[Fizz mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Fizz Top mùa 7 cực kì bá đạo.

Tác giả: rativaS

Giới thiệu về Fizz


Mục lục
Hàng thế kỉ trước, một thủy tộc cổ đại đã xây dựng nên một thành phố ẩn sâu dưới một dãy núi trong lòng đại dương mênh mông. Dẫu đầy rẫy những kẻ thù xung quanh, thành phố vẫn luôn tồn tại như một pháo đài bất khả xâm phạm. Nhưng rồi cũng chính vì nó mà dần dần những cư dân nơi đấy đã để sự tự mãn làm lu mờ lí trí. Tuy nhiên, Fizz, với sự tò mò hiếu động vốn có của mình, chẳng tài nào có thể chịu đựng một cuộc sống tự mãn như thế cả. Không thể kháng cự lại sự cám dỗ của mạo hiểm, Fizz thường hay lẻn ra ngoài thành phố để bắt đầu những cuộc thám hiểm. Và chính những cuộc du hành đó đã giúp hắn ngày càng mạnh mẽ hơn, đủ để giúp hắn thoát khỏi mọi nguy hiểm dễ như trở bàn tay. Một ngày nọ, Fizz trở về để rồi bàng hoàng phát hiện ra cả thành phố đã bị bỏ hoang, mọi người đều biến mất không chút dấu vết. Chẳng còn gì để níu giữ bản thân, Fizz tìm thấy một chiếc đinh ba ma thuật rồi lên đường ra đi.


Trong suốt nhiều năm liền Fizz lang thang chốn biển khơi, sử dụng những kỹ năng hắn đã học được từ thuở ấu thơ để sống sót. Cuối cùng, Fizz phát hiện ra cảng biển Bilgewater. Kinh ngạc và bị hấp dẫn bởi sự tồn tại của sự sống trên mặt nước, sự tò mò bắt đầu trỗi dậy, thúc giục hắn thám hiểm hòn đảo này. Nhưng chẳng bao lâu sau, sự tò mò đã khiến hắn gặp phải rắc rối với những cư dân nơi đây, và dĩ nhiên sự khác biệt của hắn nhanh chóng bị nhận ra. Những trò nghịch của hắn khiến cư dân nơi đấy nổi giận muốn bắt lấy hắn, thậm chí còn có kẻ muốn tiêu diệt hắn. Fizz bị dồn đến chân tường, hắn chẳng còn cách nào khác ngoài quay lại biển khơi, dẫu rằng chẳng muốn điều đó chút nào. Bất ngờ, một con cá mập khổng lồ tấn công vào cảng biển. Fizz lập tức vận dụng những hiểu biết của mình về các loài sinh vật biển để tiêu diệt nó không chút khó khăn. Nhận được sự cảm kích và tôn trọng của loài người, Fizz quyết định ở lại Bilgewater. Hắn sau đó gia nhập vào Liên Minh Huyền Thoại để tiếp tục cống hiến cho quê hương mới này của mình.

''Fizz biến những tên thủy thủ dày dạn nhất của Bilgewater thành những gã hề lố bịch nhất trong các quán nhậu. May mà hắn là đồng minh của chúng ta.''
-- Miss Fortune, Kẻ Săn Tiền Thưởng.

Ưu điểm/ Nhược điểm Fizz


Mục lục
Pros

- Sát thương hỗn hợp, rất khó khắc chế.

- Sát thương dồn một mục tiêu mạnh cho dù có lên nửa tank, nửa damage.

- Độ cơ động cao, rất khó bị bắt.

- Đẩy lẻ tốt.

Cons

- Yêu cầu kĩ năng cao.

- Cần phải đè đường, hổ báo để lấy lợi thế nên rất dễ bị gank.

- Rất khó để gượng dậy khi thọt.

