Galio Guide Mùa 8 – Ngọc Tái Tổ Hợp Và Hướng Dẫn Chơi Galio Đường Giữa Full AP + Sách Phép như Faker

Tác giả: rativaS

Ngọc tái tổ hợp cho Galio

Mục lục
Cảm Hứng

Sách Phép

Kiếm mảnh Bổ trợ và đổi chúng trong cửa hàng để thay phép Bổ...

Thời Điểm Hoàn Hảo

Có 1 mảnh ghép Đồng Hồ Cát miễn phí

Bước Chân Màu Nhiệm

Cường hóa giày để tăng thêm tốc độ di chuyển

Thấu Thị Vũ Trụ

Nhận giảm thời gian hồi chiêu

Pháp Thuật

+ 20% thời gian tác dụng của bình thuốc và dược phẩm. + 22 sức mạnh phép thuật hoặc + 13 sức mạnh công kích, thích ứng.

Dải Băng Năng Lượng

Theo chu kỳ, kỹ năng tiếp theo của bạn được hoàn trả năng lượng

Thăng Tiến Sức Mạnh

Nhận thêm giảm thời gian hồi chiêu và chuyển số đó thành sát thương

- Nhánh ngọc chính - Cảm Hứng Cảm Hứng:

+ Ngọc siêu cấp - Sách Phép Sách Phép: mang lại khả năng thay đổi phép bổ trợ liên tục trong 1 trận đấu cho Galio Galio. Giúp việc đi đường và giao tranh hiệu quả hơn nhờ sức mạnh từ những phép bổ trợ này. Bên cạnh đó, thời gian hồi phép bổ trợ cũng được giảm đi 25%, càng giúp bạn có lợi thế trong những pha trao đổi phép bổ trợ với đối phương.
+ Ngọc 2 - Thời Điểm Hoàn Hảo Thời Điểm Hoàn Hảo: Đem đến khả năng OutPlay đối phương trong những tình huống nguy cấp cho Galio Galio khi mang lại một chiếc đồng hồ ngưng động miễn phí. Đây là một trong những ngọc đang được sử dụng nhiều nhất trong đấu trường công lý.
+ Ngọc 3 - Bước Chân Màu Nhiệm Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được giày miễn phí ở phút thứ 10 để tiết kiệm 300 vàng cũng mang lại lợi thế khá lớn cho Galio Galio trong việc gia tăng sức mạnh. Bạn giờ đây chỉ cần tập trung lên trang bị lớn ở giai đoạn đầu trận mà không cần suy nghĩ nhiều về giày.
+ Ngọc 4 - Thấu Thị Vũ Trụ Thấu Thị Vũ Trụ: Là mẫu tướng pháp sư xài kĩ năng và phép bổ trợ liên tục, vì thế bạn nên lấy cho Galio Galio ngọc Thấu Thị Vũ Trụ Thấu Thị Vũ Trụ - mang lại 5% thời gian hồi chiêu các loại từ trang bị, phép bổ trợ và kĩ năng.

- Nhánh ngọc phụ - Pháp Thuật Pháp Thuật:

+ Ngọc 5 - Dải Băng Năng Lượng Dải Băng Năng Lượng: Galio Galio là mẫu tướng xài kĩ năng liên tục để ăn lính + cấu rỉa đối phương nên lấy ngọc Dải Băng Năng Lượng Dải Băng Năng Lượng để mang lại khả năng hồi phục là điều cực kì cần thiết. Bạn sẽ giảm bớt nỗi lo về năng lượng cho Galio Galio trong giai đoạn đầu trận.
+ Ngọc 6 - Thăng Tiến Sức Mạnh Thăng Tiến Sức Mạnh: Như đã nói ở trên, vì là mẫu tướng xài kĩ năng nhiều nên ngoài hồi phục năng lượng thì thời gian hồi chiêu cũng khá là quan trọng đối với Galio Galio. Và ngọc Thăng Tiến Sức Mạnh Thăng Tiến Sức Mạnh chính là lựa chọn hoàn hảo cho Galio Galio để bổ sung điều này.

Bảng kỹ năng cho Galio

Mục lục
Cú Nện Khổng Lồ (Nội Tại) Đôi Cánh Chiến Trận (Q) Lá Chắn Durand (W) Cú Đấm Công Lý (E) Siêu Hùng Giáng Thế (R)
Cú Nện Khổng Lồ (Nội Tại) Nội tại
Đôi Cánh Chiến Trận (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Lá Chắn Durand (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Cú Đấm Công Lý (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Siêu Hùng Giáng Thế (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Đôi Cánh Chiến Trận (Q) Đôi Cánh Chiến Trận (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Galio Galio với phạm vi tác động cũng như sát thương khá, sử dụng chủ đạo trong giai đoạn đi đường và giao tranh nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.

