Guide Tryndamere mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp và cách chơi Tryndamere đi rừng.

Tác giả: rativaS

Ngọc tái tổ hợp cho Tryndamere

Mục lục
Chuẩn Xác

Sẵn Sàng Tấn Công

Gây thêm sát thương khi tấn công vào kẻ địch và khiến chúng rơi...

Đắc Thắng

Hạ gục hồi lại máu và cho thêm vàng.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh

Hạ gục kẻ địch để tăng vĩnh viễn tốc độ đánh

Tăng 18% tốc độ đánh

Tác Động Bất Chợt

Gây thêm sát thương và tăng chỉ số sát lực/ xuyên kháng phép mỗi khi...

Thu Thập Chiến Tích

Kiếm được sát thương vĩnh viễn từ việc hạ gục hoặc phá mắt

+ Nhánh ngọc chính

- Chúng ta sẽ sử dụng ngọc siêu cấp Sẵn Sàng Tấn Công Sẵn Sàng Tấn Công trong ngọc Chuẩn Xác Chuẩn Xác để làm nhánh ngọc chính và mặc định được cộng thêm chỉ số tốc độ đánh.
- Tryndamere Tryndamere sử dụng rất nhiều những đòn đánh tay, chỉ với 3 đòn đánh kích hoạt được Sẵn Sàng Tấn Công Sẵn Sàng Tấn Công và sau đó gây thêm 12% sát thương lên kẻ địch trong 6s sau đó. 
- Viên ngọc thứ 2 của nhánh chính đó chính là Đắc Thắng Đắc Thắng, mỗi khi hạ gục tướng địch sẽ cho Tryndamere Tryndamere hồi lại 12% máu cũng như nhận thêm vàng
- Viên ngọc thứ 3 của nhánh chính đó chính là Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh , chẳng còn gì tuyệt vời hơn mỗi khi hạ gục đối thủ được tăng thêm tốc độ đánh đúng không nào, ở một vị tướng thuần về giữa trận như Tryndamere Tryndamere, càng về sau càng có lợi
- Viên ngọc cuối cùng của nhánh ngọc chính đó sẽ là Nhát Chém Ân Huệ Nhát Chém Ân Huệ giúp tăng khả năng hạ gục những mục tiêu thấp máu.

+ Ngọc phụ
- Nhánh ngọc phụ sẽ là ngọc Áp Đảo Áp Đảo
- Viên đầu tiên của nhánh ngọc phụ đó chính là Tác Động Bất Chợt Tác Động Bất Chợt, viện ngọc này cực kì hữu dụng khi mà Tryndamere Tryndamere sở hữu cả khả năng tăng tốc lẫn lướt vào kẻ địch, nó sẽ tối đa lượng sát thương mỗi khi tấn công mục tiêu
- Viên ngọc cao cấp thứ 2 ở nhánh ngọc phụ sẽ là Thu Thập Chiến Tích Thu Thập Chiến Tích kết hợp rất tốt với khả năng hạ gục cũng như hỗ trợ của Tryndamere Tryndamere  , đóng góp càng nhiều khi hạ gục tướng cũng như trong quá trình phá mắt kiểm soát bản đồ.

Bảng kỹ năng cho Tryndamere

Mục lục
Cuồng Nộ Chiến Trường (Nội Tại) Say Máu (Q) Tiếng Thét Uy Hiếp (W) Chém Xoáy (E) Từ Chối Tử Thần (R)
Cuồng Nộ Chiến Trường (Nội Tại) Nội tại
Say Máu (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Tiếng Thét Uy Hiếp (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Chém Xoáy (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Từ Chối Tử Thần (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Say Máu (Q) Say Máu (Q) hỗ trợ cho Tryndamere Tryndamere khả năng gia tăng thêm sát thương vật lý khi còn ít máu cũng như khả năng hồi máu dựa theo lượng nộ của bản thân nên cần được nâng tối đa đầu tiên.
- Chém Xoáy (E) Chém Xoáy (E) là kỹ năng tạo nên sự cơ động duy nhất cho Tryndamere Tryndamere cũng như sát thương trên diện rộng nên cộng tối đa thứ 2 sau Say Máu (Q) Say Máu (Q).
- Tiếng Thét Uy Hiếp (W) Tiếng Thét Uy Hiếp (W) đơn giản chỉ cần lấy 1 điểm trước cấp độ 6 để làm chậm và giảm sát thương đối phương và nâng tối đa sau cùng.
- Ultimate Từ Chối Tử Thần (R) Từ Chối Tử Thần (R) - kỹ năng làm nên thương hiệu thanh niên ''chuẩn men 5s'' của Tryndamere Tryndamere khiến hắn ta trở nên bất tử trong một khoảng thời gian ngắn nên cần cộng đúng cấp độ (6/11/16)

