Guide Kayle mùa 8 – Ngọc Tái Tổ Hợp và Cách chơi Kayle top quạt chả siêu mạnh!

Tác giả: Leo

Ngọc bổ trợ cho Kayle

Mục lục

Bảng bổ trợ cho Kayle

Mục lục

Bảng kỹ năng cho Kayle

Mục lục
Nhiệt Huyết Thần Thánh (Nội Tại) Trừng Phạt (Q) Ban Phước (W) Công Lý Thịnh Nộ (E) Bất Tử Hộ Thân (R)
Nhiệt Huyết Thần Thánh (Nội Tại) Nội tại
Trừng Phạt (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Ban Phước (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Công Lý Thịnh Nộ (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Bất Tử Hộ Thân (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Công Lý Thịnh Nộ (E) Công Lý Thịnh Nộ (E) là kỹ năng làm nên sức mạnh chính của Kayle Kayle khi gia tăng thêm tầm đánh cho Kayle Kayle và khả năng gia tăng sát thương cùng sát thương lan trong thời gian hiệu lực nên rõ ràng ta sẽ nâng tối đa đầu tiên.

- Trừng Phạt (Q) Trừng Phạt (Q) giúp Kayle Kayle dồn sát thương lên mục tiêu cũng như làm chậm tốc độ di chuyển của chúng để bôi các đòn đánh thường được nhiều hơn nên sẽ nâng tối đa thứ hai sau Công Lý Thịnh Nộ (E) Công Lý Thịnh Nộ (E).

- Ban Phước (W) Ban Phước (W) đơn thuần là hồi máu và tăng tốc độ di chuyển cho Kayle Kayle hay một đồng minh nào đó nên sẽ nâng 1 điểm trước cấp 6 và tối đa sau cùng.

- Bất Tử Hộ Thân (R) Bất Tử Hộ Thân (R) - kỹ năng giúp Kayle Kayle hay đồng đội miễn nhiễm sát thương trong một khoảng thời gian ngắn nên tất nhiên phải cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Ưu điểm/ Nhược điểm Kayle

Mục lục
Pros

- Khả năng gây cả 2 dạng sát thương phép và vật lý.
- Sức mạnh tăng tiến về cuối trận đấu.
- Khắc chế những tướng dồn sát thương tốt.

Cons

- Giai đoạn đầu trận yếu.
- Cần thời gian tích lũy trang bị.
- Cần khả năng giữ vị trí tốt để có thể tung ra những đòn đánh gây sát thương.

Phép bổ trợ cho Kayle

Dịch Chuyển Dịch Chuyển là phép bổ trợ không thể thiếu cho hầu hết tướng đường trên. Phép bổ trợ này giúp Kayle Kayle trở lại đường nhanh chóng để đảm bảo chỉ số lính hay có mặt kịp lúc ở những điểm nóng trên bản đồ.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ cần thiết đối với Kayle Kayle vì giúp Kayle Kayle cơ động hơn trong những pha giao tranh, truy đuổi hoặc rút lui dễ dàng cũng như có thể Tốc Biến Tốc Biến sử dụng kĩ năng bất ngờ khiến đối phương không kịp trở tay

Cách lên đồ cho Kayle

Nhẫn Doran Nhẫn Doran giúp cho Kayle Kayle có thêm một lượng máu, sức mạnh phép thuật và khả năng hồi năng lượng khá ổn giúp cho giai đoạn đi đường của Kayle Kayle tốt hơn cũng như có thể tự tin hơn để trao đổi chiêu thức
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu cho 150 máu trong 5 giây, giúp tăng khả năng hồi phục.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) là trang bị phụ kiện miễn phí rất có ích cho việc lấy tầm nhìn tránh những đợt gank từ người đi rừng.

Trang bị ở những lần về đầu

Kiếm Chích
Kiếm Chích
Kiếm Chích Kiếm Chích giúp tăng một lượng lớn tốc độ đánh rất cần thiết cho Kayle Kayle giúp Kayle Kayle có thể gây sát thương nhiều hơn và cộng thêm một lượng khá giảm thời gian hồi chiêu giúp Kayle Kayle có thể xài chiêu nhiều hơn
Sách Quỷ
Sách Quỷ
Sách Quỷ Sách Quỷ cho lượng sức mạnh phép thuật, thời gian hồi chiêu và đây cũng là trang bị thành phần của Nanh Nashor Nanh Nashor.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát là trang bị nên mua giúp cho Kayle Kayle kiểm soát tầm nhìn một khu vực tốt hơn, giúp tranh bị gank và hỗ trợ tầm nhìn cho đồng đội cũng như nếu đối phương không phát hiện thì lợi ích mang lại sẽ rất lớn

