Guide Maokai mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp và cách chơi Quỷ Cây đi rừng cực kì trâu bò.

Tác giả: H.A.W.K

Ngọc tái tổ hợp cho Maokai

Mục lục
Kiên Định

Dư Chấn

Sau khi bất động 1 tướng địch, nhận thêm chống chịu rồi sau 1...

Bền Bỉ

Tăng thêm kháng hiệu ứng mỗi khi sử dụng phép Bổ Trợ

Kiểm Soát Điều Kiện

Nhận thêm giáp và kháng phép sau 10 phút

Tiếp Sức

Tăng giá trị của lá chắn và hồi máu

Cảm Hứng

+130 máu

Bước Chân Màu Nhiệm

Cường hóa giày để tăng thêm tốc độ di chuyển

Thấu Thị Vũ Trụ

Nhận giảm thời gian hồi chiêu

Đối với maokai đi rừng ta sẽ sử dụng kết hợp nhánh ngọc đó chính là Cảm Hứng Cảm Hứng
Nhánh ngọc chính:
- Chúng ta sẽ sử dụng ngọc siêu cấp Dư Chấn Dư Chấn trong ngọc Kiên Định Kiên Định để làm nhánh ngọc chính và mặc định được cộng thêm chỉ số kháng hiệu ứng. Ngọc siêu cấp Dư Chấn Dư Chấn có khả năng tăng chống chịu cho Maokai Maokai cực mạnh bởi hắn ta cố vô vàn hiệu ứng khống chế. Vì  là 1 vị tướng thiên về khả năng chống chịu nên Maokai Maokai sẽ bộc phát sức mạnh của mình ở giai đoạnh giữa trận, càng nhiều trang bị càng trâu bò.
- Viên ngọc cao cấp thứ 2 ở nhành ngọc chính sẽ là Bền Bỉ Bền Bỉ . Bền Bỉ Bền Bỉ  kết hợp rất tốt với khả năng chống chịu của Maokai Maokai giúp trụ vững trong giao tranh.
- Tiếp theo sẽ là Kiểm Soát Điều Kiện Kiểm Soát Điều Kiện lại là một viên ngọc nữa giúp tăng sự chống chịu của Maokai Maokai, 10 phút đầu là khoảng thời gian mà Maokai Maokai chủ yếu farm cấp độ và kiểm soát tầm nhìn. Tuy nhiên khi đạt cấp độ 6 và có một sô trang bị tăng tiến nhất định và có một giai đoạn đầu , giữa trận xanh bạn sẽ trở nên gần như bất tử.
- Tiếp Sức Tiếp Sức sẽ là viên ngọc cuối cùng bên nhánh chính dành cho Maokai Maokai. Đơn giản là tăng thêm khả năng hồi phục cho Maokai Maokai, đặc biệt là hồi máu từ nội tại Ma Pháp Nhựa Cây (Nội Tại) Ma Pháp Nhựa Cây (Nội Tại). Càng ít máu, Maokai Maokai sẽ càng được hồi nhiều máu. Cũng như ở giai đoạn cuối trận, khi đã có các trang bị tăng máu, không khó để Maokai Maokai sở hữu khả năng hồi phục khủng khiếp trong giao tranh.
Ngọc phụ:
- Nhánh ngọc phụ sẽ là ngọc Cảm hứng được tăng vĩnh viễn máu.
Kiên Định Kiên Định và viên ngọc đầu tiên chúng ta sẽ sử dụng là viên Bước Chân Màu Nhiệm Bước Chân Màu Nhiệm bởi 10 phút đầu tác dụng của Maokai Maokai thực sự là không quá lớn, hãy tận dụng lượng tiền để hoàn thành sớm trang bị đi rừng và kiểm soát bản đồ hơn là bỏ 300 tiền mua giày ngay từ đầu.
- Cuối cùng sẽ là viên ngọc Thấu Thị Vũ Trụ Thấu Thị Vũ Trụ, gia tăng thêm lượng giảm hồi chiêu mà Maokai Maokai có thể đạt được. Nó đồng nghĩa với việc Maokai Maokai có thể gây nhiều hiệu ứng hơn trong giao tranh.