Ưu điểm/ Nhược điểm Tryndamere

Mục lục
Pros

- Gánh đội mạnh mẽ về cuối trận.
- Sát thương 1vs1 mạnh, tay đôi tốt với Sẵn Sàng Tấn Công Sẵn Sàng Tấn Công.
- Ăn mục tiêu lớn chớp nhoáng.
- Bất từ 5s tạo điều kiện cho những pha chém khô máu.

Cons

- Không có khống chế cứng.
- Dễ bị sock dame dẫn đến không kịp sử dụng Từ Chối Tử Thần (R) Từ Chối Tử Thần (R)

Phép bổ trợ cho Tryndamere

Trang bị mà người đi rừng không-thể-không-mua, nó cho khả năng phục hồi mỗi lần sử dụng, giúp có thể mua được trang bị đi rừng để tăng kinh nghiệm, tranh cướp những mục tiêu lớn.
Tốc Biến
Cho khả năng tẩu thoát cũng như áp sát kẻ thù, Tốc Biến Tốc Biến là công cụ không thể thiếu cho Tryndamere Tryndamere bởi hai lý do: 1/ Tryndamere Tryndamere chỉ có kỹ năng Chém Xoáy (E) Chém Xoáy (E) dể tiếp cận mục tiêu 2/ Tryndamere Tryndamere không có khả năng đào thoát một khi đã xác định dùng Chém Xoáy (E) Chém Xoáy (E) lao vào khô máu với đối thủ nên đây sẽ là ''con đường máu'' thoát thân gần như duy nhất cho bạn trong các tình huống nguy hiểm.

Cách lên đồ cho Tryndamere

Cho khả năng hút máu mỗi lần đánh thường, nó sẽ đảm bảo bạn có đủ lượng máu để tiếp tục gank cũng như hỗ trợ đồng đội trong giai đoạn đầu trận.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Cho khả năng kiểm soát tầm nhìn đầu trận khá tốt, nếu sử dụng hợp lý nó còn không những giúp cho bản thân mà còn giúp cho cả những người đồng đội của mình.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Mỗi lần biến về sẽ có 2 stack giúp cho khả năng hồi phục vừa đủ cũng như tiết kiệm tiền để có thể lên trang bị quan trọng.

Trang bị ở lần về đầu tiền

Đao Đụng Độ
Đao Đụng Độ
Trang bị cho khả năng tay đôi tuyệt vời, điều mà Tryndamere Tryndamere khá yếu ở đầu trận nó cho khả năng giảm sát thương đối thủ, tăng sát thương chuẩn mỗi lần tấn công và thiêu đốt kẻ địch.
Cung Gỗ
Cung Gỗ
Là một vị tướng thiên về tốc độ đánh, không còn trang bị nào hoàn hảo hơn ở giá 1.000 tiền cả.

