Guide Karthus mùa 8 – Cách chơi Karthus đi rừng, đơn giản mà hiệu quả.

Tác giả: H.A.W.K

Ngọc tái tổ hợp cho Karthus

Mục lục
Pháp Thuật

Triệu Hồi Aery

Triệu hồi linh thú để bảo vệ bản thân, đồng đội hoặc tấn công...

Dải Băng Năng Lượng

Theo chu kỳ, kỹ năng tiếp theo của bạn được hoàn trả năng lượng

Thăng Tiến Sức Mạnh

Nhận thêm giảm thời gian hồi chiêu và chuyển số đó thành sát thương

Cuồng Phong Tích Tụ

Nhận thêm SMPT hoặc SMCK theo thời gian trận đấu diễn ra

Áp Đảo

+12 sức mạnh công kích hoặc +20 sức mạnh phép thuật, thích ứng.

Mắt Thây Ma

Sau khi phá một mắt địch, một Mắt Thây Ma mọc lên thế chỗ.

Thợ săn tối thượng

Giảm thời gian hồi chiêu của chiêu cuối sau mỗi điểm hạ gục có được

+ Nhánh ngọc chính

- Ở nhánh ngọc này, Karthus Karthus nên sử dụng Triệu Hồi Aery Triệu Hồi Aery vì giúp cho Karthus Karthus gây thêm một lượng sát thương khá ổn sau khi sử dụng kĩ năng trúng vào đối thủ khiến hắntrao đổi chiêu thức tốt hơn và tạo một lớp giáp cộng thêm khi Karthus Karthus sử dụng chiêu thức. Điều này Karthus Karthus có thể sử dụng liên tục không có thời gian hồi và rất phù hợp với bộ chiêu thức của Karthus Karthus
Dải Băng Năng Lượng Dải Băng Năng Lượng sẽ giúp Karthus Karthus hồi phục tốt năng lượng nhiều hơn để sử dụng kĩ năng liên tục.
- Ngọc cao cấp nên chọn cho Karthus KarthusThăng Tiến Sức Mạnh Thăng Tiến Sức Mạnh giúp giảm 10% thời gian hồi chiêu và lượng hồi chiêu dư sẽ được chuyển thành sức mạnh phép thuật. Điều này rất phù hợp giúp Karthus Karthus có thể trao đổi chiêu nhiều hơn ở giai đoạn đầu trận, đẩy lính tốt hơn cũng như tối đa hoá lượng giảm thời gian hồi chiêu
- Cuồng Phong Tích Tụ Cuồng Phong Tích Tụ là ngọc sơ cấp nên chọn cho Karthus Karthus vì giúp cho Karthus Karthus có thêm một lượng sức mạnh phép thuật sau mỗi 10 phút. Do đó bổ sung một lượng sức mạnh phép thuật theo thời gian sẽ giúp cho Karthus Karthus mạnh hơn theo thời gian và cuối trận giúp gây thêm một lượng sát thương rất nhiều theo thời gian

+ Nhánh ngọc phụ

Mắt Thây Ma Mắt Thây Ma sẽ giúp [c karthus[ tránh được những pha gank đầu trận, điều này cực kỳ có lợi với một pháp sư mỏng manh.
Thợ săn tối thượng Thợ săn tối thượng giảm thời gian hồi chiêu chiêu cuối càng nhiều càng tốt.

Bảng kỹ năng cho Karthus

Mục lục
Vong Hồn (Nội Tại) Tàn Phá (Q) Bức Tường Đau Đớn (W) Ô Uế (E) Khúc Gọi Hồn (R)
Vong Hồn (Nội Tại) Nội tại
Tàn Phá (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Bức Tường Đau Đớn (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Ô Uế (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Khúc Gọi Hồn (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) là kỹ năng đi đường chính, farm lính cũng như cấu máu của Karthus Karthus nên ta cần nâng tối đa Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) đầu tiên.