Bảng kỹ năng cho Maokai

Mục lục
Ma Pháp Nhựa Cây (Nội Tại) BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q) Phi Thân Biến Dị (W) Ném Chồi Non (E) Quyền Lực Thiên Nhiên(R)
Ma Pháp Nhựa Cây (Nội Tại) Nội tại
BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Phi Thân Biến Dị (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Ném Chồi Non (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Quyền Lực Thiên Nhiên(R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q) BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q)là kỹ năng gây sát thương chính của Maokai Maokai với khả năng hồi chiêu ngắn và làm chậm mục tiêu cũng như đẩy lùi đối phương theo hướng chỉ định nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.
Phi Thân Biến Dị (W) Phi Thân Biến Dị (W) đơn thuần giúp cho Maokai Maokai có khả năng giữ chân mục tiêu nên sẽ lấy 1 điểm trước cấp 6 và nâng tối đa thứ hai.

Ném Chồi Non (E) Ném Chồi Non (E) giúp Maokai Maokai gây sát thương diện rộng và khả năng làm chậm, ép góc hay soi map nên sẽ nâng tối đa sau cùng.
- Ultimate Quyền Lực Thiên Nhiên(R) Quyền Lực Thiên Nhiên(R) là một kĩ năng khống chế trên diện rộng cực mạnh. Dùng để ép góc kẻ địch, tạo thế gọng kiềm cực tốt. Vì thế kĩ năng này cần nâng tối đa đúng cấp độ

Ưu điểm/ Nhược điểm Maokai

Mục lục
Pros

- Trâu bò, hồi máu bá đạo.
- Khống chế những mục tiêu thiếu cơ động cực tốt.
- Khó bị thả diều bởi kĩ năng Phi Thân Biến Dị (W) Phi Thân Biến Dị (W) rất linh hoạt khi đổi mục tiêu
- Nhiều kĩ năng khống chế.
- Mở giao tranh bằng nhiều cách.

Cons

- Thiếu sát thương nếu lên toàn đồ chống chịu.
- Đầu trận yếu,
- Không có khả năng chạy trốn.

Phép bổ trợ cho Maokai

Mục lục
Tốc Biến Trừng Phạt
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ tối ưu nhất hầu hết các vị tướng đều nên sử dụng. Vừa cho Zac Zac khả năng chạy thoát khi bị gank, vừa giúp hắn tạo nên đột biến trong giao tranh. Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ cần thiết để kết hợp với kỹ năng Phi Thân Biến Dị (W) Phi Thân Biến Dị (W) cho những pha trói chân bất ngờ hay cũng chính là công cụ mở giao tranh ưu việt nhất.
Trừng Phạt
Trang bị mà người đi rừng không-thể-không-mua, nó cho khả năng phục hồi mỗi lần sử dụng, giúp có thể mua được trang bị đi rừng để tăng kinh nghiệm, tranh cướp những mục tiêu lớn.

Cách lên đồ cho Maokai

Mục lục

trang bị khởi đầu

Bùa Thợ Săn
Bùa Thợ Săn
Bùa Thợ Săn Bùa Thợ Săn là trang bị khởi đầu ổn nhất dành cho vị tướng đi rừng lù đù như Maokai Maokai, hồi máu liên tục trong 5s sau khi tấn công quái rừng cùng với đó sẽ cho hồi năng lượng liên tục.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) là trang bị quan trọng và miễn phí giúp kiểm soát tầm nhìn tránh bị gank bất ngờ từ người đi rừng đối phương.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng giúp Maokai Maokai có thêm khả năng hồi phục khi đi Rừng, ngoài ra trang bị này còn giúp bạn tiết kiệm thêm khá nhiều tiền vì nó có thể sạc lại đầy khi ở bệ đá cổ.

