Guide Kai’Sa mùa 8 – Cách chơi Kai’Sa đường dưới Phép thuật chuẩn Meta

Tác giả: H.A.W.K

Ngọc tái tổ hợp cho Kai'Sa

Mục lục
Chuẩn Xác

Bước Chân Thần Tốc

Tấn công và di chuyển cộng dồn điểm. Ở 100 cộng dồn, đòn đánh...

Hồi Máu Vượt Trội

Hồi máu phụ trội chuyển thành một lá chắn giảm dần tối đa bằng 30...

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh

Hạ gục kẻ địch để tăng vĩnh viễn tốc độ đánh

Tăng 18% tốc độ đánh

Mau Lẹ

Cuồng Phong Tích Tụ

Nhận thêm SMPT hoặc SMCK theo thời gian trận đấu diễn ra

Nhánh Ngọc Chính ta sẽ ưu tiên chọn Chuẩn Xác - Phép thuật để tối đa khả năng trụ đường cũng như tăng tiến sức mạnh qua thời gian với viên ngọc Cuồng Phong Tích Tụ Cuồng Phong Tích Tụ.
+ Hệ Chuẩn Xác:
Bước Chân Thần Tốc Bước Chân Thần Tốc: Tăng khả năng trụ đường trong giai đoạn đầu giai đoạn khó khăn nhất của cô nàng này, hơn nữa nó còn tăng khả năng di chuyển ( Kai'Sa Kai'Sa cũng sẽ được hưởng ké sát thương khi tăng tốc.
Hồi Máu Vượt Trội Hồi Máu Vượt Trội thêm một lượng giáp mỗi khi vượt máu. mục đích chính khi lấy điểm này để khi kết hợp với  Bước Chân Thần Tốc Bước Chân Thần Tốc và Dịch Chuyển Dịch Chuyển thì không sợ bất kỳ vị tướng đè lane nào.
Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh tăng tốc độ đánh khi tham gia hạ gục.
Nhát Chém Ân Huệ Nhát Chém Ân Huệ gây sát thương với kẻ địch ít máu.

+ Hệ Phép Thuật:
Mau Lẹ Mau Lẹ tăng tốc độ di chuyển, càng nhành [c kaisa[ sẽ càng tăng thêm sát thương.
Cuồng Phong Tích Tụ Cuồng Phong Tích Tụ viên ngọc hoàn hảo với lối chơi giữa - cuối trận của con gái Kassadin Kassadin.

Bảng kỹ năng cho Kai'Sa

Mục lục
Vỏ Bọc Cộng Sinh (Nội tại) Cơn Mưa Icathian (Q) Tia Truy Kích (W) Tích Tụ Năng Lượng (E) Bản Năng Sát Thủ (R)
Vỏ Bọc Cộng Sinh (Nội tại) Nội tại
Cơn Mưa Icathian (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Tia Truy Kích (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Tích Tụ Năng Lượng (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Bản Năng Sát Thủ (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Cơn Mưa Icathian (Q) Cơn Mưa Icathian (Q) là kĩ năng gây sát thương chính của Kai'Sa Kai'Sa nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.
Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) mang lại lượng lớn tốc độ đánh nên sẽ nâng tối đa thứ 2.
Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) nâng tối đa sau cùng.
- Chiêu cuối 
Bản Năng Sát Thủ (R) Bản Năng Sát Thủ (R)  lấy đúng cấp độ để tạo đột biến trong những pha giao tranh hay bắt lẻ.

Ưu điểm/ Nhược điểm Kai'Sa

Mục lục
Pros

- Sở hữu bộ kĩ năng vô cùng độc đáo khi có thể tiến hóa.
Vỏ Bọc Cộng Sinh (Nội tại) Vỏ Bọc Cộng Sinh (Nội tại) gây ra lượng sát thương cực lớn khi kích hoạt thành công.
- Bản Năng Sát Thủ (R) Bản Năng Sát Thủ (R) mang lại độ cơ động cực kì cao khi có thể tiếp cận kẻ địch từ rất xa.

- Cực mạnh về cuối trận.

Cons

- Tầm đánh quá hạn chế.
- Không có kỹ năng trốn thoát trực tiếp.
- Máu dồn lên não lao vào giao tranh bằng chiêu cuối rồi bốc hơi.
- Phụ thuộc quá nhiều vào trang bị.

