Guide Quinn Mùa 8- Ngọc tái tổ hợp và cách chơi Quinn đi rừng kết hợp sẵn sàng tấn công.

Tác giả: H.A.W.K

Ngọc tái tổ hợp cho Quinn

Mục lục
Chuẩn Xác

Sẵn Sàng Tấn Công

Gây thêm sát thương khi tấn công vào kẻ địch và khiến chúng rơi...

Đắc Thắng

Hạ gục hồi lại máu và cho thêm vàng.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh

Hạ gục kẻ địch để tăng vĩnh viễn tốc độ đánh

Tăng 18% tốc độ đánh

Tác Động Bất Chợt

Gây thêm sát thương và tăng chỉ số sát lực/ xuyên kháng phép mỗi khi...

Poro Cảnh Giới

Tạo ra Poro kiểm soát tầm nhìn khi di chuyển vào bụi

Đối với Quinn Quinn đi rừng, ta sẽ lựa chọn ngọc bổ trợ như sau.
Hệ ngọc chính Chuẩn Xác Chuẩn Xác
 -Vviên 1 Sẵn Sàng Tấn Công Sẵn Sàng Tấn Công giúp Quinn Quinn khi đi gank với bộ chiêu thức của mình sẽ dễ dàng kích hoạt được tác dụng của viên ngọc này.
 -Viên 2Đắc Thắng Đắc Thắng vì máu cơ bản của Quinn Quinn khá cao nên việc chọn ngọc này giúp cho anh hồi lại 1 lượng lớn máu khi hạ gục địch, với lượng máu hồi lại lớn bạn có thể sống sót nếu còn lại jung đối phương
 -Viên 3 Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh giúp mỗi khi tham gia hạ gục mục tiêu bản thân sẽ tăng thêm tốc độ đánh vĩnh viễn.
 -Viên 4 Nhát Chém Ân Huệ Nhát Chém Ân Huệ giúp bạn gây thêm sát thương lên những mục tiêu ít máu.
+Hệ ngọc phụ Áp Đảo Áp Đảo
-Viên 1Tác Động Bất Chợt Tác Động Bất Chợt tăng mạnh khả năng xuyên giáp của Quinn Quinn phá vỡ lớp giáp cứng cỏi của đối thủ nhằm gây 1 lượng sát lương lớn. 
-Viên 2Poro Cảnh Giới Poro Cảnh Giới giúp bạn có 1 tầm nhìn dài lâu để có những hướng đi gank hợp lý.

Bảng kỹ năng cho Quinn

Mục lục
Chim Săn Mồi (Nội Tại) Ưng Kích (Q) Ưng Nhãn (W) Đột Kích (E) Đi Qua Đồn Địch (R)
Chim Săn Mồi (Nội Tại) Nội tại
Ưng Kích (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Ưng Nhãn (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Đột Kích (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Đi Qua Đồn Địch (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Ưng Kích (Q) Ưng Kích (Q) sẽ là kỹ năng gây sát thương chính của Quinn Quinn khi đi rừng hay tấn gank hiệu quả hơn nên cần lấy tối đa đầu tiên.
- Bạn nên nâng Đột Kích (E) Đột Kích (E) ở cấp độ 1 để gia tăng thêm khả năng dồn sát thương và khống chế đối phương nhưng chỉ nên nâng nó tối đa thứ 2 sau Ưng Kích (Q) Ưng Kích (Q) vì đây là kỹ năng gây sát thương đơn mục tiêu.
- Ưng Nhãn (W) Ưng Nhãn (W) chỉ cần lấy 1 điểm trước cấp 6 nhằm hưởng lợi từ nội tại cũng như để soi tầm nhìn khi cần thiết và cộng tối đa sau cùng.
- Ultimate Đi Qua Đồn Địch (R) Đi Qua Đồn Địch (R) - kỹ năng hỗ trợ cho Quinn Quinn lượng tốc độ di chuyển lớn ngoài giao tranh cần được cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Ưu điểm/ Nhược điểm Quinn

Mục lục
Pros

- Đi gank lv6 dễ dàng.
- Tay đôi 1vs1 khỏe.
- Có khả năng khóa tầm nhìn đối phương.
- Bắt lẻ mục tiêu yếu máu hay chống lại đội hình 4-1 rất tốt nhờ khả năng di chuyển liên tục.