trang bị ở lần về đầu tiên

Tàn Tích Của Bami
Tàn Tích Của Bami
Tàn Tích Của Bami Tàn Tích Của Bami là trang bị ưu tiên lên trước của Maokai Maokai nếu có đủ tiền ở lần về đầu tiên. Với việc tăng tới 200% sát thương lên quái và lính, sở hữu trang bị này sớm giúp Maokai Maokai dọn quái rừng cực nhanh mà không cần lên quá nhiều đồ gia tăng sát thương cho bản thân. Ngoài ra nó cũng cung cấp cho Maokai Maokai một lượng máu khá ổn giúp hắn cứng cáp hơn.
Dao Săn Bắt
Dao Săn Bắt
Dao Săn Bắt Dao Săn Bắt chính là trang bị thứ hai Maokai Maokai cần phải mua ở giai đoạn đầu trận. Giúp hắn có thể kiểm soát tầm nhìn khá tốt, tạo tiền đề cho những pha phản gank, nắm bắt bước di chuyển của Rừng đối phương hay kiểm soát những mục tiêu quan trọng như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt..
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát để cung cấp tầm nhìn cho cả đội cũng như khóa tầm nhìn, phá mắt đối phương.

Trang bị trấn phái cho Maokai

Dao Săn Bắt - Qủy Lửa
Dao Săn Bắt - Qủy Lửa
Dao Săn Bắt - Qủy Lửa Dao Săn Bắt - Qủy Lửa chính là trang bị ưu tiên hàng đầu dành cho Maokai Maokai. Tăng cho hắn rất nhiều máu và hào quang gây sát thương kẻ địch xung quanh.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Mỗi lần Maokai Maokai bay vào giữa team địch ngoài khả năng chống sát thương vật lý thì nó còn kích hoạt và làm chậm, bắt cóc dễ dàng hơn.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Tăng thứ mà Maokai Maokai bị hạn chế đó là khả năng mở giao tranh khi mà giờ đây chiêu cuối của hắn không còn tăng khả năng chống chịu nữa mà chỉ là hàng rễ bay cực kì chậm chạm. Đây là trang bị giúp cho khả năng mở giao tranh của hắn dễ dàng hơn
Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh cung cấp cho Maokai Maokai máu, hồi chiêu, kháng phép và quan trọng hơn hết là tăng khả năng hồi máu cho bản thân them 25%. Giúp mỗi lần nhặt được các mảnh tế bào của Maokai Maokai giúp hắn tăng nhiều máu hơn. Càng cứng cáp và trâu bò hơn.

giày

Giày Ninja
Giày Ninja
Giày Ninja Giày Ninja Cho được một lượt giáp nhất định, phù hợp đối đầu với đội hình nhiều sát thương vật lý hoặc với rừng đối phương như Kha'Zix Kha'Zix Ezreal Ezreal Graves Graves v.v
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân Cho khả năng kháng hiệu ứng cùng một lượng kháng phép vừa phải.