Trang bị trấn phái

Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Đây là trang bị cốt lõi cho Tryndamere Tryndamere bởi Tryndamere Tryndamere là vị tướng chủ yếu sử dụng những đòn đánh thường, sát thương theo % máu cũng giúp cho khả năng ăn mục tiêu lớn dễ dàng.
Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh cũng là một trang bị tốt dành cho Tryndamere Tryndamere bởi sát thương và tốc độ đánh cộng thêm tốt, khả năng làm chậm khi kích hoạt và gây sát thương theo % máu của mục tiêu sẽ giúp Tryndamere Tryndamere đưa đối thủ lên bảng với chỉ vài cú chém. Lời khuyên của mình là khi lên Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh thì hãy lên Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ chứ không lên Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung bởi như vậy thì hiệu ứng làm chậm quá nhiều, gây ra sự lãng phí không đáng có.
Vô Cực Kiếm
Vô Cực Kiếm
Đơn giản là bạn cần một trang bị gây sát thương mạnh cho Tryndamere Tryndamere để có thể gây áp lực tốt hơn trong giai đoạn giữa trận và Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm chính là thứ bạn cần chọn lựa. Ngoài ra tỉ lệ chí mạng cao từ trang bị này cũng như khả năng gia tăng sát thương chí mạng cho các đòn tấn công của Tryndamere Tryndamere là một điểm cộng tốt bởi Tryndamere Tryndamere có tỉ lệ chí mạng cao khi đạt đầy thanh nộ.
Dao Điện Statikk
Dao Điện Statikk
Dao Điện Statikk Dao Điện Statikk cung cấp cho Tryndamere Tryndamere tốc độ đánh cùng tỉ lệ chí mạng, đây là 2 chỉ số rất quan trọng cho nguồn sát thương của vị tướng này. Ngoài ra khả năng tích tụ đòn tấn công cường hóa cũng giúp tăng sát thương gây lên kẻ địch hay đơn giản là tăng cường khả năng đẩy đường.

Trang bị phù hợp nhất, càng chém càng mạnh. Tuy nhiên nếu không có một giai đoạn đầu thuận lợi bạn nên cân nhắc giữa 2 trang bị dưới hơn.
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân Cho khả năng kháng hiệu ứng cùng một lượng kháng phép vừa phải.
Giày Ninja
Giày Ninja
Giày Ninja Giày Ninja Cho được một lượt giáp nhất định, phù hợp đối đầu với đội hình nhiều sát thương vật lý hoặc với rừng đối phương như Kha'Zix Kha'Zix Ezreal Ezreal Graves Graves v.v

Những trang bị phù hợp

Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus Chuỳ Gai Malmoritus Đối đầu với một đội hình có quá nhiều sát thương phép đơn mục tiêu tiêu biểu hiện nay như Syndra Syndra, Elise Elise,Nidalee Nidalee
Rìu Đen
Rìu Đen
Cho khả năng trừ giáp đối thủ, hoàn toàn tốt kết hợp giữa những đòn đánh thường tăng thêm tốc độ di chuyển và 20% hồi chiêu cũng đảm bảo khả năng sử dụng chiêu thức mau lẹ hơn.
Lưỡi Hái Linh Hồn
Lưỡi Hái Linh Hồn
Trang bị được khá nhiều người chơi Tryndamere Tryndamere lên gần đây bởi tăng rất nhiều hồi chiêu cũng như chí mạng. Có tận 3/4 chỉ số của nó mà vị tướng này rất cần.
Búa Băng
Búa Băng
Tăng máu , sát thương cùng làm chậm. Sử dụng tốt nhất trong trường hợp đội hình của bạn có ít khống chế.
Đao Thuỷ Ngân
Đao Thuỷ Ngân
Cho khả năng giải khống chế cực tốt, phù hợp về giai đoạn cuối trận khi đối phương có quá nhiều chiêu thức hiệu ứng.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Là một đấu sĩ có khả năng gây sát thương bằng đòn đánh thường dĩ nhiên phải áp sát kẻ địch, khả năng sống sót là quan trọng hàng đầu.

Phụ kiện và thuốc cường hóa.

Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Cho thêm sức mạnh công kích lẫn khả năng hút máu, sử dụng tốt về cuối trận đấu.
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Cho khả năng kiểm soát tầm nhìn hoàn hảo, ăn lén lút những mục tiêu lớn.

Trang bị hoàn chỉnh cho Tryndamere

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh

Đao Đụng Độ - Huyết Đao

Cách chơi Tryndamere

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Vòng rừng khởi đầu của Tryndamere Tryndamere nên là Bùa đỏ -> Bãi Chim (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Sói -> Bùa Xanh 

- Không có quá nhiều việc cần làm cho Tryndamere Tryndamere trong giai đoạn đầu trận khi hắn ta nên tập trung vào việc farm nhiều hơn là gank bởi khả năng gank của Tryndamere Tryndamere - kể cả khi có bùa đỏ cũng rất kém. Thay vì phải tạo áp lực các đường hãy cố gắng cắm một vài con mắt hỗ trợ đồng đội và tập trung vào farm, đồng thời từ những con mắt này bạn có thể hỗ trợ phản gank nếu cần thiết.

