Guide Gragas đường giữa mùa 8 – Cách đi mid 1 thùng bốc hơi của Panunu

Tác giả: H.A.W.K

Ngọc tái tổ hợp cho Gragas

Mục lục
Áp Đảo

Sốc Điện

Gây sát thương vào kẻ địch khi tấn công chúng bằng 3 đòn đánh...

Tác Động Bất Chợt

Gây thêm sát thương và tăng chỉ số sát lực/ xuyên kháng phép mỗi khi...

Thu Thập Chiến Tích

Kiếm được sát thương vĩnh viễn từ việc hạ gục hoặc phá mắt

Thợ Săn Tham Lam

Hút máu từ các kĩ năng và tăng chỉ số hút máu mỗi khi hạ...

Pháp Thuật

+ 15 sức mạnh phép thuật hoặc + 11 sức mạnh công kích

Tập Trung Tuyệt Đối

Tăng thêm sát thương khi còn nhiều máu

Cuồng Phong Tích Tụ

Nhận thêm SMPT hoặc SMCK theo thời gian trận đấu diễn ra

+ Nhánh chính:

- Sốc Điện Sốc Điện sẽ là viên ngọc Siêu Cấp đầu tiên dành cho Gragas Gragas. Với một pháp sư đi rừng có khả năng dồn sát thương chớp nhoáng thì việc được tăng mạnh thêm sát thương để kết liễu con mỗi thật nhanh là điều vô cùng tuyệt vời. Chỉ với 1 kĩ năng, Gragas Gragas có thể gây 1 lượng sát thương lớn lên mục tiêu và khiến hắn trở thành nỗi khiếp sợ to lớn lên toàn bộ kẻ địch.
- Thu Thập Chiến Tích Thu Thập Chiến Tích sẽ là viên ngọc tiếp theo để tăng thêm sát thương cho Gragas Gragas mỗi khi hạ gục 1 kẻ địch. Hạ gục càng nhiều, sát thương của Gragas Gragas càng tăng.
- Với Tác Động Bất Chợt Tác Động Bất Chợt, mỗi khi Gragas Gragas sử dụng kĩ năng Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) sẽ gây được thêm rất nhiều sát thương. Ngoài ra còn được tăng thêm tới 10 sát lực trong những giây kế tiếp, khiến khả năng tấn công của hắn đạt đến mức tối đa.
- Tiếp đến là Thợ Săn Tàn Nhẫn Thợ Săn Tàn Nhẫn để tăng thêm tốc độ di chuyển, 1 chỉ số vô cùng cần thiết dành một pháp sư đi rừng.
+ Nhánh phụ:

- Tập Trung Tuyệt Đối Tập Trung Tuyệt Đối sẽ giúp Gragas Gragas có được 1 lượng sát thương lớn khi còn đầy máu, rất thích hợp cho những pha rình mồi, núp bụi và bất ngờ lao ra kết liễu kẻ địch trong nháy mắt. Việc một pháp sư dồn sát thương và có khả năng  lúc nào cũng còn đầy máu thì không phải việc quá khó hiểu đúng không nào ?
- Viên ngọc cuối cùng chính là Cuồng Phong Tích Tụ Cuồng Phong Tích Tụ. Giúp Gragas Gragas được tăng mạnh sát thương ở giai đoạn cuối trận, khiến hắn có 1 lượng sát thương khổng lồ, đủ để hạ gục bất kì mục tiêu nào kể cả hắn có cứng cáp tới đâu đi chăng nữa!

Bảng kỹ năng cho Gragas

Mục lục
Giờ Khuyến Mãi (Nội Tại) Lăn Thùng Rượu (Q) Say Quá Hoá Cuồng (W) Lấy Thịt Đè Người (E) Thùng Rượu Nổ (R)
Giờ Khuyến Mãi (Nội Tại) Nội tại
Lăn Thùng Rượu (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Say Quá Hoá Cuồng (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Lấy Thịt Đè Người (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Thùng Rượu Nổ (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) kĩ năng sát thương chính của Gragas Gragas nên cần được nâng tối đa đầu tiên.

Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W) nâng 1 điểm ở cấp độ 3 và tối đa sau cùng. Tăng thêm tốc độ dọn lính và sức chống chịu trước những đợt tấn công của kẻ địch.

Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) nâng 1 điểm ở cấp độ 2 và tối đa thứ hai. Kĩ năng khống chế diện rộng, truy đuổi, mở giao tranh, chạy thoát của Gragas Gragas.

- Chiêu cuối Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) nâng tối đa theo đúng cấp độ.

Ưu điểm/ Nhược điểm Gragas

Mục lục
Pros

- Mở giao tranh tốt kết hợp kỹ năng lẫn phép bổ trợ.
- Phá giao tranh hoặc cô lập đối phương cực mạnh.
- Theo lối trang bị pháp sư thì dồn dame cực kỳ mạnh mẽ.

- Thủ nhà tốt, có kỹ năng out-play đối phương.

Cons

- Do không lên đồ chống chịu nên nếu lao vào mở giao tranh bằng [sk lay-thit-de-nguoi-(e)] có thể bị dồn sát thương chết ngay lập tức.
- Đòi hỏi kĩ năng của người chơi cao.
- Bộ kỹ năng có thời gian hồi ở cấp độ đầu rất lâu.

- Thua thiệt trong khả năng tay đôi 1vs1 sau khi dồn hết combo.

- Dễ bóp đồng đội trong giao tranh tổng bởi chiêu cuối.

Phép bổ trợ cho Gragas

Mục lục
Thiêu Đốt Tốc Biến
Thiêu Đốt
Gragas Gragas full ap có sát thương cực mạnh. Sử dụng Thiêu Đốt Thiêu Đốt để bổ sung thêm sát thương, giúp dồn sát thương, kết liễu kẻ địch nhanh chóng.
Tốc Biến
Tăng thêm sư cơ động, cũng như giúp Gragas Gragas sử dụng combo Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) + Tốc Biến Tốc Biến để bắt lẻ, mở giao tranh.

Cách lên đồ cho Gragas

Mục lục

trang bị khởi đầu cho gragas

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Nhẫn Doran Nhẫn Doran là trang bị khởi đầu ổn nhất khi vừa tăng máu, sức mạnh phép thuật, vừa có thêm chỉ số hồi năng lượng.
Bình Máu
Bình Máu
Dù bộ kỹ năng đã có hồi máu nhưng tăng thêm khả năng hồi phục khi đi đường chưa bao giờ là thừa cả
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Dùng để kiểm soát tầm nhìn ở giai đoạn đầu trận, tránh bị người đi rừng team địch gank bất ngờ.

trang bị ở lần về đầu tiên

Súng Hextech
Súng Hextech
bổ sung thêm sát thương cho mỗi lần combo chiêu thức và đặc biệt khi kết hợp với kĩ năng Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W), nó là thứ để lên trang bị sớm nên cần ưu tiên lên ngay lần đầu biến về.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Cung cấp tầm nhìn đoán hướng đi gank đối thủ

trang bị trấn phái cho gragas

Đai Lưng Hextech
Đai Lưng Hextech
Đai Lưng Hextech Đai Lưng Hextech đem lại thêm khả năng dồn sát thương tuyệt vời cho Gragas Gragas, ngoài ra còn gia tăng thêm khả năng cơ động cũng như dọn lính.
Song Kiếm Tai Ương
Song Kiếm Tai Ương
Bổ sung cực nhiều sát thương và năng lượng cho Gragas Gragas, đặc biệt là cho kĩ năng Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W).
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Là một vị pháp sư phải lao vào giao tranh thi đây là công cụ tuyệt vời sau mỗi pha combo của anh mập.

những trang bị phù hợp cho gragas

Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Đẩy chỉ số sức mạnh phép thuật của Gragas Gragas lên tới mức tối đa. Trang bị tối thượng cuối trận bắt buộc phải có.
Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Trang bị rất hiệu quả khi đối đầu với những vị tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Trang bị mà bất cứ Pháp Sư nào cũng phải lên để đẩy sức mạnh của mình lên tới mức tối đa. Dễ dàng xuyên qua lớp khiên phòng thủ của kẻ địch.
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Công cụ vừa tăng sức mạnh phép thuật, vừa tăng chống chịu cho Gragas Gragas rất phù hợp với những đội hình càn lướt.

giày cho gragas

Giày Khai Sáng Ionia
Giày Khai Sáng Ionia
Trong một số trường hợp những người chơi cần khả năng hồi chiêu cũng như phép bổ trợ để tạo đột biến thì đây là phương án 2.
Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
15 xuyên kháng phép từ Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư sẽ rất hữu ích cho việc dồn sát thương đối thủ.

