[Guide Game] Mẹo Và Hướng Dẫn Game The Sims 4

Tác giả: Guide Game

sims4

Mặc dù không nhận được nhiều đánh giá tích cực kể từ khi ra mắt, nhưng thật sự thì đó là do những người hâm mộ lâu năm và game thủ yêu thích The Sims 3 đã quá trông chờ một sự đột phá từ The Sims 4 nên đa số mới đưa ra những nhận xét tiêu cực như vậy mà thôi.

Nói cho cùng, The Sims 4 vẫn là một tựa game rất hay và hấp dẫn ở thể loại game mô phỏng, game cũng chứa đựng rất nhiều thứ mới mẻ và thú vị để người chơi khám phá và mày mò dần trước khi cập nhật thêm những DLC (hy vọng là vậy) trong tương lai. GuideGame xin được gửi đến bạn đọc những mẹo và mánh, cũng như hướng dẫn nho nhỏ và hữu ích trong game.

Hãy Chọn Những Đặc Điểm Tính Cách Có Ích

sims-4-traits

Có rất nhiều đặc điểm tính cách mà người chơi có thể chọn khi bắt đầu tạo hình nhân vật Sim, nhưng trong số đó có những tính cách sẽ giúp ích chọn người chơi nhiều hơn những tính cách còn lại. Nếu bạn vẫn đang phân vân nên lựa chọn cái nào thì sau đây là một vài gợi ý của GuideGame mà sẽ có ích hơn cho nhân vật Sim của bạn:

Active-Năng Động: Sim của bạn sẽ được tăng năng lượng nhanh hơn và giúp bạn dễ dàng giúp đỡ những Sim khác. Nó cũng giúp bạn tăng điểm ở thanh Fitness-Dáng Đẹp lên nhanh hơn.

Self Assured: Sim của bạn sẽ tự tin vào bản thân hơn, điều này cực kì có lợi theo rất nhiều cách khác nhau nhưng dễ nhận thấy nhất đó là trong sự nghiệp làm việc.

Sim 4

Ambitous: Nếu bạn không dùng cheat (mã hack) để kiếm tiền ngay lập tức mà chỉ kiếm tiền theo cách thông thường, đó là đi làm và lãnh lương hàng ngày thì đặc điểm tính cách này sẽ giúp bạn nhận được đề cử thăng tiến nhanh và dễ hơn, điều đó sẽ cho bạn công việc tốt cùng mức lương cao hơn.

Romantic-Lãng Mạn: Cũng giống như ở cuộc sống thật vậy, lợi ích của việc WooHoo với người mình yêu thực sự rất tuyệt đúng không nào. Vậy tại sao lại không cho Sim của chúng ta cũng có một mối tình lãng mạn để giúp cuộc sống dễ dàng và hạnh phúc hơn nào.

Lợi Dụng Cảm Xúc Của Sim

The Sim 4 2

Trong game The Sims 4, nhân vật Sim của bạn sẽ luôn mang một trạng thái cảm xúc, như bình thường, vui vẻ, hạnh phúc, buồn hoăc những cảm xúc khác. Thực hiện hành động có thể thay đổi cảm xúc của Sim. Lấy ví dụ như, nếu bạn cho Sim tự nói trước gương, Sim của bạn sẽ nhận được trạng thái cảm xúc Tự Tin, điều có thể sẽ giúp bạn nhân được một cơ hội lên chức ở công ty.

Những cảm xúc tiêu cực cũng như vậy. Chẳng hạn như nếu bạn ép Sim của bạn tập luyện quá nhiều ở phòng tập tạ thì bạn sẽ nhận ra ngày hôm sau, Sim sẽ rất bực bội và không thoải mái bởi vì những bó cơ của họ vẫn đang bị đau và nhức mỏi.

