[Gragas mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Gragas đi Mid full AP

Tác giả: rativaS

Giới thiệu về Gragas

Mục lục

Thứ duy nhất Gragas thích hơn uống rượu là đánh nhau. Cơn khát rượu không thể xoa dịu dẫn dắt hắn tìm kiếm những thứ nguyên liệu mạnh nhất và kì quái nhất để ủ rượu. Bốc đồng và khó đoán, cã bợm này thích đập thùng rượu cũng như thích đập đầu kẻ khác. Nhờ vào những thứ rượu lạ kì và tính khí thất thường của hắn, nhậu chung với Gragas luôn là một cuộc phiêu lưu.

Gragas có một tình yêu bất diệt dành cho rượu ngon, nhưng cơ thể khổng lồ của hắn khiến cho việc đạt tới cảnh giới tuyệt đỉnh lưu linh là không thể. Một đêm nọ, khi đã nốc hết thùng này đến thùng khác mà vẫn chưa đã, trong đầu Gragas nảy lên một ý tưởng chứ không phải nảy sao khi bị ghế quán rượu đập vào đầu: tại sao hắn không thể tự mình ủ ra một thứ có thể khiến hắn say thực sự? Đó là lúc hắn thề phải tạo ra bằng được thứ rượu thượng đẳng. 

Hành trình của Gragas dẫn hắn đến với vùng Freljord, nơi mà hắn có thể tìm thấy thứ nước địa cực tinh khiết nhất ở những hoang mạc hoang vu. Khi đang lạc trong một cơn bão tuyết khủng khiếp, Gragas tìm thấy một vực gió hú khổng lồ. Ở đó hắn đã tìm thấy thứ mình cần: một mảnh băng hoàn hảo nhất mà hắn từng thấy. Mảnh băng vĩnh cửu này không chỉ đem lại cho rượu của hắn những đặc tính ảo diệu, nó còn có một tác dụng phụ tiện lợi khác – nó khiến cho hỗn hợp rượu luôn mát lạnh ở nhiệt độ phù hợp. 

Dưới sự tác động của thứ thành phẩm mới này, Gragas tìm về với văn minh, háo hức được chia sẻ thành quả của mình. Định mệnh đã an bài rằng đám đông đầu tiên mà Gragas bắt gặp sẽ là những người định hình tương lai của vùng Freljord. Hắn loạng choạng tiến tới một cuộc thương thuyết đang đi vào ngõ cụt của hai bộ tộc về việc liên minh với Ashe. Dù Ashe cũng không phản đối việc có cái gì đó để giảm căng thẳng, những chiến binh khác bực bội với sự đường đột này và chửi rủa gã béo say rượu. Đúng với bản chất của mình, Gragas đáp lại bằng một cú húc đầu ngoại giao, khởi đầu cho một trận chiến xứng đáng đi vào huyền thoại Freljord. 

Khi những kẻ nằm gục sau cuộc ẩu đả tỉnh dậy, Ashe mời mọi người một chầu kết giao thay cho việc đánh đấm. Khi cơn giận đã bị dìm trong bia bọt, hai bộ tộc suýt nữa đã tuyên chiến với nhau giờ lại đoàn kết trong thứ rượu ngon của Gragas. Dù cho thù hận đã không còn và Gragas được tôn vinh như một người hùng, hắn vẫn chưa đạt được giấc mơ tuyệt đỉnh lưu linh. Do đó một lần nữa hắn lại lên đường, hướng về vùng lãnh nguyên để tìm cho bằng được những nguyên liệu làm ra thứ rượu hoàn hảo nhất của Runeterra. 

''Thứ này sẽ khiến ngực ngươi mọc lông!''
-- Gragas

Ưu điểm/ Nhược điểm Gragas

Mục lục
Pros

- Sát thương phép từ các kĩ năng cực manh. Giúp Gragas Gragas có thể kết liễu một mục tiêu nhanh chóng, hoặc mở giao tranh cực tốt.

- Có thêm 1 ít chống chịu từ kĩ năng Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W) hơn các Pháp Sư khác.

Cons

- Do không lên đồ chống chịu nên nếu lao vào mở giao tranh bằng Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) có thể bị dồn sát thương chết ngay lập tức.

- Đòi hỏi kĩ năng của người chơi cao.

Ngọc bổ trợ cho Gragas

Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật ưu tiên hàng đầu để tăng sát thương cho các kĩ năng ở giai đoạn đi đường
Tăng mạnh sát thương cho các kĩ năng, xuyên qua lớp kháng phép của kẻ địch dễ dàng bằng Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Bổ sung thêm sức chống chịu ở giai đoạn cuối trận bằng Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
3 viên Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép để giảm thiểu sát thương từ kĩ năng của kẻ địch khi đi đường. 6 viên Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu giúp Gragas Gragas có đủ 40% giảm thời gian hồi chiêu ở cấp 18.