Phép bổ trợ cho Kai'Sa

Mục lục
Dịch Chuyển Tốc Biến Hồi Máu
Dịch Chuyển
Phép bổ trợ được lựa chọn nhiều nhất cho xạ thủ ở đường dưới, cung cấp khả năng ra đường và nhắm vào khả năng kiếm tiền đầu trận khi mà phần lớn các ADC đều bị giảm sức mạnh trong giai đoạn đi đường.
Tốc Biến
Không thế không có với một Xạ thủ không có kỹ năng trốn chạy trực tiếp rồi
Hồi Máu
Bạn vẫn có thể sử dụng phép bổ trợ này nếu có ý định khô máu với đối phương trong những cuộc giao tranh 2vs2.

Cách lên đồ cho Kai'Sa

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Kai'Sa

Khiên Doran
Khiên Doran
Trụ đường là ưu tiên số 1 cho cô nàng này trong giai đoạn đầu trận khi mà chưa có trang bị. Nếu gặp cặp đôi rỉa máu mạnh mẽ như Caitlyn Caitlyn vs LuLu LuLu [c karmar] thì trang bị này kết hợp với Dịch Chuyển Dịch Chuyển sẽ khiến bạn an toàn farm giai đoạn đầu. Nếu muốn chơi hổ báo và chủ động cũng có thể lựa chọn Nhẫn Doran Nhẫn Doran thay thế.
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu sẽ giúp cho Kai'Sa Kai'Sa hồi phục tốt hơn trong khoảng thời gian mà cô ta yếu nhất.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) là phụ kiện cần có cho hầu hết mọi tướng trong giai đoạn đầu trận đấu bởi việc kiểm soát tầm nhìn ban đầu là vô cùng quan trọng, nhất là trong việc hạn chế khả năng ''hỏi thăm'' của tướng đi rừng đối phương.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Cuốc Chim
Cuốc Chim
Cuốc Chim Cuốc Chim là trang bị nhỏ cần thiết để nâng cấp lên trang bị trấn phái Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo sau này, vì vậy nên ưu tiên có thật sớm vì nó cũng mang lại khá nhiều sát thương vật lý trong giai đoạn đầu.
Sách Cũ
Sách Cũ
Là một trang bị tăng một chút sức mạnh phép thuật đồng thời là thứ để nhanh có được trang bị trấn phái.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát giúp Kai'Sa Kai'Sa gia tăng thêm tầm nhìn trong khoảng thời gian dài tại một vị trí nhất định.

Trang bị trấn phái cho Kai'Sa

Cuồng Đao Guinsoo
Cuồng Đao Guinsoo
Trang bị KHÔNG-THỂ-KHÔNG-CÓ của Kai'Sa. Bộ kĩ năng của cô nàng này được tăng sát thương dựa theo cả sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật, và Cuồng Đao Guinsoo tăng cả 2 chỉ số đó theo từng đòn đánh
Nanh Nashor
Nanh Nashor
Nanh Nashor Nanh Nashor đem lại cho Kai'Sa Kai'Sa lượng tốc độ đánh lớn kèm theo sức mạnh phép thuật đủ để cô nàng này cường hóa được 2 kĩ năng E + W với 2 trang bị.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Kai’Sa có tỉ lệ cộng theo sức mạnh phép thuật khá tốt, nên Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị bắt buộc phải có nếu bạn muốn tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

Giày cho Kai'Sa

Giày Cuồng Nộ
Giày Cuồng Nộ
Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ sẽ là trang bị giày phù hợp nhất dành cho các Xạ thủ nói chung cũng như Kai'Sa Kai'Sa nói riêng bởi lượng tốc độ di chuyển cộng thêm đi kèm với lượng tốc độ đánh tăng cao sẽ giúp Kai'Sa Kai'Sa tung được nhiều đòn đánh hơn trong giao tranh.

Những trang bị phù hợp

Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya là trang bị cực kì quan trọng đối với Kai'Sa Kai'Sa, mang tính sống còn, giúp những pha lao vào giao tranh của cô nàng này an toàn hơn.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Về giai đoạn cuối trận, nếu cảm thấy lượng sát thương yếu đi khi những vị tướng của đối phương đã bắt đầu lên kháng phép thì bạn cũng nên cân nhắc lên Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô đấy.
Ngọc Hút Phép
Ngọc Hút Phép
Tích tụ năng lượng và kích hoạt tăng khả năng di chuyển, điều này là vô cùng cần thiết khi cô nàng này càng mạnh khi tốc độ cao
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Kai'Sa Kai'Sa thường xuyên đặt bản thân vào tình thế nguy hiểm với những cú Bản Năng Sát Thủ (R) Bản Năng Sát Thủ (R) lao vào tuyến sau team địch nên việc có thêm bảo hiểm cạnh thân Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập là điều cần thiết.

