[Fiddlesticks Guide Jungle – Season 7] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Fiddlesticks Đi rừng

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Fiddlesticks

Mục lục

Trong gần hai mươi năm, Fiddlesticks đã đứng một mình trong phòng triệu hồi xa nhất về hướng đông của Viện Chiến tranh. Chỉ có tia nhìn lấp lánh lạ kỳ của hắn xuyên qua màn đêm bao phủ trên quê nhà của bản thân. Chính ở đây mà Sứ Giả Địa Ngục lưu giữ một lễ vọng tĩnh lặng. Một câu chuyện về quyền lực đi quá giới hạn, được biết đến bởi mọi người trong Liên Minh. Nhiều thế kỷ trước, đã từng tồn tại một pháp sư cổ đại mạnh mẽ từ Zaun - Istvaan. Vào cuối cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ lần thứ năm, hắn trở thành một trong những anh hùng đầu tiên của Liên Minh. Do lún quá sâu vào những ma pháp cổ xưa, Istvaan bước quá giới hạn của Liên Minh. Trong trận chiến cuối cùng của mình, hắn đã thật sự vượt qua sức của bản thân. Giam giữ bản thân trong căn phòng triệu hồi xa nhất về phương đông, hắn bắt đầu thực hiện nghi thức cấm thuật bậc nhất – phép triệu hồi ngoại giới.

Không ai rõ chuyện gì xảy ra bên trong căn phòng đó. Chẳng có tướng nào đại diện cho Zaun vào ngày hôm đó ở Summoner's Rift. Chỉ có sự tĩnh lặng đáp lại tiếng gõ cửa. Thực tập sư đầu tiên bước vào liền bị cắt bởi một lưỡi hái thần bí. Những kẻ theo sau và sống sót đã trở nên điên loạn vì sợ hãi, lảm nhảm về quạ và thần chết. Hoảng sợ bởi sự quỷ dị chính cả Istvaan cũng không thể kiểm soát, Liên Minh phong ấn tất cả lối ra khỏi căn phòng, hi vọng họ có thể kiềm tỏa thứ mà họ không thể hủy diệt. Nhiều năm trôi qua, hình nhân bằng gỗ đó chẳng hề di động ngoại trừ lúc phải tiêu diệt những kẻ ngu ngốc dám tiến vào. Chẳng thể tìm cách chiếm lại căn phòng, Liên Minh quyết định sử dụng Fiddlesticks theo một cách khác: đao phủ. Mặc dù hắn có được sự sống và dường như tuân theo các luật lệ của việc triệu hồi trong Chiến Trường Công Lí, nhưng không ai biết điều gì đã khiến hắn đợi chờ bên trong căn phòng đó. Khuôn mặt thẳng đơ không chút biểu cảm, và chiếc lưỡi hái sẵn sàng hạ gục bất cứ ai ngáng đường.

Những kẻ nói 'chẳng có gì phải sợ trừ bản thân sự sợ hãi' chưa biết đến lũ quạ.

Ưu điểm/ Nhược điểm Fiddlesticks

Mục lục
Pros

- Đi rừng ít tốn máu.
- Khả năng tạo đột biến trong giao tranh với Ultimate.

Cons

- Kém cơ động khi chưa có Ultimate. 
- Dễ bị hỏi thăm sớm từ đầu trận do đơn đấu kém.

