Guide Nautilus Mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp và cách chơi Nautilus đi rừng.

Tác giả: rativaS

Ngọc tái tổ hợp cho Nautilus

Mục lục
Kiên Định

Dư Chấn

Sau khi bất động 1 tướng địch, nhận thêm chống chịu rồi sau 1...

Suối Nguồn Sinh Mệnh

Các đòn đánh thường từ đồng đội giúp họ hồi lại máu lên mục tiêu...

Kiểm Soát Điều Kiện

Nhận thêm giáp và kháng phép sau 10 phút

Lan Tràn

.

Pháp Thuật

+130 máu

Mũ Tối Thượng

Giảm thời gian hồi chiêu của chiêu cuối

Thăng Tiến Sức Mạnh

Nhận thêm giảm thời gian hồi chiêu và chuyển số đó thành sát thương

+ Hệ ngọc chính : Kiên Định Kiên Định 
Chúng ta sẽ sử dụng ngọc siêu cấp Dư Chấn Dư Chấn trong ngọc Kiên Định Kiên Định để làm nhánh ngọc chính và mặc định được cộng thêm chỉ số kháng hiệu ứng. Ngọc siêu cấp Dư Chấn Dư Chấn có khả năng tăng chống chịu cho Nautilus Nautilus cực mạnh bởi hắn ta cố vô vàn hiệu ứng khống chế. Vì  là 1 vị tướng thiên về khả năng chống chịu nên Nautilus Nautilus sẽ bộc phát sức mạnh của mình ở giai đoạnh giữa trận, càng nhiều trang bị càng trâu bò.
- Viên 2: Suối Nguồn Sinh Mệnh Suối Nguồn Sinh Mệnh là ngọc kích hoạt bởi nhiều kỹ năng của Nautilus Nautilus như Mỏ Neo Ngàn Cân (Nội Tại) Mỏ Neo Ngàn Cân (Nội Tại)Phóng Mỏ Neo (Q) Phóng Mỏ Neo (Q)Thuỷ Triều Dữ Dội (E) Thuỷ Triều Dữ Dội (E) hay Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt (R) Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt (R) khiến cho việc hồi phục lại lượng máu trong giao tranh là khá dễ dàng.
Viên 3: Kiểm Soát Điều Kiện Kiểm Soát Điều Kiện tăng mạnh khả năng chống chịu của Nautilus Nautilus về late để có thể làm 1 lá chắn tốt cho cả team khi giao tranh.
Viên 4: Tiếp Sức Tiếp Sức là ngọc cộng hưởng với ngọc Suối Nguồn Sinh Mệnh Suối Nguồn Sinh Mệnh cũng như hỗ trợ cho rất nhiều trang bị sau này như Dây Chuyền Buộc Tội Dây Chuyền Buộc Tội,Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari,... cho khả năng hồi phục tốt nhất có thể.

+ Ngọc phụ: Pháp Thuật Pháp Thuật

- Ngọc 1 - Mũ Tối Thượng Mũ Tối Thượng: Ultimate Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt (R) Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt (R) là một trong những kĩ năng mở giao tranh cực tốt trong LMHT, vì vậy lựa chọn Mũ Tối Thượng Mũ Tối Thượng để giảm đi thời gian hồi chiêu của kĩ năng này giúp Nautilus Nautilus có thể sử dụng nhiều hơn.

- Ngọc 2 - Thăng Tiến Sức Mạnh Thăng Tiến Sức Mạnh: Bên cạnh Mũ Tối Thượng Mũ Tối Thượng mang lại tối đa 15% giảm thời gian hồi Ultimate thì an cũng cần đến Thăng Tiến Sức Mạnh Thăng Tiến Sức Mạnh để gia tăng thêm thời gian hồi chiêu. Với 10% khi đạt cấp 10 sẽ giúp Nautilus Nautilus khá nhiều trong khoảng thời gian này.

Bảng kỹ năng cho Nautilus

Mục lục
Mỏ Neo Ngàn Cân (Nội Tại) Phóng Mỏ Neo (Q) Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) Thuỷ Triều Dữ Dội (E) Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt (R)
Mỏ Neo Ngàn Cân (Nội Tại) Nội tại
Phóng Mỏ Neo (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Thuỷ Triều Dữ Dội (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Thuỷ Triều Dữ Dội (E) Thuỷ Triều Dữ Dội (E) Là kĩ năng mở đầu cuộc gank của Nautilus Nautilus hãy cũng là kĩ năng trốn chạy thoát thân tuy nhiên chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 và nâng tối đa cuối cùng.
Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) Là kĩ năng tăng giáp mạnh mẽ giúp trâu bò trong cuộc giao tranh nhỏ lẻ hay giao tranh lớn, ưu tiên đầu tiên.
Thuỷ Triều Dữ Dội (E) Thuỷ Triều Dữ Dội (E) Slow mạnh mẽ nâng thứ 2 sau Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W).
- Chiêu cuối 
Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt (R) Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt (R) lấy đúng cấp độ.