Dùng để kiểm soát tầm nhìn rất tốt. Khiến kẻ địch không thể phát hiện ra vị trí của bản thân.
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Tăng thêm chỉ số sức mạnh phép thuật khi đã có đủ các món trang bị cần thiết.

Trang bị hoàn chỉnh cho Gragas

Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh cho gragas

Đai Lưng Hextech

Cách chơi Gragas

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Là một sát thủ đúng nghĩa khi bạn lên full AP, ta có thể sử dụng một số combo bất ngờ sau: Đặt trước kỹ năng Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q), căn chính xác đối thủ và sử dụng Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) để hất kẻ địch rơi chính xác vào vị trí vụ nố và tối đa lượng sát thương.
- Sử dụng Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) để vừa dọn lính, vừa cấu rỉa máu kẻ địch.
- Tận dụng việc sử dụng kĩ năng và thời gian hồi của nội tại để giúp Gragas Gragas vừa gây được sát thương, vừa hồi được máu ở giai đoạn đi đường.

- Sử dụng combo Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E)Tốc Biến Tốc Biến để làm choáng kẻ địch khi người đi rừng team bạn ra gank.

- Combo của Gragas Gragas là: Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W) trước => Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) => Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) => đánh thường.

- Kĩ năng Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) có thể chặn lại được các kĩ năng lướt của kẻ địch.

- Khi dùng Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) đẩy lính, nên để nó tự nổ, không nên kích hoạt Q ngay. Làm vậy sẽ gây nhiều sát thương hơn.

- Cắm mắt kiểm soát ở hai bên sông, bãi chim của kẻ địch để biết được hướng di chuyển của người đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Đai Lưng Hextech Đai Lưng Hextech
- Khi đã có chiêu cuối. Gragas Gragas có thể mở giao tranh rất tốt bằng combo: Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E)Tốc Biến Tốc Biến => Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) để đẩy kẻ địch về.

- Kĩ năng Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) còn dùng để phá giao tranh, chia cắt đội hình đối thủ cực tốt.

- Trong giao tranh tổng thì Gragas Gragas nên để Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) tự nổ, như vậy thì sẽ gây được nhiều sát thương và làm chậm nhiều hơn.

- Luôn sử dụng Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W) khi bị kẻ địch tấn công để giảm thiểu đi sát thương gây ra của chúng.

- Kĩ năng Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) khi sử dụng nên để nó tích đủ sát thương và tự nổ, không nên sử dụng liền.

Giai đoạn cuối game

- Mở giao tranh bằng combo nếu có Tốc Biến Tốc Biến
- Làm choáng kẻ địch gần nhất bằng 
Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E)
- Cố gắng dồn sát thương chết 1 kẻ địch bằng tất cả kĩ năng. Lợi thế hơn người sẽ giúp bạn chiến thắng dễ dàng hơn.

Video

Mối đe dọa Gragas với cách lên đồ này

Galio
Fizz
Talon
Mức độTướngGhi chú
2
Twisted FateTwisted FateTwisted Fate Twisted Fate đi đường rất yếu nên không cần quá lo lắng. Hắn cũng yếu máu nên ăn trọn 1 combo của Gragas Gragas là ngáp ngay.
4
GalioGalioKhông quá khó. Galio Galio rất thiếu sát thương nên Gragas Gragas có thể đì đọt, trao đổi thắng khi đi đường. Lên một vài món xuyên kháng phép là củ hành Galio Galio dễ dàng ngay.
6
FizzFizzkhó chịu. Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) của Fizz Fizz đánh rất đâu. Gragas Gragas lại không lên tank nên nếu ăn trọn 1 combo của Fizz Fizz hoặc dính chiêu cuối là tắc thở ngay. Fizz Fizz cũng outplay Gragas Gragas dễ dàng bằng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E)
8
TalonTalonSát thương cực tởm. Có thể chết ở ngay cấp độ 3 nếu ăn đủ combo của Talon Talon. Talon Talon cũng cơ động hơn. Kèo này nên đánh cẩn thận, chờ người đi Rừng ra gank
×