những trang bị phù hợp

Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Đây là món mà bạn nên lên khi đánh thiên hướng bảo vệ chủ lực, lượng giáp kích hoạt sẽ đảm bảo chủ lực của bạn đỡ được một lượng sát thương kha khá đấy.
Tim Băng
Tim Băng
Ở một vị tướng ăn cỏ đi rừng điều khó chịu nhất là thiếu hụt về năng lượng, với trang bị này bạn sẽ không phải lăn tăn gì về nó nữa, không những vậy với 20% hồi chiêu bạn sẽ có nhiều lần sử dụng chiêu thức trong giao tranh hơn.
Thú Tượng Thạch Giáp
Thú Tượng Thạch Giáp
Thú Tượng Thạch Giáp Thú Tượng Thạch Giáp là món trang bị mới dành cho các tướng đỡ đòn. Trang bị này gia tăng sức chống chịu cực lớn cho Maokai Maokai, giúp hắn có thể thoải mái càn quét tướng địch trong giao tranh mà không lo bị đột tử chết. Trang bị này co thể xem như là điểm bổ trợ then chốt Dũng Khí Khổng Lồ. Tạo ra một lớp giáp ảo lên tới 100% số máu tối đa của bạn khi có 3 tướng địch trở lên. Maokai Maokai luôn bay vào giữa đội hình địch nên có thể tận dụng tối đa được trang bị này.
Mũ Thích Nghi
Mũ Thích Nghi
Mũ Thích Nghi Mũ Thích Nghi cũng là một món trang bị khá hữu dụng ở phiên bản này. Nên lên khi đối phương sở hữu những vị tướng sát thương phép gây sát thương theo thời gian và cấu rỉa tốt như Cassiopeia Cassiopeia, Ziggs Ziggs, Anivia Anivia.
Lời Thề Hiệp Sĩ
Lời Thề Hiệp Sĩ
Tăng thêm chống chịu nhờ khả năng gây sát thương từ chủ lực.
Giáp Máu Warmog
Giáp Máu Warmog
Giáp Máu Warmog Giáp Máu Warmog giúp tăng thêm máu cũng khả năng hồi máu khét lẹt, đã bá nay lại càng bá. Tuy nhiên nên lưu ý bạn chỉ nhiều máu chứ không hề có giáp hay kháng phép nhé. Chỉ nên lên khi đã có 2-3 trang bị chống chịu cứng

Phụ kiện và thuốc cường hóa.

Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Tăng thêm kích cỡ, máu và kháng hiệu ứng. Những chỉ số cần thiết cho 1 vị tướng đỡ đòn.
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Cho khả năng kiểm soát tầm nhìn cho những pha bay mở giao tranh bất ngờ.

Trang bị hoàn chỉnh cho Maokai

Mục lục

Dao Săn Bắt - Qủy Lửa
Thú Tượng Thạch Giáp
Vinh Quang Chân Chính

Cách chơi Maokai

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Ném Chồi Non (E) Ném Chồi Non (E) sau lần được chỉnh sửa sức mạnh thì cho khả năng dọn quái rừng cực kì tuyệt vời nên bạn không phải lo lắng về việc chậm chạp đâu.
- Đầu trận Maokai Maokai tay đôi rất yếu, hãy tận dụng tầm nhìn miễn phí để kiểm soát khu vực rừng, đường sông qua đó phán đoán hướng đi của rừng đối phương.
- Hãy khởi đầu ở Bùa xanh > Bãi sói > Bãi ma hoặc bùa đỏ để có cấp độ 3 sớm nhất.
- Hạy chọn những đường đi gank hợp lý bởi bạn có combo 
Phi Thân Biến Dị (W) Phi Thân Biến Dị (W) Tốc Biến Tốc Biến sẽ cho đồng minh cơ hội tấn công hay dồn khống chế ngay lập tức.

- Nếu bạn ở team 1, sp và mid của bạn là những vị tướng có kĩ năng diện rộng như Karma, Syndra, Zilean thì có thể nhờ họ giúp bạn ăn bãi chim. Tương tự như team 2 là top và mid.

- Thứ tự ăn rừng là team 1: Bùa đỏ > Bãi chim > Sói > Blue > Cóc. Team 2 là: Blue > Sói > Chim > bùa Đỏ.

-  Kiểm soát Rồng, Sứ Giả Khe Nứt vì đây là 2 mục tiêu lớn rất quan trọng ở đầu trận đấu.

Giai đoạn giữa game

- Lúc này Dịch Chuyển Dịch Chuyển và Ultimate Quyền Lực Thiên Nhiên(R) Quyền Lực Thiên Nhiên(R) của bạn cần được sử dụng đúng thời điểm để phát huy hiệu quả trong những giao tranh nhỏ lẻ.
- Sử dụng Quyền Lực Thiên Nhiên(R) Quyền Lực Thiên Nhiên(R) để ép góc từ phía sau của kẻ địch rất tốt. Không nên dùng trực diện trước kẻ địch vì kĩ năng này có tốc độ bay rất chậm, kẻ địch sẽ dễ dàng né được.

