Guide Ornn mùa 8 – Ngọc Tái Tổ Hợp và cách chơi Ornn đi top mở giao tranh cực mạnh

Tác giả: Leo

Giới thiệu về Ornn

Mục lục
Ornn coi trọng sự riêng tư hơn hầu hết bán thần khác. Trú ngụ một mình bên dưới ngọn núi lửa cổ xưa, ông đun những vạc đá nóng chảy sôi sùng sục để tạo nên những trang bị với chất lượng vô bì. Dù ẩn cư dưới đáy sâu, Ornn vẫn cảm nhận được rắc rối; các vị thần lại một lần nữa can dự vào việc trần. Trong cuộc chiến sắp tới, Freljord-và cả thế giới-sẽ cần một thợ rèn lành nghề.

Ưu điểm/ Nhược điểm Ornn

Mục lục
Pros

- Khống chế mạnh.
- Chất tướng trâu bò.
- Farm tốt, đẩy đường tốt.
- Có nội tại đặc biệt giúp trụ đường, mua đồ ở bất kì đâu.
- Hỗ trợ trang bị cho đồng đội ở cuối trận.

- Mở giao tranh, ép giao tranh rất mạnh.

Cons

- Kém cơ động

Ngọc tái tổ hợp cho Ornn

Mục lục
Kiên Định

Quyền Năng Bất Diệt

Mỗi 4 giây, đòn đánh của bạn lên tướng địch sẽ gây thêm sát...

Tàn Phá

Tích tụ một đòn đánh cực mạnh lên trụ khi đứng gần nó.

Kiểm Soát Điều Kiện

Nhận thêm giáp và kháng phép sau 10 phút

Ngọn Gió Thứ Hai

Hồi máu theo thời gian dựa trên máu đã mất của bạn.

Mũ Tối Thượng

Giảm thời gian hồi chiêu của chiêu cuối

Thăng Tiến Sức Mạnh

Nhận thêm giảm thời gian hồi chiêu và chuyển số đó thành sát thương

+ Bảng ngọc kiên định / pháp thuật tăng cường tối đa khả năng chống chịu cùng với lượng giảm thời gian hồi chiêu giúp ích rất nhiều cho Ornn Ornn trong trận đấu:

    - Quyền Năng Bất Diệt Quyền Năng Bất Diệt tăng lượng sát thương, cũng như hồi lại máu cho những đòn đánh thường mỗi 4s. Ngoài ra khả năng lấy 5 máu vĩnh viễn cũng là rất tuyệt vời đối với vị tướng chống chịu như Ornn Ornn
    - Tàn Phá Tàn Phá cho khả năng tích tụ một đòn tấn công cực mạnh lên trụ giúp bạn gây áp lực lớn lên đối phương với những tình huống đẩy lẻ. 

    - Kiểm Soát Điều Kiện Kiểm Soát Điều Kiện tăng cao khả năng chống chịu từ sau phút thứ 10, biến Ornn Ornn trở thành một cỗ máy càn quét thật sự. 
    - Ngọn Gió Thứ Hai Ngọn Gió Thứ Hai cho khả năng hồi phục giúp Ornn Ornn dễ thở hơn ở giai đoạn đi đường, cũng như tăng một ít sức chống chịu cho những trận chiến về sau. 

    - Với Ornn Ornn, kĩ năng R - Hỏa Dương Hiệu Triệu R - Hỏa Dương Hiệu Triệu là quan trọng nhất. Vì thế Mũ Tối Thượng Mũ Tối Thượng là viên ngọc không thể thiếu đối với vị tướng này, giảm thời gian hồi chiêu giúp liên tục có R - Hỏa Dương Hiệu Triệu R - Hỏa Dương Hiệu Triệu và giúp cho đồng đội kiểm soát trận đầu, cũng như mở giao tranh bất ngờ nghiền nát đối thủ từ đó đi đến chiến thắng dễ dàng hơn. 
    - Thăng Tiến Sức Mạnh Thăng Tiến Sức Mạnh cung cấp 10% giảm thời gian hồi chiêu ở cấp độ 10, những tướng đấu sĩ rất cần chỉ số này nhằm gia tăng hiệu quả trong những trận chiến.