Ngọc bổ trợ cho Fiddlesticks

Với Fiddlesticks Fiddlesticks mình lựa chọn Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật bởi bổ sung thêm chỉ số sức mạnh phép thuật cộng thẳng ngay khi bước vào trận đấu cho Fiddlesticks Fiddlesticks là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn chưa biết thì Fiddlesticks Fiddlesticks cũng là một trong những pháp sư tấn công tốt và có lượng sát thương cao ngay từ đầu trận.
Ở lựa chọn còn lại hiển nhiên là 9 viên Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép nhằm bổ trợ thêm khả năng gia tăng sát thương trong bộ combo của Fiddlesticks Fiddlesticks.
Sử dụng Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp để Fiddlesticks Fiddlesticks giảm thiểu đi phần nào sát thương mà quái rừng cũng như tướng đi rừng đối phương gây ra trong giai đoạn đầu trận.
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Ở ngọc xanh thì khá đặc biệt khi bạn sẽ sử dụng 6 viên Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu để cung cấp cho Fiddlesticks Fiddlesticks 5% giảm thời gian hồi chiêu đầu trận đấu, 3 viên còn lại mình sử dụng Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp để cung cấp cho Fiddlesticks Fiddlesticks 5% giảm thời gian hồi chiêu cuối trận. Tổng cộng bạn sẽ có được 10% giảm thời gian hồi chiêu với lối xây dựng này.

Bảng bổ trợ cho Fiddlesticks

0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
12

- Cộng điểm vào Ma Thuật Ma Thuật giúp Fiddlesticks Fiddlesticks gia tăng thêm một chút sát thương phép của mình.

- Công Kích Yếu Điểm Công Kích Yếu Điểm giúp Fiddlesticks Fiddlesticks hỗ trợ đồng đội gây sát thương lên mục tiêu tốt hơn khi đi gank.

- Vì gây cả 2 dạng sát thương phép lẫn vật lý tốt nên Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm sẽ hỗ trợ thêm cho Fiddlesticks Fiddlesticks cả 2 dạng sát thương đó.

- Hăng Máu Hăng Máu là ô điểm gia tăng sát thương theo mình là tốt nhất cho Fiddlesticks Fiddlesticks khi với khả năng gây sát thương liên tục theo thời gian, ô điểm này sẽ gia tăng dần sát thương cho hắn ta và chỉ cần khoảng 5 giây tồn tại trong giao tranh là quá đủ để Fiddlesticks Fiddlesticks gieo rắc hàng tấn sát thương lên đối thủ.

5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
5 / 5
18

- Lãng Khách Lãng Khách hỗ trợ cho Fiddlesticks Fiddlesticks thêm tốc độ di chuyển lên tới 3% ngoài giao tranh giúp Fiddlesticks Fiddlesticks qua các bãi quái rừng hay đi gank, chiếm tài nguyên lớn được nhanh chóng hơn.

- Bởi đi rừng nên việc giữ được thời gian hiệu lực các bùa lợi sẽ gia tăng thêm khả năng kiểm soát cũng như tấn công của Fiddlesticks Fiddlesticks tốt hơn, do đó việc cộng điểm vào Đam Mê Cổ Ngữ Đam Mê Cổ Ngữ là thực sự cần thiết.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn bổ sung thêm cho Fiddlesticks Fiddlesticks khả năng gây thêm đến 5% sát thương cho những tướng còn dưới 40% máu, gia tăng thêm chất lượng cho những cú combo của Fiddlesticks Fiddlesticks.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm bảo đảm cho Fiddlesticks Fiddlesticks có được khả năng hồi máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu, giúp Fiddlesticks Fiddlesticks có thể tiếp tục giao tranh trong những pha combat kéo dài.

- Thông Tuệ Thông Tuệ hỗ trợ thêm cho Fiddlesticks Fiddlesticks 5% giảm thời gian hồi chiêu đầu trận để đơn giản là hồi kỹ năng nhanh chóng để dọn rừng và trao đổi chiêu thức khi gank tốt hơn.

- Cuối cùng là ô điểm then chốt Xung Kích Bão Tố Xung Kích Bão Tố bởi với việc kém cơ động thì khả năng gia tăng thêm tốc độ di chuyển và kháng làm chậm từ ô điểm này sẽ giúp cho Fiddlesticks Fiddlesticks có thêm thời gian để gây sát thương hay đào thoát khỏi giao tranh nếu cần và việc gây được một lượng sát thương trong 2.5 giây vậy với Fiddlesticks Fiddlesticks không quá khó, nhất là khi có Ultimate.

