Guide Varus Mùa 8 – Cách chơi Varus Full Sát lực 1 Q đoạt mạng.

Tác giả: H.A.W.K

Ngọc tái tổ hợp cho Varus

Mục lục
Pháp Thuật

Thiên Thạch Bí Ẩn

Gọi ra 1 viên thiên thạch gây sát thương lên kẻ địch khi dùng...

Dải Băng Năng Lượng

Theo chu kỳ, kỹ năng tiếp theo của bạn được hoàn trả năng lượng

Thăng Tiến Sức Mạnh

Nhận thêm giảm thời gian hồi chiêu và chuyển số đó thành sát thương

Cuồng Phong Tích Tụ

Nhận thêm SMPT hoặc SMCK theo thời gian trận đấu diễn ra

Cảm Hứng

+12 sức mạnh công kích hoặc +20 sức mạnh phép thuật, thích ứng.

Bước Chân Màu Nhiệm

Cường hóa giày để tăng thêm tốc độ di chuyển

Thấu Thị Vũ Trụ

Nhận giảm thời gian hồi chiêu

Với lối chơi Varus Varus sát lực thì nhánh ngọc đang được nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng nhiều nhất là Pháp Thuật Pháp Thuật và Cảm Hứng Cảm Hứng với viên ngọc chủ đảo là Thiên Thạch Bí Ẩn Thiên Thạch Bí Ẩn để có thể tận dụng khả năng gây thêm sát thương sau mỗi kỹ năng trúng đich.

Bảng kỹ năng cho Varus

Mục lục
Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) Mũi Tên Xuyên Phá (Q) Tên Độc (W) Mưa Tên (E) Sợi Xích Tội Lỗi (R)
Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) Nội tại
Mũi Tên Xuyên Phá (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Tên Độc (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Mưa Tên (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Sợi Xích Tội Lỗi (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Mũi Tên Xuyên Phá (Q) Mũi Tên Xuyên Phá (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Varus Varus với khả năng thi triển và tác động rất xa nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.

- Mưa Tên (E) Mưa Tên (E) bổ sung thêm nguồn sát thương cũng như khống chế đối thủ với khả năng làm chậm nên sẽ nâng tối đa thứ 2 sau Mũi Tên Xuyên Phá (Q) Mũi Tên Xuyên Phá (Q).

- Tên Độc (W) Tên Độc (W) đơn giản là bồi thêm một chút sát thương phép trong đòn tấn công cơ bản cũng như dồn thêm sát thương cho các kỹ năng của Varus Varus nên chỉ cần cộng 1 điểm và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Sợi Xích Tội Lỗi (R) Sợi Xích Tội Lỗi (R) giúp Varus Varus tham gia giao tranh tổng cực tốt với khả năng trói chân được nhiều mục tiêu nên tất nhiên sẽ cộng đúng cấp độ (6/11/16)

Ưu điểm/ Nhược điểm Varus

Mục lục
Pros

- Tầm đánh xa, đầu trận không ngán bất kỳ AD nào.
- Có khả năng kéo máu cực xa bởi lối chơi sát lực.
- Có kỹ năng khống chế cứng.
- Có khả năng giảm hồi máu đối phương.

Cons

- Kém cơ động.
- Không thể gây sát thương liên tục bởi lối chơi sát lực.
- Áp sát, tay đôi khó lại các xạ thủ khác.

Phép bổ trợ cho Varus

Phép bổ trợ được lựa chọn nhiều nhất cho xạ thủ ở đường dưới, cung cấp khả năng ra đường và nhắm vào khả năng kiếm tiền đầu trận khi mà phần lớn các ADC đều bị giảm sức mạnh trong giai đoạn đi đường.
Tốc Biến
Không thế không có với một Xạ thủ không có kỹ năng trốn chạy trực tiếp rồi