Bảng kỹ năng cho Ornn

Mục lục
Nội Tại - Chế Tạo Tại Chỗ & Thợ Rèn Bậc Thầy Q - Núi Lửa Phun Trào W - Thổi Bễ E - Xung Kích Bỏng Cháy R - Hỏa Dương Hiệu Triệu
Nội Tại - Chế Tạo Tại Chỗ & Thợ Rèn Bậc Thầy Nội tại
Q - Núi Lửa Phun Trào 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
W - Thổi Bễ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
E - Xung Kích Bỏng Cháy 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
R - Hỏa Dương Hiệu Triệu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ là kĩ năng gây sát thương chính và quan trọng nhất của Ornn Ornn nên cần phải nâng tối đa đầu tiên.

Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào kĩ năng khống chế, làm chậm và gây sát thương theo đường thẳng. Nâng 1 điểm ở cấp 3 và tối đa thứ hai.

E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy nâng 1 điểm ở cấp độ 2 và tối đa sau cùng. Kĩ năng dùng để tiếp cận kẻ địch, áp sát, làm choáng.

R - Hỏa Dương Hiệu Triệu R - Hỏa Dương Hiệu Triệu chiêu cuối giao tranh tổng cực kì mạnh nhờ vào sát thương gây ra và khả năng hất tung nhiều kẻ địch. Nâng đúng theo cấp độ..

Phép bổ trợ cho Ornn

Dịch Chuyển Dịch Chuyển là phép bổ trợ không thể thiếu cho hầu hết tướng đường trên. Phép bổ trợ này giúp Ornn Ornn trở lại đường nhanh chóng để đảm bảo chỉ số lính hay có mặt kịp lúc ở những điểm nóng trên bản đồ.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến phép bổ trợ thông dụng nhất trong Liên minh huyền thoại, nhằm truy đuổi hay trốn chạy khỏi đối thủ. Ornn Ornn đặc biệt rất cần Tốc Biến Tốc Biến vì độ cơ động khá kém của vị tướng này.

Cách lên đồ cho Ornn

Mục lục

Trang bị khởi đầu

Khiên Doran
Khiên Doran
Cung cấp lượng máu lớn cùng khả năng hồi phục đáng kể giúp Ornn Ornn dễ thở hơn trong giai đoạn đi đường. Hơn nữa khả năng tăng 5 sát thương trên đòn đánh còn giúp bạn dễ dàng kiếm những chỉ số lính.
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu cho 150 máu trong 5 giây, giúp tăng khả năng hồi phục.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) là trang bị phụ kiện miễn phí rất có ích cho việc lấy tầm nhìn tránh những đợt gank từ người đi rừng.

Trang bị ở những lần về đầu tiên

Khiên Mãnh Sư
Khiên Mãnh Sư
Nếu đi cùng đường với những tướng sát thương vật lý, hãy lên Khiên Mãnh Sư Khiên Mãnh Sư để có thêm khả năng chống chịu và lượng năng lượng cần thiết cho việc trụ đường.
Đá Vĩnh Hằng
Đá Vĩnh Hằng
Khi gặp những tướng sát thương phép, Đá Vĩnh Hằng Đá Vĩnh Hằng sẽ là trang bị thích hợp, cung cấp cả lượng máu và năng lượng để bạn ở lại đường và kiếm thêm chỉ số lính. Đây cũng là trang bị thành phần của MẶT NẠ VỰC THẲM MẶT NẠ VỰC THẲM.

Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính mang lại máu, năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu, giáp đều là những chỉ số cần thiết dành cho Ornn Ornn. Ngoài ra khả năng tăng tốc cho bản thân và đồng đội khi di chuyển về phía đối phương hoặc trụ là vô cùng cần thiết cho những pha truy đuổi hay mở đầu giao tranh.
Găng Tay Băng Giá
Găng Tay Băng Giá
Ngoài việc công thêm các chỉ số cần thiết như giáp, năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu... Trang bị này còn bổ sung thêm 1 hiệu ứng khống chế và sát thương tay cho Ornn Ornn.

Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân là trang bị hoàn hảo để giảm các hiệu ứng khống chế lên bản thân, cùng với đó là một chút kháng phép. Rất thích hợp nếu đối phương có nhiều CC.
Giày Ninja
Giày Ninja
Giày Ninja Giày Ninja giúp Ornn Ornn giảm sát thương vật lý nhận vào, đặc biệt là sát thương từ những đòn đánh thường

Những trang bị phù hợp

Mặt Nạ Hỏa Ngục
Mặt Nạ Hỏa Ngục
Đây chắc chắn là trang bị tối thượng mà bạn nên nâng cấp cho Ornn Ornn. Cộng thêm tới 90 kháng phép và 550 máu. Ngoài ra nội tại còn giúp các kĩ năng phép của Ornn Ornn được gia tăng thêm sức mạnh đáng kể.
Thú Tượng Thạch Giáp
Thú Tượng Thạch Giáp
Tăng mạnh sức chống chịu cho Ornn Ornn trong giao tranh tổng nhờ vào lượng máu và giáp cộng thêm cực kì khủng khiếp.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Cung cấp lượng lớn máu và giáp. Đặc biệt khắc chế đội hình có nhiều vị tướng có sát thương chí mạng như đa số xạ thủ hay đấng Yasuo Yasuo
Giáp Gai
Giáp Gai
Khắc chế các đòn đánh và kĩ năng vật lí của bọn Xạ Thủ, Đấu Sĩ.
Mũ Thích Nghi
Mũ Thích Nghi
Khắc chế những kĩ năng phép liên tục của kẻ địch rất hiệu quả. Thích hợp để lên nếu team địch có nhiều vị tướng như Rumble Rumble, Cassiopeia Cassiopeia...

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Dùng để kiểm soát tầm nhìn cực tốt.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Tăng thêm sức chống chịu, kháng hiệu ứng cho Ornn Ornn

Trang bị hoàn chỉnh cho Ornn

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh

Giày Thủy Ngân
Vinh Quang Chân Chính
Găng Tay Băng Giá
Khiên Băng Randuin
Mặt Nạ Hỏa Ngục
Thú Tượng Thạch Giáp
Bộ trang bị hoàn chỉnh giúp Ornn Ornn trở thành một vị tướng Đỡ Đòn đích thực nhưng cũng đóng góp không ít sát thương trong giao tranh.

Cách chơi Ornn

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Nếu phải đối đầu với những vị tướng tay ngắn, hãy chủ động chơi hổ báo ngay từ cấp độ 1 vì sát thương của kĩ năng W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ khá lớn. Tấn cung kẻ địch khi chúng đang last hit lính.

- Ăn lính nhanh và lên cấp độ 2 càng sớm càng tốt. Combo ở cấp độ 2 của Ornn Ornn là: Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun TràoW - Thổi Bễ W - Thổi Bễđánh thường.

- Ép góc kẻ địch vào các bờ tường để hất tung và làm choáng chúng bằng E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy. Còn không hãy sử dụng combo:  Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun TràoW - Thổi Bễ W - Thổi Bễđánh thường > E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy

- Nếu ở giai đoạn đi đường, bạn vẫn còn đầy máu và có dư dả tiền. Đừng nên biến về mà hãy tận dụng nội tại mua trang bị ngay tại chỗ. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tăng tiến sức mạnh cho bản thân và làm bất ngờ kẻ địch. Cách mua đồ rất đơn giản, chỉ cần click chuột vào cửa hàng và chọn món muốn mua mà thôi.

