Guide Quinn Mùa 8 – Cách chơi Quinn Xạ thủ cực mạnh với trang bị mới.

Tác giả: H.A.W.K

Ngọc tái tổ hợp cho Quinn

Mục lục
Áp Đảo

Sốc Điện

Gây sát thương vào kẻ địch khi tấn công chúng bằng 3 đòn đánh...

Tác Động Bất Chợt

Gây thêm sát thương và tăng chỉ số sát lực/ xuyên kháng phép mỗi khi...

Poro Cảnh Giới

Tạo ra Poro kiểm soát tầm nhìn khi di chuyển vào bụi

Thợ Săn Tàn Nhẫn

Hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ Di chuyển ngoài giao tranh.

Pháp Thuật

+ 15 sức mạnh phép thuật hoặc + 11 sức mạnh công kích

Mau Lẹ

Cuồng Phong Tích Tụ

Nhận thêm SMPT hoặc SMCK theo thời gian trận đấu diễn ra

- Nhánh ngọc chính:

+ Đối với Quinn Quinn ở vị trí đi rừng thì chúng ta sẽ sử dụng hệ Áp Đảo Áp Đảo làm nhánh ngọc chính để giúp Quinn Quinn có khả năng ám sát đối phương tốt hơn.
+ Viên ngọc siêu cấp sẽ sử dụng là Sốc Điện Sốc Điện - đem lại khả năng dồn sát thương cực mạnh, ngọc siêu cấp này được coi là phiên bản cải tiến của Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm cũ vậy.
+ Viên ngọc thứ 2 đó là Tác Động Bất Chợt Tác Động Bất Chợt - gia tăng cho Quinn Quinn thêm sát lực và xuyên kháng phép sau khi sử dụng kĩ năng Đột Kích (E) Đột Kích (E) hoặc Tốc Biến Tốc Biến.
+ Tiếp theo là một viên ngọc giúp Quinn Quinn kiểm soát tầm nhìn với mỗi lần đi qua bụi đó là Poro Cảnh Giới Poro Cảnh Giới, với việc đi đường trên thì việc để lại 1 con poro sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát tầm nhìn.
+ Cuối cùng chúng ta sẽ sử dụng ngọc Thợ Săn Tàn Nhẫn Thợ Săn Tàn Nhẫn - giúp Quinn Quinn có được tốc độ di chuyển ngoài giao tranh với mỗi điểm hạ gục tướng, cộng thêm Ultimate Đi Qua Đồn Địch (R) Đi Qua Đồn Địch (R) thì Quinn Quinn sẽ trở nên cực kì nguy hiểm trong những pha đảo đường của mình.

- Nhánh ngọc phụ:

Mau Lẹ Mau Lẹ và Thủy Thượng Phiêu Thủy Thượng Phiêu sẽ giúp Quinn Quinn di chuyển cực nhanh khi ở dang chim, giúp cô đảo đường hiệu quả để hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

Bảng kỹ năng cho Quinn

Mục lục
Chim Săn Mồi (Nội Tại) Ưng Kích (Q) Ưng Nhãn (W) Đột Kích (E) Đi Qua Đồn Địch (R)
Chim Săn Mồi (Nội Tại) Nội tại
Ưng Kích (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Ưng Nhãn (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Đột Kích (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Đi Qua Đồn Địch (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Ưng Kích (Q) Ưng Kích (Q) sẽ là kỹ năng gây sát thương chính của Quinn Quinn khi đi đường hay tấn công đối phương nên cần lấy tối đa đầu tiên.

- Bạn nên nâng Đột Kích (E) Đột Kích (E) ở cấp độ 1 để gia tăng thêm khả năng dồn sát thương và khống chế đối phương nhưng chỉ nên nâng nó tối đa thứ 2 sau Ưng Kích (Q) Ưng Kích (Q) vì đây là kỹ năng gây sát thương đơn mục tiêu.

- Ưng Nhãn (W) Ưng Nhãn (W) chỉ cần lấy 1 điểm trước cấp 6 nhằm hưởng lợi từ nội tại cũng như để soi tầm nhìn khi cần thiết và cộng tối đa sau cùng.

- Ultimate Đi Qua Đồn Địch (R) Đi Qua Đồn Địch (R) - kỹ năng hỗ trợ cho Quinn Quinn lượng tốc độ di chuyển lớn ngoài giao tranh cần được cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Ưu điểm/ Nhược điểm Quinn

Mục lục
Pros

- Mạnh mẽ trong tay đôi 1vs1 bởi khả năng làm mù.
- Cơ động, roam khủng khiếp với bộ kỹ năng tăng tốc chạy.
- Có thể chơi rất nhiều vị trí ngoài xạ thủ còn có đường trên, đường giữa.

