[Guide Game] Hướng Dẫn Chi Tiết Game Titanfall – Vũ Khí, Chiến Thuật, Mẹo (P1)

Tác giả: Guide Game

Titanfall-Free-Widescreen

Titianfall có thể nói là một trong những tựa game FPS – Bắn Súng Góc Nhìn Người Thứ Nhất được đánh giá cao nhất dành cho Xbox One và PC cho đến thời điểm này. Với lối chơi đa dạng, chiến thuật mới mẻ và hơn hết nữa là cơ chế di chuyển và điều khiển Titan hấp dẫn, không khó để nhận ra sự lôi cuốn của game để thu hút hàng nghìn người chơi mỗi giờ. GuideGame xin gửi đến các bạn một vài mẹo và hướng dẫn cũng như phân tích lý giải giúp các bạn có một trải nghiệm game tốt hơn nhé.

“ Tất cả mọi thứ về Titanfall, từ hệ thống vũ khí đến cây kĩ năng, bản đồ và cả những con Titan lộng lẫy, chúng đều được cân bằng một cách hoàn hảo”

Phi Công

Titanfall-1

Có một lý do mà những người lính mà người chơi điều khiển được gọi là đội phi công chứ không phải binh lính, đó là vì tất cả các quân linh trên chiến trường của Titanfall đều có thể điều khiển Titan được. Đội Phi Công là những chiến binh chạy tự do với độ cơ động cực kì cao và nguy hiểm, có thể điều khiển những con Titan. Họ còn được trang bị với bộ khí nén sau lưng, cho phép bạn thực hiện nhảy 2 lưng trên không.

Tuy nhiên bạn chỉ có thể thực hiện cú nhảy 2 lần này nếu bạn có thể chạm chân vào một bề mặt nào đó trước, vì vậy kĩ năng này cũng cần phải được rèn luyện mới có thể sử dụng thuần thục được. Một trong những khả năng mạnh nhất của Phi Công, đó là chạy trên tường. bạn chỉ cần tăng tốc đến một bề mặt nằm ngang và nhảy lên là được.

Bạn có thể di chuyển nhanh hơn rất nhiều so với việc đi bộ, và nếu kết hợp giữa kĩ năng chạy và leo tường cùng nhảy 2 bước xen kẽ với nhau, bạn có thể “bay” khắp bản đồ với tốc độ rất nhanh cũng như đến được những khu vực bị chắn và không có lối vào.

Titanfall-Free-Widescreen

Khi bạn tất công một Titan, bạn không nhất thiết phải sử dụng sạch tất cả những vũ khí chống Titan của bạn như Tên Lửa ngap lập tức. Nếu bạn có thể di chuyển đến đủ gần, bạn có thể nhảy lên sau lưng cả nó và cướp nó từ tay phi công đối phương.

Chỉ cần nhảy thẳng về phía Titan để cướp nó, miễn rằng con Titan đó không tấn công được bạn lúc bạn đang bay đến là bạn có thể leo được lên lưng nó, vượt qua lớp khiên phòng vệ, xả sát thương trực tiếp vào con Titan. Tới một lúc khi con Titan nhận sát thương quá nhiều, nó sẽ lộ những điểm yếu và bạn có thể bắn nát nó với vũ khí chính.

Titanfall2.jpg

GuideGame khuyên rằng bạn nên cố cướp Titan từ phía sau, chẳng hạn như nhảy từ những tòa nhà cao tầng trên chiều cao của Tian hoặc trang bị Pilot’s Cloak nhằm chắn chắn rằng bạn vô hình trước Titan đối phương để nó không thể thấy được bạn đang tiến đến.

Nhưng dù bạn tiếp cận bí mật thế nào chăng nữa, một khi nhảy lên được Titan, Phi Công lái Titan của đối phương cũng sẽ nhận được thông báo nguy hiểm và bạn sẽ cần phải cố gắng gây nhiều sát thương nhất có thể trước khi phải nhảy đi và bỏ trốn.