Ưu điểm/ Nhược điểm Nautilus

Mục lục
Pros

- Trâu bò, chống chịu cực tốt với giáp ảo từ Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W).
- Có nhiều khống chế cả cứng lẫn mềm.
- Có kĩ năng tạo đột biến.
- Là tướng mở giao tranh tốt.

Cons

- Dễ bị thả diều.
- Thiếu sát thương,
Không phù hợp trong lối đánh cover đồng đội.

Phép bổ trợ cho Nautilus

Trang bị mà người đi rừng không-thể-không-mua, nó cho khả năng phục hồi mỗi lần sử dụng, giúp có thể mua được trang bị đi rừng để tăng kinh nghiệm, tranh cướp những mục tiêu lớn.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ tối ưu nhất hầu hết các vị tướng đều nên sử dụng. Vừa cho Nautilus Nautilus khả năng chạy thoát khi bị gank, vừa giúp hắn tạo nên đột biến trong giao tranh. Nó còn cho những pha mở giao tranh bất ngờ khi kết hợp Phóng Mỏ Neo (Q) Phóng Mỏ Neo (Q) hay Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt (R) Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt (R).

Cách lên đồ cho Nautilus

Mục lục

trang bị khởi đầu

Bùa Thợ Săn
Bùa Thợ Săn
Bùa Thợ Săn Bùa Thợ Săn là trang bị khởi đầu ổn nhất dành cho Nautilus Nautilus, hồi máu liên tục trong 5s sau khi tấn công quái rừng. Đồng thời nó cũng hồi một lượng năng lượng lớn giúp liên tục sử dụng được chiêu thức trong khu vực rừng.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) là trang bị quan trọng và miễn phí giúp kiểm soát tầm nhìn tránh bị gank bất ngờ từ người đi rừng đối phương.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng giúp Nautilus Nautilus có thêm khả năng hồi phục khi đi Rừng, ngoài ra trang bị này còn giúp bạn tiết kiệm thêm khá nhiều tiền vì nó có thể sạc lại đầy khi ở bệ đá cổ.

trang bị ở lần về đầu tiên

Tàn Tích Của Bami
Tàn Tích Của Bami
Tàn Tích Của Bami Tàn Tích Của Bami là trang bị ưu tiên lên trước của Nautilus Nautilus nếu có đủ tiền ở lần về đầu tiên. Với việc tăng tới 200% sát thương lên quái và lính, sở hữu trang bị này sớm giúp Nautilus Nautilus dọn quái rừng cực nhanh mà không cần lên quá nhiều đồ gia tăng sát thương cho bản thân. Ngoài ra nó cũng cung cấp cho Nautilus Nautilus một lượng máu khá ổn giúp hắn cứng cáp hơn.
Dao Săn Bắt
Dao Săn Bắt
Dao Săn Bắt Dao Săn Bắt chính là trang bị thứ hai Nautilus Nautilus cần phải mua ở giai đoạn đầu trận. Giúp hắn có thể kiểm soát tầm nhìn khá tốt, tạo tiền đề cho những pha phản gank, nắm bắt bước di chuyển của Rừng đối phương hay kiểm soát những mục tiêu quan trọng như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt..
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát để cung cấp tầm nhìn cho cả đội cũng như khóa tầm nhìn, phá mắt đối phương.