Trang bị trấn phái

Nanh Nashor
Nanh Nashor
Nanh Nashor Nanh Nashor cực kì cần thiết cho Kayle Kayle giúp tăng khả năng sử dụng chiêu để gây sát thương theo thời gian, tốc độ đánh được tăng thêm rất nhiều cũng như một lượng sức mạnh phép thuật và giảm thời gian hồi chiêu khá lớn giúp cho lượng sát thương của Kayle Kayle được nhiều hơn và sử dụng chiêu thức nhiều hơn
Cuồng Đao Guinsoo
Cuồng Đao Guinsoo
Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo cung cấp cả lượng sát thương vật lý lẫn pháp thuật cùng tốc độ đánh. Đặc biệt hơn là nội tại tích dần sức mạnh sau mỗi đòn đánh cùng hiệu ứng 2 đòn đánh sau khi đã tích đầy.

Cho thêm 10% thời gian hồi chiêu giúp Kayle Kayle có thể dùng kỹ năng một cách linh hoạt nhất.
Giày Cuồng Nộ
Giày Cuồng Nộ
Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ cung cấp thêm tốc độ đánh giúp tối đa lượng sát thương đầu ra.

Những trang bị phù hợp

Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) đem lại khả năng đánh đa mục tiêu, khả năng dọn dẹp quái cũng được cải thiện đáng kể.
Song Kiếm Tai Ương
Song Kiếm Tai Ương
Song Kiếm Tai Ương Song Kiếm Tai Ương là trang bị cần thiết khi Kayle Kayle cần dồn dame đánh tay kết hợp cùng các chiêu thức, giúp cho lượng sát thương tay sẽ được cộng thêm một lượng sát thương phép thuật rất lớn để có thể gây ra sát thương trong một quãng thơi gian ngắn tốt hơn rất nhiều
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô là trang bị rất cần thiết cho Kayle Kayle để có thể xuyên một lượng lớn kháng phép của đối phương, giúp bạn có thể đánh nhau tốt hơn cũng như khắc chế được các tướng tanker trâu bò nhiều kháng phép
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai phù hợp vì Kayle Kayle không có nhiều kĩ năng khống chế và giúp cho Kayle Kayle làm chậm đối thủ để truy đuổi cũng như thả diều tốt hơn
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon là trang bị giúp cho các pháp sư tăng sức mạnh phép thuật lớn nhất, giúp cho bạn có thể gây một lượng sát thương cực kì lớn vào đối thủ cũng như có thể đẩy lính rất nhanh
Đao Tím
Đao Tím
Nếu đối phương có nhiều nguồn sát thương phép thuật thì Đao Tím Đao Tím sẽ là một trang bị phù hợp. Cung cấp cả tốc đánh lẫn kháng phép cùng nội tại gây thêm sát thương trên đòn đánh và khả năng đánh cắp kháng phép, tất cả đều khá tuyệt vời cho Kayle Kayle

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp là trang bị có khả năng giúp tăng thêm một lượng khá ổn sức mạnh phép thuật, hồi năng lượng cũng như có thể gây sát thương chuẩn lên tướng và trụ, giúp tạo áp lực tốt hơn khi đẩy đường
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Máy Quét (Phụ Kiện) Máy Quét (Phụ Kiện) giúp cho Kayle Kayle có khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt hơn, phá mắt của địch và tận dụng được ngọc Thu Thập Chiến Tích Thu Thập Chiến Tích tốt hơn

Trang bị hoàn chỉnh cho Kayle

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh

Giày Cuồng Nộ
Nanh Nashor
Cuồng Đao Guinsoo
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Trượng Hư Vô
Song Kiếm Tai Ương
Bộ trang bị mang lại cho Kayle Kayle rất nhiều sát thương đến từ tốc độ đánh khổng lồ cũng như lượng sức mạnh pháp thuật không hề nhỏ.

Cách chơi Kayle

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Giai đoạn đầu trận của Kayle Kayle chỉ nên tập trung vào việc farm là chính. Hãy cân bằng giữa việc kích hoạt Công Lý Thịnh Nộ (E) Công Lý Thịnh Nộ (E) lẫn đòn đánh thường để có thể farm nhưng không để làm hụt chỉ số lính khi đánh ở dạng lan.