Cons

- Không có khống chế cứng.
- Yêu đầu trận.
 Ultimate có thể bị ngắt.

- Mỏng manh, dễ bốc hơi nếu bị dồn sát thương.

Phép bổ trợ cho Quinn

Đương nhiên là không thể thiếu của một người đi rừng rồi.
Tốc Biến
Đối với một vị tướng xạ thủ đi rừng và không có khả năng thoát thân thì đây là phép bổ trợ tối quan trọng. Nó giúp Quinn Quinn tiếp cận cũng như chạy trốn khỏi kẻ thù.

Cách lên đồ cho Quinn

Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn Đương nhiên sẽ là lựa chọn số 1 cho Quinn Quinn nó bổ sung hút máu rất thuận lợi đối với một vị tướng đánh thường nhiều.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
ầm nhìn trong giai đoạn đầu trận là vô cùng quan trọng
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
2 stack hồi máu mỗi lần về bệ đá cổ, giúp tiết kiệm tiền lên trang bị lớn nhanh chóng.

Khi gặp một số kèo đấu mà tướng đi rừng của đối phương hay đội hình của chúng sở hữu khả năng dồn sát thương lớn thì lúc này lựa chọn Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ lại tốt hơn giúp Khi gặp một số kèo đấu mà tướng đi rừng của đối phương hay đội hình của chúng sở hữu khả năng dồn sát thương lớn thì lúc này lựa chọn Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ lại tốt hơn
Búa Chiến Caufield
Búa Chiến Caufield
Là một trang bị rất hiệu quả ở giai đoạn đầu, Quinn Quinn cần giảm hồi chiêu lẫn sát thương vật lý để dọn dẹp quái rừng nhanh hơn.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Giai đoạn đầu trận Quinn Quinn khá yếu nên hãy có được tầm nhìn tốt để có thể tránh được những pha xâm lăng.

Trang bị trấn phái

Đao Đụng Độ - Chiến Binh
Đao Đụng Độ - Chiến Binh
Đao Đụng Độ - Chiến Binh Đao Đụng Độ - Chiến Binh chính là trang bị đi rừng trấn phái tốt nhất cho Quinn Quinn - phù hợp với lối chơi tấn công của hắn ta trong khoảng thời gian đầu - giữa trận bởi lượng sát thương lớn cùng với đó là khả năng giảm thời gian hồi chiêu giúp Quinn Quinn nhanh chóng thi triển kỹ năng để dồn sát thương rất khó có thể đấu tay đôi một cách sòng phẳng với Quinn Quinn.
Kiếm Ma Youmuu
Kiếm Ma Youmuu
Tăng mạnh tốc độ di chuyển khi kích hoạt, sát thương, sát lực khiến Quinn Quinn tiếp cận và kết thúc con mồi nhanh hơn.
Dạ Kiếm Draktharr
Dạ Kiếm Draktharr
Trang bị vô cùng quan trọng dành cho Quinn Quinn. Kết hợp rất tốt với khả năng chơi ám sát, sát thủ của Quinn Quinn khi gia tăng 1 lượng lớn sát thương cho các đòn đánh và kĩ năng của hắn.

Giày Ninja Giày Ninja Cho một lượt giáp nhất định, phù hợp đối đầu với đội hình nhiều sát thương vật lý hoặc với rừng đối phương như Kha'Zix Kha'Zix Ezreal Ezreal Graves Graves v.v
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân Cho khả năng kháng hiệu ứng cùng một lượng kháng phép vừa phải.
Giày Cơ Động
Giày Cơ Động
Giày Cơ Động Giày Cơ Động tuy ít xuất hiện ở đấu chuyên nghiệp nhưng xếp hạng đơn sẽ cho hiệu quả rất cao, nó giúp bạn có thể có mặt ở điểm nóng rất nhanh và liên tục gây sức ép cũng như hỗ trợ đồng đội kiếm điểm hạ gục.