Trang bị trấn phái

Dao Săn Bắt - Qủy Lửa
Dao Săn Bắt - Qủy Lửa
Dao Săn Bắt - Qủy Lửa Dao Săn Bắt - Qủy Lửa chính là trang bị ưu tiên hàng đầu dành cho Nautilus Nautilus. Tăng cho hắn rất nhiều máu và hào quang gây sát thương kẻ địch xung quanh.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Lù đù như Nautilus Nautilus muốn mở combat thì đây là trang bị tuyệt vời.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Mỗi lần Nautilus Nautilus lao vào giữa team địch ngoài khả năng chống sát thương vật lý thì nó còn kích hoạt và làm chậm, bắt cóc dễ dàng hơn.

giày

Giày Ninja
Giày Ninja
Giày Ninja Giày Ninja Cho được một lượt giáp nhất định, phù hợp đối đầu với đội hình nhiều sát thương vật lý hoặc với rừng đối phương như Kha'Zix Kha'Zix Ezreal Ezreal Graves Graves v.v
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân Cho khả năng kháng hiệu ứng cùng một lượng kháng phép vừa phải.

những trang bị phù hợp

Mũ Thích Nghi
Mũ Thích Nghi
Mũ Thích Nghi Mũ Thích Nghi cũng là một món trang bị mới khá hữu dụng ở phiên bản 7.22. Nên lên khi đối phương sở hữu những vị tướng sát thương phép gây sát thương theo thời gian và cấu rỉa tốt như Cassiopeia Cassiopeia, Ziggs Ziggs, Anivia Anivia.
Lời Thề Hiệp Sĩ
Lời Thề Hiệp Sĩ
Tăng thêm chống chịu nhờ khả năng gây sát thương từ chủ lực.
Thú Tượng Thạch Giáp
Thú Tượng Thạch Giáp
Thú Tượng Thạch Giáp Thú Tượng Thạch Giáp là món trang bị mới dành cho các tướng đỡ đòn. Trang bị này gia tăng sức chống chịu cực lớn cho Nautilus Nautilus, giúp hắn có thể thoải mái càn quét tướng địch trong giao tranh mà không lo bị đột tử chết. Trang bị này co thể xem như là điểm bổ trợ then chốt Dũng Khí Khổng Lồ. Tạo ra một lớp giáp ảo lên tới 100% số máu tối đa của bạn khi có 3 tướng địch trở lên. Nautilus Nautilus luôn bay vào giữa đội hình địch nên có thể tận dụng tối đa được trang bị này.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Tăng lượng giáp lớn cho đồng đội tránh những sát thương diện rộng.

Phụ kiện và thuốc cường hóa.

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Cho khả năng kiểm soát tầm nhìn cho những pha bay ra hoàn hảo và gây bất ngờ một cách tốt nhất.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp cung cấp cho Nautilus Nautilus một lướng máu cũng như khả năng kháng hiệu ứng đồng thời tạo hiệu ứng tăng tddc cho đồng mình theo sau giúp Nautilus Nautilus và đồng đội tập trung lại với nhau nhanh hơn.

Trang bị hoàn chỉnh cho Nautilus

Mục lục

Dao Săn Bắt - Qủy Lửa
Lời Thề Hiệp Sĩ

Cách chơi Nautilus

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Khởi đầu ở bùa Đỏ nếu ở team 1 và bùa xanh nếu ở team 2. 
- Thứ tự ăn rừng là team 1: Bùa đỏ > Bãi chim > Sói > Blue > Cóc. Team 2 là: Blue > Sói > Chim > bùa Đỏ.
- Với khá nhiều hiệu ứng khống chế, Nautilus Nautilus có nhiều cách để tiếp cận đối phương. Nếu tự tin vào khả năng kéo của bản thân, hãy dùng Phóng Mỏ Neo (Q) Phóng Mỏ Neo (Q) để mở đầu, kích hoạt Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) rồi đánh thường để lấy nội tại, sau đó bồi Thuỷ Triều Dữ Dội (E) Thuỷ Triều Dữ Dội (E). Cách khác bạn có thể tiếp cận gần rồi dùng Thuỷ Triều Dữ Dội (E) Thuỷ Triều Dữ Dội (E) trước nhằm làm chậm để dễ trúng kéo hơn rồi thực hiện như bước trên sẽ giúp cho Nautilus Nautilus có thêm lượng giáp cực lớn.
- Kiểm soát Rồng, Sứ Giả Khe Nứt vì đây là 2 mục tiêu lớn rất quan trọng ở đầu trận đấu.

Giai đoạn giữa game

- Ở giai đoạn này thì bạn đã hoàn thành ít nhất 3 món trang bị cơ bản.
- Vì là một tướng có nhiều kỹ năng khống chế nên điểm yếu của Nautilus Nautilus đó là dễ làm người chơi ”chồng” các hiệu ứng đó lên nhau một cách lãng phí. Hãy ghi nhớ thời gian khống chế của các kỹ năng để có thể sử dụng hiệu quả nhất.
- Kiểm soát tầm nhìn các khu vực rồng và những nơi quan trọng.
- Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt (R) Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt (R) là công cụ để mở màn giao tranh của Nautilus Nautilus, đừng ngần ngại sử dụng trước khi tung ra bộ combo của mình.
- Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) cùng Thuỷ Triều Dữ Dội (E) Thuỷ Triều Dữ Dội (E) cũng là công cụ để dọn dẹp lính tốt, nên nếu có thể hãy đi cùng đồng đội để tham gia đẩy trụ.