Bảng kỹ năng cho Fiddlesticks

Mục lục
Kinh Hoàng (Nội Tại) Khiếp Hãi (Q) Hút Máu (W) Cơn Gió Đen (E) Bão Quạ (R)
Kinh Hoàng (Nội Tại) Nội tại
Khiếp Hãi (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Hút Máu (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Cơn Gió Đen (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Bão Quạ (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Hút Máu (W) Hút Máu (W) là kỹ năng gây sát thương chính của Fiddlesticks Fiddlesticks trong giai đoạn đi rừng hay ra gank nên sẽ cần nâng tối đa đầu tiên.

- Khiếp Hãi (Q) Khiếp Hãi (Q) giúp Fiddlesticks Fiddlesticks gây khống chế đơn mục tiêu rất tốt với thời gian sợ hãi lâu nên sẽ nâng tối đa thứ hai sau Hút Máu (W) Hút Máu (W).

- Cơn Gió Đen (E) Cơn Gió Đen (E) giúp Fiddlesticks Fiddlesticks làm câm lặng và gây sát thương trên nhiều mục tiêu tuy nhiên sát thương không ổn định và câm lặng cũng không phải hiệu ứng khống chế nên sẽ lấy 1 điểm và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Bão Quạ (R) Bão Quạ (R) - kỹ năng gây sát thương diện rộng tạo đột biến rất mạnh cho Fiddlesticks Fiddlesticks nên sẽ nâng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Fiddlesticks

Trừng Phạt Trừng Phạt là phép bổ trợ gần như bắt buôc phải có đối với mọi tướng đi rừng nói chung cũng như Fiddlesticks Fiddlesticks nói riêng bởi Trừng Phạt Trừng Phạt giúp Fiddlesticks Fiddlesticks gây thêm nhiều sát thương lên quái rừng hơn, dọn rừng tốt hơn và có thêm công cụ để sử dụng lên kẻ địch sau khi nâng cấp từ trang bị.
Tốc Biến
Do không có kỹ năng đào thoát thực sự khỏi nguy hiểm cũng như cần tạo đột biến trong những pha Tốc Biến Tốc Biến + Khiếp Hãi (Q) Khiếp Hãi (Q) hay Bão Quạ (R) Bão Quạ (R) + Tốc Biến Tốc Biến nên Tốc Biến Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ bắt buộc phải có cho Fiddlesticks Fiddlesticks nhằm hỗ trợ đồng thời cả khả năng tấn công lẫn phòng thủ của hắn ta.

Cách lên đồ cho Fiddlesticks

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Fiddlesticks

Bùa Thợ Săn
Bùa Thợ Săn
Là một tướng đi rừng sử dụng skill khá nhiều nên Bùa Thợ Săn Bùa Thợ Săn sẽ là trang bị khởi đầu hợp lí hơn cho Fiddlesticks Fiddlesticks khi vừa gia tăng khả năng hồi mana, vừa hồi máu để có thể trụ lại trong rừng tốt hơn.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Lượng tiền còn lại đủ để bạn mua thêm Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng nhằm hỗ trợ thêm cho Fiddlesticks Fiddlesticks 2 lần sử dụng hồi máu và hồi lại 2 điểm sạc khi Fiddlesticks Fiddlesticks trở về căn cứ.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) - trang bị phụ kiện khởi đầu cần thiết cho Fiddlesticks Fiddlesticks bởi giai đoạn ban đầu Fiddlesticks Fiddlesticks có lượng sát thương không phải là cao, chưa kể đến tốc độ dọn quái chậm dễ khiến Fiddlesticks Fiddlesticks lâm vào cảnh bị cướp rừng từ đối thủ. Do đó việc có được tầm nhìn ở những vị trí cần thiết bằng Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ giúp Fiddlesticks Fiddlesticks giảm thiểu đi tỉ lệ bị cướp rừng, có được một khởi đầu an toàn hơn.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Dao Săn Bắt
Dao Săn Bắt
Nếu không quá thuận lợi trong giai đoạn đầu trận (bị thọt ban đầu, khó gank...) thì tốt nhất là bạn nên kiểm soát tầm nhìn và farm để nhanh chóng có được cấp độ cần thiết và lúc này Dao Săn Bắt Dao Săn Bắt sẽ là trang bị cần có cho Fiddlesticks Fiddlesticks.
Giày Thường
Giày Thường
Bởi gần như không có khả năng tiếp cận mục tiêu một cách đột biến nên bạn cần bổ sung thêm Giày Thường Giày Thường cho Fiddlesticks Fiddlesticks nếu có thể nhằm hỗ trợ thêm khả năng tiếp cận cũng như giữ cho việc hút máu mục tiêu của Fiddlesticks Fiddlesticks được lâu hơn.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát nếu được nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Fiddlesticks

