Guide Dota2

STONE GIANT

Tiny

Tiny
    PheThe Radiant
    Thuộc tínhStrength
    LoạiMelee
    Vai trò Carry, Disabler, Durable, Initiator, Nuker, Pusher
    STR30 + 3.3
    AGI0 + 0
    INT17 + 1.6
    Health720
    Mana279
    Damage74‒80
    Range150
    Armor0
    Movement285

    Bắt đầu sự sống từ 1 viên đá nhỏ, nguồn gốc của Tiny là một thứ bí ẩn mà ông luôn luôn tìm kiếm. Tuy giờ đây ông đã là một gã người đá khổng lồ, nhưng câu hỏi về con người trước đây của mình vẫn luôn quanh quẩn trong tâm trí ông. Là một hòn đá nhỏ tách ra từ gót chân của Golem? Hay một mẩu vụn còn sót lại sau khi điêu khắc Gargoyle? Hay chính là một mảnh vỡ của Visage từ lời tiên tri của Garthos? Sự tò mò ấy đã ăn sâu vào trong tâm trí của Tiny, thôi thúc ông đi khắp nơi trên thế giới để tìm hiểu về nguồn gốc của bản thân mình, tìm hiểu về gia đình của mình, tìm hiểu về bộ tộc của mình. Trong chuyến hành trình vô định ấy, Tiny ngày càng to lớn và nặng hơn, các hòn đá nhỏ bị hút lấy và dính liền với cơ thể ông trở thành một , cứ thế và cứ thế Tiny ngày càng to và không bao giờ dừng lại.

    Xem thêm

    [Guide Tiny 7.07] – Dota 2 – Hướng dẫn cách chơi Tiny ở vị trí Carry

    Tác giả: An Nguyen

    Ưu điểm/ Nhược điểm Tiny

    Mục lục
    Pros

    - Damage to như cái búa (kể cả sát thương tay hay skill)

    - Push khỏe, dọn creep nhanh

    - Bộ skill hỗ trợ farm tốt

    - Khả năng dứt điểm mục tiêu khá ok.

    - Cao, to, trắng, chưa ngửi nên chưa biết thơm hay hôi.

    Cons

    - Tốc độ đánh như slow motion "Cô dâu 8 tuổi"

    - Cần nhiều item để phát huy hết sức mạnh

    - Giáp 0 = Trần Như Nhộng

    - Đã Nude khoe body nhưng mỗi tội chym ngắn

    - Đầu b***`

    Bảng kỹ năng cho Tiny

    Mục lục
    Tree Grab
    Tree Grab12345678910111213141516171819202122232425Q

    Bảng Talent Tiny

    -12s Avalanche Cooldown
    25
    3 Toss Charges
    -7s Tree Grab CD
    20
    Toss không cần mục tiêu
    +75 sát thương Avalanche
    15
    +350 Máu
    +20% kháng phép
    10
    +30 sát thương

    Bạn là carry, việc của bạn là farm và bạn cần phải hoàn thành nó vì vậy hãy ưu tiên lấy Tree Grab Tree Grab để cải thiện tốc độ farm ngoài ra khả năng ném cây từ [sk tree-throw] còn giúp bạn dễ dàng cách không diệt địch nếu như chúng vẫn còn sức để lết về nhà.

    [sk avalanche] là skill nâng max thứ 2 vì lượng sát thương và khả năng stun của nó sẽ là giúp bạn giữ chân kẻ thù hiệu quả hơn. [sk toss] là thứ bạn nên max sau cùng, với 8s CD ở mọi level thì chỉ cần 1 điểm ở giai đoạn đầu để bạn có thể tùy biến sử dụng mọi tiềm năng của nó. Cuối cùng là ultimate [sk grow], lấy đúng level để gia tăng sát thương cho bạn.

    Về talent:

    Level 10: hãy chọn 30 sát thương, bạn là carry và cái gì liên quan đến sát thương tay thì cứ việc chọn, 20% kháng phép chỉ là lựa chọn tình huống khi bạn phải đối mặt với những siêu nuker của team địch quá sớm.

    Level 15: chọn 350 máu thêm khỏe để bảo vệ tổ quốc. 

    Level 20: khả năng Toss không cần mục tiêu chắc chắn không thực dụng hơn việc giảm 10s CD Tree Grab Tree Grab vừa giúp farm nhanh vừa khiến quân địch sợ hãi với khả năng bẻ cây như Thánh Gióng

    Level 25: hãy cân nhắc theo thế trận, với 3 charge từ Toss bạn sẽ có thể làm nhiều trò bệnh hoạn với đối thủ nhưng với -12s CD [sk avalanche] việc thực hiện combo liên tục không còn quá bất khả thi nữa.

