Guide Trundle Mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp và cách chơi Trundle rừng đấu sĩ.

Tác giả: H.A.W.K

Ngọc tái tổ hợp cho Trundle

Mục lục
Kiên Định

Quyền Năng Bất Diệt

Mỗi 4 giây, đòn đánh của bạn lên tướng địch sẽ gây thêm sát...

Bền Bỉ

Tăng thêm kháng hiệu ứng mỗi khi sử dụng phép Bổ Trợ

Kiểm Soát Điều Kiện

Nhận thêm giáp và kháng phép sau 10 phút

Ngọn Gió Thứ Hai

Hồi máu theo thời gian dựa trên máu đã mất của bạn.

Chuẩn Xác

+130 máu

Nhánh ngọc chính - Kiên Định Kiên Định

+ Ngọc siêu cấp - Quyền Năng Bất Diệt Quyền Năng Bất Diệt: ngọc này cũng khá giống với then chốt Quyền Năng Bất Diệt Quyền Năng Bất Diệt cũ vậy, tuy nhiên có chút thay đổi khi bạn sẽ nhận được thêm máu vĩnh viễn cho bạn.
+ Tiếp theo đó là - Bền Bỉ Bền Bỉ: đem lại thêm khả năng kháng hiệu ứng cũng như làm chậm khi lao vào tấn công đối thủ bằng phép bổ trợ, điều này khá cần thiết bởi Trundle Trundle rất lù đù và không có skill áp sát ngay lập tức.
+ Ngọc thứ 3 là - Kiểm Soát Điều Kiện Kiểm Soát Điều Kiện: điểm này cho Trundle Trundle khả năng chống chịu sau 10 phút, lượng giáp và kháng phép gia tăng cũng không hề nhỏ đối với mẫu tướng như Trundle Trundle.
+ Cuối cùng trong nhánh sẽ là - Ngọn Gió Thứ Hai Ngọn Gió Thứ Hai: cho Trundle Trundle khả năng hồi phục sau mỗi lần gank tướng địch cũng như hỗ trợ trong giao tranh  - đây sẽ là điểm máu chốt Trundle Trundle khi đi rùng, vốn dĩ đã có khả năng hồi phục cực kì bá đạo từ Cống Phẩm Đại Vương (Nội Tại) Cống Phẩm Đại Vương (Nội Tại) - nay lại thêm Ngọn Gió Thứ Hai Ngọn Gió Thứ Hai thì thật khó để Trundle Trundle thua đối phương được.

- Nhánh ngọc phụ - Chuẩn Xác Chuẩn Xác: + 130 máu.

+ Ngọc đầu tiên là - Đắc Thắng Đắc Thắng: đem lại thêm khả năng hồi phục cho Trundle Trundle trong những pha tham gia hạ gục - điểm này khá thuận lợi khi trong những pha hỗ trợ băng trụ chẳng hạn, tưởng chừng bạn sẽ chết theo đối phương nhưng sau khi hạ gục chúng trước bạn sẽ hồi lại một lượng máu vừa đủ để sống sót/
+ Cuối cùng sẽ là - Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: với mẫu tướng cần nhiều tốc độ đánh như Trundle Trundle thì việc lựa chọn ngọc này là điều dễ hiểu mà thôi, tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng hay Huyền Thoại: Hút Máu Huyền Thoại: Hút Máu tùy theo lối chơi hoặc đội hình đối phương.

Bảng kỹ năng cho Trundle

Mục lục
Cống Phẩm Đại Vương (Nội Tại) Nhai Nuốt (Q) Vương Quốc Băng Hàn (W) Cột Băng (E) Chinh Phục (R)
Cống Phẩm Đại Vương (Nội Tại) Nội tại
Nhai Nuốt (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Vương Quốc Băng Hàn (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Cột Băng (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Chinh Phục (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Nhai Nuốt (Q) Nhai Nuốt (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Trundle Trundle khi vừa làm chậm, vừa gia tăng thêm sát thương của bản thân và giảm thiểu sát thương đối phương nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.
- Tiếp theo đó sẽ là Vương Quốc Băng Hàn (W) Vương Quốc Băng Hàn (W) giúp tăng thêm cho Trundle Trundle tốc độ di chuyển, tốc độ đánh và khả năng phục hồi trong phạm vi ảnh hưởng. Hỗ trợ Trundle Trundle rất nhiều trong các cuộc tay đôi hay combat.
- Cột Băng (E) Cột Băng (E) đơn giản chỉ cần lấy 1 điểm để có khả năng khống chế và làm chậm đối phương rồi nâng tối đa sau cùng.
- Cuối cùng là Ultimate Chinh Phục (R) Chinh Phục (R), giúp Trundle Trundle trở nên trâu bò trong một khoảng thời gian khi hút đi sức chống chịu của đối phương nên cần nâng đúng cấp độ (6/11/16).