- Ô Uế (E) Ô Uế (E) với nội tại hồi phục năng lượng khi tiêu diệt mục tiêu, giúp trụ đường tốt hơn cũng như khả năng gây một lượng sát thương phép duy trì trên diện rộng nên cần được nâng tối đa thứ hai sau Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q).

- Bức Tường Đau Đớn (W) Bức Tường Đau Đớn (W) đơn giản là một kỹ năng khống chế làm chậm theo đường thẳng cũng như làm giảm lượng kháng phép của đối thủ nên sẽ nâng một điểm ở level 4 như một công cụ giữ chân đối phương và nâng tối đa nó sau cùng.

- Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R) - kỹ năng làm nên sự khác biệt của Karthus Karthus khi có thể gây sát thương lên toàn bộ tướng địch dù ở bất kỳ đâu sẽ phải cộng theo đúng level.

Ưu điểm/ Nhược điểm Karthus

Mục lục
Pros

- Dọn rừng nhanh.
- Có chiêu cuối hỗ trợ toàn bản đồ.
- Có thể gây sát thương 7s sau khi bị hạ gục.
- Là nguồn sát thương phép gây ra liên tục.
- Càng về cuối trận, sức mạnh càng tăng tiến.

Cons

- Đầu trận dọn quái rừng tốn khá nhiều máu.
- Mỏng manh, tay đôi rất thua thiệt,
- Chiêu cuối có thời gian hồi lâu.
- Phai lao vào vòng vây đối thủ để tối đa hóa sát thương nên thường bốc hơi sớm.

Phép bổ trợ cho Karthus

Trang bị mà một người đi rừng không thể không mua rồi.
Tốc Biến
Ở một vị tướng pháp sư mỏng manh thiêu cơ động thì đây là công cụ trốn thoát tuyệt vời!

Cách lên đồ cho Karthus

Tăng mạnh khả năng hồi năng lượng cũng như máu khi trong khu vực rừng, cực kỳ cần thiết với một vị tướng thiên về kỹ năng như Karthus Karthus
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ giúp cho Karthus Karthus có tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận, giúp tránh bị rừng đối phương xâm lăng cũng như hỗ trợ một phần tầm nhìn cho đồng đội
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
reset 2 điểm mỗi lần về, giúp Karthus Karthus tiết kiệm tiền lên trang bị sớm.

Trang bị ở lần về đầu tiên.

Gươm Truy Tung
Gươm Truy Tung
Tăng sát thương chuẩn và làm chậm, tuy nhiên mục đích chính nên lên trang bị này sớm để tận dụng khả năng tăng kinh nghiệm mỗi bãi quái rừng để có thể nhanh đạt lv6 nhất.
Thuốc Của Thợ Săn
Thuốc Của Thợ Săn
Với một vị tướng chủ yếu farm đầu trận thì đây là thứ giúp Karthus Karthus phục hồi tuyệt vời sau một bãi quái rừng.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Với một vị tướng khá yếu đầu trận thì trang bị này sẽ giúp Karthus Karthus tránh bị xâm lăng cũng như né được những pha cướp rừng.

Trang bị trấn phái.

Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Được rất nhiều người chơi Karthus Karthus tin dùng ở vị trí đi rừng, nó cho vị tướng này mọi chỉ số cần thiết.
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya là trang bị rất phù hợp cho hầu hết các pháp sư giúp tăng một lượng giảm thời gian hồi chiêu, tăng một lượng khá sức mạnh phép thuật cũng như độ cứng cáp khi đối đầu với các tướng gây sát thương vật lí. Bên cạnh đó, Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya còn giúp Karthus Karthus bảo vệ bản thân trong các tình huống nguy cấp chờ đợi đồng đội giải cứu cũng như tự tin hơn trong các pha giao tranh
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Trang bị tối thượng cho mọi pháp sư
Gươm Truy Tung - Thần Vọng
Gươm Truy Tung - Thần Vọng
Trang bị lớn của người đi rừng theo hướng phép thuật.