    Cách lên đồ cho Tiny

    Mục lục

    KHỞI ĐẦU

    Tango
    Healing salve
    Quelling blade
    Ring of protection
    Stout shield

    Tango Tango tăng cường chất xơ, hỗ trợ dinh dưỡng để hoạt động trên lane được tốt

    Healing salve Healing salve xuống sức thì uống nước siro vào để hồi phục sinh lực

    Quelling blade Quelling blade được ví von như lưỡi cày của người nông dân

    Ring of protection Ring of protection 2 điểm giáp coi như là quấn một cái khố  che thân

    Stout shield Stout shield bảo vệ cơ thể từ các tác động của môi trường bên ngoài

    EARLY GAME

    Magic wand
    Ring of Aquila

    [i power-tread] một item cơ bản của những item cơ bản

    Magic wand Magic wand một chút stat, một chút cơ sở để lật kèo hay thoát chết.

    Ring of Aquila Ring of Aquila cunng cấp cho bạn 3 yếu tô cực quan trọng đó là giáp, agi và mana

    MID GAME

    Echo Sabre

    Blink dagger

    Echo Sabre Echo Sabre với một hero có sát thương lớn nhưng ù lì cục mịnh như Tiny thì 2 phát gõ đầu liên tiếp là item không thể bỏ qua

    [i shadow-blade] cho Tiny tốc độ đánh và sát thương nhưng cần nhất vẫn là khả năng tàng hình để có thể dễ dàng áp sát hay bỏ trốn

    Blink dagger Blink dagger dành cho những ai thích vượt tường lửa giết người thay vì kiểu chắc ăn của SB.

    [i sange-and-yasha] dành cho những người thích sự cân bằng ở mọi mặt.

    LATE GAME.

    Black King Bar
    Assault Cuirass
    Daedalus

    Black King Bar Black King Bar vì một con đường Cách Mệnh rộng thênh thang.

    Assault Cuirass Assault Cuirass cho phép bạn đấm với tốc độ bình thường thay vì tốc độ slow motion như Cô dâu 8 tuổi trước đây.

    Daedalus Daedalus core item của mấy thằng sát thương to như trái núi.

    [i silver-edge] up nốt nếu bạn lên [i shadow-blade] trước đó

    [i satanic] tuyệt học bí truyền của Lord Gaben đang được bán với giá 5700 gold

    [i boots-of-travel] lại bảo về late game không cần nó đi.

    ITEM TÌNH HUỐNG

    Linken Sphere
    Butterfly

    [i mjollnir] nếu bạn thấy chỉ mỗi Assault Cuirass Assault Cuirass là chưa đủ

    [i monkey-king-bar] ngoài việc trị đám né tránh ra thì 60 tốc độ đánh giúp Tiny thỏa sức tung hoành.

    Linken Sphere Linken Sphere khi bạn sợ trở thành nạn nhân của những trò xiếc thú, chảy máu trong quần và hàng chục kỹ năng target bệnh hoạn khác

    [i moon-shard] game có lỡ kéo dài, đồ đạc đủ 6 slot cắn thêm một miếng kẹo bạc hà cho nó trắng răng

    Butterfly Butterfly dù là một hero Str nhưng Tiny vẫn có thể tận dụng dễ dàng item này

    ITEM KHÔNG NÊN LÊN

    Abyssal Blade
    Ethereal Blade

    Mask of Madness
    Aghanims Scepter

    Abyssal Blade Abyssal Blade slow motion đòi hack bash? Madness!

    Ethereal Blade Ethereal Blade đây không phải guide Tiny nắc cơ. Ty.

    Mask of Madness Mask of Madness cho tốc đánh và hút máu rất tốt tuy nhiên Tiny không phải là một hero có lượng giáp cao nên việc lên item này gần như là tự bóp d*i' chính bạn vậy

    Aghanims Scepter Aghanims Scepter item này không còn được áp dụng với bạn, vui lòng đọc lại change log tại đây

    Cách chơi Tiny

    Mục lục

    Giai đoạn đầu game

    Vấn đề last hit hay giết người đối với Tiny là quá dễ dàng, tuy nhiên với chỉ số giáp Trần Như Nhộng, gã người đá này sẽ trở thành mục tiêu ăn béo bở để harrass của đối thủ trên lane.

    Hãy luôn đảm bảo bạn có thể farm một cách an toàn, kêu gọi support stack 2-3 camp để có thể farm bù sau đó.

    Tree Grab Tree Grab lúc này mặc dù có cooldown khá lâu nhưng vẫn là một công cụ hỗ trợ bạn farm, harrass thậm chí là ks kill của đồng đội rất đắc lực. Lượng mana cost của kỹ năng này rất thấp nên đừng ngại nhổ tre để tạo lợi thế cho bản thân trong quá trình đi lane.

