Guide Varus AP mùa 8 – Cách chơi Varus đường dưới Full Phép Thuật Cực Mạnh.

Tác giả: H.A.W.K

Ngọc tái tổ hợp cho Varus

Mục lục
Chuẩn Xác

Bước Chân Thần Tốc

Tấn công và di chuyển cộng dồn điểm. Ở 100 cộng dồn, đòn đánh...

Đắc Thắng

Hạ gục hồi lại máu và cho thêm vàng.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh

Hạ gục kẻ địch để tăng vĩnh viễn tốc độ đánh

Tăng 18% tốc độ đánh

Mau Lẹ

Cuồng Phong Tích Tụ

Nhận thêm SMPT hoặc SMCK theo thời gian trận đấu diễn ra

Với Varus AP, ta sẽ vẫn lựa chọn nhánh và là nhánh ngọc chính Chuẩn Xác Chuẩn Xác với then chốt là Bước Chân Thần Tốc Bước Chân Thần Tốc bởi Varus Varus cần rất nhiều tốc độ đánh để có thể kích hoạt stack cũng như tăng khả năng di chuyển sau mỗi phát đánh. Đầu trận sức mạnh của Varus Varus không hề yếu tuy nhiên thời kỳ hoàng kim của lối chơi AP này sẽ lên cực điểm khi bạn có 3 trang bị Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon, Nanh Nashor Nanh Nashor, Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo thế nên lựa chọn nhánh Pháp Thuật Pháp Thuật đẩy mạnh hơn nữa khả năng gây sát thương giữa trận của hăn ta.

Bảng kỹ năng cho Varus

Mục lục
Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) Mũi Tên Xuyên Phá (Q) Tên Độc (W) Mưa Tên (E) Sợi Xích Tội Lỗi (R)
Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) Nội tại
Mũi Tên Xuyên Phá (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Tên Độc (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Mưa Tên (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Sợi Xích Tội Lỗi (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Mũi Tên Xuyên Phá (Q) Mũi Tên Xuyên Phá (Q) là kỹ năng gây sát thương với mục đích kích hoạt Stack nên sẽ nâng tối đa cuối cùng.

- Mưa Tên (E) Mưa Tên (E) bổ sung thêm nguồn sát thương cũng như khống chế đối thủ với khả năng làm chậm nên sẽ nâng tối đa thứ 2 sau Mũi Tên Xuyên Phá (Q) Mũi Tên Xuyên Phá (Q).

- Tên Độc (W) Tên Độc (W) chơi theo lối chơi AP là kỹ năng gây sát thương cực kỳ khủng khiếp khi bắn thường tăng sát thương phép và tích nội tại kích hoạt những kỹ năng còn lại, sẽ nâng tối đa đầu tiên.

- Ultimate Sợi Xích Tội Lỗi (R) Sợi Xích Tội Lỗi (R) giúp Varus Varus tham gia giao tranh tổng cực tốt với khả năng trói chân được nhiều mục tiêu nên tất nhiên sẽ cộng đúng cấp độ (6/11/16)

Ưu điểm/ Nhược điểm Varus

Mục lục
Pros

- Khả năng gây sát thương hỗn hợp (vừa sát thương vật lý vừa phép thuật).
- Xạ thủ nhưng sở hữu lượng khống chế lớn.
- Gây ra những pha sock sát thương phép khiến đối phương bất ngờ.
- Tầm đánh xa, đè đường cực tốt đầu trận.

Cons

- Kém cơ động.
- Cần khả năng thi triển kỹ  năng theo đúng trình tự để tối đa hóa sát thương phép gây ra.

Phép bổ trợ cho Varus

Mục lục
Dịch Chuyển Tốc Biến Hồi Máu
Dịch Chuyển
Phép bổ trợ được lựa chọn nhiều nhất cho xạ thủ ở đường dưới, cung cấp khả năng ra đường và nhắm vào khả năng kiếm tiền đầu trận khi mà phần lớn các ADC đều bị giảm sức mạnh trong giai đoạn đi đường.
Tốc Biến
hông thế không có với một Xạ thủ không có kỹ năng trốn chạy trực tiếp rồi
Hồi Máu
Bạn vẫn có thể sử dụng phép bổ trợ này nếu có ý định khô máu với đối phương trong những cuộc giao tranh 2vs2.