Ưu điểm/ Nhược điểm Trundle

Mục lục
Pros

- Hồi phục mạnh mẽ với Cống Phẩm Đại Vương (Nội Tại) Cống Phẩm Đại Vương (Nội Tại).
- Hút giáp đối thủ, chống lại những quái vật đỡ đòn cực tốt.

- Tay đôi 1vs1 mạnh mẽ nhờ Nhai Nuốt (Q) Nhai Nuốt (Q) hút sát thương từ kẻ địch.
- Kết hợp dễ dàng với "Đấng''.

Cons

- Không có khống chế cứng.
- Dễ bị thả diều trong giao tranh.

- Khó tranh cướp mục tiêu lớn do quá lù đù.

- Đi rừng gank khá khó.

Phép bổ trợ cho Trundle

Mục lục
Tốc Biến Trừng Phạt
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến luôn là phép bổ trợ cần thiết cho Trundle Trundle nói riêng cũng như tất cả các tướng khác, mặc khác dù cho có sự cơ động tương đối từ Vương Quốc Băng Hàn (W) Vương Quốc Băng Hàn (W) nhưng đó chỉ đơn thuần là việc gia tăng tốc độ di chuyển, Tốc Biến Tốc Biến sẽ bù đắp phần nào tính thiếu đột biến cho Trundle Trundle.
Trừng Phạt
Đương nhiên là không thể thiếu của một người đi rừng rồi. Không có nó bạn sẽ không thể mua được trang bị đi rừng, mất kinh nghiệm cũng như không thể tranh chấp được mục tiêu lớn với đối thủ.

Cách lên đồ cho Trundle

Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn Đương nhiên sẽ là lựa chọn số 1 cho Trundle Trundle nó bổ sung hút máu rất thuận lợi đối với một vị tướng đánh thường nhiều.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận là vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với một vị tướng không có khống chế cừng sớm thì cắm mất farm và cảnh báo đồng đội là sự lựa chọn khôn ngoan.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
2 stack hồi máu mỗi lần về bệ đá cổ, giúp tiết kiệm tiền lên trang bị lớn nhanh chóng.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Tàn Tích Của Bami
Tàn Tích Của Bami
Tăng chống chịu cho Trundle Trundle cùng khả năng dọn rừng nhanh hơn nhờ nội tại của trang bị này.
Đao Đụng Độ
Đao Đụng Độ
Khi gặp một số kèo đấu mà tướng đi rừng của đối phương hay đội hình của chúng sở hữu khả năng dồn sát thương lớn thì lúc này lựa chọn Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ lại tốt hơn giúp Khi gặp một số kèo đấu mà tướng đi rừng của đối phương hay đội hình của chúng sở hữu khả năng dồn sát thương lớn thì lúc này lựa chọn Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ lại tốt hơn

Trang bị trấn phái

Đao Đụng Độ - Quỷ Lửa
Đao Đụng Độ - Quỷ Lửa
Tăng máu gốc cùng như máu tăng thêm, trong giao tranh với việc hạ gục hoặc hỗ trợ sẽ cho Trundle Trundle một lượng máu hồi khổng lồ.
Tam Hợp Kiếm
Tam Hợp Kiếm
Đặc thù của Trundle Trundle là những đòn tấn công đan xen kỹ năng nên Tam Hợp Kiếm Tam Hợp Kiếm là trang bị rất phù hợp. Ngoài ra sát thương, vật lý, tốc đánh, giảm thời gian hồi chiêu đều là những chỉ số cần thiết cho Trundle Trundle
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Tăng thêm một chút chống chịu cũng như làm chậm tạo tiền đề cho những pha đánh thường liên tiếp.

