Guide Mordekaiser đường dưới mùa 8 – Hủy diệt toàn bộ xạ thủ đường dưới với thánh bắt rồng

Tác giả: H.A.W.K

Ngọc tái tổ hợp cho Mordekaiser

Mục lục
Kiên Định

Hộ Vệ

Chuột phải lên 1 tướng đồng minh cho cả 2 một lá chắn

Giáp cốt

Giảm sát thương của kẻ địch khi bị tấn công

Kiểm Soát Điều Kiện

Nhận thêm giáp và kháng phép sau 10 phút

Tiếp Sức

Tăng giá trị của lá chắn và hồi máu

Pháp Thuật

+130 máu

Quả Cầu Hư Không

Nhận được một lá chắn sát thương phép khi thấp máu.

Áo choàng mây

Tăng tốc độ di chuyển cho bản thân khi sử dụng chiêu cuối

Ta sẽ sử dụng nhánh ngọc lần lượt là Kiên Định Kiên Định Pháp Thuật Pháp Thuật với chủ yếu nhắm vào khả năng phòng thủ đầu trận, khi mà Mordekaiser Mordekaiser yếu nhất. Tối đa hóa khả năng phòng thủ với 2 viên ngọc Hộ Vệ Hộ Vệ Quả Cầu Hư Không Quả Cầu Hư Không từ 2 nhánh sẽ đảm bảo tự tin tung hoành mà không lo đột tử.

Bảng kỹ năng cho Mordekaiser

Mục lục
Người Sắt (Nội Tại) Chuỳ Bay (Q) Giáp Kim Loại (W) Sức Hút Huỷ Diệt (E) Bắt Hồn (R)
Người Sắt (Nội Tại) Nội tại
Chuỳ Bay (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Giáp Kim Loại (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Sức Hút Huỷ Diệt (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Bắt Hồn (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Giáp Kim Loại (W) Giáp Kim Loại (W) là kĩ năng quan trọng nhất của Mordekaiser Mordekaiser. Giúp hắn đẩy lính nhanh, tăng tốc độ di chuyển, hồi máu và tạo giáp. Kĩ năng này phải nâng tối đa đầu tiên.

- Tiếp theo là Sức Hút Huỷ Diệt (E) Sức Hút Huỷ Diệt (E). Giúp Mordekaiser Mordekaiser đẩy lính cũng như rỉa máu kẻ địch rất tốt, tăng thêm khả năng dồn sát thương cho hắn. Kĩ năng này nâng tối đa thứ hai.

- Kĩ năng nâng tối đa cuối cùng là Chuỳ Bay (Q) Chuỳ Bay (Q). Kĩ năng này dùng để dồn sát thương một mục tiêu.

- Chiêu cuối Bắt Hồn (R) Bắt Hồn (R) nâng tối đa đúng cấp độ. Vừa có thể bắt Rồng khi tiêu diệt nó hoặc giao tranh hơn khi sử dụng kĩ năng này lên 1 tướng địch và kết liễu được hắn.

Ưu điểm/ Nhược điểm Mordekaiser

Mục lục
Pros

- Đẩy đường nhanh, có giáp ảo.
- Dồn tiền cho hỗ trợ cực tốt.
- Có thêm kinh nghiệm từ kỹ năng.
- Có khả năng biến rồng thành đồng minh.
- Sát thương đa dạng, đơn mục tiêu đa mục tiêu.

Cons

- Tay ngắn, phụ thuộc vào đồng đội.
- Không có khống chế cứng.
- Sử dụng kỹ năng tốn máu/
- Đói hỏi người chơi có kỹ năng cao.

Phép bổ trợ cho Mordekaiser

Phép bổ trợ phổ thông cho chủ lực đường dưới hiện nay.
Tốc Biến
Không thể không có với một vị tướng thiếu cơ động rồi.

Cách lên đồ cho Mordekaiser

Mục lục

Trang bị khởi đầu

Khiên Cổ Vật
Khiên Cổ Vật
Tăng khả năng hồi phục và kiếm tiền cho đồng đội đi chung đường, nó sẽ giúp bạn đẩy đường cực nhanh.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Kiểm soát tầm nhìn đầu trận, tránh bị hỏi thăm
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Tăng thêm khả năng hồi phục mỗi lần biến về, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong giai đoạn đầu trận đó.

Trang bị ở lần về đầu tiên.

