[Guide Game] Hướng Dẫn Chi Tiết Game Titanfall – Vũ Khí, Chiến Thuật, Mẹo (P2)

Tác giả: Guide Game

Titanfall-Free-Widescreen-Wallpapers-2443

Ở bài viết này, GuideGame tiếp tục với những hướng dẫn và phân tích về tựa game Titanfall, các bạn có thể xem phần 1 ở đây.

Lính

Bởi vì game chỉ có thể hỗ trợ con số tối đa là 12 người cùng một lúc trong một chiến trường, nên Titanfall đã bù vào bằng những quân lính do AI máy điều khiển ở cả 2 phe với số lượng rất nhiều. Những quân lính này trông giống y như những người chơi bình thường, chỉ khác là trông có vẻ không thông minh và hung dữ bằng những người chơi thật mà thôi.

Grunt

Cũng giống như ý nghĩa của cái tên, đơn vị này là những chiến binh tanker thiết giáp, sử dụng vũ khí như R-101C Carbine hoặc những loại chống Titan hạng nặng như Archer Heavy Rocker. Đơn vị này không thể chạy trên tường như Phi Công cũng như ít máu hơn hẳn, khiến đội hình này dễ bị tiêu diệt nhanh nhất.

Spectres

Cải tiến hơn so với Grunt, đơn vị này là những chiến binh robot, chúng có nhiều máu hơn Grunt một chút nhưng vẫn thua Phi Công. Chúng sử dụng vũ khí tương tự như của Grunt, nhưng bởi vì là robot, đơn vị lính này có thể bị hack bởi người chơi. Chỉ cần tiến đến gần một tên Spectre và lặp theo dãy nút hiện lên để hack là được. Sau đó, bạn có thể dùng chúng cho đến khi chung bi tiêu diệt.

Titanfall_E3_002

Mẹo Và Mánh

Tận Dụng Kĩ Năng Phi Công Của Bạn

Nghe có vẻ dở hơi nhưng đừng dành hết thời gian của bạn ở trong mấy con Titan. Chúng tuy có thể là những cỗ máy chiến tranh cứng cáp hạng nặng thật, nhưng chúng cũng có kích cỡ quá lớn và dễ bị tấn công.

Mẹo ở đây đó là bạn chỉ nên cài đặt chế độ tự động cho Titan như Bảo Vệ hoặc Đi Theo bạn là được. Khi tham gia chế độ Hardpoint, việc có một con Titan đi sau lưng để bảo vệ và che chắn cho bạn là điều hết sức cần thiết, đặc biệt là khi giao chiến ở những ngả đường rộng.

titanfall_1-100067585-orig

 Bạn cũng có thể đặt chế độ Đi Theo bạn trong chế độ Attrition để nó có thể quấy rối đối hình lính AI còn bạn thì tập trung vào tiêu diệt Phi Công địch.

Nắm Rõ Địa Hình Xung Quanh

Ngoài việc hiểu biết đặc điểm những kĩ năng của bạn, bạn cũng cần phải nắm rõ địa hình bản đồ trong mỗi màn chơi. Khác với những tựa game bắn súng online thông thường khác, khi bạn chỉ có thể chạy bộ để đến mục tiêu, trong Titanfall, bạn còn có thể bay, nhảy và đủ thứ khác, khiến cho mỗi góc của bạn đồ đều có thể trở thành vị trí chiến lược đặc biệt.

Titanfall_E3_016

Cloak có thể rất tuyệt trong việc đi ám sát cũng như tấn công từ 2 bên sườn địch, nhưng nếu bạn chỉ nằm im một chỗ để chực chờ hạ gục những kẻ đến vị trí bảo vệ của bạn thì đó không phải là ý kiến hay đâu. Thay vào đó, bạn có thể thử tận dụng Radar Pulse để nắm giữ vị trí kẻ địch đang di chuyển chẳng hạn. Hãy nhớ dùng cả chiến thuật lẫn tốc độ nếu muốn chiến thắng.

Hạn Chế Chạy Dưới Đất

Titanfall Wall run GuideGame

Đối với Phi Công như bạn, bạn có rất nhiều lợi thế khi di chuyển trên mái nhà trong trận đấu. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị giẫm nát bởi Titan đối phương, cũng như cho phép bạn thâm nhập những địa điểm bí mật trong bản đồ. Bạn cũng sẽ có tầm nhìn rộng và tốt hơn, giúp bạn dễ dàng nhận ra kẻ địch là do máy điều khiển và kẻ nào là do người điều khiển để nhanh chóng loại khỏi vòng chiến.

Tận Dụng Thẻ Burn Card

Bạn tức giận, bất lực và phải liên tục “giộng” nắm đấm vào nút hồi sinh, cố gắng quay trở lại trận chiến gay cấn càng nhanh càng tốt, nhưng trong Titanfall, điều này có thể được khắc phục bằng một thứ, Thẻ mua bằng tiền thật.

Burn Card là loại Thẻ mà bạn có thể thu thập từ level 9. Chúng có thể ảnh hưởng đến lối chơi của trận đấu thông qua tốc độ của trận đấu, sức mạnh của vũ khí cũng như giảm thời gian triệu hồi Titan. Bạn có thể dùng chúng thoải mái trong một trận đấu mà không bị giới hạn.

Titanfall2.jpg

Bởi vì việc tìm thấy những thẻ này không phải là đơn giản và dễ dàng nên để có thể sử dụng nó xứng đáng, hãy sử dụng sau khi suy tính thật kĩ. Sử dụng chuẩn xác và tận dụng lợi thế của vật phẩm này một cách hiệu quả có thể xoay chuyển cả thế trận của trận đấu của bạn.

