Guide Brand Rừng Mùa 8 – Brand đi rừng cực manh, bạn có chơi đúng cách?

Tác giả: H.A.W.K

Ngọc tái tổ hợp cho Brand

Mục lục
Áp Đảo

Sốc Điện

Gây sát thương vào kẻ địch khi tấn công chúng bằng 3 đòn đánh...

Phát Bắn Đơn Giản

Gây sát thương chuẩn lên kẻ địch bị hạn chế tốc độ di chuyển

Mắt Thây Ma

Sau khi phá một mắt địch, một Mắt Thây Ma mọc lên thế chỗ.

Thợ săn tối thượng

Giảm thời gian hồi chiêu của chiêu cuối sau mỗi điểm hạ gục có được

Cảm Hứng

+ 15 sức mạnh phép thuật hoặc + 11 sức mạnh công kích

Bước Chân Màu Nhiệm

Cường hóa giày để tăng thêm tốc độ di chuyển

Thấu Thị Vũ Trụ

Nhận giảm thời gian hồi chiêu

Với Brand Brand đi rừng, ta sẽ ưu tiên khả năng sock dame ngay lập tức khi đi gank vì thế hãy lựa chọn nhánh ngọc chính là Áp Đảo Áp Đảo với viên ngọc chủ đạo là Sốc Điện Sốc Điện . Nhánh ngọc phụ lựa chọn Cảm Hứng Cảm Hứng để có thêm khả năng hồi chiêu lẫn tiếp kiệm vàng trong giai đoạn đầu trận. 

Bảng kỹ năng cho Brand

Mục lục
Bỏng (Nội Tại) Vệt Lửa (Q) Cột Lửa (W) Bùng Cháy (E) Bão Lửa (R)
Bỏng (Nội Tại) Nội tại
Vệt Lửa (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Cột Lửa (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Bùng Cháy (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Bão Lửa (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Kỹ năng đầu tiên ta cần nâng max là Cột Lửa (W) Cột Lửa (W) bởi khả năng cho sát thương lớn cũng như dọn rừng cực nhanh thêm nữa khi dồn dame sẽ khiến cho đối thủ bất ngờ  bởi lượng sát thương gây ra.

Bùng Cháy (E) Bùng Cháy (E) Là kỹ năng tiếp theo ta phải nâng tối đa, hãy sử dụng combo hợp lý và bạn sẽ thấy, dòn rừng không hề thua kém bất kỳ vị tướng đi rừng truyền thống nào hiện nay. Hãy kích hoạt nội tại và sử dụng Bùng Cháy (E) Bùng Cháy (E) để lan sáng mục tiêu lân cận.

Vệt Lửa (Q) Vệt Lửa (Q) Tăng tối đa cuối cùng bởi đây là kỹ năng làm choáng và chỉ đơn mục tiêu, không có lợi với vị trí đi rừng.

- Chiêu cuối Bão Lửa (R) Bão Lửa (R) lấy đúng cấp độ.

Ưu điểm/ Nhược điểm Brand

Mục lục
Pros

- Đi rừng cực nhanh, dọn rừng không thua gì các hot champ hiện nay.
- Có khả năng gây sát thương diện rộng khủng khiếp.
- Có khả năng làm choáng.
- Các kỹ năng mạnh mẽ nếu cường hóa đúng cách.

Cons

- Kém cơ động.
- Khống chế khó dùng nếu đối phương chủ động tránh.
- Phải combo theo thứ tự để đạt được hiếu quả cao nhất.

Phép bổ trợ cho Brand

Phép bổ trợ không-thể-không-có của người đi rừng.
Tốc Biến
Với một vị tướng thiếu cơ động như Brand Brand thì đây chắc chắn là phép bổ trợ không thế không có.

Cách lên đồ cho Brand

Mục lục

Trang bị khởi đầu.

Bùa Thợ Săn
Bùa Thợ Săn
Là một pháp sư lựa chọn hàng đầu khi đi rừng chính là trang bị này khi cho hồi năng lượng lẫn hồi máu khi trong khu vực rừng.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Giúp tiết kiệm tiền để có trang bị lớn nhanh hơn.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Là một pháp sư mỏng manh, cắm mắt tránh tay đôi với rừng đối thủ không cần thiết.

Trang bị ở lần về đầu tiên.