- Tiếp theo sẽ là Cú Đấm Công Lý (E) Cú Đấm Công Lý (E) khi gia tăng phần nào khả năng cơ động cũng như khống chế cho Galio Galio.

- Lá Chắn Durand (W) Lá Chắn Durand (W) theo mình chỉ cần lấy 1 điểm trước level 6 nhằm lấy hiệu ứng giảm sát thương và khiêu khích rồi nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Siêu Hùng Giáng Thế (R) Siêu Hùng Giáng Thế (R) - kỹ năng khiến Galio Galio cực ngầu với khả năng tham gia giao tranh và bảo vệ đồng đội từ xa cần được nâng đúng cấp độ (6/11/16).

Ưu điểm/ Nhược điểm Galio

Mục lục
Pros

- Đi đường khỏe hơn.

- Đẩy lính, farm tốt.

- Sát thương rất mạnh khi lên full AP.

- Vẫn có 1 chút chống chịu từ các kĩ năng phép của team địch

- Chiêu cuối giảm sát thương nhận vào cho đồng đội nhiều hơn.

Cons

- Yếu máu, dễ bị hạ gục bởi các đòn tấn công vật lí.

- Yêu cầu kĩ năng cao hơn, giữ vị trí tốt hơn so với lối lên đồ Tanker.

Phép bổ trợ cho Galio

Mục lục
Thiêu Đốt Tốc Biến
Thiêu Đốt
Thiêu Đốt Thiêu Đốt sẽ là phép bổ trợ cần thiết khi bắt đầu trận đấu, bạn sẽ thay đổi nó về sau để phù thuộc tình hình trận đấu.
Tốc Biến
Món này thì không thể thiếu, bạn đồng hành của mọi nhà.

Cách lên đồ cho Galio

Mục lục

Trang Bị Khởi Đầu

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Trang bị cơ bản cho các Pháp Sư đường giữa, giúp giai đoạn đi đường ổn hơn.
Bình Máu
Bình Máu
Tăng thêm hồi phục khi đi đường.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Dùng để kiểm soát tầm nhìn.

Trang Bị Ở Lần Về Đầu Tiên

Đá Vĩnh Hằng
Đá Vĩnh Hằng
Tăng máu và năng lượng. Một mảnh ghép quan trọng của Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Triệu tiêu tầm nhìn của kẻ địch và cung cấp tầm nhìn cho cả đội.

Trang Bị Trấn Phái Cho Galio

Trượng Trường Sinh
Trượng Trường Sinh
Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh là món trang bị mà theo mình là cần thiết nhất cho Galio Galio bởi đây là một mẫu tướng thiên về việc vừa gây sát thương, vừa cần thêm một chút chống chịu để mở giao tranh. Do đó lượng máu cộng thêm từ Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh sẽ là rất cần thiết cho Galio Galio. Còn muốn gia tăng một chút phòng ngự mà vẫn gây nhiều sát thương thì bạn có thể lựa chọn MẶT NẠ VỰC THẲM MẶT NẠ VỰC THẲM.
MẶT NẠ VỰC THẲM
MẶT NẠ VỰC THẲM
MẶT NẠ VỰC THẲM MẶT NẠ VỰC THẲM là trang bị mà Galio Galio cũng cần phải suy nghĩ để lên đầu tiên khi đối đầu với các pháp sư đường giữa giúp cung cấp cho Galio Galio rất nhiều chỉ số cần thiết như kháng phép, máu, giảm thời gian hồi chiêu và khả năng hồi phục. Điều này sẽ giúp Galio Galio tăng một lượng lớn khả năng chống chịu, đẩy lính nhanh hơn và giúp trụ đường tốt hơn. Bên cạnh đó, nội tại cũng sẽ giúp Galio Galio tăng thêm được một lượng sát thương phép khá ổn lên đối thủ cho chính bản thân hoặc đồng đội.
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Rõ ràng là bạn có khả năng khống chế mục tiêu tốt, do đó Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry sẽ có cơ hội được phát huy sức mạnh của mình với khả năng gây sát thương phép dựa trên % máu của mục tiêu và đau hơn nêu chúng nhận phải các hiệu ứng khống chế tốc độ di chuyển.

Giày Cho Galio

Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Tất nhiên rồi, là pháp sư thì không thể không lên Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư để bạn có thể tối ưu hóa sát thương mình gây ra tốt hơn.
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân là giày cần thiết cho Galio Galio khi đối đầu với các pháp sư ở đường giữa, giúp tăng một lượng khá kháng phép ở đầu trận cũng như giảm hiệu ứng khống chế lên bản thân giúp Galio Galio có thêm chống chịu và di chuyển linh hoạt hơn trong các giao tranh
Giày Ninja
Giày Ninja
Tuy nhiên nếu đối đầu với một số đội hình gây sát thương vật lý lớn thì Giày Ninja Giày Ninja sẽ là lựa chọn hiệu quả hơn.