- Khi đi rừng có một mẹo nhỏ giúp bạn hạn chế bớt một chút sát thương từ quái đó là sử dụng Chém Xoáy (E) Chém Xoáy (E) trúng toàn bộ quái rừng để tối đa lượng sát thương gây ra.

- Sử dụng Tiếng Thét Uy Hiếp (W) Tiếng Thét Uy Hiếp (W) để hồi lại lượng máu mỗi khi đầy thanh nhịp.

- Phải cẩn thận với các tướng đi rừng ăn thịt bởi chúng có thể tìm cách xâm lăng rừng bạn nhằm hạn chế khả năng farm của Tryndamere Tryndamere trong giai đoạn đầu trận, nên giữ mat vat to để có thể cắm mắt trấn giữ các cửa đi vào rừng khi cần thiết.

- - Combo của Tryndamere Tryndamere khá đơn giản: lao lên bằng Chém Xoáy (E) Chém Xoáy (E) rồi làm chậm đối thủ bằng Tiếng Thét Uy Hiếp (W) Tiếng Thét Uy Hiếp (W) nếu chúng quay đầu chạy, còn không bạn vẫn có thể xài kỹ năng này nhằm giảm bớt sát thương đối thủ, chém liên tục rồi sử dụng hồi máu bằng Say Máu (Q) Say Máu (Q) để tiếp tục chiến đấu.

- - Lưu ý 2 vấn đề: 1/ Máu Tryndamere Tryndamere càng thấp damage Tryndamere Tryndamere càng to nên nếu bạn là một người chơi tự tin, hãy chiến đấu khi máu thấp sẽ hiệu quả hơn. 2/ Nộ càng nhiều thì Tryndamere Tryndamere hồi máu bằng Say Máu (Q) Say Máu (Q) càng lớn nên cố gắng tích đầy thanh nộ rồi hãy sử dụng kỹ năng này.

- Lưu ý khi bạn đã sử dụng 3 đòn đánh thường lên đối thủ và kích hoạt được Sẵn Sàng Tấn Công Sẵn Sàng Tấn Công, các đòn đánh sau đó của bạn sẽ gây được lượng sát thương lớn hơn lúc đầu, hãy tận dụng điều này và khô máu với kẻ địch. 

Giai đoạn giữa game

- Lúc này với Ultimate Từ Chối Tử Thần (R) Từ Chối Tử Thần (R) thì Tryndamere Tryndamere có thể ''khô máu'' 1 vs 1 với đối thủ rất tốt. Cách làm cơ bản nhất mà ai chơi Tryndamere Tryndamere cũng nên biết đó là lao vào bằng Chém Xoáy (E) Chém Xoáy (E) -> Tiếng Thét Uy Hiếp (W) Tiếng Thét Uy Hiếp (W) để làm chậm và giảm damage đối phương -> chém thường và đợi cho Chém Xoáy (E) Chém Xoáy (E) hồi lại sử dụng tiếp -> solo đến khi gần hết máu (gần chết đến nơi =))) thì bật Ultimate Từ Chối Tử Thần (R) Từ Chối Tử Thần (R) lên để tiếp tục đánh trong 5 giây tiếp theo -> Đợi thời gian hiệu lực kỹ năng gần hết rồi hãy bật Say Máu (Q) Say Máu (Q) để hồi máu lại và tiếp tục chiến đấu hoặc rút lui nếu cần.
- Tryndamere Tryndamere hợp với việc đẩy lane, gia tăng áp lực hơn là tham gia giao tranh với đội bởi khả năng giao tranh của Tryndamere Tryndamere không thực sự tốt. Tuy nhiên không vì thế mà bạn không để ý đến các điểm nóng trên bản đồ
- Cẩn thận khi Ultimate Từ Chối Tử Thần (R) Từ Chối Tử Thần (R) bạn đang trong thời gian hồi bởi với việc lên full sát thương, Tryndamere Tryndamere rất dễ ''tử ẹo'' khi không có Từ Chối Tử Thần (R) Từ Chối Tử Thần (R) phòng thân, hãy tập trung farm trong giai đoạn này.
- Chú ý thời gian hồi của Chém Xoáy (E) Chém Xoáy (E) bởi khi bạn gây ra sát thương chí mạng thì Chém Xoáy (E) Chém Xoáy (E) lại hồi lại nhanh hơn nên thường thì kỹ năng này sẽ hồi lại sớm hơn so với thời gian hồi chiêu thực của nó, giup Tryndamere Tryndamere cơ động hơn nhiều khi hắn ta có nhiều nộ trong tay.