Trang bị phù hợp.

Ngọc Hút Phép
Ngọc Hút Phép
Với một vị tướng sử dụng kỹ năng liên tiếp như Karthus Karthus thì việc sạc đầy nội tại của trang bị này là cực kỳ dễ dàng. Một khi đã đủ, bạn sẽ có thêm sức mạnh phép thuật cũng như tốc độ di chuyển.
Quyền Trượng Đại Thiên Sứ
Quyền Trượng Đại Thiên Sứ
Là một thứ cực kỳ cần thiết cho Karthus Karthus ở phiên bản trước, tuy nhiên khi đi rừng bạn nên cân nhắc trang bị này bởi bạn sẽ chủ động kiểm soát được năng lượng lẫn bùa xanh nên không thực sự cần nó trong phiên bản tới.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Lên trang bị này khi đối thủ có lượng kháng phép tương đối.
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Liên tục làm chậm đối thủ để tận dụng sử dụng kỹ năng chuẩn xác.

Đây là thứ phù hợp nhất với Karthus Karthus rồi, chiêu thức sẽ gây thêm một lượng sát thương lớn hơn.

Phụ kiện.

Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp là trang bị có khả năng giúp tăng thêm một lượng khá ổn sức mạnh phép thuật, hồi năng lượng cũng như có thể gây sát thương chuẩn lên tướng và trụ, giúp tạo áp lực tốt hơn khi đẩy đường
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi là trang bị giúp Karthus Karthus có thể kiểm soát tầm nhìn từ xa, tạo điều kiện để có tầm nhìn ở một vị trí nhanh chóng và kịp thời, rất phù hợp với bộ chiêu thức của Karthus Karthus

Trang bị hoàn chỉnh cho Karthus

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Karthus rừng

Gươm Truy Tung - Thần Vọng

Cách chơi Karthus

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Là một vị tướng pháp sư mỏng manh đi rừng nên đầu trận là khoảng thời gian tập trung farm của Karthus Karthus, hãy cố gắng clear toàn bộ mảng rừng của mình mà không chạm mặt rừng đối thủ.
- Hãy mua 
Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát mỗi lần biến về, nó sẽ tránh cho bạn những cuộc tập kích cũng như kiểm soát được tầm nhìn cho đồng đôi.
Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của vị tướng này, hãy tận dụng nó và sử dụng ưu tiên đơn mục tiêu để tối đa hóa lương sát thương.
- Dù bản thân bạn là pháp sư yếu đuối, thế nhưng bạn dọn rừng cực nhanh. Nếu rừng đối thủ lộ mặt trên bản đồ, hãy ưu tiên đi ngược lại và cướp sạch rừng của chúng khi có thể.
- lv6 là thứ mà bạn cần phải sớm đạt được, một khi có chiêu cuối hãy chú ý máu của đối thủ cũng như sử dụng hỗ trợ đồng đội có ưu thế trong giao tranh.
- Kiểm soát 2 con cua ở sông để có được tầm nhìn cho bản thân cũng như đồng đội.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thiện trang bị đi rừng.

- Khi đi gank, sử dụng Bức Tường Đau Đớn (W) Bức Tường Đau Đớn (W) để làm chậm đối thủ sau đó dùng Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) và tiếp cận dùng Ô Uế (E) Ô Uế (E) để dồn dame
- Karthus Karthus rất cần bùa xanh để có thể đẩy lính thật nhanh

- Hãy quan sát bản đồ để  Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R) đúng lúc sẽ trợ giúp đồng đội khá nhiều và giúp Karthus Karthus có thêm mạng hoặc hỗ trợ

Giai đoạn cuối game

- Cố gắng sử dụng Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) để cấu máu trước giao tranh
- Lúc này Karthus Karthus đã khá cứng và rất nhiều sát thương nên hãy lao vào giữa đội hình đối phương, sử dụng Bức Tường Đau Đớn (W) Bức Tường Đau Đớn (W) để làm chậm và thêm sát thương sau đó hãy bật Ô Uế (E) Ô Uế (E) lên và sử dụng Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) liên tục nhắm vào các tướng yếu máu, khi cảm thấy mất máu quá nhiều thì dùng Đồng Hồ Cát để có thể gây thêm nhiều sát thương nhất lên kẻ địch. để đồng đội ở ngoài dồn sát thương vào.