Thực Hiện Hành Động Ở Thanh Công Cụ

focused The Sim 4

Bạn có thể click chuột lên những nhu cầu riêng biệt để Sim có thể tự thực hiện những hành động để giải quyết vấn đề của mình. Điều đó nghĩa là nếu bạn đang buồn ngủ, Sim sẽ tự đi đến giường, nếu Sim cảm thấy bốc mùi và không sạch sẽ, Sim đó sẽ tự đi rửa tay hoặc đến nhà tắm ngay.

Đây là một cách rất nhanh chóng và tiện lợi để giải quyết những vấn đề của Sim mà không cần phải chọn từng hành động riêng lẻ một.

Chú Ý Đến Những Ý Tưởng Của Sim

confident The Sim 4

Kèm với trạng thái cảm xúc, người chơi sẽ nhận ra sẽ có 3 biểu tượng Ý Tưởng nổi trên đầu của Sim với hình ảnh những quả bong bóng suy nghĩ ở góc trái màn hình. Cái bong bóng có màu ở góc xa nhất bên trái thường liên quan và bị tác động bởi cảm xúc, còn 2 cái còn lại thì cần những yếu tố phức tạp hơn để hoàn thành.

Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra những ý nghĩ này thường xuyên, bơi vì khi hoàn thành bạn sẽ nhận được những điểm Satisfaction Point, điểm này có thể được sử dụng vào những bình thuốc tăng điểm đặc biệt cho Sim của bạn. Nếu những việc đó là những việc bạn không muốn làm hay không thể làm ngay được, bạn có thể tắt nó đi bằng cách click chuột lên trên nó.

Nắm Được Những Phím Tắt Trong Chế Độ Xây Nhà

The Sim 4 house

Với rất nhiều những chức năng cũng như công cụ khác nhau khi xây dựng ngôi nhà yêu dấu của riêng bạn và bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn nếu chỉ sử dụng mỗi chuột. Sau đây là vài phím tắt sẽ giúp bạn làm công việc này dễ dàng hơn.

E – Eyedropper tool
H – Hand tool
R – Design tool (toggle)
K – Sledgehammer tool (toggle)
L – Toggle Day/Night
Alt – Allow off-grid placement when you’re holding an object
F5 – Cycle between quarter and half tile grid snapping
Alt – Flood fill a single wall with a selected wall pattern
Shift – Floor fill wall and floor paint
[ – Reduce terrain brush size
] – Increase terrain brush size
U – Move whole house tool
Page Up – Go up a floor
Page Down – Go down a floor
Home – Walls Up
End – Walls Down

Những phím tắt trên GuideGame không dịch vì nó là ngôn từ trong game và bạn cần phải nhìn gốc mới hiểu được chức năng của nó, hoặc đơn giản hơn, bấm thử là được.

Lắp Của Sổ Bằng Tay

The Sim 4 house

Khi đã xây dựng xong sơ bộ căn nhà của bạn, bạn sẽ thấy chức năng tự động lắp cửa sổ trong hệ thống thiết kế và nghĩ rằng đó là một ý hay ho nhưng thật ra chỉ trừ những căn hộ có sẵn, còn những căn nhà mà bạn tự thiết kế thì cửa sổ của bạn sẽ được lắp và gộp vào những vị trí đôi khi không thể sử dụng và xuất hiện được, rồi cuối cùng bạn cũng phải lắp lại từng cái bằng tay, đặc biệt là đối với những bức tường cỡ lớn.

Hẹn Hò Một Nơi Mà Thôi

The Sim 4

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để chuẩn bị hẹn hò với người trong mộng của bạn, hãy chọn thật kĩ lưỡng nhé. Bởi vì một khi bạn đã đến chỗ hẹn, bạn sẽ không thể đi đâu được nữa.

Thế giới của The Sims 4 không phải rộng và thoải mái như ở The Sims 3, nghĩa là bạn có thể thoải mái đi đến những nơi khác. Một khi bạn đã ở đó, bạn sẽ không thể đi bất cứ chỗ nào khác.