Những Trang Bị Phù Hợp Cho Galio

Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Tăng mạnh khả năng xuyên kháng phép, khắc chế những món trang bị phòng thủ của kẻ địch.
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya Để bảo vệ bản thân khỏi những nguồn sát thương nguy hiểm lúc lao vào trong giao tranh.
Đai Lưng Hextech
Đai Lưng Hextech
Đai Lưng Hextech Đai Lưng Hextech cũng rất phù hợp với Galio Galio khi lên đồ FULL AP. Bởi bạn vẫn là một pháp sư mở giao tranh nên độ cứng cáp dành cho Galio Galio là điều khá quan trọng nên lượng máu cộng thêm từ trang bị này là một điểm cộng rất tốt. Hơn hết, khả năng lướt đi một đoạn ngắn đôi lúc sẽ đóng vai trò như một Tốc Biến Tốc Biến hỗ trợ Galio Galio nhanh chóng tiếp cận vào đội hình đối phương.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Rõ ràng là bạn cần gia tăng nhiều, thật nhiều sức mạnh phép thuật để có thể tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra, nên có lẽ tôi sẽ không nói nhiều về Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon nữa - quá nhiều chỉ số ap cộng thêm!
Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Còn nếu bạn không quen sử dụng Đai Lưng Hextech Đai Lưng Hextech hoặc muốn giải quyết vấn đề năng lượng + hồi chiêu thì Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello sẽ là lựa chọn phù hợp.

Phụ Kiện Và Thuốc Cường Hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Kiểm soát tầm nhìn, phá mắt đối phương.
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Vì lên đồ FULL AP nên mua thuốc tăng sức mạnh phép thuật là điều hiển nhiên rồi.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Còn nếu muốn gia tăng sự cứng cáp thì Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp là thuốc bạn cần mua.

Trang bị hoàn chỉnh cho Galio

Mục lục

Bộ Trang Bị Hoàn Chỉnh Cho Galio

Giày Pháp Sư
Trượng Trường Sinh
Bộ trang bị hoàn chỉnh full AP vừa có sát thương, vừa có chống chịu cho Galio Galio.

Cách chơi Galio

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Đôi Cánh Chiến Trận (Q) Đôi Cánh Chiến Trận (Q) với khả năng tác động tốt sẽ là kỹ năng đi đường chủ đạo của Galio Galio. Lưu ý rằng ở nơi hội tụ chúng sẽ tạo nên một vùng sát thương duy trì thêm trong một khoảng thời gian ngắn nên hãy lựa chọn góc hợp lý để có thể tối ưu hóa kỹ năng này lên tướng địch. Bạn cũng có thể lợi dụng điểm này để farm 3 con lính đánh xa, giúp dọn lính nhanh hơn.

- Hãy nhớ rằng nội tại Cú Nện Khổng Lồ (Nội Tại) Cú Nện Khổng Lồ (Nội Tại) giúp cho Galio Galio gây sát thương bằng đánh thường tốt hơn, nó có 8 giây hồi chiêu và mỗi kỹ năng của Galio Galio sử dụng trúng tướng lại giảm 4 giây. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần trúng đối phương 2 lần là có thể đánh lại một cú đánh gây sát thương đau hơn một lần nữa.

- Combo full sát thương của Galio Galio là: Cú Đấm Công Lý (E) Cú Đấm Công Lý (E) trúng kẻ địch > đánh thường > Lá Chắn Durand (W) Lá Chắn Durand (W)Đôi Cánh Chiến Trận (Q) Đôi Cánh Chiến Trận (Q) > đánh thường
- Trong một số tình huống, Cú Đấm Công Lý (E) Cú Đấm Công Lý (E) cũng có thể giúp bạn thoát khỏi một cuộc gank bất ngờ từ đối thủ khi đi đường. Tuy nhiên hãy cẩn thận việc chúng chặn trước mặt bạn khi bạn lấy đà, khi đấy thì công cốc nha!

- Cắm mắt vào những thời điểm thích hợp nhằm giảm thiểu tác động của rừng đối phương trong giai đoạn đầu trận.

- Khi người đi rừng ra gank, nếu muốn làm kẻ địch bất ngờ, hãy niệm Lá Chắn Durand (W) Lá Chắn Durand (W) trước, sau đó tốc biến tiếp cận kẻ địch và thả phím W ra để khiêu khích. Làm như vậy thì kẻ địch sẽ khó thoát hơn và tăng tỉ lệ gank thành công cho bạn.