Ngọc bổ trợ cho Fizz


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh
Sức mạnh chính của Fizz Fizz đường trên không tập trung quá nhiều từ sát thương bộ kỹ năng mà chủ yếu đến từ những pha đánh thường với nội tại và kích hoạt của Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) nên bạn sẽ cần đến Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh nhằm gia tăng thêm tốc độ tấn công cho quái ngư cũng như bổ trợ thêm cho ô điểm then chốt trong bảng bổ trợ (sẽ đề cập sau).
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép
Như đã nói mặc dù gây sát thương trong đòn đánh là chính nhưng đòn đánh của Fizz Fizz cũng đi kèm sát thương phép và các kỹ năng của hắn ta cũng vậy, do đó [r ngoc-do-bac-iii:-xuyen-giap/-khang-phep] sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho quái ngư.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Bổ sung thêm Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp giúp cho Fizz Fizz giảm thiểu bớt sát thương từ đòn đánh thường cũng như kỹ năng mà các đấu sĩ đường trên gây ra trong những cuộc đối đầu tay đôi.
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Cuối cùng là bổ sung thêm sức mạnh phép thuật để gia tăng sát thương từ các kĩ năng cho chú cá này từ Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật.

Bảng bổ trợ cho Fizz


Mục lục
Bảng bổ trợ Cuồng bạo
Cuồng bạo
Nộ
5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
Phủ Đầu
Nuốt Chửng
Công Kích Yếu Điểm
Hấp Huyết
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
Thợ Săn Tiền Thưởng
Gươm Hai Lưỡi
Hăng Máu
Đập Liên Hồi
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
5 / 5
Cuồng Huyết Chiến Tướng
Nhiệt Huyết Chiến Đấu
Lửa Tử Thần
18

- Cộng điểm vào Nộ Nộ giúp Fizz Fizz có được thêm một lượng tốc độ đánh ban đầu cho những cú Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) được liên tục hơn.

- Vì là tướng cận chiến kèm theo việc sử dụng Thiêu Đốt Thiêu Đốt để ''khô máu'' thì tội gì bạn lại không dùng Phủ Đầu Phủ Đầu để gia tăng thêm sát thương gây ra?


- Như đã nói, Fizz Fizz gây sát thương song song nên Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm sẽ hỗ trợ thêm khả năng gây sát thương khi gia tăng đồng đều chỉ số AP và AD.

- Cộng điểm vào Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng giúp Fizz Fizz gia tăng thêm tới 5% sát thương gây ra sau một khoảng thời gian tham gia vào các điểm hạ gục.

- Ở đây thực ra 2 lựa chọn đều mang tính tương đối vì Fizz Fizz gây sát thương nào cũng tốt cả, tuy nhiên mình ưu tiên vào Tia Chớp Xuyên Thấu Tia Chớp Xuyên Thấu để bộ combo của Fizz Fizz nhiều sát thương hơn.

- Khá lạ khi ô điểm then chốt là Nhiệt Huyết Chiến Đấu Nhiệt Huyết Chiến Đấu bởi đây thường là ô điểm sử dụng cho xạ thủ. Tuy nhiên nếu suy nghĩ sâu ra một chút thì đây là ô điểm rất mạnh trong các kèo đấu solo và với lượng tốc độ đánh cao từ ngọc dành cho Fizz Fizz thì không quá khó để tích điểm nó, hãy trải nghiệm và cho biết ý kiến nó có mạnh không nhé!

Bảng bổ trợ Kiên định
Kiên định
Phục Hồi
5 / 5
Bất Khuất
0 / 5
Thám Hiểm
Dẻo Dai
Bậc Thầy Phòng Ngự
Giáp Cổ Ngữ
0 / 5
Sẹo Chiến Tranh
5 / 5
Sáng Suốt
Bền Bỉ
Can Đảm
Nhanh Nhẹn
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Hiệp Ước Sắt Đá
12

- Cộng điểm vào Phục Hồi Phục Hồi bởi đây là một ô điểm dễ hiểu - hồi máu theo thời gian giúp bạn đi đường tốt hơn.

- Dẻo Dai Dẻo Dai sẽ gia tăng thêm sự cứng cáp cho Fizz Fizz khi giảm thiểu phần nào lượng sát thương nhân phải vào bản thân.

- Cộng điểm vào Sẹo Chiến Tranh Sẹo Chiến Tranh bởi nó gia tăng lượng máu cộng thẳng (45 máu) ngay khi bước vào trận đấu cho Fizz Fizz - rất thích hợp với lối chơi all-in đầu trận.

- Phép bổ trợ hồi lại nhanh hơn nhờ Sáng Suốt Sáng Suốt - đặc biệt là Thiêu Đốt Thiêu Đốt là tiền đề rất tốt để Fizz Fizz có thể liên tục tấn công, gây áp lực đối phương.