- Không nên sử dụng  Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R) sớm khi đang giao tranh vì có thể bị ngắt trong thời gian bạn vận chiêu. Tốt nhất là sử dụng khi bạn đã hết máu và đang ở dạng nội tại, Karthus Karthus có thể tiếp tục gây sát thương trong vòng 7 giây sau khi chết, nhớ sử dụng  Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R) ít nhất là khi còn nhiều hơn 3 giây để đảm bảo sẽ sử dụng được  Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R), đừng quá ham sử dụng các chiêu thức khác

- Nội tại có thể tồn tại 7 giây, vì thế sử dụng gần 4 giây đầu tiên cho các chiêu thức Tàn Phá (Q) Tàn Phá (Q) + Ô Uế (E) Ô Uế (E) + Bức Tường Đau Đớn (W) Bức Tường Đau Đớn (W) để có thể gây lượng sát thương nhiều nhất có thể

Video

Mối đe dọa Karthus với cách lên đồ này

Kha'Zix
Lee Sin
Mức độTướngGhi chú
2
AmumuAmumuở một vị tướng ăn cỏ như Amumu Amumu thì đối đầu hoàn toàn dễ dàng, bạn có thể yên tâm clear đến lv6 mà không lo bị cướp rừng. Những đối thủ có khả năng lao vào và không thể thoát ra là điều Karthus Karthus cần. Một khi Amumu Amumu lao vào Karthus Karthus có thể thoải mái xả sát thương dù có nằm xuống vẫn yên tâm Amumu Amumu chẳng thể thoát đi đâu được.
6
NidaleeNidaleeNidalee NidaleeKarthus Karthus là 2 vị tướng đối lập nhau. Trong khi mà Nidalee Nidalee đi rừng theo thiên hướng dọn rừng nhanh, chủ động gank phụ thuộc vào những mũi lao và có thể buff máu cho đồng đội thì Karthus Karthus giao tranh theo hướng lao vào giữa đội hình đối thủ và gây được càng nhiều sát thương càng tốt. Khi Nidalee Nidalee quyết định lao vào tấn công thì sẽ phải tính toán bởi Karthus Karthus có thể gây sát thương ngay cả khi đã bị hạ gục.
9
Kha'ZixKha'ZixKha'Zix Kha'Zix luôn là nỗi ám ảnh của mọi pháp sư đi rừng, chưa kể Karthus Karthus chỉ có một kỹ năng làm chậm duy nhất. Sở hữu bộ chiêu thức dồn sát thương mạnh mẽ, một khi gặp nhau trong rừng Kha'Zix Kha'Zix dễ dàng làm gỏi thần chết sau đó rút đi bằng chiêu cuối hoặc Nhảy (E) Nhảy (E)
10
Lee SinLee SinThầy tu mù tương tự như Kha'Zix Kha'Zix, đối với lối chơi cơ động và liên tiếp ra vào giao tranh, muốn bắt được Lee Sin Lee Sin thật sự rất khó, không những thế hắn còn có khả năng tạo giáp cho bản thân lẫn đồng đội, chiêu thức Khúc Gọi Hồn (R) Khúc Gọi Hồn (R) của Karthus Karthus sẽ có thể bị vô hiệu hóa hoặc khiến Karthus Karthus tính toán sai lượng sát thương gây ra.
×