- Nếu đối phương áp sát để tấn công thì lần lượt sử dụng các kĩ năng: Trừng Phạt (Q) Trừng Phạt (Q) để giảm tốc độ di chuyển -> Công Lý Thịnh Nộ (E) Công Lý Thịnh Nộ (E) và đánh thường -> Ban Phước (W) Ban Phước (W) để kéo dãn khoảng cách hay tiếp tục truy đuổi đối phương để “”quạt chả””.

- Cắm mắt vào những thời điểm cần thiết để giảm thiểu tỉ lệ gank từ tướng đi rừng đối phương.

- Tận dụng tối đa thời gian hồi chiêu của ngọc Nhịp Độ Chết Người Nhịp Độ Chết Người và trao đổi với đối thủ với những cú quạt chả cực nhanh và mạnh mẽ. 

Giai đoạn giữa game

- Cố gắng hoàn thành sớm Nanh Nashor Nanh Nashor và Giày để farm tốt hơn.

- Kayle Kayle vẫn nên bám lane để farm, tuy nhiên chú ý khi đồng đội giao tranh ở các mục tiêu quan trọng (như rồng, trụ…) thì hãy chọn thời điểm thích hợp để dịch chuyển xuống và tham gia giao tranh cùng đồng đội.

- Kĩ năng Ban Phước (W) Ban Phước (W) nên được sử dụng linh hoạt trong giao tranh: sử dụng lên đồng đội giúp họ có thêm tốc độ truy đuổi hay để họ rút lui an toàn là kĩ năng cần phải luyện tập khi sử dụng Kayle Kayle.

Giai đoạn cuối game

- Lúc này bạn cần giữ vị trí thật tốt để có thể thoải mái “”quạt”” trong giao tranh.

- Bất Tử Hộ Thân (R) Bất Tử Hộ Thân (R) đôi khi là một  con dao hai lưỡi. Nếu vì đồng đội quá nhiều đôi khi sẽ làm hại chính bản thân bạn, hãy sử dụng kĩ năng này sao cho bạn nghĩ rằng mỗi lần sử dụng sẽ đem lại hiệu quả lớn nhất trong giao tranh. Còn nếu cảm thấy việc tính toán quá khó thì cứ buff lên bản thân mình là tốt nhất.

- Bất Tử Hộ Thân (R) Bất Tử Hộ Thân (R) bị nhiều người lầm tưởng rằng cứ gần hết máu thì mới buff vào. Thực ra đây là kĩ năng làm “”miễn nhiễm sát thương””, điều đó có nghĩa Bất Tử Hộ Thân (R) Bất Tử Hộ Thân (R) sử dụng đúng nhất khi người cần buff đang bị dồn nhiều lượng sát thương nhất.

- Chọn góc để “”quạt”” với Công Lý Thịnh Nộ (E) Công Lý Thịnh Nộ (E) sao cho trúng nhiều kẻ địch nhất để tối đa hóa sát thương.

Video

Mối đe dọa Kayle với cách lên đồ này

Maokai
Nautilus
Malphite
Jayce
Mức độTướngGhi chú
3
MaokaiMaokaiMaokai Maokai không có quá nhiều sát thương để đe dọa Kayle Kayle, ngoài ra đây còn là một vị tướng với tầm sử dụng chiêu thức rất ngắn. Khi đối đầu với Maokai Maokai, Kayle Kayle sẽ thỏa sức farm và hành hạ Maokai Maokai khá dễ dàng.
3
NautilusNautilusTương tự như Maokai Maokai, Nautilus Nautilus cũng là một tướng ít sát thương ở giai đoạn đầu trận và tầm sử dụng chiêu thức khá ngắn. Tận dụng những điểm này Kayle Kayle sẽ có được giai đoạn đầu trận khá thoải mái để có lượng trang bị tốt cho giai đoạn sau của trận đấu.
5
MalphiteMalphiteMalphite Malphite cũng là một tướng chống chịu ít sát thương nhưng khác với Maokai MaokaiNautilus Nautilus, Malphite Malphite có khả năng giảm tốc đánh đến từ kỹ năng Dậm Đất (E) Dậm Đất (E) và đó chính là khả năng khắc chế lại với cách gây sát thương của Kayle Kayle. Để đối đầu với Malphite Malphite hãy cố gắng tránh những lần sử dụng Dậm Đất (E) Dậm Đất (E) hoặc tránh trao đổi chiêu thức nếu đã trúng phải đòn này.
7
JayceJayceJayce Jayce là một tướng tay dài và sở hữu một lượng sát thương lớn hơn Kayle Kayle rất nhiều ở giai đoạn đầu trận. Hãy hết sức cẩn thận vì với một khoảnh khắc bất cẩn Jayce Jayce có thể tiễn bạn lên đường trong nháy mắt.
×