Giày Ninja Giày Ninja Cho một lượt giáp nhất định, phù hợp đối đầu với đội hình nhiều sát thương vật lý hoặc với rừng đối phương như Kha'Zix Kha'Zix Ezreal Ezreal Graves Graves v.v
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân Cho khả năng kháng hiệu ứng cùng một lượng kháng phép vừa phải.

Những trang bị phù hợp

Móng Vuốt Sterak
Móng Vuốt Sterak
Tránh việc sock sát thương và tăng khả năng lầy lội của Trundle Trundle mỗi khi lao vào.
Lời Thề Hiệp Sĩ
Lời Thề Hiệp Sĩ
Khi chủ lực của bạn quá mạnh và bạn không cần càn vào sâu, hoàn toàn có thể lên trang bị này và đánh xoay quanh đồng đội của mình.
Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh
Hồi máu cùng như kháng phép là chỉ số cực kì quan trọng với Trundle Trundle khi kết hợp với nội tại của hắn.
Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh cho sát thương vật lý, hút máu, tốc độ đánh cùng khả năng gây thêm sát thương dựa theo lượng máu tối đa từ đối thủ. Đây là trang bị tình huống nếu đối phương có nhiều chống chịu
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Mang đến sự tự tin cho Trundle Trundle trong những pha lao vào đội hình đối phương cũng như những màn solo 1 vs 1.
Búa Băng
Búa Băng
Cung cấp rất nhiều máu và một ít sát thương vật lý, đặc biệt nội tại Búa Băng Búa Băng sẽ khiến kẻ thù khó có thể chạy thoát khi đã bị Trundle Trundle tấn công.

Phụ kiện và cường hóa

Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp cho thêm máu, khả năng kháng hiệu ứng, giúp dễ dàng hơn trong những lần áp sát đối thủ
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi cho khả năng phá hủy tầm nhìn đối phương, rất có lợi cho việc kiểm soát bản đồ và giúp ích khả năng đẩy lẻ của Trundle Trundle

Trang bị hoàn chỉnh cho Trundle

Mục lục

Đao Đụng Độ - Quỷ Lửa
Giày Ninja
Khiên Băng Randuin
Tam Hợp Kiếm
Móng Vuốt Sterak
Giáp Tâm Linh

Cách chơi Trundle

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Để đảm bảo có một giai đoạn đầu thuận lợi, hãy cố găng đạt cấp độ 3 nhanh nhất cùng như có một vòng rừng hợp lý.
- Khởi đầu ở Blue > Bãi Sói > Bùa đỏ sau đó tùy vào lượng máu mà có thể ăn Cua kì cục hoặc xử lý nốt bãi người đá.

- Trundle Trundle luôn mạnh mẽ trong việc tay đôi 1vs1, vị thế đừng ngần ngại khi gặp rừng đối phương, việc gây sát thương trong đòn đánh nhờ khả năng hút damage từ Nhai Nuốt (Q) Nhai Nuốt (Q), hãy tự tin cướp rừng hoặc tranh chấp mục tiêu nhỏ ngay từ lv3.

- Nhớ rằng Nhai Nuốt (Q) Nhai Nuốt (Q) sẽ tái tạo ngay lập tức đòn đánh thường của bạn nên thường thì hãy đánh thường trước rồi mới sử dụng kỹ năng này.

- Khả năng hồi phục của Trundle Trundle với nội tại theo thời gian khá tốt, tuy nhiên nếu muốn hồi phục nhanh hơn sau một pha cấu máu mạnh ở đường trên thì đơn giản bạn chỉ cần bật Vương Quốc Băng Hàn (W) Vương Quốc Băng Hàn (W) lên và dọn dẹp lính.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi rừng chính cùng với Tam Hợp Kiếm Tam Hợp Kiếm.

- Giai đoạn này sức mạnh của Trundle Trundle đã được khẳng định kha khá rồi, hãy cố găng ăn mục tiêu lớn và gank những đường đơn để hỗ trợ đồng đội đẩy trụ nhé.