Cách lên đồ cho Varus

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Varus

Kiếm Doran
Kiếm Doran
Dù chơi theo hướng AP nhưng Kiếm Doran Kiếm Doran vẫn là món trang bị phù hợp cho Varus Varus nhất trong lv đầu tiên.
Khiên Doran
Khiên Doran
Ngoài ra, nếu muốn trụ đường thì bạn cũng có thể mua Khiên Doran Khiên Doran.
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu sẽ giúp cho Varus Varus hồi phục tốt hơn trong giai đoạn đi đường giúp có thể trụ lane tốt hơn cũng như tự tin hơn khi trao đổi chiêu thức
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) giúp Varus Varus kiểm soát khu vực tầm nhìn được cắm xuống trong vòng 60 giây với 2 điểm sạc, hỗ trợ một phần trong việc chống bị gank trong giai đoạn đầu trận đấu bởi với việc kém cơ động, Varus Varus khá dễ trở thành mục tiêu bị gank.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Cuốc Chim
Cuốc Chim
Cuốc Chim Cuốc Chim sẽ là trang bị sát thương dành cho Varus Varus ở lần về đầu tiên để bạn hoàn thành thật sớm Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo.
Cung Gỗ
Cung Gỗ
Ngoài ra thì Cung Gỗ Cung Gỗ cũng là một lựa chọn tốt cho Varus Varus trong việc gia tăng thêm tốc độ đánh và qua đó tiến tới trang bị trấn phái nhanh hơn.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Bổ sung thêm Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát giúp Varus Varus có được tầm nhìn cố định trong một thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Varus

Cuồng Đao Guinsoo
Cuồng Đao Guinsoo
Trang bị KHÔNG-THỂ-KHÔNG-CÓ của Varus Varus AP. Bộ kĩ năng của cô nàng này được tăng sát thương dựa theo cả sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật, và Cuồng Đao Guinsoo tăng cả 2 chỉ số đó theo từng đòn đánh
Nanh Nashor
Nanh Nashor
Nanh Nashor Nanh Nashor đem lại cho Varus Varus lượng tốc độ đánh lớn kèm theo sức mạnh phép thuật cũng như thời gian hồi chiêu.

Những trang bị phù hợp cho Varus

Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Varus Varus có tỉ lệ cộng theo sức mạnh phép thuật khá tốt, nên Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon là trang bị bắt buộc phải có nếu bạn muốn tối đa hóa lượng sát thương gây ra.
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya là trang bị cực kì quan trọng đối với Varus Varus, mang tính sống còn bởi dù gây sát thương mạnh và có nhiều khống chế nhưng hắn chẳng hề có skill trốn chạy nào.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Varus Varus thường xuyên bị đối phương nhắm đến nên việc có thêm bảo hiểm cạnh thân Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập là điều cần thiết.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Về giai đoạn cuối trận, nếu cảm thấy lượng sát thương yếu đi khi những vị tướng của đối phương đã bắt đầu lên kháng phép thì bạn cũng nên cân nhắc lên Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô đấy.
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Bởi Varus Varus là một trong số ít xạ thủ có khả năng gây hiệu ứng trong đòn đánh nên Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) cũng là lựa chọn cực tốt cho chàng cung thủ của chúng ta khi ngoài tốc độ đánh cộng thêm thì khả năng bắn thêm 2 tia phụ giúp Varus Varus bồi hiệu ứng Tên Độc (W) Tên Độc (W) lên nhiều mục tiêu hơn, qua đó gây thêm sát thương bằng kỹ năng.

giày cho Varus

Giày Cuồng Nộ
Giày Cuồng Nộ
Dù lên AP đi chăng nữa, bản chất Varus Varus vẫn phải đánh thường trong giao tranh vì thế đây là trang bị rất cần thiết.
Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Xuyên kháng phép cho những pha skill đủ stack max thấm nhé các chế.

Tăng thêm sức mạnh phép thuật cùng khả năng gây sát thương gây ra.
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi sẽ là phụ kiện hoàn chỉnh cho Kai'Sa Kai'Sa nhằm hỗ trợ cho cả đội tầm nhìn tạm thời tại một khu vực xa ngay lập tức, nơi mà các con mắt chưa thể kịp thời cắm xuống được.

Trang bị hoàn chỉnh cho Varus

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh khuyên dùng cho Varus AP

Cuồng Đao Guinsoo
Nanh Nashor
Giày Pháp Sư
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Trượng Hư Vô

Cách chơi Varus

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Varus Varus khá mạnh ở giai đoạn đi đường, vì vậy hãy tận dụng sức mạnh để lấy lợi thế ở đường dưới. 

+ Tuy nhiên khi không có tầm nhìn rừng đối phương thì nên chơi ở thế hoà hoãn vì nếu chủ động tấn công và đẩy cao, Varus Varus rất dễ lọt vào tầm ngắm của tướng đi rừng đối phương (tất nhiên có thể chủ động nếu có tầm nhìn đầy đủ).

- Mũi Tên Xuyên Phá (Q) Mũi Tên Xuyên Phá (Q) là công cụ rỉa máu và ăn lính ở thế khó của Varus Varus, tuy nhiên không nên quá lạm dụng vì Varus Varus không có nhiều năng lượng ở giai đoạn đầu trận.

- Sử dụng Mưa Tên (E) Mưa Tên (E) lên xạ thủ đối phương khi vào thế giao tranh khiến chúng giảm khả năng hồi phục cũng như tốc độ di chuyển.

- Nên bắn vài phát trước khi dùng kĩ năng để được gia tăng sát thương từ nội tại của Tên Độc (W) Tên Độc (W), cũng nên hạ gục lính trước khi trao đổi sát thương với đối phương để tận dụng tốc độ đánh cộng thêm từ Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại).