Tăng thêm sức mạnh phép thuật cùng khả năng gây sát thương gây ra.
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi sẽ là phụ kiện hoàn chỉnh cho Kai'Sa Kai'Sa nhằm hỗ trợ cho cả đội tầm nhìn tạm thời tại một khu vực xa ngay lập tức, nơi mà các con mắt chưa thể kịp thời cắm xuống được.

Trang bị hoàn chỉnh cho Kai'Sa

Mục lục

Bộ trang bị tối thượng cho Kai'Sa

Cuồng Đao Guinsoo
Nanh Nashor

Cách chơi Kai'Sa

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Bạn cảm thấy khó nhất ở cách chơi Kai'Sa Kai'Sa là gì? hắn là khả năng đi đường cực kỳ yếu trong giai đoạn ban đầu khi chưa có trang bị đúng không?, hãy tận dụng nhánh ngọc chính xác và chọn Bước Chân Thần Tốc Bước Chân Thần Tốc và mua Khiên Doran Khiên Doran ngay đầu trận. Kết hợp khả năng hồi máu và trụ đường hoàn hảo, bạn sẽ không sợ những pha cấu máu, rỉa máu từ đối thủ.
- Nếu bị gank sớm, hãy tận dụng 
Dịch Chuyển Dịch Chuyển để có thể ra đường và farm lại, tương tự như Kog'Maw Kog'Maw khi có Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo, bạn sẽ chẳng ngán bố con thằng nào khi đã tích đủ stack và xả đạn và kích hoạt nội tại lên kẻ địch trong nháy mắt.
- Hãy cố gắng đảm bảo có một giai đoạn đầu thuật lợi để không thọt trang bị bởi bạn mạnh nhất ở giai đoạn giữa trận.
- Nếu như đi cùng với 1 số hỗ trợ tấn công mạnh như Leona Leona, Blitzcrank Blitzcrank, Thresh Thresh , .. thì cũng có thể thắng trong những pha Allin 2 vs 2 vì Kai'Sa Kai'Sa có khả năng dồn sát thương khá mạnh.

Kĩ năng Cơn Mưa Icathian (Q) Cơn Mưa Icathian (Q)  sẽ gây nhiều sát thương hơn khi cô lập 1 mục tiêu, những mũi tên sẽ tập trung vào kẻ địch cạnh bạn.

Một số trường hợp thiếu tầm nhìn thì có thể sử dụng W từ xa để Check bùa lợi như Blue, Cóc, ....

Khi sử dụng kĩ năng Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) để vận sức tăng tốc độ di chuyển, bạn sẽ không thể đánh tay trong lúc này nên hãy để ý kĩ trong những pha sử dụng.

Combo lúc này của Kai'Sa Kai'Sa là: Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) để tăng tốc độ di chuyển + tiếp cận đối phương > sử dụng Cơn Mưa Icathian (Q) Cơn Mưa Icathian (Q) kết hợp đánh tay dồn sát thương > Tia Truy Kích (W) Tia Truy Kích (W) để nhồi thêm sát thương và điểm cộng dồn nội tại.

Nhớ cắm mắt đầy đủ trong giai đoạn đi đường để tránh rừng đối phương hỏi thăm, vì Kai'Sa Kai'Sa không hề có bất cứ kĩ năng thay đổi vị trí nào ở giai đoạn đầu.

Giai đoạn giữa game

- Giai đoạn giữa game là giai đoạn sức mạnh của Kai'Sa Kai'Sa đc tăng tiến khá rõ rệt với tầm 2 trang bị trở lên. Tiến hoa được kĩ năng Cơn Mưa Icathian (Q) Cơn Mưa Icathian (Q) và Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) - điều bắt buộc phải có để bước vào giao tranh.
- Hãy luôn tập trung farm chỉ số lính càng nhiều càng tốt, cố gắng kiếm được những điểm hạ gục khi đi cùng đồng đội hoặc bắt lẻ vị trí thấp máu đối phương.