Vòng Tay Targon
Vòng Tay Targon
Tốt nhất khi clear xong đủ tiền hãy biến về và có ngay trang bị này nhé, đẩy mạnh khả năng đẩy đường cũng như giúp cho đồng đội có nhiều tiền nhất
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Thêm một chút kiểm soát để có thể chủ động gọi gank làm đối thủ bất ngờ.

Trang bị trấn phái.

Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Không thể không có trang bị này nếu muốn gia tăng sức mạnh tối đa cho hắn ta, không có khống chế khiến việc tung skill thật khó khăn thì trang bị này sẽ giúp bạn có đủ thời gian để gây toàn bộ sát thương lên đối thủ.
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Cộng thêm xuyên kháng phép giúp các kĩ năng mạnh mẽ hơn, đồng thời chỉ số sức mạnh phép thuật và máu từ trang bị này giúp Mordekaiser Mordekaiser vừa tăng mạnh khả năng tấn công, vừa có thêm độ cứng cáp để tồn tại lâu hơn trong giao tranh. Trang bị này còn dùng để khắc chế những vị tướng đỡ đòn, trâu bò rất tốt.

những trang bị phù hợp cho mordekaiser

Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Là trang bị dùng để tự bảo vệ bản thân khỏi các đợt tấn công của kẻ địch rất tốt. Vừa công vừa thủ, vô cùng hiệu quả.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Đẩy sức mạnh cho các kĩ năng của Mordekaiser Mordekaiser lên tới mốc tối đa. Nếu bạn xanh từ sớm thì có thể lên món trang bị này sau khi đã có 2 món trấn phái, còn không nên để ở cuối trận đấu khi đã có đủ lượng sức mạnh phép thuật cần thiết.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Tăng mạnh xuyên kháng phép giúp các kĩ năng của Mordekaiser Mordekaiser dễ dàng xuyên qua lớp kháng phép, phòng thủ của kẻ địch.
Kiếm Súng Hextech
Kiếm Súng Hextech
hút máu và hút máu phép giúp Mordekaiser Mordekaiser hồi phục tốt hơn khi đi đường và sống lâu hơn trong giao tranh. Khả năng làm chậm và gây sát thương khi kích hoạt trang bị này sẽ giúp Mordekaiser Mordekaiser tiếp cận và kết liễu kẻ địch dễ dàng hơn.

giày cho mordekaiser

Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Nếu kẻ địch có quá nhiều kĩ năng gây hiệu ứng khống chế và kĩ năng phép, nên lên Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân để khắc chế chúng.
Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư mang lại khả năng xuyên kháng phép cho Mordekaiser Mordekaiser, gia tăng thêm lượng sát thương Mordekaiser Mordekaiser có thể gây ra.
Giày Bạc
Giày Bạc
ăng thêm tốc độ di chuyển và kháng làm chậm, giúp Mordekaiser Mordekaiser cơ động hơn.

Sau khi đã có đủ 6 món trang bị, thì đây là món cuối cùng cần phải lên để tăng thêm sức chống chịu cho bản thân. Cũng như giúp Mordekaiser Mordekaiser tránh khỏi những tình huống bị dồn CC, thả diều và bất tỉnh trong giao tranh.
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Dùng để kiểm soát tầm nhìn ở khoảng cách từ xa rất tốt, an toàn. Cũng như tránh tình trang bị kẻ địch úp sọt, bắt lẻ

Trang bị hoàn chỉnh cho Mordekaiser

Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh cho mordekaiser

Cách chơi Mordekaiser

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Khởi đầu ở lv1 và hãy ra đường thật sớm, phối hợp với người đồng đội để ngay lập tức ăn lính trước đối thủ và có lv2 cực sớm.
Dùng kĩ năng Giáp Kim Loại (W) Giáp Kim Loại (W) lên lính khi đối đầu với những vị tướng cận chiến để rỉa máu chúng, ép chúng phải đổi máu mới có được vàng.

- Dùng kĩ năng Giáp Kim Loại (W) Giáp Kim Loại (W) lên bản thân giúp tăng giáp và tốc độ di chuyển. Kích hoạt Giáp Kim Loại (W) Giáp Kim Loại (W) lần nữa khi ở gần kẻ địch để gây sát thương và hồi máu cho bản thân.

- Dùng kĩ năng Sức Hút Huỷ Diệt (E) Sức Hút Huỷ Diệt (E) để đẩy đường và rỉa máu kẻ địch rất tốt.