Những trang bị phù hợp

Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Bạn muốn tìm một trang bị gia tăng đồng đều cả chỉ số giáp và sát thương cho Quinn Quinn, đồng thời mỗi khi sử dụng chiêu cuối hạ gục chủ lực đối phương,Quinn Quinn có thêm một chút thời gian chờ đồng đội giải cứu.
Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus Chuỳ Gai Malmoritus Đối đầu với một đội hình có quá nhiều sát thương phép
Lời Nhắc Tử Vong
Lời Nhắc Tử Vong
Xuyên thủng giáp những kẻ địch về giữa, cuối trận khi chúng đã có kha khá giáp.
Áo Choàng Bóng Tối
Áo Choàng Bóng Tối
Bổ sung thêm cho Quinn Quinn lượng sát thương, sát lực lớn và kèm theo đó là khả năng tạo một lớp khiên chủ động giúp Quinn Quinntự tin hơn mỗi khi lao vào đối thủ do được chặn một kỹ năng bất kỳ tác động vào bản thân.

Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ - loại thuốc cường lực mình thường sử dụng cho Quinn Quinn khi gia tăng thêm cho hắn ta một chút sát thương vật lý kèm theo đó là khả năng hút máu khi tấn công đối thủ.
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên.

Trang bị hoàn chỉnh cho Quinn

Mục lục

Đao Đụng Độ - Chiến Binh
Dạ Kiếm Draktharr
Kiếm Ma Youmuu

Cách chơi Quinn

Mục lục

Giai đoạn đầu game

+ Ở đội xanh (thông thường): Bùa đỏ(Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bãi Chim (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Sói -> Bùa xanh -> ăn cua đi gank hoặc về nhà mua thêm trang bị.

+ Ở đội xanh (cướp rừng): Bùa Đỏ ->  sau đó sang ghé thăm phần rừng bùa Xanh đối phương.

+ Ở đội đỏ (thông thường): Bùa Xanh -> Cóc (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bãi sói -> Bùa Đỏ -> đi gank hoặc về nhà mua trang bị.

- Cơ hội tấn công tốt nhất của Quinn Quinn là lúc Valor đánh dấu ” Tiêu Điểm” vào 1 tướng bất kỳ sau đó sử dụng combo bắn thường ( để kích hoạt nội tại) -> Đột Kích (E) Đột Kích (E) -> bắn thường để kích hoạt nội tại lần 2 -> kích hoạt luôn [ss8_mr 1-san-sang-tan-cong] -> Ưng Kích (Q) Ưng Kích (Q) -> bắn thường để kích hoạt nội tại lần 3.

- Sử dụng Ưng Nhãn (W) Ưng Nhãn (W) để soi tầm nhìn trong những trường hợp cần thiết để tránh bị gank hoặc phản gank, đồng thời cắm mắt vào những thời điểm cần thiết.

+ Mỗi khi trao đổi sát thương nên nhớ sử dụng Đột Kích (E) Đột Kích (E) để kích hoạt sát lực cộng thêm từ ngọc Tác Động Bất Chợt Tác Động Bất Chợt.

+ Nên đi vào bụi cỏ trước sông để Poro Cảnh Giới Poro Cảnh Giới kiểm soát tầm nhìn tránh những đợt Gank từ rừng đối phương, hoặc có thể sử dụng lên những bụi cỏ ở đường nếu đã có mắt ở bụi sông.

Giai đoạn giữa game

- Một khi đã đạt đến cấp độ 6 thì khả năng đi gank của Quinn Quinn sẽ dễ hơn trước.

- Với Ultimate Đi Qua Đồn Địch (R) Đi Qua Đồn Địch (R), Quinn Quinn đã có thể đi gank lao ra tấn công bất ngờ đối phương. Combo lúc này sẽ là Đi Qua Đồn Địch (R) Đi Qua Đồn Địch (R) -> đánh thường để kích hoạt Oanh Tạc -> Đột Kích (E) Đột Kích (E) -> Đánh thường kích hoạt nội tại -> Ưng Kích (Q) Ưng Kích (Q) -> Đánh thường... 