Bảng kỹ năng cho Fizz


Mục lục
Chiến Binh Lanh Lợi (Nội Tại) Đâm Lao (Q) Đinh Ba Hải Thạch (W) Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Triệu Hồi Thuỷ Quái (R)
Chiến Binh Lanh Lợi (Nội Tại) Nội tại
Đâm Lao (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Đinh Ba Hải Thạch (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Nhảy Múa/Tung Tăng (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Như đã nói thì lối chơi Fizz Fizz đường trên chủ yếu theo hướng chống chịu và sát thương đến từ các đòn đánh thường là chính nên Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) sẽ là kỹ năng cần được tối đa đầu tiên cho Fizz Fizz.

- Ngay sau Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) sẽ là Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E) khi vừa cung cấp cho quái ngư độ cơ động, khả năng né tránh kỹ năng và còn gây sát thương lẫn làm chậm khi tiếp đất - một kỹ năng tuyệt vời mà ai cũng muốn sở hữu.

- Cuối cùng là Đâm Lao (Q) Đâm Lao (Q), chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 3 để có khả năng tiếp cận mục tiêu và nâng tối đa nó sau cùng.

- Ultimate Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) là kỹ năng rất mạnh khi solo và bắt lẻ nên tất nhiên phải cộng nó đúng cấp độ rồi (6/11/

Phép bổ trợ cho Fizz


Mục lục
Dịch Chuyển Thiêu Đốt
Dịch Chuyển
Tất nhiên Dịch Chuyển Dịch Chuyển sẽ luôn là phép bổ trợ cần thiết cho bất kỳ tướng đi đường trên nào và Fizz Fizz cũng không phải ngoại lệ. Vừa giúp chú cá có mặt tại các điểm nóng giao tranh một cách kịp thời, vừa giúp trở lại đường sớm hơn bởi khi mang Thiêu Đốt Thiêu Đốt, chắc chắn bạn cần phải chơi hổ báo giai đoạn đầu trận.
Thiêu Đốt
Như đã nói thì Fizz Fizz đường trên là một lối chơi hổ báo, đòi hỏi gây áp lực lớn trong giai đoạn đi đường và bởi có sự cơ động từ bộ kỹ năng - đặc biệt là Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E) nên ta sẽ không cần dùng Tốc Biến Tốc Biến. Thiêu Đốt Thiêu Đốt sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Cách lên đồ cho Fizz


Mục lục

trang bị khởi đầu cho fizz

Bình Thuốc Biến Dị
Bình Thuốc Biến Dị
Bởi là một tướng thường xuyên sử dụng kỹ năng và lối chơi khô máu khi cầm Thiêu Đốt Thiêu Đốt nên Bình Thuốc Biến Dị Bình Thuốc Biến Dị là lựa chọn hợp lí nhất cho Fizz Fizz trong giai đoạn khởi đầu với 3 lần hồi phục kèm theo khả năng tăng sát thương trong thời gian hồi phục. Hơn nữa trang bị này sẽ sạc đầy khi về căn cứ, quá tuyệt phải không? :D
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn là điều quan trọng trong giao đoạn khởi đầu của trận đấu giúp Fizz Fizz có được thông tin cần thiết ở những vị trí bụi cỏ hay những con đường ra khu vực của bạn

trang bị ở những lần về đầu tiên.

Tàn Tích Của Bami
Tàn Tích Của Bami
Trong hầu hết các lần về nhà đầu tiên thì trang bị cần có cho Fizz Fizz phải giúp cho Fizz Fizz gia tăng khả năng đẩy đường nên Tàn Tích Của Bami Tàn Tích Của Bami sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn cả, ngoài ra việc có thêm chút máu sẽ giúp Fizz Fizz tay đôi với đối thủ tốt hơn.
Áo Choàng Ám Ảnh
Áo Choàng Ám Ảnh
Nếu như bạn đang đối đầu với một tướng đường trên có khả năng gây sát thương phép tốt thì bổ sung thêm kháng phép từ Áo Choàng Ám Ảnh Áo Choàng Ám Ảnh là điều cần thiết.
Thủy Kiếm
Thủy Kiếm
Bạn đang xanh xao và tỏ ra vượt trội hơn đối thủ? Hãy tiếp tục giai đoạn bán hành cho đối phương bằng Thủy Kiếm Thủy Kiếm với khả năng giảm thời gian hồi chiêu và sát thương gia tăng sau khi sử dụng kỹ năng.