Cons

- Không có kỹ năng trốn chạy trực tiếp.
- Chiêu cuối có thể bị ngắt khi dính kỹ năng.
- Không có khống chế cứng.

Phép bổ trợ cho Quinn

Mục lục
Tốc Biến Hồi Máu Dịch Chuyển
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến vẫn luôn là phép bổ trợ bắt buộc phải có với bất kỳ tướng nào và Quinn Quinn càng không phải ngoại lệ bởi độ cơ động trong một thời điểm nhất định của Quinn Quinn là rất kém do ngoài Đi Qua Đồn Địch (R) Đi Qua Đồn Địch (R) giúp Quinn Quinn gia tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh thì tầm bắn của Quinn Quinn cũng không thực sự ấn tượng.
Hồi Máu
Phép bổ trợ cơ bản của mọi xạ thủ,ta có thể dùng nó cả khi truy đuổi kẻ thù lẫn trốn chạy.
Dịch Chuyển
Phép bổ trợ gần đây rất được ưa chuộng khi mà đầu trận xạ thủ bị giảm sức mạnh nên sẽ tập trung farm nhiều hơn. Thêm 1 điểm cộng là ở dạng Chim, phép bổ trợ này sẽ cho những pha dịch chuyển có mặt thần tốc tại giao tranh.

Cách lên đồ cho Quinn

Khởi đầu tương tự như những tướng vật lý khác, Kiếm Doran Kiếm Doran là món trang bị phù hợp cho Quinn Quinn
Bình Máu
Bình Máu
Sau khi mua Kiếm Doran Kiếm Doran thì lượng tiền còn lại chỉ giúp bạn mua thêm được 1 Bình Máu Bình Máu nữa để gia tăng thêm một chút khả năng hồi phục sau mỗi lần trao đổi chiêu thức hay cấu máu từ đối thủ.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) giúp Quinn Quinn kiểm soát khu vực tầm nhìn được cắm xuống trong vòng 60 giây với 2 điểm sạc

Trang bị ở lần về đầu tiên

Dao Hung Tàn
Dao Hung Tàn
, Dao Hung Tàn Dao Hung Tàn sẽ rất phù hợp ở lần về đầu tiên cho Quinn Quinn. khi cho lượng sát thương cùng một chút xuyên giáp
Búa Chiến Caufield
Búa Chiến Caufield
Giảm thời gian hồi chiêu để liên tục gây sát thương cũng như nhanh chóng có trang bị trấn phái quan trọng.

Trấn Phái

Dạ Kiếm Draktharr
Dạ Kiếm Draktharr
Dạ Kiếm Draktharr Dạ Kiếm Draktharr ngoài một lượng sát thương lớn cộng thêm còn giúp cho Quinn Quinn gây sát thương ở cú đánh đầu tiên lên đối thủ cao hơn, qua đó kết hợp với nội tại có thể tiễn đối thủ lên bảng rất nhanh trong 1 nốt nhạc.
Kiếm Ma Youmuu
Kiếm Ma Youmuu
Kiếm Ma Youmuu Kiếm Ma Youmuu sẽ là một trang bị không thể thiếu cho hắn ta khi với các thành phần dễ lên thì khả năng kích hoạt gia tăng tốc độ di chuyển cho Quinn Quinn giúp hắn ta rất nhiều thứ: từ việc chọn vị trí thích hợp để bắn cũng như gia tăng thêm sát thương hay khả năng truy đuổi đối thủ.
Phong Thần Kiếm
Phong Thần Kiếm
Một trong những trang bị mạnh nhất cho Quinn Quinn ở thời điểm hiện tại với khả năng dồn sát thương cực mạnh khi kết hợp với Dạ Kiếm Draktharr Dạ Kiếm Draktharr

Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ cho Quinn Quinn để tăng thêm tốc độ đánh và biến cô nàng thành xạ thủ thứ 2 trong đội.

