không dính creep làm cho creep địch chết nhanh quá, đẩy cao lane. Bạn có thể khạc nhiều lần vì chỉ Nethertoxin chỉ có 5 giây cd mà hiệu lực lên tới 8 giây cho phép khạc 2 bãi cùng lúc, nhưng nhớ để ý mana vì Early game con này vẫn thọt mana kinh khủng khiếp.

   Giai đoạn giữa game

   Ôm lane tới khoảng level 8 là được rồi, ôm lâu quá bạn sẽ bị bỏ xa networth bởi bọn Carry safelane team địch (có skill gì để mà farm?). Đi lùng sục trong rừng với ít nhất 1 đồng minh theo, có Smoke of deceit Smoke of deceit hoặc ward sẵn càng tốt. Gặp địch thì bạn cứ đúng thế này mà làm: Khạc [sk poison-attack], khạc luôn Viper Strike Viper Strike để dồn slow, sau đó tùy theo đường chạy của địch mà khạc tiếp [sk nethertoxin] sao cho nó ở trong cái bãi đó càng lâu càng tốt. Tiếp tục khạc [sk poison-attack], nhìn máu tụt và tận hưởng.

   Bởi vì [sk nethertoxin] khá là khó tác động lên đối phương trong thời gian dài, đó là lý do tại sao mình bảo các bạn nên đi cùng với 1 đồng đội khác, họ có thể hỗ trợ disable để giữ chân đối phương trên bãi độc càng lâu càng tốt. Nếu bạn đi một mình thì cũng chẳng sao, nhưng nếu dồn tối đa slow thì bạn cũng chỉ có thể giữ chân địch trong cái bán kính 300 AoE tý tẹo trong vòng có 2 giây là tối đa. Trong combat, cố gắng làm giảm khả năng di chuyển của những con có passive khó chịu càng nhiều càng tốt (Bristleback BristlebackSpectre Spectre,...) bằng slow, root, stun, etc. và đầu tư bãi độc vào những con này cho nó chừa đi.

   Về sau khi có Aghanims Scepter Aghanims Scepter, bạn có thể spam liên tục Viper Strike Viper Strike vào mặt bất cứ bố con thằng nào bạn nhìn thấy vì nó rẻ mana và cooldown lại rất nhanh. Đứng nấp vào trong các bụi cây trong khi Carry đứng đánh trụ, đối phương lao ra bảo vệ thì auto khạc thôi. Còn nếu bạn muốn thực sự quẩy trụ được cùng với Carry, bạn nên lấy Talent lv20 Poison Attack phá nhà thì mới có damage để đẩy trụ được, không thì lâu lắm.

   Giai đoạn cuối game

   Game chuyển dần về late cũng là lúc sức mạnh của bạn tụt đi đáng kể (đối phương máu to lên, hoặc sở hữu Black King Bar Black King Bar...) nhưng không cần phải lo. Với effect Break từ [sk nethertoxin] bạn vẫn có thể làm cỏ sạch sẽ bọn chơi Passive khó chịu, và thậm chí là cả bọn Nuker nếu lấy thêm Talent lv25 cho phép Nethertoxin silence. Trong giai đoạn này không nên sấn sổ nữa vì Viper chỉ cứng trong giai đoạn Early và Mid chứ late game thì không ăn thua, hãy tận dụng bộ skill tầm xa của mình để oanh tạc thôi và nhớ giữ vị trí cẩn thận. Farm tiền lấy buyback rồi mua gì thì mua nhé.

   Video


   Bạn đồng hành với cách lên đồ này


   Mục lục
   TướngGhi chú
   PugnaPugna[sk decrepify] khếch đại mọi sát thương phép lên tới 60%, việc của bạn là combo khạc [sk nethertoxin] + Viper Strike Viper Strike và nhìn HP đối phương tụt như tụt quần
   Treant ProtectorTreant Protector[sk nethertoxin] yêu cầu phải giữ chân được mục tiêu trong bán kính ảnh hưởng càng lâu càng tốt để phát huy sức mạnh. Overgrowth Overgrowth của Treant Protector sẽ làm điều đó hộ bạn
   VenomancerVenomancerCặp đôi cancer, gặp 2 con này trên cùng một lane thì thôi xác định ngắm trụ là đủ no rồi
   Dark WillowDark WillowVới bộ disable siêu lâu của mình, Dark Willow có thể làm cho kẻ thù phải khóc ra tiếng mán khi không thể nhấc nổi chân khỏi cái bãi Nethertoxin ung thư giai đoạn cuối
   Shadow shamanShadow shamanCũng tương tự như trên, ở một mức độ ức chế cao hơn

   Mối đe dọa với cách lên đồ này


   Mục lục
   TướngGhi chú
   Anti-MageAnti-MageNếu không có [sk nethertoxin], độc của bạn có tôi luyện trong lò luyện đan thêm 1000 năm nữa cũng không thể giết nổi vị đại hiệp này. Và kể cả bạn có cố khạc bằng được Nethertoxin vào nó thì nó cũng sẽ chỉ đơn giản [sk blink-(1)] đi mất. Lại thêm Nethertoxin không còn gây sát thương vật lý, đây sẽ càng là đối thủ gian nan của bạn. Cố gắng lấy Talent lv25 Nethertoxin silence để tiêu diệt nó
   Storm SpiritStorm SpiritBay nhảy liên tục, slow vô nghĩa. Bạn chỉ có thể đút hành vào mồm nó ở giai đoạn Early game
   PugnaPugnaVới tuyệt chiêu "Hấp tinh đại pháp" hơn cả băng vệ sinh với [sk life-drain], Poison Attack của bạn sẽ khó mà giết nổi được cái thằng èo oặt này. Bạn cần phải lấy Talent lv25 [sk nethertoxin] silence mới mong giết được nó
   MeepoMeepoDân chơi bị CA hội đồng thì phải làm sao?
   Phantom LancerPhantom LancerVà đây cũng là một loại hình hội đồng khác.
   DoomDoomKhông nói nhiều. Một Doom Doom: Cút về giếng
   Chaos KnightChaos KnightKỵ sỹ gang bang sẽ cho Viper chỉ còn nước dùng đám độc của mình để thẩm du
   Bài viết khác
   Bình luận
   GuideGame
   ×