Gươm Truy Tung
Gươm Truy Tung
Hãy lên trang bị này sớm, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm mỗi bài quái rừng và giúp những pha ra đòn chính xác hơn.
Thuốc Của Thợ Săn
Thuốc Của Thợ Săn
Thêm khả năng phục hồi mạnh mẽ sau mỗi bãi quái rừng, có nó bạn sẽ không phải lo về năng lượng nữa.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Kiểm soát tầm nhìn sớm giai đoạn đầu trận. hỗ trợ đồng đội.

Trang bị trấn phái cho Brand rừng.

Gươm Truy Tung - Thần Vọng
Gươm Truy Tung - Thần Vọng
Là trang bị ưu việt nhất cho pháp sư đi rừng, Brand Brand đương nhiên sẽ không ngoại lệ.
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Tăng máu cùng khả năng gây sát thương và xuyên kháng phép, bạn sẽ không phải lo bốc hơi khi bị đối thủ tấn công.
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai cũng là một trang bị rất tốt cho Brand Brand, nhất là khi kết hợp cùng Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry. Hiệu ứng làm chậm sẽ khiến Brand Brand dễ dàng dùng chính xác Cột Lửa (W) Cột Lửa (W) hoặc Vệt Lửa (Q) Vệt Lửa (Q) hơn và cũng rất có lợi cho đồng đội.

Giày cho Brand

Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư là giày tốt nhất cho các pháp sư. Khả năng bỏ qua 15 kháng phép sẽ làm tăng lượng sát thương rất nhiều ở giai đoạn đầu trận.

Trang bị phù hợp

Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Về cuối trận khi lượng kháng phép của đối thủ được gia tăng thì Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô sẽ là món trang bị không thể thiếu để bạn có thể phủ đầu chúng với lượng xuyên kháng phép khổng lồ sở hữu.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon là trang bị bắt buộc cho tất cả các pháp sư chủ lực với công dụng duy nhất: tăng thêm một lượng sức mạnh phép thuật khổng lồ.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Nếu bạn muốn tăng thêm khả năng phòng thủ cho bản thân nhưng cũng muốn có thêm chỉ số sức mạnh phép thuật, thì đừng nên bỏ qua trang bị này.
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Tránh sock sát thương khi bị đối thủ áp sát.

Phụ kiện và thuốc cường hoá

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên nhé!
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp là dược phẩm thích hợp nhất cho các pháp sư, giúp tăng sức mạnh phép thuật và hồi năng lượng. 25 sát thương chuẩn gây thêm lên tướng hoặc trụ cũng rất hữu ích. Có thể cân nhắc việc mua Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp vào giai đoạn giữa trận trước những giao tranh lớn.

Trang bị hoàn chỉnh cho Brand

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho [c brand]

Gươm Truy Tung - Thần Vọng

Cách chơi Brand

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Khởi đầu với đường dưới tốt nhất để có thể được giúp sức bởi 2 người, ban là pháp sư phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng nên dọn rừng lv1 khá chậm.
- Tiếp theo khi đã có bùa lợi hạy chọn ngay mục tiêu của mình, nếu có bùa đỏ bạn hoàn toàn có thể tăng ngay lập tức kỹ năng Vệt Lửa (Q) Vệt Lửa (Q) và vòng ra đường giữa. Sải tay dài cùng khả năng làm choáng chuẩn xác sẽ đem lại điểm hạ gục ngay lập tức nếu đối phương chủ quan.

- Khi có lv3, hãy sử dụng combo hợp lý và kích hoạt 3 stack, "bùm'' bãi quái biến mất một cách dễ dàng.
- Cua là một bùa lợi rất mạnh ở phiên bản hiện tại, không chỉ về tiền kiếm được nó còn gúp kiểm soát tầm nhìn cực tốt và tránh những cuộc chạm trán không cần thiết với rừng đối thủ.
- Combo đi gank của Brand Brand sẽ là  Bùng Cháy (E) Bùng Cháy (E) -> Vệt Lửa (Q) Vệt Lửa (Q) -> Cột Lửa (W) Cột Lửa (W), Cột Lửa (W) Cột Lửa (W) sẽ không thể trượt và gây ra thêm 25% sát thương. Đây là lúc Brand Brand có thể chơi khô máu rất tốt nhờ sát thương mạnh đến từ các kĩ năng.
-
 Brand Brand  có khả năng phản gank khá tốt nếu kẻ địch quá chủ quan. Một Cột Lửa (W) Cột Lửa (W)Bão Lửa (R) Bão Lửa (R) chuẩn sẽ gây ra lượng sát thương rất lớn lên rừng và kẻ dịch đi cùng hắn.
- Một điều đáng lưu ý là có thể dùng Bùng Cháy (E) Bùng Cháy (E) sau khi thi triển Vệt Lửa (Q) Vệt Lửa (Q) để làm choáng đối phương nếu ở cự ly đủ xa. Đây cũng là combo dùng để tạo bất ngờ cho đối thủ.