- Nên tâp trung tấn công kẻ địch thấp máu hơn ở đường dưới để tân dụng tối đa 10% sát thương cộng thêm của Nhát Chém Ân Huệ Nhát Chém Ân Huệ, cố gắng hạ gục để có thêm tốc độ đánh từ Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại).|
- Hãy nhớ, bạn là Varus Varus AP, hãy đánh thường vài ba phát sau đó hãy sử dụng kỹ năng vào đối phương, kích hoạt toàn bộ stack của kỹ năng sẽ gây ra lượng sát thương cực lớn.

Giai đoạn giữa game

- Ở  giai đoạn giữa trận thì Varus Varus có khả năng giao tranh cực tốt với Ultimate Sợi Xích Tội Lỗi (R) Sợi Xích Tội Lỗi (R) của mình, hãy kêu gọi đồng đội phối hợp để có thể ăn được mạng rồi lấy mục tiêu nhằm tạo được lợi thế trước đối phương.

- Trong giao tranh hãy cố gắng cùng đồng đội hạ gục 1 đối phương nào đó càng nhanh càng tốt ( nên là thấp máu để tận dụng Nhát Chém Ân Huệ Nhát Chém Ân Huệ ) để kích hoạt nội tại từ Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) và hồi phục lại máu từ Đắc Thắng Đắc Thắng.

- Varus Varus là mẫu tướng kém cơ động, vì vậy hãy đi cùng đồng đội để tránh nguy hiểm, ngoài ra trước khi đi vào bụi nên kiểm soát tầm nhìn bằng cách sử dụng kĩ năng Mũi Tên Xuyên Phá (Q) Mũi Tên Xuyên Phá (Q) hoặc Mưa Tên (E) Mưa Tên (E).

- Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) giúp Varus Varus đẩy lính nhanh và ăn trụ khá tốt, vì vậy hãy tận dụng nó để kiếm thêm lợi thế cho đồng đội.

Giai đoạn cuối game

- Tận dụng thật tốt Sợi Xích Tội Lỗi (R) Sợi Xích Tội Lỗi (R) để mở giao tranh giúp đồng đội, ngoài ra khi bị áp sát hay bắt lẻ bởi đối phương cũng nên sử dụng để giữ chân chúng lại.

- Hãy chọn vị trí đứng hợp lí tránh bị áp sát hay focus, hỗ trợ hay tiêu diệt mạng bất kì để kích hoạt Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) và tự tin lao vào giao chiến hơn.

- Cố gắng tấn công lên 1 mục tiêu để kích hoạt  Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) Sức Mạnh Báo Thù (Nội Tại) và với những trang bị cuối trận thì bạn sẽ gây thêm cực nhiều sát thương..

- Mưa Tên (E) Mưa Tên (E) lúc này lại giống như một công cụ bảo vệ bản thân hơn. Hãy sử dụng nó trên đường lao vào của kẻ địch nhằm giảm khả năng tấn công của chúng.

- Sau khi sử dụng Ultimate trúng mục tiêu, Varus Varus sẽ tạo ngay 3 điểm nội tại Tên Độc (W) Tên Độc (W) lên chúng, tức ngay sau đó bạn có thể dùng Mũi Tên Xuyên Phá (Q) Mũi Tên Xuyên Phá (Q) để gây sát thương và tận dụng giảm thời gian hồi chiêu để thực hiện những lần Q tiếp theo được liên tục hơn.

Video

Mối đe dọa Varus với cách lên đồ này

Draven
Kalista
Vayne
Ashe
Lucian
Mức độTướngGhi chú
3
DravenDraven Draven Draven có thể mạnh trong nhiều kèo đấu, tuy nhiên không phải là lựa chọn tốt khi đối đầu với Varus Varus bởi khả năng làm chậm từ Mưa Tên (E) Mưa Tên (E) cản trở rất nhiều đến việc nhặt rìu của hắn ta.
5
KalistaKalista Mặc dù nhảy nhót có vẻ sẽ né được các chiêu thức định hướng từ Varus Varus nhưng chính Kalista Kalista mới là vị tướng phải né anh chàng bắn cung này khi lượng sát thương sốc cũng như làm chậm từ Mưa Tên (E) Mưa Tên (E) khiến Kalista Kalista rất khó cựa quậy.
6
VayneVayneKèo ngang bởi Vayne Vayne có khả năng né tránh các kỹ năng định hướng từ Varus Varus với những cú nhào lộn liên tục. Hơn nữa cả 2 đều có lượng sát thương tay cũng như hiệu ứng trong đòn đánh là ngang nhau.
7
AsheAsheKhi bạn không có Tốc biến mà Ashe Ashe có Ultimate thì đó là thảm họa. Ở chiều hướng ngược lại thì Ashe Ashe cũng rất ngại cú trói từ chiêu cuối của bạn, còn về mặt sát thương thì mình đánh giá cả 2 là ngang nhau.
8
LucianLucianát thương lớn cùng với đó là độ cơ động cao, Lucian Lucian hoàn toàn có thể tắt điện Varus Varus ngay từ giai đoạn đi đường. Bạn không có đồ mà còn kém cơ động nữa thì xác định là tập đếm số liên tục trong giao tranh.
×