- Kích hoạt Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính để tăng tốc giúp bạn tiếp cận kẻ địch nhanh hơn để bắt lẻ, mở giao tranh và ép giao tranh rất hiệu quả.

Giai đoạn cuối game

- Luôn là người tiên phong trong giao tranh, hứng chịu nhiều sát thương nhất có thể để có khả năng kích hoạt [sk bao-la-thu-han-(r)] giúp gây thêm nhiều sát thương hơn.
- Với Phi Thân Biến Dị (W) Phi Thân Biến Dị (W) thì Maokai Maokai cũng có thể rút lui bằng cách sử dụng vào con lính địch trên đường rút lui.
Ở giai đoạn cuối trận, các sát thương chủ lực của đối thủ đã có đủ các món trang bị tấn công của mình, cho dù bạn có  nhiều máu và giáp đến đâu đi nữa nhưng nếu lao vào đội hình đối phương mà không có đồng đội hỗ trợ, việc nằm xuống là chuyển tất yếu. Hãy sử dụng trang bị Thú Tượng Thạch Giáp Thú Tượng Thạch Giáp để tạo ra một lượng giáp cực lớn trong 4 giây để hút các sát thương của kẻ địch
- Có thể ép góc kẻ địch bằng cách sử dụng Tele ra đằng sau đội hình của chúng, rồi sử dụng kĩ năng Quyền Lực Thiên Nhiên(R) Quyền Lực Thiên Nhiên(R) để tạo thế gọng kiềm đội hình đối phương từ phía sau. Có thể kết hợp luôn combo Tốc Biến Tốc Biếnsk phi-than-bien-di-(w)] để bắt vị trí sát thương chủ lực của đối phương.

Video

Mối đe dọa Maokai với cách lên đồ này

Zac
Trundle
Kha'Zix
Jarvan IV
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Zac Zac Đối thủ dễ xơi hơn, bạn có khả năng khắc chế hắn cực tốt nếu nhanh tay. BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q) BỤI CÂY CÔNG KÍCH (Q) Sẽ chặn đừng khả năng lao vào của Zac Zac nếu bạn căn chuẩn. Ngoài ra, khi hắn muốn tẩu thoát hãy bình tình đừng sử dụng Phi Thân Biến Dị (W) Phi Thân Biến Dị (W) vội nhé - đợi khi Zac Zac cong mông chuẩn bị bay đi hãy trói hắn lại và khi đó bạn sẽ có được lợi thế.
5
Trundle Trundle Kẻ thù truyển kiếp của Maokai Maokai cả ở đường trên lẫn đi rừng. Khả năng hút giáp lẫn kháng phép của Trundle Trundle luôn là nỗi ám ảnh của bất kì tướng chống chịu nào.
6
Kha'Zix Kha'Zix Đầu trận khá yếu ớt, đường nhiên Maokai Maokai sẽ là miếng mồi thơm cho các sát thủ rồi. Tuy nhiên nếu có giai đoạn đầu thông minh và kiểm soát ổn thì bạn hoàn toàn có thể tự tin đánh giữa - cuối trận với Kha'Zix Kha'Zix bởi bạn có vô vàn khống chế để không cho hắn ám sát chủ lực của mình. Kèo đấu này đánh giá 40-60 thôi nhé.
9
Jarvan IV Jarvan IV Kẻ thù khó nhai hơn, Đại Địa Chấn (R) Đại Địa Chấn (R) sẽ nhốt Maokai Maokai trong lồng và thành bị thịt. Combo Hoàng Kỳ Demacia (E) Hoàng Kỳ Demacia (E) Giáng Long Kích (Q) Giáng Long Kích (Q) cũng sẽ giúp hắn thoát thân khi bạn lao vào giữ hắn lại. Ngoài ra với khả năng trừ giáp và sát thương đánh tay theo % máu tối đa thì bạn sẽ cực kì phải dè chừng khi đối đầu với đệ tứ.

×