Giai đoạn cuối game

- Lúc này nhiệm vụ của Tryndamere Tryndamere vẫn thiên nhiều về việc đẩy lẻ và chia đội hình thành 4 - 1 bởi khi có Từ Chối Tử Thần (R) Từ Chối Tử Thần (R), Tryndamere Tryndamere hoàn toàn có thể cân 2 nếu muốn.
- Trong giao tranh bạn nên tìm cách lao vào các xạ thủ đối phương bằng Chém Xoáy (E) Chém Xoáy (E) và hạ sát thương vật lý chúng xuống bằng Tiếng Thét Uy Hiếp (W) Tiếng Thét Uy Hiếp (W) (làm chậm được thì quá tốt), khiến chúng bị ép góc và giảm đi khá nhiều sức mạnh trong combat.
- Cẩn thận khả năng sock sát thương của đối phương khiến bạn không trở tay kịp để sử dụng Từ Chối Tử Thần (R) Từ Chối Tử Thần (R).

Video

Mối đe dọa Tryndamere với cách lên đồ này

Xin Zhao
Rek'Sai
Rammus
Mức độTướngGhi chú
3
NidaleeNidaleeBan đầu Master Yi Master Yi khá yếu và chưa có thể đánh lại ai, càng không phải là đối thủ của Nidalee Nidalee thế nhưng khi đã có từ 1-2 trang bị với chiêu cuối của mình Tryndamere Tryndamere sẽ không sợ bị sock sát thương và có thể trả đòn sòng phẳng cũng như truy đuổi lại. Với lượng máu không cao, rất khó để Nidalee Nidalee xoay sở trước những nhát chém của Master Yi Master Yi.
5
Xin ZhaoXin ZhaoXin Zhao Xin Zhao với khả năng gank mạnh trong giai đoạn đầu trận cũng có thể gây phần nào khó dễ cho Tryndamere Tryndamere, tuy nhiên nếu chơi một cách cẩn thận, cắm mắt đầy đủ thì Tryndamere Tryndamere vẫn hoàn toàn có khả năng vượt qua giai đoạn đầu trận này và bộc phát sức mạnh lớn về cuối trận so với Xin Zhao Xin Zhao.
8
Rek'SaiRek'SaiRek'Sai Rek'Sai với khả năng phát hiện đối thủ nhờ cảm quan địa chấn có thể nhận biết được chính xác hướng di chuyển trong rừng của Tryndamere Tryndamere để đề ra các phương án xâm lăng một cách hiệu quả, khống chế hoàn toàn Tryndamere Tryndamere trong giai đoạn đầu trận đấu. Khác với những tướng kể trên, Rek'Sai Rek'Sai có giai đoạn cuối trận vẫn rất khỏe với sát thương cao và khả năng chống chịu tốt nên đội của hắn ta sẽ không phải lo lắng quá nhiều việc kìm hãm sức mạnh của Tryndamere Tryndamere ở cuối trận.
10
RammusRammusĐược xem là một khắc chế cứng của những tướng gây sát thương vật lý, Rammus Rammus hoàn toàn là một lựa chọn tốt khi đối đầu với Tryndamere Tryndamere xuyên suốt trong giai đoạn trận đấu, tốc độ di chuyển tăng thêm của Quả Cầu Tốc Độ (Q) Quả Cầu Tốc Độ (Q) hoàn toàn có thể bắt kịp được và hơn hết Khiêu Khích Điên Cuồng (E) Khiêu Khích Điên Cuồng (E) giúp Rammus Rammus đủ thời gian để cùng đồng đội tấn công và hạn chế sức mạnh của Tryndamere Tryndamere khi lao vào giao tranh.

×