trang bị trấn phái cho fizz

Áo Choàng Lửa
Áo Choàng Lửa
Hẳn nhiên với một Fizz Fizz chống chịu đường trên thì độ chống chịu và khả năng đẩy đường là vô cùng cần thiết nên Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa sẽ là món trang bị cực kỳ hữu hiệu cho Fizz Fizz. Hơn nữa khả năng gây sát thương lan sẽ bù đắp lại phần nào việc chơi Fizz Fizz chống chịu mà không có nhiều sát thương như Fizz Fizz ap.
Tam Hợp Kiếm
Tam Hợp Kiếm
Trang bị trấn phái tiếp theo chính là Tam Hợp Kiếm Tam Hợp Kiếm. Do kĩ năng W của Fizz Fizz có thời gian hồi chiêu rất ngắn và kích hoạt các hiệu ứng như đòn đánh thường. Chính vì thế lên trang bị này vừa tăng thêm máu, năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu cho Fizz Fizz, vừa đẩy mạnh sát thương từ các đòn đánh thường cho hắn.

giày cho fizz

Giày Ninja
Giày Ninja
Nếu phải đối đầu với các vị tướng Đấu Sĩ đường trên, thì Giày Ninja Giày Ninja là trang bị dùng để khắc chế các đòn đánh thường và kĩ năng sát thương vật lí của chúng cực tốt.
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Tuy nhiên trong một số trường hợp đối phương có quá nhiều sát thương phép hay lượng khống chế lớn thì bạn nên thay thế bằng Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân để có thể ''quẩy'' tốt hơn trong combat.

những trang bị phù hợp cho fizz

MẶT NẠ VỰC THẲM
MẶT NẠ VỰC THẲM
Đơn giản là nó rất rẻ nhưng lại rất khỏe cho Fizz Fizz. Dễ lên, các mảnh ghép đều cần thiết và là lựa chọn bạn không nên bỏ qua khi đối đầu với một đội hình thiên nặng về sát thương phép.
Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh
Nếu bạn muốn gia tăng thêm sát thương từ các đòn đánh tay cho Fizz Fizz, thì đây sẽ là một trang bị tuyệt vời dành cho hắn. Trang bị tấn công này vừa gia tăng khả năng hồi phục cho Fizz Fizz, vừa giúp hắn khắc chế bọn tướng đỡ đòn, trâu bò cực tốt ở đường trên.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Cuối cùng là trang bị tăng đồng đều các chỉ số phòng thủ và hơn hết là cho Fizz Fizz gần như ''2 mạng'' khiến hắn ta trở thành một cái gai vô cùng khó chịu trong giao tranh - Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần.
Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh
Đơn giản là bổ sung thêm chỉ số phòng thủ cho Fizz Fizz cũng như giảm thời gian hồi chiêu và khả năng hồi phục máu nếu bên bạn có nhiều tướng có khả năng hồi phục máu tốt.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Nếu cảm thấy khá khó để giữ chân nhiều mục tiêu khi lao vào thì Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin sẽ là trang bị bạn cần nghĩ đến. Ngoài ra trang bị này còn khắc chế đội hình thiên về tốc độ đánh khá tốt.
MẶT NẠ VỰC THẲM
MẶT NẠ VỰC THẲM
MẶT NẠ VỰC THẲM MẶT NẠ VỰC THẲM là trang bị cực kì phù hợp cho Fizz Fizz khi theo lối lên đồ này, sức chống chịu + lượng sát thương phép cộng thêm mà trang bị này bảo đảm cho Fizz Fizz sức mạnh cò cưa quấy rối đối phương.

phụ kiện và thuốc cường hóa

Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp - Thuốc cường lực phù hợp nhất cho Fizz Fizz khi vừa gia tăng thêm sức mạnh phép thuật cho hắn ta, vừa bổ sung thêm khả năng gây sát thương chuẩn khi tấn công tướng hoặc trụ giúp Fizz Fizz dồn sát thương hay đẩy lẻ tốt hơn.
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Song song với việc kiểm soát tầm nhìn thì triệt tiêu tầm nhìn cũng là điều cần làm cho các tướng đi đường đơn nói chung cũng như Fizz Fizz nói riêng bởi nó giúp Fizz Fizz thoải mái hơn trong những phương án di chuyển hay tổ chức giao tranh, làm đối thủ phải chơi thụ động hơn rất nhiều do tầm nhìn bị hạn chế. Hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể.