Dao Săn Bắt - Thần Vọng
Dao Săn Bắt - Thần Vọng
Dao Săn Bắt - Thần Vọng Dao Săn Bắt - Thần Vọng chính là trang bị đi rừng trấn phái cho Fiddlesticks Fiddlesticks khi vừa gia tăng thêm lượng sát thương phép cho Fiddlesticks Fiddlesticks, vừa bổ sung thêm tốc độ di chuyển và lượng sát thương có thể gây ra trong giao tranh tổng hay nhỏ lẻ.
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai cũng là một trang bị khá thú vị cho Fiddlesticks Fiddlesticks mặc dù Fiddlesticks Fiddlesticks đã có khả năng khống chế từ Khiếp Hãi (Q) Khiếp Hãi (Q) cũng như Cơn Gió Đen (E) Cơn Gió Đen (E). Ngoài việc bổ sung thêm máu để cứng cáp và sức mạnh phép thuật để gây sát thương tốt hơn thì khi thi triển Hút Máu (W) Hút Máu (W) hay Bão Quạ (R) Bão Quạ (R), khả năng khống chế của Fiddlesticks Fiddlesticks là rất đáng ngại cho đối thủ.
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Dù có chơi Fiddlesticks Fiddlesticks theo thiên hướng nào đi nữa thì món trấn phái mà bạn bắt buộc phải lên cho hắn ta là Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya bởi không chỉ gia tăng thêm sức mạnh phép thuật và một chút chỉ số phòng ngự qua việc cộng thêm giáp cho hắn ta mà còn giúp cho Fiddlesticks Fiddlesticks có được kích hoạt Ngưng Đọng -> Kết hợp với Bão Quạ (R) Bão Quạ (R) sau khi bay vào sẽ giúp Fiddlesticks Fiddlesticks gây được một lượng lớn sát thương diện rộng trong một khoảng thời gian mà bản thân không hề bị tác động, thật tuyệt phải không?

Giày cho Fiddlesticks

Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Bởi gây sát thương phép rất tốt nên rõ ràng Fiddlesticks Fiddlesticks cần thêm khả năng xuyên kháng phép từ Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư để gia tăng chất lượng của những cú combo lên đối phương tốt hơn.