Bảng bổ trợ cho Gragas

0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
12

Ma Thuật Ma Thuật để tăng thêm sát thương cho các kĩ năng ở giai đoạn đi đường.

[Nuốt Chửng Nuốt Chửng tăng thêm 1 ít hồi phục khi đi đường.

Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm bổ sung thêm sát thương tay lẫn sát thương từ kĩ năng ở giai đoạn cuối trận.

Hăng Máu Hăng Máu để tăng thêm sát thương khi đánh nhau với tướng địch.

5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
5 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
18

Lãng Khách Lãng Khách di chuyển ra đường hoặc roam nhanh hơn.

Thích Khách Thích Khách sát thương cộng thêm miễn phí khi đi đường đơn.

Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn để gia tăng thêm sát thương lên những kẻ địch còn yếu máu.

Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm tăng thêm máu và năng lượng mỗi khi tham gia hạ gục kẻ địch.

Chuẩn Xác Chuẩn Xác tăng thêm xuyên kháng phép lẫn sát lực để các đòn đánh và kĩ năng mạnh hơn.

Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm bổ sung thêm khả năng dồn sát thương mạnh mẽ của  Gragas Gragas

Bảng kỹ năng cho Gragas

Mục lục
Giờ Khuyến Mãi (Nội Tại) Lăn Thùng Rượu (Q) Say Quá Hoá Cuồng (W) Lấy Thịt Đè Người (E) Thùng Rượu Nổ (R)
Giờ Khuyến Mãi (Nội Tại) Nội tại
Lăn Thùng Rượu (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Say Quá Hoá Cuồng (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Lấy Thịt Đè Người (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Thùng Rượu Nổ (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) kĩ năng sát thương chính của Gragas Gragas nên cần được nâng tối đa đầu tiên.

Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W) nâng 1 điểm ở cấp độ 3 và tối đa sau cùng. Tăng thêm tốc độ dọn lính và sức chống chịu trước những đợt tấn công của kẻ địch.

Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) nâng 1 điểm ở cấp độ 2 và tối đa thứ hai. Kĩ năng khống chế diện rộng, truy đuổi, mở giao tranh, chạy thoát của Gragas Gragas.

- Chiêu cuối Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) nâng tối đa theo đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Gragas

Mục lục
Tốc Biến Thiêu Đốt
Tốc Biến
Tăng thêm sư cơ động, cũng như giúp Gragas Gragas sử dụng combo Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) + Tốc Biến Tốc Biến để bắt lẻ, mở giao tranh.
Thiêu Đốt
Gragas Gragas full ap có sát thương cực mạnh. Sử dụng Thiêu Đốt Thiêu Đốt để bổ sung thêm sát thương, giúp dồn sát thương, kết liễu kẻ địch nhanh chóng.

Cách lên đồ cho Gragas

Mục lục

trang bị khởi đầu cho gragas

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Nhẫn Doran Nhẫn Doran là trang bị khởi đầu ổn nhất khi vừa tăng máu, sức mạnh phép thuật, vừa có thêm chỉ số hồi năng lượng.
Bình Máu
Bình Máu
Tăng thêm khả năng hồi phục khi đi đường, giúp bạn không bị tuột huyết áp bất ngờ.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Dùng để kiểm soát tầm nhìn ở giai đoạn đầu trận, tránh bị người đi rừng team địch gank bất ngờ.

trang bị ở lần về đầu tiên

Bí Chương Thất Truyền
Bí Chương Thất Truyền
Giúp Gragas Gragas có đủ lượng mana cần thiết để liên tục sử dụng kĩ năng, cũng như tăng thêm 1 ít sát thương cho hắn.
Thủy Kiếm
Thủy Kiếm
Cộng thẳng chỉ số năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu và bổ sung thêm sát thương cho mỗi đòn đánh từ kĩ năng Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W)
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Cung cấp tầm nhìn ở khu vực rộng, cũng như khóa đi tầm nhìn của đối thủ ở khu vực đó.

trang bị trấn phái cho gragas

Đai Lưng Hextech
Đai Lưng Hextech
Đai Lưng Hextech Đai Lưng Hextech đem lại thêm khả năng dồn sát thương tuyệt vời cho Gragas Gragas, ngoài ra còn gia tăng thêm khả năng cơ động cũng như dọn lính.
Song Kiếm Tai Ương
Song Kiếm Tai Ương
Bổ sung cực nhiều sát thương và năng lượng cho Gragas Gragas, đặc biệt là cho kĩ năng Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W).

giày cho gragas

Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Vì chơi theo lối full sát thương, vì thế 15 xuyên kháng phép từ Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư sẽ rất hữu ích.