Cách lên đồ cho Varus

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Varus

Kiếm Doran
Kiếm Doran
Khởi đầu tương tự như những Xạ thủ khác, Kiếm Doran Kiếm Doran là món trang bị phù hợp cho Varus Varus khi tăng thêm cho Varus Varus một chút máu, khả năng gây sát thương vật lý cũng như việc hút 3% máu để Varus Varus có thể hồi phục lại được lượng máu cần thiết qua mỗi đòn đánh thường (trung bình cứ có 100 damage tay bạn sẽ hồi lại được 3 máu mỗi phát đánh), giúp cho Varus Varus có thể hồi phục lại tốt hơn khi đi đường.
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu sẽ giúp cho Varus Varus hồi phục tốt hơn trong giai đoạn đi đường giúp có thể trụ lane tốt hơn cũng như tự tin hơn khi trao đổi chiêu thức
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) giúp Varus Varus kiểm soát khu vực tầm nhìn được cắm xuống trong vòng 60 giây với 2 điểm sạc, hỗ trợ một phần trong việc chống bị gank trong giai đoạn đầu trận đấu bởi với việc kém cơ động, Varus Varus khá dễ trở thành mục tiêu bị gank.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Nước Mắt Nữ Thần
Nước Mắt Nữ Thần
Với lối chơi cấu rỉa thì đây là trang bị bắt buộc phải có để sử dụng kỹ năng liên tiếp.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Đừng quên mua trang bị này để tránh bị hỏi thăm

Trang bị trấn phái cho Varus

Thần Kiếm Muramana
Thần Kiếm Muramana
Hãy sử dụng kỹ năng liên tục tích số, khi đủ stack bạn sẽ tối đa hóa khả năng gây sát thương của mình.
Kiếm Ma Youmuu
Kiếm Ma Youmuu
Mọi chỉ số đều cần thiết cho lối chơi này, xuyên giáp, giảm hồi chiêu, sát lực.

Với lối chơi này chủ yêu tập trung vào spam kỹ năng vì thế đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trang bị phù hợp.

Dạ Kiếm Draktharr
Dạ Kiếm Draktharr
Tối đa hóa khả năng sát lực cũng như phát bắn đầu tiên cực mạnh lên đối thủ.
Đao Thuỷ Ngân
Đao Thuỷ Ngân
Là một xạ thủ kém cơ động, việc giải hiệu ứng luôn là lựa chọn hàng đầu.
Lời Nhắc Tử Vong
Lời Nhắc Tử Vong
Cho những phát bắn tỉa trở nên cực mạnh khi xuyên qua giáp đối thủ.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Thêm một lần hồi sinh kèm sát thương vật lý cộng thêm, khả ổn cho một xạ thủ không có khả năng trốn chạy
Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus
Đối đầu với những đội hình nhiều sát thương phép thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời.
Nỏ Thần Dominik
Nỏ Thần Dominik
Bổ sung thêm khả năng xuyên giáp và bắn lên các mục tiêu máu trâu tốt hơn nhờ gia tăng thêm sát thương dựa trên chênh lệch máu của bạn so với đối thủ.

Phụ kiện, thuốc cường hóa.

Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ là loại thuốc cường lực phù hợp cho Varus Varus giúp gia tăng thêm lượng sát thương vật lý đồng thời tăng thêm khả năng hút máu cho bản thân được tốt hơn. Ngoài ra hỗ trợ hay hạ gục tướng sẽ gia tăng thêm thời gian hiệu lực của thuốc này thêm 30 giây, giúp bạn duy trì sát thương và khả năng hút máu trong giao tranh lâu dài hơn.
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Là một xạ thủ thì việc cung cấp tầm nhìn tạm thời cho đội ở một khoảng cách xa vào những lúc cần thiết là cực kỳ quan trọng, nhất là khi lúc đó các con mắt vẫn chưa được cắm xuống nên mình lựa chọn Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi làm trang bị phụ kiện hoàn chỉnh cho Varus Varus.

Trang bị hoàn chỉnh cho Varus

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh khuyên dùng cho Varus

Kiếm Ma Youmuu
Thần Kiếm Muramana
Dạ Kiếm Draktharr
Giày Khai Sáng Ionia
Đao Thuỷ Ngân
Lời Nhắc Tử Vong

Cách chơi Varus

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Varus Varus khá mạnh ở giai đoạn đi đường, vì vậy hãy tận dụng sức mạnh để lấy lợi thế ở đường dưới. 

+ Tuy nhiên khi không có tầm nhìn rừng đối phương thì nên chơi ở thế hoà hoãn vì nếu chủ động tấn công và đẩy cao, Varus Varus rất dễ lọt vào tầm ngắm của tướng đi rừng đối phương (tất nhiên có thể chủ động nếu có tầm nhìn đầy đủ).

- Mũi Tên Xuyên Phá (Q) Mũi Tên Xuyên Phá (Q) là công cụ rỉa máu và ăn lính ở thế khó của Varus Varus, tuy nhiên không nên quá lạm dụng vì Varus Varus không có nhiều năng lượng ở giai đoạn đầu trận.