Khi giao tranh thì bạn nên sử dụng Tia Truy Kích (W) Tia Truy Kích (W) trước để đánh dấu mục tiêu, sau đó sử dụng R tiếp cận mục tiêu tạo giáp cho bản thân và sử dụng Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) (đã tiến hóa tàng hình) giữ khoảng cách với kẻ địch kết hợp vận sức tăng tốc độ đánh.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể vận sức Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) trước để tăng tốc độ di chuyển và Cơn Mưa Icathian (Q) Cơn Mưa Icathian (Q) gây sát thương kẻ địch gần nhất chứ không nhất thiết phải lao vào đối phương với R. 

Giai đoạn cuối game

- Đây là giai đoạn mạnh nhất của Kai'Sa Kai'Sa, khi đầy đủ trang bị thì cô nàng này bắt đầu công cuộc hủy diệt đối phương của mình. Tuy nhiên với sải tay ngắn thì các bạn cũng nên cẩn thận trong những pha lao vào vì dù gì thì Kai'Sa Kai'Sa cũng là 1 vị trí xạ thủ ko có nhiều sức chống chịu.
Giai đoạn này thường thì tập trung vào những pha giao tranh giữa 2 đội, bạn cần phải quan sát kĩ tình hình trước khi lao vào giao tranh bằng R.

- Còn nếu bạn bị áp sát nhiều bởi đối phương thì hãy để dành chiêu E để chạy trốn.

 Mẹo và thủ thuật:

- Chú ý xem có kẻ địch nào đi lang thang mà không có hỗ trợ không, nhưng cũng nên để tâm khi đồng minh giao tranh—nếu họ làm bất động và đánh dấu Điện Dịch lên kẻ địch, Bản Năng Sát Thủ (R) Bản Năng Sát Thủ (R) là tấm vé miễn phí đưa bạn đến với một mạng dễ dàng.

- Chỉ Số Thích Nghi biến mỗi lần mua trang bị trở thành một ngưỡng sức mạnh thực sự, nên đừng ngần ngại giao tranh. Khả năng của Kai’Sa đạt hiệu quả cao nhất khi bạn biến về và đảo đường thường xuyên—bạn tiến hóa một đống thứ như thế để kiếm vàng từ tướng chứ có phải từ lính đâu.

Cơn Mưa Icathian (Q) Cơn Mưa Icathian (Q) có thể kết liễu một kẻ địch nếu dính trọn cả loạt tên năng lượng, Kai’Sa nguy hiểm nhất vẫn là khi đánh thường. Nội tại tăng sức mạnh cho mỗi đòn đánh, và đánh liên tục lại giúp không ngừng giảm hồi chiêu cho Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) để bạn linh hoạt thay đổi vị trí.

Video

Mối đe dọa Kai'Sa với cách lên đồ này

Ezreal
Tristana
Varus
Caitlyn
Xayah
Mức độTướngGhi chú
3
EzrealEzrealTương đối dễ đối với một vị tướng thuần cấu rỉa và tay đôi yếu. chỉ một chiêu Tia Truy Kích (W) Tia Truy Kích (W) chuẩn xác và lao vào với Bản Năng Sát Thủ (R) Bản Năng Sát Thủ (R) dù cho có Dịch Chuyển Cổ Học (E) Dịch Chuyển Cổ Học (E) thì nhà thám hiểm cũng khó lòng trốn thoát.
5
TristanaTristanaLuôn trong thế chủ động nếu gặp bất lợi, về cuối trận với tầm bắn xa cùng lối lên đồ chí mạng Kai'Sa Kai'Sa cũng khó có thể 1vs1 với hắn.
6
VarusVarusTầm đánh xa cùng khả năng ép góc giữ chân mạnh mẽ, Kai'Sa Kai'Sa cũng phải cẩn thận khi đi đường với hắn ta
8
CaitlynCaitlynTầm bắn xa và khả năng rỉa máu liên tục là điều kìm nén sức mạnh của Kai'Sa Kai'Sa nhiều nhất, tuy nhiên chỉ là giai đoạn đầu trận khi mà bạn có đầy đủ trang bị thì chả vướng ả ta nữa, cứ mạnh dạn Bản Năng Sát Thủ (R) Bản Năng Sát Thủ (R) vào mà bem thôi.
10
XayahXayahKhả năng gây sát thương liên tục cũng như chiêu cuối sẵn sáng tay đôi khi Kai'Sa Kai'Sa lao vào đúng là một bản án tử hình ở đường dưới, nếu kết hợp với Rakan Rakan nữa thì....
×