những trang bị phù hợp cho gragas

Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Trang bị mà bất cứ Pháp Sư nào cũng phải lên để đẩy sức mạnh của mình lên tới mức tối đa. Dễ dàng xuyên qua lớp khiên phòng thủ của kẻ địch.
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden
Rất nhiều sát thương được cộng thêm từ trang bị này. Ngoài ra còn giúp Gragas Gragas gây sát thương trên diện rộng trong giao tranh, đẩy lính nhanh hơn. 10% tốc độ di chuyển cũng không phải là một con số nhỏ.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Đẩy chỉ số sức mạnh phép thuật của Gragas Gragas lên tới mức tối đa. Trang bị tối thượng cuối trận bắt buộc phải có.
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya món đồ công thủ toàn diện dành cho Gragas Gragas. Rất thích hợp để lên chống lại sát thủ, các kĩ năng dồn sát thương của kẻ địch.
Trượng Trường Sinh
Trượng Trường Sinh
Nếu bạn muốn tăng thêm chỉ số chống chịu cho bản thân, nhưng cũng muốn có thêm chỉ số sức mạnh phép thuật để các kĩ năng không bị thiếu sát thương. Thì Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh là trang bị rất tốt dành cho bạn.

Tăng thêm chỉ số sức mạnh phép thuật khi đã có đủ các món trang bị cần thiết.
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Dùng để kiểm soát tầm nhìn rất tốt. Khiến kẻ địch không thể phát hiện ra vị trí của bản thân.

Trang bị hoàn chỉnh cho Gragas

Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh cho gragas

Giày Pháp Sư
Đai Lưng Hextech
Bộ trang bị hoàn chỉnh giúp Gragas Gragas chuyển từ vai trò Đỡ Đòn sang lối chơi Pháp Sư/Sát Thủ.

Cách chơi Gragas

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Sử dụng Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) để vừa dọn lính, vừa cấu rỉa máu kẻ địch.

- Tận dụng việc sử dụng kĩ năng và thời gian hồi của nội tại để giúp Gragas Gragas vừa gây được sát thương, vừa hồi được máu ở giai đoạn đi đường.

- Sử dụng combo Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E)Tốc Biến Tốc Biến để làm choáng kẻ địch khi người đi rừng team bạn ra gank.

- Combo của Gragas Gragas là: Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W) trước => Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) => Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) => đánh thường.

- Kĩ năng Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) có thể chặn lại được các kĩ năng lướt của kẻ địch.

- Khi dùng Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) đẩy lính, nên để nó tự nổ, không nên kích hoạt Q ngay. Làm vậy sẽ gây nhiều sát thương hơn.

- Cắm mắt kiểm soát ở hai bên sông, bãi chim của kẻ địch để biết được hướng di chuyển của người đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello.

- Khi đã có chiêu cuối. Gragas Gragas có thể mở giao tranh rất tốt bằng combo: Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E)Tốc Biến Tốc Biến => Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) để đẩy kẻ địch về.

- Kĩ năng Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) còn dùng để phá giao tranh, chia cắt đội hình đối thủ cực tốt.

- Trong giao tranh tổng thì Gragas Gragas nên để Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) tự nổ, như vậy thì sẽ gây được nhiều sát thương và làm chậm nhiều hơn.

- Luôn sử dụng Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W) khi bị kẻ địch tấn công để giảm thiểu đi sát thương gây ra của chúng.

Giai đoạn cuối game

- Mở giao tranh bằng combo nếu có Tốc Biến Tốc Biến

- Làm choáng kẻ địch gần nhất bằng Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E).

- Cố gắng dồn sát thương chết 1 kẻ địch bằng tất cả kĩ năng. Lợi thế hơn người sẽ giúp bạn chiến thắng dễ dàng hơn.

Video

Mối đe dọa Gragas với cách lên đồ này

Galio
Ekko
Fizz
Talon
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Twisted Fate Twisted Fate Dễ. Twisted Fate Twisted Fate đi đường rất yếu nên không cần quá lo lắng. Hắn cũng yếu máu nên ăn trọn 1 combo của Gragas Gragas là ngáp ngay.
4
Galio Galio Không quá khó. Galio Galio rất thiếu sát thương nên Gragas Gragas có thể đì đọt, trao đổi thắng khi đi đường. Lên một vài món xuyên kháng phép là củ hành Galio Galio dễ dàng ngay.
5
Ekko Ekko Kèo ngang. Tuy nhiên Gragas Gragas có hồi phục tốt hơn, cc dễ trùng hơn cũng như sát thương cao hơn. Bù lại thì Ekko Ekko cơ động và đánh câu kéo tốt hơn.
7
Fizz Fizz Khó chịu. Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) của Fizz Fizz đánh rất đâu. Gragas Gragas lại không lên tank nên nếu ăn trọn 1 combo của Fizz Fizz hoặc dính chiêu cuối là tắc thở ngay. Fizz Fizz cũng outplay Gragas Gragas dễ dàng bằng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E)
8
Talon Talon Sát thương cực tởm. Có thể chết ở ngay cấp độ 3 nếu ăn đủ combo của Talon Talon. Talon Talon cũng cơ động hơn. Kèo này nên đánh cẩn thận, chờ người đi Rừng ra gank

29-08-2017

×