- Kích hoạt kĩ năng Chuỳ Bay (Q) Chuỳ Bay (Q) rồi đánh thường vào 2 con lính, sau đó để phát đánh thứ 3 lên kẻ địch, như vậy sẽ khiến chúng bất ngờ hơn.

- Không nên lạm dụng sử dụng kĩ năng quá nhiều vị rất tốn máu.

- Khi đạt cấp độ 5, hãy đẩy đường thật nhanh để lấy giáp cũng như có thêm thời gian và khoảng trống để cắm mắt kiểm soát, roam.

- Lượng khiên tạo được từ nội tại của Mordekaiser Mordekaiser sẽ giúp cho việc trao đổi chiêu thức khi tấn công trở nên có lời hơn cho bạn. Muốn đạt được điều này trước khi tấn công hãy sử dụng Sức Hút Huỷ Diệt (E) Sức Hút Huỷ Diệt (E) lên lính để lấy lượng khiên trước sau đó hãy lao lên.

Giai đoạn giữa game

- Với nội tại Long Lực của Ultimate, hãy cố gắng thông báo đồng đội việc ăn rồng sớm bởi bạn có thể thu phục được rồng khi ăn được. Chuỳ Bay (Q) Chuỳ Bay (Q)ua đó ''dắt rồng'' về đường, gây áp lực lên đối phương.

- Lưu ý rằng ngoài đồng minh thì Giáp Kim Loại (W) Giáp Kim Loại (W) có thể sử dụng lên cả các linh hồn thu phục được nên hãy chủ động sử dụng nó để tăng tốc độ di chuyển một cách hợp lí.

- Chuỳ Bay (Q) Chuỳ Bay (Q) có thể tác dụng lên cả trụ. Tận dụng điều này để đẩy đường

- Sử dụng Bắt Hồn (R) Bắt Hồn (R) lên sát thương chủ lực của đối phương và cố gắng kết thúc hắn thật nhanh để có thêm 1 đồng minh hỗ trợ.
- Hãy đi tập trung với đồng đội và dồn sát thương đơn mục tiêu nhanh nhất có thể.

Giai đoạn cuối game

- Với nội tại Long Lực của Ultimate, hãy cố gắng thông báo đồng đội việc ăn rồng sớm bởi bạn có thể thu phục được rồng khi ăn được. Chuỳ Bay (Q) Chuỳ Bay (Q)ua đó ''dắt rồng'' về đường, gây áp lực lên đối phương.

- Lưu ý rằng ngoài đồng minh thì Giáp Kim Loại (W) Giáp Kim Loại (W) có thể sử dụng lên cả các linh hồn thu phục được nên hãy chủ động sử dụng nó để tăng tốc độ di chuyển một cách hợp lí.

- Chuỳ Bay (Q) Chuỳ Bay (Q) có thể tác dụng lên cả trụ. Tận dụng điều này để đẩy đường

- Sử dụng Bắt Hồn (R) Bắt Hồn (R) lên sát thương chủ lực của đối phương và cố gắng kết thúc hắn thật nhanh để có thêm 1 đồng minh hỗ trợ.

+ Bạn nên sử dụng Bắt Hồn (R) Bắt Hồn (R)  khi có thể để lấy tối đa 15% giảm thời gian hồi chiêu cuối từ [ss8_r 21-mu-toi-thuong] - 5% sẽ được cộng thẳng và 2% cho mỗi lần sử dụng, tối đa 5 lần.

Video

Mối đe dọa Mordekaiser với cách lên đồ này

Jinx
Ashe
Caitlyn
Lucian
Xayah
Mức độTướngGhi chú
2
JinxJinxKèo dễ, chỉ cần đi cùng hỗ trợ có khống chế cứng như Alistar Alistar Nautilus Nautilus là nó khóc thét.
3
AsheAsheTương tự, chỉ một chiêu cuối không thể cản bước [c modekaiser]
7
CaitlynCaitlynTầm đánh xa cùng khả năng làm chậm đẩy lui là thứ khắc chế vị tướng này trong giai đoạn đầu trận.
7
LucianLucianTay đôi cực khỏe cùng khả năng cơ động cũng sẽ là khắc chế cho [c modekaiser]
10
XayahXayahVới việc có khả năng chống áp sát lẫn né chiêu thức khiến Mordekaiser Mordekaiser bất lực và chẳng thể dồn sát thương nổi, nếu đi cùng Rakan Rakan nữa thì có khóc thét.
×