- Nếu bị gank, hãy sử dụng Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào để làm chậm kẻ địch, rồi xài  E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy để chạy thoát. Một điều nữa, kĩ năng W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ khiến Ornn Ornn hóa giải mọi hiệu ứng khống chế. Ví dụ như khi Elise Elise tung Kén Nhện (E) Kén Nhện (E) về phía bạn, chỉ cần kích hoạt W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ là sẽ hóa giải ngay kĩ năng này.

- Lưu ý khi Quyền Năng Bất Diệt Quyền Năng Bất Diệt đã sẵn sàng và gây những đòn tấn công lên đối thủ, điều này sẽ giúp bạn có lợi hơn trong việc trao đổi chiêu thức cũng như lấy được lượng máu tối đa đáng kể. 

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính và Găng Tay Băng Giá Găng Tay Băng Giá để tăng mạnh khả năng đẩy đường và sát thương.

- Chiêu cuối của Ornn Ornn khá dễ sử dụng: Bạn chọn địa điểm muốn con Dê đi qua > bấm R > khi con Dê bay tới gần bạn, hướng chuột về nơi kẻ địch đang đứng và kích hoạt R 1 lần nữa sẽ đá con Dê về phía chúng và hất tung toàn bộ kẻ địch trên đường đi của con Dê. 

- Combo khóa chết kẻ địch của Ornn Ornn là: Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào để làm chậm và tạo địa hình > W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ để gây sát thương và kích hoạt hiệu ứng Nóng Giòn > E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy để gia tăng thêm thời gian làm choáng.

- Chú ý sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển để hỗ trợ đồng đội ở khu vực Đường Dưới.

- Đẩy lính nhanh và phá hủy trụ 1 của đối thủ càng sớm càng tốt.

Giai đoạn cuối game

- Cố gắng làm chậm càng nhiều kẻ địch càng tốt trong giao tranh bằng Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào

Ép giao tranh kẻ địch ở những địa hình chật hẹp để phát huy tối đa hết sức mạnh của Ornn Ornn.

- Sử dụng Ultimate để mở giao tranh.

- Gây sát thương và khống chế những kẻ địch gần nhất với W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ

- Kích hoạt Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính để ép giao tranh và Thú Tượng Thạch Giáp Thú Tượng Thạch Giáp để tăng mạnh sức chống chịu khi bị kẻ địch tấn công.

Video

Mối đe dọa Ornn với cách lên đồ này

Malphite
Maokai
Cho'Gath
Jayce
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Malphite Malphite Không có gì khó khăn. Ornn Ornn sát thương cao hơn nên có thể thoải mái tay đôi với Malphite Malphite ở giai đoạn đi đường. Ornn Ornn cũng có nhiều hiệu ứng khống chế giúp giao tranh tổng không hề thua kém Malphite Malphite.
4
Maokai Maokai Tương tự như Malphite Malphite, sát thương của Maokai Maokai cũng không thể so lại với Ornn Ornn. Với kĩ năng gây sát thương theo % máu từ W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ thì Ornn Ornn dư sức củ hành Maokai Maokai ở giai đoạn đi đường.
6
Cho'Gath Cho'Gath [c cho'gath] muốn farm hòa thì không ai cản được. Thêm vào đó, khi đạt cấp độ 6, [c cho'gath] rất nguy hiểm đối với Ornn Ornn do sát thương từ chiêu cuối Xơi Tái (R) Xơi Tái (R) là rất lớn. Thêm vào đó, khả năng câm lăng từ Tiếng Gầm Hoang Dã (W) Tiếng Gầm Hoang Dã (W) cũng rất khó chịu.
7
Jayce Jayce Tay dài và cực kì cơ động, sát thương lại rất cao. Rất khó cho Ornn Ornn trong kèo đấu nay khi thua thiệt về rất nhiều mặt.

29-08-2017

×