Chuyển Chế Độ Điều Khiển Camera Của The Sims 3

Sims4-3

Chế độ điều khiển camera ở The Sims 4 có thể hơi kì cục và khó chịu, khiến người chơi hanh chóng muốn đổi lại như ở The Sims 3. Có vẻ như nhà sản xuất Maxis cũng đã lường trước điều đó bởi vì họ cho phép người chơi có thể đôi lại chế độ điều khiển của The Sims 3 trong mục tùy chọn của game. Sau đó, người chơi có thể thoải mái sử dụng lại cơ chế máy quay của The Sims 3 ví dụ như xoay camera bằng chuột giữa.

Trồng Một Cây “Bò Sữa”

The Sim 4 cow

Nếu bạn muốn trồng một cây Bò Sữa trong The Sims 4, trước tiên bạn phải có hạt giống để trồng đã. Có rất nhiều địa điểm khác nhau nơi mà nhà sản xuất bí mật giấu ẩn những hạt giống này, GuideGame tìm thấy ở khu vực Desert Bloom ở Oasis Springs.

Khi bạn đến đó, đi thẳng đến chỗ có khu vực mỏ bị bỏ hoang có một cái hang. Đi dọc tường bạn sẽ thấy một cái hồ nhỏ, nếu bạn câu cá đủ lâu, bạn sẽ câu được một cái Hạt Giống Cây Bò Sữa này. Và một khi bạn đã nuôi dưỡng nó đến khi phát triển đầy đủ, đừng quên cho nó ăn thịt nếu không nó sẽ chết và công sức của bạn sẽ đi tong hết.

Một Vài Mã Cheat Của Game

The-Sims-4-Depressed-Walking

Để mở bản cheat, bấm tổ hợp phím Ctrl, Shift và C

help – cho thấy tất cả danh sách cheat để bạn sự dụng
kaching – ngay lập tức cho bạn 1,000 simoleans
rosebud – cho thêm 1,000 simoleans
motherlode – cho thêm 50,000 simoleans
sims.modify_funds [amount] – Thêm lượng tiền nhất định vào một gia đình nào đó.

resetsim [Sim name] – Reset lại Sim mà bạn đã chọn, giống như ở The Sims 3.

fullscreen – Chỉnh giữa chế độ cửa sổ và toàn màn hình.

FreeRealEstate on – Khiến tất cả những khu vực trong game miễn phí
FPS on – Cho xem thông số FPS của game.
headlineeffects on – Cho xem tùy chỉnh hình ảnh.
households.autopay_bills – Tự động trả tiền nhà.
careers.add_career[name] – Cho Sim của bạn bất cứ nghề nghiệp nào Sim đó chọn.(name là tên của công việc nhé, không phải tên Sim đâu)
careers.demote[name] – Cho phép hạ chức làm việc của Sim được chọn. careers.promote[name] – Cho phép Sim bạn được thăng chức.
sims.fill_all_commodities – Lấp đầy tất cả nhu cầu của Sim.
stats.fill_all_commodities_household – Lấy đầy tất cả nhu cầu của mọi người trong hộ gia đình.
sims.modify_in_cas – Cho phép chỉnh sửa Sim trong chế độ Create a Sim
sims.Spawn – Tạo một Sim bất kì trong nhà của bạn.
aspirations.complete_current_milestone –Hoàn thành mục tiêu ước mơ hiện tại của Sim mà bạn chọn.
objects.consumables_infinite_toggle [true/false] – Khiến tất cả những người trong nhà có thể sử dụng đồ bất tận.
sims.remove_all_buffs – Reset trạng thái cảm xúc của Sim thành “Fine”- Bình Thường

The-Sims-4-Wallpapers

Kynam Van

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn.

Giftcode Guidegame
  • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
    28 / 500
  • Kiếm Khách 3D
    3 / 200
×