Chiến Đấu Với Những Kẻ Cướp Titan

Titanfall Redeo

Có một vài chuến thuật mà bạn có thể sử dụng nếu như bạn đang ở trong Titan và phát hiện thấy một tên địch đang ở ngay trên lưng bạn. Điều hiển nhiên trước tiên, đó là bạn thông báo với đồng đội để họ có thể tiêu diệt và loại bỏ kẻ địch dùm bạn. Tuy vậy, bạn cũng có thể tự làm một vài thứ đấy.

Bạn có thể nhảy ra khỏi Titan và giao chiến với Phi Công kẻ địch trực tiếp. Titan của bạn sẽ tự vào chế độ lái tự động khi bạn thoát khỏi buồng lái, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn sợ ns bị phá hủy nếu không được điều khiển. Một khi tiêu diệt được đối phương, bạn có thể nhảy vào lại Titan và tiếp tục chiến đấu.

titanfall_rodeo_grab_panel

Và cách thứ 3 để bạn có thể loại bỏ những Phi Công kẻ địch khỏi lưng của bạn đó là sử dụng món Electric Smoke – Khói Điện Từ. Nếu bạn đã trang bị món này, bạn có thể gây sát thương và cuối cùng là tiêu diệt luôn những tên phi công lảng vãng ở xung quanh bạn. Hơn thế nữa, bạn còn có lợi thế ẩn trong khói, khuất khỏi tầm nhìn đối phương cũng như khiến đối phương khó nhắm bạn bằng những loại vũ khí từ xa hơn.

Kĩ Năng Phi Công

Những Phi Công có 3 kĩ năng để bạn có thể trang bị trong ô Pilot Loadout của bạn cho phép bạn có những lợi thế vô cùng lớn nếu được sử dụng chuẩn xác và hợp lý.

Cloak

Mở khi đạt level 5, Cloack có thể khiến bạn gần như trở thành một kẻ đi săn Titan tành hình bí mật. Tuy nhiên, kĩ năng này lại không hữu hiệu lắm với Phi Công đối phương, nhất là khi bạn đang di chuyển. Hãy nhớ rằng, nggay khi bạn nổ súng, Cloak sẽ tự động bị hủy.

Stim

Mở khi bạn đạt level 8, cho phép bạn một lượng lớn tốc độ di chuyển cũng như hồi máu trong một khoảng thời gian ngắn.

Titanfall Guide Game Radar

Active Radar Pulse

Kĩ năng cuối cùng và có thể cũng là kĩ năng hữu hiệu nhất chỉ được mở khi bạn đạt level 19. Nó kích hoạt một lớp sóng quét cả địch trong khu vực và khiến cho cho bạn cs thể nhận ra bất cứ kẻ địch đang tiến đến dù chung đang ẩn nấp sau tường hay vật thể nào chăng nữa. Tất nhiên cũng chỉ một thời gian ngắn thôi.

Titan

titanfall_game_2014-1920x1080

Titan là những bộ khung robot khổng lồ mà bạn có thể điều khiển. Trừ khi bạn đang tham gia chế độ Last Titan Standing hoặc sử dụng thẻ Burn Card, bạn sẽ không thể điểu khiển Titan nào khi mới bắt đầu trận đấu. Bạn sẽ cần phải chờ 4 phút kể từ lúc game bắt đầu rồi mới có thể gọi Titan được, thời gian hiển thị ở ngay góc dưới bên phải màn hình.

Nếu bạn có thể hoàn thành mục tiêu hoặc hạ gục Phi Công kẻ địch hoặc cả Titan, bạn sẽ thấy khoảng thời gian ở góc cuối màn hình đó giảm đi vài giây. Khi thời gian kết thúc, bạn có thể gọi Tintan của bạn hoặc hồi sinh ngay ở trong một Titan nếu bạn đang ở trong màn hình chờ hồi sinh. Bạn cũng có thể chọn vị trí rơi của Titan, miễn rằng chỗ đó đủ rộng và cứng để Titan đáp xuống là được.

titanfall1

Nếu bạn thả Titan ngay trên đầu Phi Công địch hoặc Titan của địch, chúng sẽ bị giết hoặc bị thương trầm trọng, vì vậy nhớ kiểm tra khu vực xung quanh trước khi gọi Titan để quan sát xem nên thả Titan ở đâu là gây được tổn thất lớn nhất.