Trang bị hoàn chỉnh cho Fizz


Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho fizz

Giày Thủy Ngân
Tam Hợp Kiếm
Áo Choàng Lửa
Giáp Thiên Thần
MẶT NẠ VỰC THẲM
Khiên Băng Randuin
Bộ trang bị hoàn chinh dành cho Fizz Fizz đường trên giúp hắn vừa có thể chơi chống chịu, hứng chịu sát thương cho đồng đội. Vừa bổ sung cho Fizz Fizz lượng sát thương còn thiếu khi từ bỏ lối chơi Sát Thủ phép đường giữa chuyển qua lối chơi nửa tank, nửa damage đường trên.

Cách chơi Fizz


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Nâng Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) ở cấp độ đầu tiên để ăn lính dễ hơn. Với do đa phần các vị tướng đi đường trên đều là tay ngắn, nên kĩ năng sẽ giúp Fizz Fizz rỉa máu và trao đổi sát thương với kẻ địch tốt hơn.

- Dùng kĩ năng Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) để last hit lính để rút ngắn thời gian hồi của kĩ năng này đi. Kĩ năng Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) cũng sắp Fizz Fizz ăn lính trong trụ rất tốt.

- Nâng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E) ở cấp độ 2 để giúp Fizz Fizz có 1 kĩ năng để chạy thoát thay thế cho Tốc Biến Tốc Biến. Phòng trường hợp kẻ địch lên gank sớm.

- Để tối đa hóa sát thương từ kĩ năng Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W), bạn phải đợi 1 khoảng thời gian tối thiểu là 1,5 giây để biểu tượng đinh ba trên đầu kẻ địch đạt độ sáng tối đa, rồi hãy sử dụng kĩ năng Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) của mình lên chúng.

- Kĩ năng Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) có thể reset đòn đánh thường. 

- Combo dồn sát thương của Fizz Fizz là đánh thường > đợi đinh ba sáng tối đa > Đâm Lao (Q) Đâm Lao (Q) > Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) > Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E).

- Không nên dùng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E) bừa bãi để ăn lính. Thứ nhất vì Fizz Fizz không lên đồ ap, nên kĩ năng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E) cũng không có nhiều sát thương. Thứ hai, đây là kĩ năng dùng để thoát thân duy nhất của Fizz Fizz, nếu mất thi cơ hội sống sót rất thấp khi bị người đi Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) Triệu Hồi Thuỷ Quái (R)ừng gank.

- Trên đường đâm lao của kĩ năng Đâm Lao (Q) Đâm Lao (Q), bạn có thể sử dụng được luôn kĩ năng Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) Triệu Hồi Thuỷ Quái (R). Làm vậy vừa rút ngắn khoảng cách với tướng địch, vừa khiến chúng bị bất ngờ rất khó để né cá của bạn.

- Khi thả cá trúng thì tự động nội tại đinh ba của kĩ năng Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) sẽ sáng tối đa, nên có thể kích hoạt kĩ năng Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) luôn mà không cần phải đợi 1,5 giây nữa.

- Fizz Fizz mạnh nhất ở cấp độ 3 khi có đủ các kĩ năng. Kết hợp với Fizz Fizz bổ trợ Thiêu Đốt Thiêu Đốt, Fizz Fizz có thể hạ gục tướng địch một cách dễ dàng.


Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành ít nhất 2 món trang bị trấn phái ở giai đoạn này.

- Phá hủy trụ 1 của đối thủ càng nhanh càng tốt để lấy tầm nhìn và có khoảng trống đi roam.

- Để ý Đường Dưới để sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển hỗ trợ đồng đội. Do đây là đường "náo nhiệt" nhất trong trận đấu.

- Cá thả càng xa thì sát thương càng cao, vì thế hãy kéo chuột ra xa nhất có thể để sử dụng kĩ năng Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) Triệu Hồi Thuỷ Quái (R).