- Sử dụng Mưa Tên (E) Mưa Tên (E) lên xạ thủ đối phương khi vào thế giao tranh khiến chúng giảm khả năng hồi phục cũng như tốc độ di chuyển.

- Nên bắn vài phát trước khi dùng kĩ năng để được gia tăng sát thương từ nội tại của Tên Độc (W) Tên Độc (W), cũng nên hạ gục lính trước khi trao đổi sát thương với đối phương để tận dụng tốc độ đánh cộng thêm từ Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại).

- Cố gắng hạ gục để có thêm tốc độ đánh từ Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại).
- Liên tục spam kỹ năng để có thể nhanh đủ số trang bị, càng dùng nhiều năng lượng càng tăng.

Giai đoạn giữa game

- Ở  giai đoạn giữa trận thì Varus Varus có khả năng giao tranh cực tốt với Ultimate Sợi Xích Tội Lỗi (R) Sợi Xích Tội Lỗi (R) của mình, hãy kêu gọi đồng đội phối hợp để có thể ăn được mạng rồi lấy mục tiêu nhằm tạo được lợi thế trước đối phương.

- Trong giao tranh hãy cố gắng cùng đồng đội hạ gục 1 đối phương nào đó càng nhanh càng tốt để kích hoạt nội tại từ Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại)

- Hãy đứng từ đủ xa, nhắm những mũi tên của mình vào chủ lực của đối phương.
- Trước giao tranh, hãy cố gằng kéo máu đối thủ giúp đồng đội dễ chọn mực tiêu hơn.
- Không nên đứng lên tuyến đầu bởi kỹ năng của bạn có tầm sử dụng cực xa.

Giai đoạn cuối game

- Tận dụng thật tốt Sợi Xích Tội Lỗi (R) Sợi Xích Tội Lỗi (R) để mở giao tranh giúp đồng đội, ngoài ra khi bị áp sát hay bắt lẻ bởi đối phương cũng nên sử dụng để giữ chân chúng lại.

- Hãy chọn vị trí đứng hợp lí tránh bị áp sát hay focus, hỗ trợ hay tiêu diệt mạng bất kì để kích hoạt Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) và tự tin lao vào giao chiến hơn.

- Mưa Tên (E) Mưa Tên (E) lúc này lại giống như một công cụ bảo vệ bản thân hơn. Hãy sử dụng nó trên đường lao vào của kẻ địch nhằm giảm khả năng tấn công của chúng.

- Sau khi sử dụng Ultimate trúng mục tiêu, Varus Varus sẽ tạo ngay 3 điểm nội tại Tên Độc (W) Tên Độc (W) lên chúng, tức ngay sau đó bạn có thể dùng Mũi Tên Xuyên Phá (Q) Mũi Tên Xuyên Phá (Q) để gây sát thương và tận dụng giảm thời gian hồi chiêu để thực hiện những lần Q tiếp theo được liên tục hơn.

Video

Mối đe dọa Varus với cách lên đồ này

Draven
Kalista
Vayne
Lucian
Mức độTướngGhi chú
3
DravenDraven Draven Draven có thể mạnh trong nhiều kèo đấu, tuy nhiên không phải là lựa chọn tốt khi đối đầu với Varus Varus bởi khả năng làm chậm từ Mưa Tên (E) Mưa Tên (E) cản trở rất nhiều đến việc nhặt rìu của hắn ta.
5
KalistaKalista Mặc dù nhảy nhót có vẻ sẽ né được các chiêu thức định hướng từ Varus Varus nhưng chính Kalista Kalista mới là vị tướng phải né anh chàng bắn cung này khi lượng sát thương sốc cũng như làm chậm từ Mưa Tên (E) Mưa Tên (E) khiến Kalista Kalista rất khó cựa quậy.
7
VayneVayneKèo ngang bởi Vayne Vayne có khả năng né tránh các kỹ năng định hướng từ Varus Varus với những cú nhào lộn liên tục. Hơn nữa cả 2 đều có lượng sát thương tay cũng như hiệu ứng trong đòn đánh là ngang nhau.
9
LucianLucianSát thương lớn cùng với đó là độ cơ động cao, Lucian Lucian hoàn toàn có thể tắt điện Varus Varus ngay từ giai đoạn đi đường. Bạn không có đồ mà còn kém cơ động nữa thì xác định là tập đếm số liên tục trong giao tranh.
×