Mỗi con Titan có một kĩ năng, điểm mạnh và điểm yếu riêng và có thể được cài đặt để đi theo hoặc bảo vệ bạn khi bạn không điều khiển chúng, hành động của chúng sẽ do máy điều khiển. Nhưng dù chọn chế độ nào chăng nữa, Titan cũng sẽ tự bảo vệ cho nó khi bạn thoát khỏi nó và để nó một mình.

Kĩ năng của Titan cũng yêu cầu một khoảng thời gian 3 phút 20 giây trước khi bạn có thể mở khóa để sử dụng. Tất nhiên, thời gian này cũng có thể được giảm đi với thẻ Burn Card hoặc bằng cách hoàn thành nhiệm vụ và giết kẻ địch đối phương.

Có tổng cộng 3 lớp Titan:

Atlas

Titanfall Atlas

Titan này là một kiểu Titan có thể làm được mọi thứ nhưng lại không giỏi về bất cứ thứ gì. Guide Game khuyên bạn nên bắt đầu với loại Titan này trước tiên để có thể cảm nhận cảm giác điều khiển một Titan trong một trận đấu thật như thế nào.

Atlas có tốc độ di chuyển nhanh hơn so với Orge và chậm hơn so với Stryder, nó có thể tăng tốc tối đa 2 lần. Atlas cũng chỉ nằm ở mức trung bình khi nói về giáp và sức chống chịu, nó trâu hơn loại Stryder cơ động nhưng yếu hơn so với Orge

Kĩ năng chính của Atlas đó là Sát Thương, khi sử dụng, nó được tăng thêm sát thương ở tất cả các nguồn trong 15 giây. Kĩ năng kết liễu đặc biệt của Atlas đó là đấm xuyên lớp giáp trước mặt của Titan đối phương, chụp lấy Phi Công địch và ném hắn đi khỏi mặt đất, khá là ấn tượng phải không.

Ogre

Titanfall-Ogre-

Ogre là lớp Titan dạng chiến đấu tanker, với độ trâu lớn nhất trong 3 loại Titan. Tuy nhiên, nó cũng phải bù lại với độ cơ động và tốc độ di chuyển của nó. Nó chỉ có thể tăng tốc 1 đơn vị nhưng lại có thể bảo vệ chiến tiến cực kì hiệu quả.

Kĩ năng chính của Orge, đó là Tạo Khiên, khiến cho giáp của nó tăng thêm trong 15 giây. Kĩ năng kết liễu của Orge là kĩ năng “máu me” nhất, khi nó xé nát tay của Titan địch và đập hắn đến chết với cánh tay đó.

Stryder

Titanfall Stryder

Đây là loại Titan cơ động và nhanh nhẹn nhất, Stryder có đến 3 điểm tăng tốc và cực kì dễ di chuyển. Nhưng bởi vì sự cơ động của nó, Stryder lại có lượng giáp ít nhất so với 2 loại Titan kia và rất dễ bị phá hủy trước sức tấn công của kẻ địch. Đây là lại Titan có tính chiến thuật khi nó cần rất nhiều kĩ năng và phán đoán tình huống để có hiệu quả tốt nhất.

Kĩ năng chính của Stryder có thể nói là kĩ năng bá đạo nhất, khi nó cho phép bạn tăng tốc liên tục trong 15 giây, điều này có thể đưa bạn lao thẳng vào hàng ngũ đối phương trước khi cúng kịp nhận ra bạn định làm gì.

Kĩ năng kễ liễu của Stryder, đó là lôi Phi Công đối phương ra khỏi buồng lái và nghiền hắn đến chết trong tay của nó. Đây cũng là chiêu thức kết liễu mà người viết thích nhất bởi sự đơn giản và lạnh lùng của nó.

Kynam Van

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn.

Giftcode Guidegame
  • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
    28 / 500
  • Kiếm Khách 3D
    3 / 200
×