- Đi Qua Đồn Địch (R) Đi Qua Đồn Địch (R) có thể giúp Quinn Quinn đào thoát trong những trường hợp cần thiết hoặc lao tới những địa điểm giao tranh hay những mục tiêu lớn nhanh nhất có thể. Tuy nhiên đừng bao giờ sử dụng kỹ năng này trước mặt đối phương bởi bạn có thể bị phá rất dễ dàng.

- Đột Kích (E) Đột Kích (E) có thể giúp Quinn Quinn nhảy qua những địa hình nhỏ nếu chỉnh đúng hướng, hãy tận dụng điều này để thoát thân trong những tình huống khẩn cấp.

+ Tập trung tấn công vào kẻ địch yếu máu để tận dụng ngọc Nhát Chém Ân Huệ Nhát Chém Ân Huệ hạ gục chúng nhanh hơn.

Giai đoạn cuối game

- Luôn luôn biến thành chim mỗi khi về nhà và chuẩn bị trở ra đường để tận dụng lượng tốc độ di chuyển lớn Valor mang lại, tìm kiếm đối phương đi lẻ để dồn sát thương bất ngờ.

- Sử dụng Ưng Nhãn (W) Ưng Nhãn (W) trước mỗi cuộc giao tranh để bao quát tầm nhìn khu vực đó, cũng như sử dụng Đột Kích (E) Đột Kích (E) để ngăn cản những Đấu Sĩ hay Sát Thủ lao vào bản thân.

- Hạ sát những mục tiêu đi lẻ hoặc yếu máu.
- Đợi đối phương xả bớt skill rồi lao vào bởi nhìn chung bạn cũng vô cùng mỏng manh.

Video

Mối đe dọa Quinn với cách lên đồ này

Jax
Kha'Zix
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Nidalee Nidalee Đối thủ khá ngon ăn, khả năng lao vào của Nidalee Nidalee sẽ bị Quinn Quinn khắc chế nếu bạn nhanh tay, thêm nữa khả năng sử dụng chiêu cuối ám sát mục tiêu yếu máu là cực kì dễ dàng.
6
Rek'Sai Rek'Sai Lượng sát thương cao kể cả có lên đồ chống chịu là điểm cộng tốt của Rek'Sai Rek'Sai trong kèo đối đầu với Quinn Quinn, độ cơ động của Rek'Sai Rek'Sai nhìn chung cũng ổn định hơn và với khả năng kiểm soát bản đồ tốt hơn, Rek'Sai Rek'Sai có thể có mặt kịp thời tại những nơi mà Quinn Quinn định tìm kiếm con mồi cũng như phát hiện được vị trí của Quinn Quinn chuẩn bị tới nhờ cảm quan địa chấn.
7
Jax Jax Jax Jax đây là 1 đối thủ đáng gườm cho Quinn Quinn bới khả năng trả dame từ kỹ năng Phản Công (E) Phản Công (E)Vận Sức (W) Vận Sức (W) của mình, gây choáng cho Quinn Quinn bởi Phản Công (E) Phản Công (E) và chặn đòn đánh là 1 điều làm cho Quinn Quinn khá khó khăn khi đổi đầu cộng them việc Sức Mạnh Bậc Thầy (R) Sức Mạnh Bậc Thầy (R) của jax có nội tại thêm sát thương và sức chịu đựng khiến cho vi tướng này có thể khắc chế Quinn Quinn khá tốt.
8
Kha'Zix Kha'Zix Kèo đấu khó, chưa bao giờ một xạ thủ đi rừng có thể đè được sát thủ chính hiệu cả. Cho dù khả năng tay đôi của Quinn Quinn là tuyệt với đi chăng nữa với lối tiến hóa sớm chiêu cuối - Kha'Zix Kha'Zix sẽ nắm quyền chủ động tấn công trước hay có những pha phản gank dễ dàng hơn so với Quinn Quinn

×