- Ultimate Chinh Phục (R) Chinh Phục (R) là công cụ rất tuyệt vời trong các cuộc đấu tay đôi, nhưng thường bạn không nên dùng nó sớm bởi đối phương thấy vậy sẽ lui ra ngay không tấn công nữa và sau đó bạn sẽ thiệt về chiêu thức. Hãy đánh nhau cho đến khi mức máu cả 2 về ngưỡng báo động rồi hãy sử dụng để lật kèo.

- Khi đã giúp động đội có lợi thế thì hãy nghĩ đến việc đẩy trụ bạn nên sử dụng Nhai Nuốt (Q) Nhai Nuốt (Q) vào lính trước để lấy damage thêm, bật Vương Quốc Băng Hàn (W) Vương Quốc Băng Hàn (W) để đập nhanh hơn và sau khi thời gian tăng damage hết lại tiếp tục dùng Nhai Nuốt (Q) Nhai Nuốt (Q) vào lính để đập trụ.

Giai đoạn cuối game

- Nhiệm vụ của bạn trong giao tranh thường sẽ là dùng Cột Băng (E) Cột Băng (E) để mở combat, lao lên với Vương Quốc Băng Hàn (W) Vương Quốc Băng Hàn (W) và chọn ngay lập tức mục tiêu có chỉ số phòng thủ (máu + giáp + kháng phép) tốt nhất của đối thủ mà sử dụng Chinh Phục (R) Chinh Phục (R). Xử lí nó luôn nếu tên đó băng vào đội hình của bạn hoặc lao lên ép góc các tướng chủ lực nhờ sức chống chịu tăng thêm cùng với đó là kỹ năng Nhai Nuốt (Q) Nhai Nuốt (Q).

- Đôi lúc Cột Băng (E) Cột Băng (E) cũng có thể sử dụng để bảo kê chủ lực, và cũng nên nhớ rằng các khu vực chật hẹp là những nơi lý tưởng để Cột Băng (E) Cột Băng (E) phát huy hết tác dụng.

- Như đã nói thì cách lao vào của Trundle Trundle khá dễ đoán nên bạn cũng cần phải biết rút ra đúng lúc. Bởi nếu ỷ khả năng trâu bò với Chinh Phục (R) Chinh Phục (R) mà lao vào quá sâu thì khi nó hết hiệu lực, người trả giá sẽ chính là bạn đấy.

- Cột Băng (E) Cột Băng (E) cũng có thể chặn được các kỹ năng dạng lướt/nhảy nếu bạn tập trung quan sát động tác ra chiêu của hắn ta và tung đúng thời điểm.

Video

Mối đe dọa Trundle với cách lên đồ này

Master Yi
Tryndamere
1
Master Yi Master Yi Những vị tướng thiên về đánh thường không có cửa so với Trundle Trundle khả năng càn lướt hay sử dụng Thiền (W) Thiền (W) của Master Yi Master Yi sẽ bị Trundle Trundle khắc chế triệt để.
3
Tryndamere Tryndamere Tương tự như người anh em trên, Một khi đã tay đôi và bị Trundle Trundle đánh cắp sát thương vật lý dù có từ chối bao lẫn đi nữa thì cũng phải đi bụi bởi Trundle Trundle
6
Elise Elise Elise Elise là vị tướng đi rừng gây sát thương phép theo % máu, vì thế nếu Trundle Trundle không thể né được kỹ năng của ả và bị dồn sát thương thì quả là không may. Kèo đấu này khá cân và phụ thuộc vào kĩ năng người chơi
8
Rek'Sai Rek'Sai Lượng sát thương cao kể cả có lên đồ chống chịu là điểm cộng tốt của Rek'Sai Rek'Sai trong kèo đối đầu với Trundle Trundle, độ cơ động của Rek'Sai Rek'Sai nhìn chung cũng ổn định hơn và với khả năng kiểm soát bản đồ tốt hơn, Rek'Sai Rek'Sai có thể có mặt kịp thời tại những nơi mà Trundle Trundle định tìm kiếm con mồi cũng như phát hiện được vị trí của Trundle Trundle chuẩn bị tới nhờ cảm quan địa chấn.

29-08-2017

×