Những trang bị phù hợp cho Fiddlesticks

Đai Lưng Hextech
Đai Lưng Hextech
Đai Lưng Hextech Đai Lưng Hextech hỗ trợ thêm cho Fiddlesticks Fiddlesticks một chút SMPT, máu, giảm thời gian hồi chiêu và kèm với đó là khả năng dịch chuyển đến một khoảng cách ngắn để gia tăng thêm khả năng tiếp cận cho Ultimate cũng như dồn sát thương.
MẶT NẠ VỰC THẲM
MẶT NẠ VỰC THẲM
[i gay-dau-lau] là một trang bị rẻ mà khỏe, đặc biệt hữu hiệu khi bạn đang đối đầu với một đội hình gây sát thương phép tốt bởi khi đó lượng kháng phép lớn cộng thêm từ [i gay-dau-lau] sẽ giúp bạn giảm thiểu đi khá nhiều sát thương từ đối phương.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Rõ ràng là bạn cần gia tăng nhiều, thật nhiều sức mạnh phép thuật để có thể tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra - nhất là Bão Quạ (R) Bão Quạ (R), nên có lẽ tôi sẽ không nói nhiều về Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon nữa - quá nhiều chỉ số ap cộng thêm!
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Nếu đối thủ có đội hình trâu bò và khó để có thể bị hạ gục sớm thì hãy đầu tư thêm liandry giúp Fiddlesticks Fiddlesticks gia tăng thêm lượng sát thương phép và khả năng gây sát thương theo % máu của mục tiêu.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Về late game bạn có thể lên thêm Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô nhằm đối đầu với lượng kháng phép lớn của đối thủ.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Nếu cảm thấy Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya là chưa đủ để bảo vệ bản thân thì Fiddlesticks Fiddlesticks có thể trang bị thêm cho mình Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập bởi dù sao đi nữa thì trước những kỹ năng mở giao tranh, khống chế bất ngờ thì đôi lúc bạn sẽ không kịp để kích hoạt Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya và lúc này chiếc khiên với khả năng chặn kỹ năng bất kỳ của Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập lại trở nên hữu ích hơn.

Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên nhé!
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp là loại thuốc cường lực phù hợp nhất cho Fiddlesticks Fiddlesticks nói riêng hay các pháp sư đường giữa nói chung nhằm bổ sung thêm chỉ số sức mạnh phép thuật cũng như khả năng gây ra sát thương chuẩn trong đòn đánh lên tướng địch hay trụ.

Trang bị hoàn chỉnh cho Fiddlesticks

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Fiddlesticks

Giày Pháp Sư
Dao Săn Bắt - Thần Vọng
Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Fiddlesticks Fiddlesticks giúp tối đa hóa lượng sát thương hắn ta có thể gây ra.

Bộ trang bị đối đầu đội hình phép thuật

Giày Pháp Sư
Dao Săn Bắt - Thần Vọng
Đồng Hồ Cát Zhonya
Trượng Pha Lê Rylai
MẶT NẠ VỰC THẲM
Dây Chuyền Chữ Thập
Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình phép thuật.

Cách chơi Fiddlesticks

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Khởi đầu của Fiddlesticks Fiddlesticks sẽ bắt đầu từ Người đá nếu ở đội xanh và Cóc nếu ở đội đỏ, tuy nhiên nếu muốn giữ bùa xanh cho bản thân (Fiddlesticks Fiddlesticks rất cần bùa xanh) có thể khởi đầu ở Cóc trước ở đội xanh như khi bạn ở đội đỏ cũng được.

- Luôn sử dụng Hút Máu (W) Hút Máu (W) lên con quái to nhất để hạ gục nó sớm, giảm thiểu bớt sát thương nhận phải khi đi rừng. Trước đó nên sử dụng Cơn Gió Đen (E) Cơn Gió Đen (E) để gây sát thương lên nhiều mục tiêu.

- Do không có khả năng tiếp cận tốt khi chưa có cấp độ 6 nên cách đi rừng ban đầu của Fiddlesticks Fiddlesticks là tập trung vào farrm, chỉ nên gank hoặc phản gank khi có điều kiện.

- Combo khi gank của Fiddlesticks Fiddlesticks cũng rất đơn giản khi bạn sẽ dùng Khiếp Hãi (Q) Khiếp Hãi (Q) hoặc Cơn Gió Đen (E) Cơn Gió Đen (E) tùy vào tình huống để tiếp cận đối phương rồi sử dụng Hút Máu (W) Hút Máu (W) để gây sát thương chính.

- Cắm mắt tại những vị trí trọng yếu để nắm được hướng di chuyển của đối thủ.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi rừng.