Trang bị phù hợp theo tình huống

Đao Thuỷ Ngân
Đao Thuỷ Ngân
Nếu bạn muốn gia tăng thêm khả năng gây sát thương nhưng đồng thời vẫn có khả năng phòng thủ qua việc giải đi các hiệu ứng bất lợi từ đối phương thì việc trang bị cho mình Đao Thuỷ Ngân Đao Thuỷ Ngân sẽ đáp ứng lại những nhu cầu đó của bạn. Đây là món trang bị bạn cần hướng tới nhất là khi đội của bạn không có khả năng cover (bảo vệ) bạn tốt.
Vô Cực Kiếm
Vô Cực Kiếm
Đơn giản là bạn cần một trang bị gây sát thương mạnh cho Quinn Quinn để có thể gây áp lực tốt hơn trong giai đoạn giữa trận - giai đoạn mạnh nhất của Quinn QuinnVô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm chính là thứ bạn cần chọn lựa. Ngoài ra tỉ lệ chí mạng cao từ trang bị này cũng như khả năng gia tăng sát thương chí mạng cho các đòn tấn công của Quinn Quinn cũng là một điểm cộng khá tốt.
Áo Choàng Bóng Tối
Áo Choàng Bóng Tối
Gia tăng thêm sát thương, sát lực và quan trọng hơn hết là một chiếc khiên kháng một kỹ năng bất kỳ một cách chủ động giúp Quinn Quinn có thể tự tin hơn mỗi khi lao vào combo.
Nỏ Thần Dominik
Nỏ Thần Dominik
Bởi tầm bắn ngắn nên bạn sẽ thường xuyên bị đối thủ - những tên đỡ đòn, đấu sĩ có lượng máu lớn ép góc trong giao tranh nên Nỏ Thần Dominik Nỏ Thần Dominik sẽ là một trang bị hữu hiệu cho hắn ta, giúp Quinn Quinn giải quyết ''thẳng mặt'' những kẻ dám cản hắn ta gây sát thương nhờ khả năng xuyên giáp kèm thêm gia tăng sát thương dựa trên chênh lệch máu giữa Quinn Quinn và mục tiêu - mục tiêu càng nhiều máu hơn Quinn Quinn, chúng càng phải nhận lượng sát thương lớn hơn.
Ma Vũ Song Kiếm
Ma Vũ Song Kiếm
Tăng cực mạnh khả năng tay đôi, giúp cho những pha bắt lẻ 1vs1 trở nên dễ dàng hơn.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Nếu chẳng may bạn bị nhắm tới quá nhiều trong giao tranh mà không thể làm gì hơn ngoài việc ''gặp ai bắn đó'' thì việc kéo dài thời gian sống sót cho bản thân là cần thiết và do đó lợi ích mang lại từ Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần sẽ là thứ mà bạn sẽ cần cân nhắc cho Quinn Quinn. Ngoài việc cung cấp 1 mạng sống thì lượng sát thương mà trang bị này đem lại cũng không hề nhỏ.

Phụ kiện, thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ là loại thuốc cường lực phù hợp cho Quinn Quinn giúp gia tăng thêm lượng sát thương vật lý đồng thời tăng thêm khả năng hút máu cho bản thân được tốt hơn. Ngoài ra hỗ trợ hay hạ gục tướng sẽ gia tăng thêm thời gian hiệu lực của thuốc này thêm 30 giây, giúp bạn duy trì sát thương và khả năng hút máu trong giao tranh lâu dài hơn.

Trang bị hoàn chỉnh cho Quinn

Mục lục

Trang bị hoàn chỉnh cho Quinn Xạ thủ

Dạ Kiếm Draktharr
Kiếm Ma Youmuu
Phong Thần Kiếm
Giày Cuồng Nộ
Vô Cực Kiếm
Ma Vũ Song Kiếm

Cách chơi Quinn

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Giai đoạn đi đường, giao tranh 2vs2 sẽ cực ký có lợi bởi bạn có kỹ năng làm mù đối thủ.
- Hãy ưu tiện chọn những mục tiêu yếu máu, mỏng manh hơn để chọn làm mục tiêu.
- Khi có điểm đánh dấu, hãy kêu gọi đồng đội tập trung hỏa lực hoặc chỉ đơn giản là cấu máu với phát bắn thường.

- Ngay ở cấp độ 1 hãy lao nhanh ra đường để nội tại đánh dấu tiêu điểm vào tướng địch, đánh thường chúng 1 cái rồi dùng Đột Kích (E) Đột Kích (E) gây sát thương làm chậm và kích hoạt thêm tiêu điểm một lần nữa, đó là một pha gây áp lực đối phương khá sớm ở cấp độ đầu tiên.

- Trong giai đoạn đi đường, thường xuyên cấu máu đối thủ bằng Ưng Kích (Q) Ưng Kích (Q) khi chúng đang Last Hit lính để khiến hắn farm trật. Các tình huống 2vs2 cũng thực hiện tương tự.

- Tranh thủ những lúc Valor đánh dấu ” Tiêu Điểm“ vào tướng để bắn chúng nhằm cấu máu và gây thêm sát thương.

- Cơ hội tấn công tốt nhất của Quinn Quinn là lúc Valor đánh dấu ” Tiêu Điểm” vào 1 tướng bất kỳ sau đó sử dụng combo bắn thường ( để kích hoạt nội tại) -> Đột Kích (E) Đột Kích (E) -> bắn thường để kích hoạt nội tại lần 2 -> kích hoạt luôn Sốc Điện Sốc Điện -> Ưng Kích (Q) Ưng Kích (Q) -> bắn thường để kích hoạt nội tại lần 3.