Giai đoạn cuối game

- Hoàn thành ít nhất 5 món trang bị ở giai đoạn này.
- Kiểm soát khu vực Baron. Đừng bao giờ di chuyển xuống đường Dưới khi bạn không có tầm nhìn ở khu vực Baron.

- Bạn là người mở giao tranh, che chắn, tiên phong cho cả đội. Vì thế hãy luôn đi trước để gây áp lực cho kẻ địch.
- Tận dụng nội tại của Nautilus Nautilus bằng cách dùng đòn đánh thường mỗi lần lên một kẻ địch khác nhau để chúng bị trói chân.
- Cố gắng sử dụng Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt (R) Thuỷ Lôi Tầm Nhiệt (R) ra phía sau đối phương để trên đường đi tỉ lệ trúng nhiều tướng của kỹ năng này cao hơn.

Video

Mối đe dọa Nautilus với cách lên đồ này

Xin Zhao
Nidalee
Gragas
3
Xin Zhao Xin Zhao Xin Zhao Xin Zhao với khả năng gank mạnh trong giai đoạn đầu trận cũng có thể gây phần nào khó dễ cho Nautilus Nautilus, tuy nhiên nếu chơi một cách cẩn thận, cắm mắt đầy đủ thì Nautilus Nautilus vẫn hoàn toàn có khả năng vượt qua giai đoạn đầu trận này và khống chế Xin Zhao Xin Zhao về cuối trận.
5
Nidalee Nidalee - Nidalee Nidalee kèo đấu kĩ năng dành cho Nautilus Nautilus. Tuy tốc độ dọn rừng của Nidalee Nidalee nhanh hơn Nautilus Nautilus, sát thương cao hơn nhưng lối chơi cấu rỉa, sát thủ của Nidalee Nidalee lại dễ dàng bị khắc chế bởi bộ kĩ năng ép giao tranh cực mạnh của Nautilus Nautilus. Khiến Nidalee Nidalee không có thời gian và khoảng trống để phóng lao rỉa máu Nautilus Nautilus và đồng đội của mình. Tuy nhiên Nidalee Nidalee có khả năng snowball rất tốt, nếu không cẩn thận, Nautilus Nautilus có thể sẽ phải ngậm hành cả trận đấu trước khi kịp tập trung team giao tranh tổng.
6
Gragas Gragas - Gragas Gragas cả 2 đều là tướng ăn cỏ, nhưng bộ kĩ năng của Gragas Gragas có thể dùng đối đầu với Nautilus Nautilus cực kì tốt. Kĩ năng Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) của Gragas Gragas có thể chặn được kĩ năng Phóng Mỏ Neo (Q) Phóng Mỏ Neo (Q). Ngoài ra chiêu cuối của Gragas Gragas có khả năng phân tách đội hình cộng thêm khả năng che chắn sẽ rất khó khăn nếu Nautilus Nautilus muốn bắt được chủ lực của gã béo này.
7
Lee Sin Lee Sin - Lee Sin Lee Sin giống như Nidalee Nidalee, độ cơ động, sát thương, dọn rừng và khả năng snowball cực kì tốt. Rất khó cho Zac Zac có thể bắt được Lee Sin Lee Sin cũng như độ sát thương lại vị tướng này
8
Rek'Sai Rek'Sai Rek'Sai Rek'Sai với khả năng phát hiện đối thủ nhờ cảm quan địa chấn có thể nhận biết được chính xác hướng di chuyển trong rừng của Nautilus Nautilus để đề ra các phương án xâm lăng một cách hiệu quả, khống chế hoàn toàn Nautilus Nautilus trong giai đoạn đầu trận đấu. Khác với những tướng kể trên, Rek'Sai Rek'Sai có giai đoạn cuối trận vẫn rất khỏe với sát thương cao và khả năng chống chịu tốt nên đội của hắn ta sẽ không phải lo lắng quá nhiều việc kìm hãm sức mạnh của Nautilus Nautilus ở cuối trận.

29-08-2017

×