Kĩ Năng Chạy Trên Tường Vô Cùng Cần Thiết

Một chiến binh Phi Công điêu luyện và nguy hiểm chính là người có thể tận dụng kĩ năng nhảy 2 lần và chạy trên tường ở tất cả các góc và vị trí của mọi bản đồ trong mỗi trận đấu. Bạn thực sự di chuyển nhanh hơn rất nhiều khi chạy dọc bờ tường so với chạy bộ trên đất, cũng như khó bị dính đạn hơn nữa.

Titanfall Wall run GuideGame

Tiêu diệt những Phi Công giỏi nhất, làm chủ hoàn toàn khả năng di chuyển từ hệ thống bệ phóng của bạn và chắc chắn rằng bạn có những kĩ năng Parkour khiến kẻ thù phải ghen tị chính là những yếu tố cần để trở thành người chiến thắng.

Dành Thời Gian Đi Dạo

Phải, mặc dù ở trên Guide Game có nói rằng việc tận dụng khả năng chạy tự do là yếu tố để chiến thắng, nhưng dành ít thời gian để đi lang thang khắp bản đồ cũng có thể là một lới thế không hề nhỏ. Hãy cứ bám dọc những bơ tường, sau đó nhảy xuống đầu những nạn nhân bất cẩn đang nấp trong những con hẻm để khiến đối phương bất ngờ.

titanfall-1024x556

Vào Bằng Cửa Sổ

Khi chuẩn bị định tiến vào một tòa nhà nào đó , đừng nhìn vào những lối đi trước mặt như cửa trước mà hãy nhảy xuyên qua những ô cửa sổ trên cao để làm bất ngờ những tên địch đang “nấp” trong đó chực chờ bắn tỉa.

Đừng Solo

Tận dụng lợi thế đồng đội là chía khóa để sống sót trong game. Đừng chạy thẳng vào đội hình địch và làm rambo để rồi chết khi chưa hiểu vì sao mình chết. Bám theo đồng đội, ở trong tầm nhìn của họ và cùng nhau tấn công kẻ địch sẽ là những yếu tố quan trọng trong những nhiệm vụ chiếm đóng và cướp cờ.

TitanfallLeakedScreenshots-84

Nhắm Quân AI Đầu Tiên

Trước khi bạn đi săn người, hãy tìm những mục tiêu dễ xử lý trước, quân do AI điều khiển hay đơn giản là những tên linh máy. Nghe lúc đầu có vẻ mất thời gian nhưng sát thương bạn gây ra càng cao, số quân địch càng giết càng nhiều thì bạn càng nhanh chóng có được Titan trên chiến trường của bạn hơn.

Phá Những Con Tàu Chở Lính

Nếu tàu chờ địch hạ cánh xuống mặt đất để đưa người chơi đối phương đi, hãy tấn công bằng tất cả những gì bạn đang có ngay lập tức. Nếu bạn phá hủy được nó, bạn có thể loại bỏ toàn bộ đội hình địch và ngăn chúng trốn thoát.

Titanfall Screenshot9

Khi ở dưới đất, dùng vũ khí chống tank như tên lửa và nhắm vào những con tàu này. Tên lửa sẽ tự động khóa mục tiêu và bay thẳng vào chúng, trong khi đó, súng máy sẽ gây ra rất nhiều sát thương, nhiều hơn cả vũ khí mặc định của bạn.

Khi Nào Nên Dùng Khói Điện Từ

Khói điện từ – Electric Smoke là kĩ năng thứ 2 của mỗi Titan, tạo ra một lớp mây điện từ khi sử dụng, lớp mây này sẽ bọc quanh Titan của bạn, ngăn không cho kẻ địch khóa mục tiêu, gây sát thương liên tục theo thời gian cũng như có tác dụng như một lớp khói che mờ tầm nhìn địch.

Titanfall Screenshot

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nó khi một kẻ địch đã nhảy lên lưng của bạn để giết bạn và không thoát kịp lúc, hoặc lúc máu của bạn sắp hết và có ai đó đã khóa được tên lửa lên người bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó khi giao chiến với những Titan khác, nó sẽ che bớt tầm nhìn cũng như gây sát thương diện rộng liên tục, cho bạn lợi thế vô cùng lớn.

Vũ Khí

Titanfall cung cấp cho bạn một số lượng vũ khí khá đa dạng cho dù bạn chơi Phi Công, Titan hay chuẩn bị cướp Titan chăng nữa. Mỗi thứ vũ khí có tiêu chí mở khóa để sử dụng bằng những mục tiêu và yêu cầu khác nhau, sau đây là danh sách vũ khí mà bạn có thể mở khóa khi lên level trong game.

 Vũ Khí Phi Công

Titanfall Screenshot9

  1. Kraber-AP Sniper
  2. Longbow-DMR Sniper
  3. Spitfire LMG
  4. Smart Pistol MK5
  5. REVA-8 Shotgun
  6. G2A4 Rifle
  7. Hemlok BF-R
  8. C.A.R SMG
  9. R-97 Compact SMG
  10. R-101C Carbine

Vũ Khí Chống Titan

Titanfall Anti titan

  1. Sidewinder
  2. Charge Rifle
  3. Mag Launcher
  4. Archer Heavy Rocket

Vũ Khí Titan

titanfall_loudout-1024x576

  1. 40mm Cannon
  2. Quad Rocket
  3. XO-16 Chaingun
  4. Plasma Railgun
  5. Arc Cannon
  6. Triple Threat

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Kynam Van

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn.

Giftcode Guidegame
  • Kiếm Vũ Mobile
    16 / 200
  • Kiếm Đạo Phong Vân
    12 / 200
×