- Lúc này với Ultimate Bão Quạ (R) Bão Quạ (R) thì Fiddlesticks Fiddlesticks nên tạo khả năng đột biến bằng combo Bão Quạ (R) Bão Quạ (R) -> Khiếp Hãi (Q) Khiếp Hãi (Q) -> Cơn Gió Đen (E) Cơn Gió Đen (E) -> Hút Máu (W) Hút Máu (W) để gây sát thương. Có thể sử dụng Bão Quạ (R) Bão Quạ (R) + Tốc Biến Tốc Biến để gia tăng thêm khả năng tiếp cận đối thủ.

- Vấn đề cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn rất quan trọng với Fiddlesticks Fiddlesticks bởi khi chưa có Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya thì Fiddlesticks Fiddlesticks rất yếu sinh lý và dễ bị hạ gục bởi khả năng dồn sát thương từ đối thủ.

Giai đoạn cuối game

- Lúc này bạn đã có Bão Quạ (R) Bão Quạ (R) nên khả năng tiếp cận đã khá khẩm hơn đôi chút. Hãy lợi dụng những bức tường và góc khuất để có thể sử dụng Ultimate ra, tiếp theo là Cơn Gió Đen (E) Cơn Gió Đen (E), ngay sau đó là Khiếp Hãi (Q) Khiếp Hãi (Q) lên mục tiêu được chọn rồi Hút Máu (W) Hút Máu (W).

- Hãy nhở rằng khi tay đôi với những vị tướng có khả năng khống chế thì một là bạn phải khống chế được chúng, hai là phải ''dụ'' chúng tung kĩ năng khống chế của mình ra rồi hãy dùng Hút Máu (W) Hút Máu (W) để đạt được lượng sát thương tốt nhất.

Video

Mối đe dọa Fiddlesticks với cách lên đồ này

Udyr
Rengar
Kha'Zix
5
Amumu Amumu Ăn cỏ là đồng loại của nhau - vậy nên sẽ chẳng có gì khó khăn lắm nếu như đối đầu với bạn là những tướng đi rừng hiền lành kiểu như [c Amumu Amumu].
6
Udyr Udyr Udyr Udyr cũng không có khả năng tiếp cận theo kiểu chớp nhoáng mà cũng chỉ đơn thuần là chạy thật nhanh vào làm choáng bạn mà thôi, nên một cái hoảng sợ là có thể rút lui dễ dàng.
7
Rengar Rengar Rengar Rengar rất mạnh khi lao vào dồn sát thương và hắn ta có thể rất nguy hiểm nếu là người chủ động tấn công bạn, tuy nhiên sau khi nhảy vào dồn sát thương xong thì bạn cũng có % cơ hội bật lại với bộ combo sợ hãi + hút máu của mình.
8
Kha'Zix Kha'Zix Rõ ràng là lượng sát thương của Kha'Zix Kha'Zix rất lớn à càng lớn hơn khi bạn bị cô lập. Tuy nhiên khác với Rengar Rengar, Kha'Zix Kha'Zix không có khống chế cứng nên nếu bạn có thể sợ hãi được hắn ta và sau đó hút lại máu cũng như ban đầu chịu khó cắm mắt phòng thủ một chút là có thể sống đến combat tổng thành công.
8
Lee Sin Lee Sin Lee Sin Lee Sin luôn rất mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận, khả năng xâm lăng tốt khiến Fiddlesticks Fiddlesticks rất khó thở khi farm trong giai đoạn đầu. Ngoài ra Ultimate của Lee Sin Lee Sin chính là đòn khắc chế chí mạng đến khả năng mở giao tranh của bạn bằng chiêu cuối.
9
Nidalee Nidalee Một cái tên luôn mang đến nỗi khiếp hãi mỗi khi bạn đang đứng hút máu - chính là những cú lao chí mạng đến từ Nidalee Nidalee. Khả năng cơ động, xâm lăng và gank của hắn ta đều ăn đứt bạn nên rất khó có cửa nếu bạn có giai đoạn đầu trận bị ép bởi ả ta.

29-08-2017

×