- Sử dụng Ưng Nhãn (W) Ưng Nhãn (W) để soi tầm nhìn trong những trường hợp cần thiết để tránh bị gank hoặc phản gank, đồng thời cắm mắt vào những thời điểm cần thiết.

+ Mỗi khi trao đổi sát thương nên nhớ sử dụng Đột Kích (E) Đột Kích (E) để kích hoạt sát lực cộng thêm từ ngọc Tác Động Bất Chợt Tác Động Bất Chợt.

+ Nên đi vào bụi cỏ trước sông để Poro Cảnh Giới Poro Cảnh Giới kiểm soát tầm nhìn tránh những đợt Gank từ rừng đối phương, hoặc có thể sử dụng lên những bụi cỏ ở đường nếu đã có mắt ở bụi sông.

Giai đoạn giữa game

- Với Ultimate Đi Qua Đồn Địch (R) Đi Qua Đồn Địch (R), Quinn Quinn đã có thể đảo đường để gank hoặc kích hoạt từ trước để lao ra tấn công bất ngờ những con bò lạc yếu máu. Combo lúc này sẽ là Đi Qua Đồn Địch (R) Đi Qua Đồn Địch (R) -> đánh thường để kích hoạt Oanh Tạc -> Đột Kích (E) Đột Kích (E) -> Đánh thường kích hoạt nội tại -> Ưng Kích (Q) Ưng Kích (Q) -> Đánh thường... 

- Đi Qua Đồn Địch (R) Đi Qua Đồn Địch (R) có thể giúp Quinn Quinn đào thoát trong những trường hợp cần thiết hoặc lao tới những địa điểm giao tranh hay những mục tiêu lớn nhanh nhất có thể. Tuy nhiên đừng bao giờ sử dụng kỹ năng này trước mặt đối phương bởi bạn có thể bị phá rất dễ dàng.

- Đột Kích (E) Đột Kích (E) có thể giúp Quinn Quinn nhảy qua những địa hình nhỏ nếu chỉnh đúng hướng, hãy tận dụng điều này để thoát thân trong những tình huống khẩn cấp.

+ Tập trung tấn công vào kẻ địch yếu máu để tận dụng ngọc Nhát Chém Ân Huệ Nhát Chém Ân Huệ hạ gục chúng nhanh hơn.

Giai đoạn cuối game

- Luôn luôn biến thành chim mỗi khi về nhà và chuẩn bị trở ra đường để tận dụng lượng tốc độ di chuyển lớn Valor mang lại, tìm kiếm đối phương đi lẻ để dồn sát thương bất ngờ.

- Sử dụng Ưng Nhãn (W) Ưng Nhãn (W) trước mỗi cuộc giao tranh để bao quát tầm nhìn khu vực đó, cũng như sử dụng Đột Kích (E) Đột Kích (E) để ngăn cản những Đấu Sĩ hay Sát Thủ lao vào bản thân.
- Chọn vị trí đứng gây sát thương tối đa có thể.
- Không lao vào giao tranh sớm nếu chưa thấy đổi phương tung hết những chiêu thức bất lợi.

Video

Mối đe dọa Quinn với cách lên đồ này

Vayne
Tristana
Varus
Caitlyn
Mức độTướngGhi chú
2
VayneVayneDễ dàng nhất, tầm đánh ngắn, phụ thuộc vào đánh thường chỉ một pha Đột Kích (E) Đột Kích (E) chính xác bạn sẽ dễ dàng đè bẹp ả ta.
5
TristanaTristanaSở hữu khả năng đào thoát cũng như ngăn đối phương lao vào cùng tầm đánh xa, Quinn Quinn cũng phải dè chừng khi đối đầu hắn ta.
6
VarusVarusThêm một xạ thủ có tầm đánh xa nữa, dù là loại yếu ớt thiếu cơ động nhưng hắn ta có khống chế cững cũng như khả năng rỉa máu tầm xa. Tuy nhiên khi có Khăn Giải Thuật Khăn Giải Thuật thì Quinn Quinn hoàn toàn có thể đè bẹp hắn dễ dàng
9
CaitlynCaitlynVũ khí kìm nén sức mạnh của Quinn Quinn, đặt Bẫy Yordle (W) Bẫy Yordle (W)Lưới 90 (E) Lưới 90 (E) khi Quinn Quinn lao vào kèm theo tầm đánh cực xa sẽ khiến giai đoạn lên 6 của Quinn Quinn cực kỳ vất vả
×