Giai đoạn giữa game

- Trong những trận giao tranh, nên sử dụng Bùng Cháy (E) Bùng Cháy (E) sau để có thể tác dụng nhiều mục tiêu hơn. Combo Cột Lửa (W) Cột Lửa (W) -> Vệt Lửa (Q) Vệt Lửa (Q) cũng có thể bắt được kẻ địch ở tầm rất xa.
- Luôn ghi nhớ khả năng gây sát thương khi tích đủ 3 lần trúng kỹ năng của nội tại là một phương pháp để bạn gây thêm sát thương đơn cũng như đa mục tiêu trên diện rộng.
- Sử dụng Ultimate ngay thời điểm kẻ địch tập trung lại với nhau để gây nhiều sát thương nhất trong giao tranh.
- Nếu Xạ Thủ của bạn quá xanh, hãy sử dụng combo làm choáng để cover chứ đừng dùng để bắt kẻ địch.

Giai đoạn cuối game

- Trước mỗi giao tranh nên cố gắng cấu máu trước với Cột Lửa (W) Cột Lửa (W)Bùng Cháy (E) Bùng Cháy (E) ở một khoảng cách an toàn. Cũng nên để ý tránh tình trạng hết năng lượng trước khi giao tranh.
- Giao tranh trong những khu hẹp như hang Baron hay trong rừng có thể đem lại lợi thế lớn cho Brand Brand .

- Đừng quá ham các mục tiêu ở phía sau mà đưa mình vào vị trí nguy hiểm. Nên dùng Cột Lửa (W) Cột Lửa (W) vào tướng chủ lực đối phương và Bùng Cháy (E) Bùng Cháy (E) -> Vệt Lửa (Q) Vệt Lửa (Q) để bảo vệ bản thân và xạ thủ khỏi những tướng mở giao tranh hoặc sát thủ. 
- Không dùng Bão Lửa (R) Bão Lửa (R) lên những tướng vẫn còn Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya hoặc khả năng trở nên bất định như Fizz Fizz hay Vladimir VladimirBão Lửa (R) Bão Lửa (R) sẽ hoàn toàn mất tác dụng.

Video

Mối đe dọa Brand với cách lên đồ này

Rammus
Amumu
Nidalee
Xin Zhao
Kha'Zix
Nocturne
Mức độTướngGhi chú
2
RammusRammusKhông hè sợ hái những tướng trâu máu và đù đù kiểu vậy, bạn gây sát thương phép nên hắn mởi phải sợ bạn.
3
AmumuAmumuTrâu máu là kẻ địch ngon ăn với Brand Brand tuy nhiên cũng phải cẩn thận với kỹ năng mở giao tranh của hắn.
5
NidaleeNidaleeKèo cân, ai né giỏi hơn người đấy thắng, tuy nhiên bạn lỗ một chút vì hắn có khả năng poke cực xa.
7
Xin ZhaoXin ZhaoXin Zhao Xin Zhao với khả năng gank mạnh trong giai đoạn đầu trận cũng có thể gây phần nào khó dễ cho Brand Brand, tuy nhiên nếu chơi một cách cẩn thận, cắm mắt đầy đủ thì Brand Brand vẫn hoàn toàn có khả năng vượt qua giai đoạn đầu trận này và bộc phát sức mạnh lớn về cuối trận so với Xin Zhao Xin Zhao.
8
Kha'ZixKha'ZixPháp sự nào mà không sợ sát thủ, lỗi vị trí cái nó luộc ngay
9
NocturneNocturneKhó nhai nhất, có kỹ năng kháng chiêu và mở giao tranh đơn mục tiêu, tránh đi một mình nếu không sẽ mất xác.
×