- Bạn có thể mở giao tranh rất tốt nếu thả cá trúng vị trí sát thương chủ lực của kẻ địch. Nên nhớ, combo khi lao vào đội hình kẻ địch là: Đâm Lao (Q) Đâm Lao (Q) > đánh thường > Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) > Thieu đốt nếu có > rồi rút lui ra bằng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E). Chờ cho bộ kĩ năng hồi lại rồi tiếp tục tham gia giao tranh.


Giai đoạn cuối game

- Ở thời điểm này, bạn có thể lựa chọn giữa 2 việc: đẩy lẻ 1 đường hoặc tham gia trao tranh tổng cũng đồng đội.

- Để có thể đẩy lẻ thành công, bạn cần phải có Dịch Chuyển Dịch Chuyển để nều đồng đội bị ép giao tranh, bạn có thể hỗ trợ ngay lập tức.

- Có thể dùng kĩ năng Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) để ép góc kẻ địch khi p trụ rất tốt bằng cách sử dụng kế bên trụ, khiến kẻ địch không dám ra def.


VideoMối đe dọa Fizz với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Maokai
Darius
Ryze
Poppy
Shen
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Maokai Maokai Đi đường không quá nổi bật nên không khó khăn để biết được kèo đấu này ai ở cửa trên, đặc biệt là Fizz Fizz lại cầm Thiêu Đốt Thiêu Đốt thì rất khó cho Maokai Maokai trao đổi chiêu thức sòng phẳng. Nếu bạn không thắng được kèo đấu này, bạn quá kém!
4
Darius Darius Đây là một kèo đấu để kiểm nghiệm chính xác khả năng outplay của bạn tới đâu, nếu sử dụng Đâm Lao (Q) Đâm Lao (Q) đúng thời điểm Darius Darius dùng Tàn Sát (Q) Tàn Sát (Q) để không bị dính phần lưỡi rìu rồi sau đó sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để né sát thương thì bạn hoàn toàn nắm được cửa trên và thắng lợi với Thiêu Đốt Thiêu Đốt.
5
Ryze Ryze Một kèo đấu khá ngang ngửa tuy nhiên trong giai đoạn ban đầu, chiêu thức và Thiêu Đốt Thiêu Đốt sẽ giúp Fizz Fizz có được lợi thế nếu tấn công phủ đầu vào Ryze Ryze. Giai đoạn sau thì bạn chỉ cần đợi khi Ryze Ryze xài xong kỹ năng trong thời gian nội tại mà lao lên tấn công là sẽ đảm bảo có ưu thế hơn.
7
Poppy Poppy Rõ ràng Poppy Poppy không ngại trong các kèo đấu cận chiến bởi có lớp khiên từ nội tại nên Fizz Fizz cũng cần phải lựa thời điểm tấn công cho chính xác. Luôn tỉnh táo sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để né đi sát thương từ kỹ năng Poppy Poppy tung ra, nhất là làm choáng là bạn sẽ thành công.
8
Shen Shen Rất nhiều lần mình gặp thất bại trong kèo đấu với Shen Shen khi sử dụng Fizz Fizz bởi về bản chất, Shen Shen cũng có khiên như Poppy Poppy khiến bạn khó lựa chọn thời điểm tấn công, Bảo Hộ Linh Hồn (W) Bảo Hộ Linh Hồn (W) khiến mọi tác động tấn công bằng Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) của Fizz Fizz trở nên vô giá trị và sát thương Shen Shen trả ngược lại cũng khá lớn. Cuối cùng là với Nhất Thống (R) Nhất Thống (R) thì Shen Shen luôn mạnh hơn fizz trong khoản hỗ trợ giao tranh trên bản đồ.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
[Boardgames] Fearsome Floors – Căn hầm đáng sợ!
[Boardgames] Fearsome Floors – Căn hầm đáng sợ!

29-08-2017

người chơi sẽ cố gắng chạy thoát khỏi 1 căn hầm với sự có mặt của 1 con quái vật đáng sợ. Mỗi lượt trôi qua, người chơi lại phải chạy đua với thời gian để thoát khỏi cảnh bị quái vật truy đuổi và không biết lúc nào mình sẽ trở thành bữa tối cho nó...[...]

×