    Chỉ cần 1 điểm [sk avalanche] và 1 điểm [sk toss] cũng đủ giúp bạn có thể phối hợp với đồng đội để giết người. Đặc biệt với Toss, là một kỹ năng có nhiều tác dụng như cứu người, set up gank, giữ chân, cancel channeling hay push trụ hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để bạn tung ra một cú toss hợp lý-chính xác-hiệu quả.

    Giai đoạn giữa game

    Bước vào mid game khi có đủ được những core item cần thiết, việc của bạn ưu tiên trên hết đó là farm, khả năng clear creep cực kỳ nhanh kèm với lượng sát thương tay lớn sẽ dễ dàng giúp bạn ủi sập các trụ ngoài của đối thủ.

    Chưa kể chỉ cần một pha [sk avalanche] và thêm vài cú quật bằng tre là bạn đã có thể xử lý gọn một bãi stack lớn.

    Tuy nhiên với việc bạn gần như không có lấy 1 điểm Agi mỗi khi lên level, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có giáp, tốc độ đánh thì mình không khuyến khích các bạn thử sức với những stack Ancient nếu chưa có đủ core item cần thiết.

    Bên cạnh đó hãy tận dụng khả năng đánh nhau của mình để stick cùng đồng đội khi cần thiết kiếm thêm vài trăm gold bỏ túi. Bạn sẽ là bệ phóng miễn phí cho các initiator như Axe AxeCentaur Warrunner Centaur WarrunnerTidehunter Tidehunter kiến tạo nên những combat đẹp mắt. Khi việc gank cũng như đánh combat trở nên đơn giản hãy chú ý tới vấn đề push để kiểm soát bản đồ nhằm tổ chức những combat hay các pha smoke gank về sau.

    Tuy nhiên hãy nhớ bạn là một carry vì vậy giữa farm và gank phải luôn có sự cân bằng, nhằm đảm bảo thế trận cho team cũng như sức mạnh của chính bạn

    Giai đoạn cuối game

    Ở thời điểm này, sát thương của bạn không còn phụ thuộc vào bộ combo sát thủ [sk avalanche] +  [sk toss], sức mạnh của bạn đến từ những thớ cơ trên thân thể bạn, lượng sát thương vật lý cực kỳ to, đập tay tới đâu nhớ nhau tới đấy.

    Bạn đã có đủ những trang bị đắt đỏ mà ai nhìn cũng phải hồn xiêu phách lạc. Hãy nhắm vào những mục tiêu máu giấy của đối thủ để tìm kiếm lợi thế về người, với một combo chuẩn [sk avalanche] +  [sk toss] bạn có thể nhanh chóng đưa 1 support dưới 2000 HP của đối thủ lên bàn thời ăn nhang chỉ trong 1 nốt nhạc.

    Cố gắng tránh xa bọn trừ giáp hoặc thủ tiêu chúng càng nhanh càng tốt. Đừng dive theo quá sâu nếu không cần thiết, với lượng sát thương khổng lồ bạn có thể dễ dàng thổi bay một lane của thủ chỉ trong thoáng chốc, hãy tận dụng điều đó thật tốt vì suy cho cùng Dota 2 vẫn là game đập nhà.

    Ngoài ra hãy nhắc nhở đồng đội kiếm soát Roshan, stick chung để tránh bị bắt lẻ, hạn chế farm hoặc push mình kẻo lại feed tiền oan cho đối thủ và cũng đừng quên hãy luôn giữ tiền buyback nếu không muốn đếm số bất lực nhìn đối phương lật kèo.

    Video

    Bạn đồng hành Tiny với cách lên đồ này

    Mục lục
    TướngGhi chú
    IoIoBộ đôi hoàn hảo.
    MagnusMagnusNgười đàn ông mạnh mẽ để bạn tựa vào mỗi lần combat
    EnigmaEnigmaMột người đàn ông tốt bụng khác.
    Ogre MagiOgre MagiCho bạn nốc thuốc tăng trọng và dopping để trở nên dữ dằn hơn
    Shadow shamanShadow shamanHội những người thích ngược đãi động vật

    Mối đe dọa Tiny với cách lên đồ này

    Mục lục
    TướngGhi chú
    DoomDoomKhông phải hắn thì còn ai đứng đầu danh sách này?
    LifestealerLifestealerNghe nói HP chú nhiều?
    Phantom AssassinPhantom AssassinNghe nói chú không có giáp?
    EnchantressEnchantressSlow motion như Cô dâu 80 tuổi...#surevkl
    VenomancerVenomancerTao đi chung với thằng Viper cho có bạn
    SniperSniperHội chị em tay dài đố bạn chạm vào được cọng lông chân của nó.
    Drow RangerDrow RangerMỗ đến đây theo người chị em phía trên.
    ×