Giai đoạn giữa game

- Lúc này với Siêu Hùng Giáng Thế (R) Siêu Hùng Giáng Thế (R), bạn có thể đảo đường để hỗ trợ đồng đội khá tốt bởi tầm thi triển kỹ năng này khá xa. Tuy nhiên đặc điểm của kỹ năng này là chỉ sử dụng lên đồng minh và chỉ định tại vị trí mà họ ở đó khi bạn dùng chiêu chứ không đi theo đồng minh. Do đó thường Siêu Hùng Giáng Thế (R) Siêu Hùng Giáng Thế (R) sẽ tốt trong những màn lật kèo hơn là việc đồng đội đang tiến công và bạn theo sau đó.
- Bởi chỉ sử dụng lên đồng đội nên bạn sẽ thiệt về chiêu thức nếu đánh tay đôi với đối thủ, nhất là ở đường của mình. Hãy lưu ý!
- Đôi khi bạn không cần phải đảm bảo việc mình bay xuống tại đâu, việc gia tăng ngay lập tức cho họ khả năng giảm sát thương của Lá Chắn Durand (W) Lá Chắn Durand (W) từ lúc kích hoạt đã là rất tốt rồi. Nếu họ đang băng trụ thì thật là tuyệt vời.

- Liên tục dùng [sk doi-canh-chien-tran-(q) để cấu máu kẻ địch khi đi đường và trong giao tranh. Cố gắng phá hủy trụ địch càng sớm càng tốt để lấy lợi thế tầm nhìn và vàng.

Giai đoạn cuối game

- Những giao tranh tổng về cuối trận là thời điểm cho bạn tỏa sáng. Galio Galio có thể tách lẻ ra farm và hội quân giao tranh với đồng đội nhờ Ultimate có khả năng thi triển từ rất xa.
- Lúc này lý tưởng nhất là bạn nên bay vào theo những tướng mở giao tranh, đấu sĩ của đội bởi họ sẽ băng vào sâu trong combat, tạo điều kiện cho bạn có một pha khống chế diện rộng đẹp. Lượng giảm sát thương bạn dành cho họ cũng giúp họ chống chịu tốt hơn.
- Trick giữ phím cho kỹ năng Lá Chắn Durand (W) Lá Chắn Durand (W) -> Tốc Biến Tốc Biến -> thả phím để khiêu khích một cách bất ngờ là điều mà bất kỳ người chơi Galio Galio nào cũng nên luyện tập.

- Đôi lúc bạn có thể dùng ngay Siêu Hùng Giáng Thế (R) Siêu Hùng Giáng Thế (R) trong giao tranh mà không quá quan trọng việc tầm thi triển của nó xa hay không bởi mục tiêu chính của bạn là bảo vệ đồng đội và khống chế diện rộng.

- Tuyệt đối không được dấn vào quá sâu vô đội hình team địch. Vì bạn không có khả năng chống chịu do lên đồ theo lối AP.

- Dồn sát thương và khống chế những kẻ địch gần với bạn nhất.

Video

Mối đe dọa Galio với cách lên đồ này

Orianna
Syndra
Corki
Jayce
Lucian
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Orianna Orianna Kèo dễ. Sát thương của Orianna Orianna chắc chắn sẽ không đủ để gây nguy hiểm hay kết liễu Galio Galio. Trong giao tranh thì Galio Galio cũng đóng góp được nhiều hơn.
5
Syndra Syndra Có thể sẽ bị ép đường ở giai đoạn đầu trận do chưa có trang bị kháng phép. Tuy nhiên ở giai đoạn giữa trận, Galio Galio hầu như sẽ không ngán bất kì vị tướng Pháp Sư nào kể cả Syndra Syndra.
6
Corki Corki Sát thương hỗn hợp, rất khó để khắc chế. Cộng thêm tay dài nên cấu máu bạn rất tốt khi đi đường. Lên đồ theo lối AP thì về cuối trận khá yếu máu, dễ bị Corki Corki dồn sát thương chết
7
Jayce Jayce Có thể sẽ bị ép đường ở giai đoạn đầu trận do chưa có trang bị kháng phép. Tuy nhiên ở giai đoạn giữa trận, Galio Galio hầu như sẽ không ngán bất kì vị tướng Pháp Sư nào kể cả Syndra Syndra.
8
Lucian Lucian Tương tự như Jayce Jayce, Lucian Lucian cũng là một Xạ Thủ khá mạnh mẽ ở Đường Giữa. Gây sát thương vật lí và cực kì cơ động nên khắc chế Galio Galio rất hiệu quả.

×