[FFOL3] Sút Penalty trong newengine đơn giản mà hiệu quả.

Tác giả: Guide Game

Khi chuyển sang engine mới, kỹ thuật sút và bắt penalty sẽ khác rất nhiều so với engine cũ. Ví dụ như thủ môn sẽ không bắt bóng nếu chỉ nhấp nút điều hướng, hay bạn phải điều chỉnh nhiều hơn để cầu thủ sút bóng dứt điểm đúng vào vị trí mong muốn.

Vậy làm sao để có thể thực hiện tốt những quả Pen trong phiên bản mới này??? Các HLV hãy ghi nhớ những điều sau nhé.

I. CÁC NGUYÊN TẮC KHI SÚT PENALTY TRONG ENGINE MỚI

Thứ nhất, khi bắt đầu sút penalty, ngay phía trước quả bóng sẽ hiện lên một thanh điều hướng. Thanh này không quyết định lực bóng, mà chỉ quyết định rằng cầu thủ của bạn có sút vào tâm quả bóng hay không. Nếu bạn nhấn sút lúc thanh cuộn nằm càng gần vùng xanh, cầu thủ sẽ sút càng gần tâm bóng, nhờ đó đường bóng đi càng chính xác hơn. Ngược lại, càng lệch ra vùng đỏ thì đường bóng càng thiếu chính xác.

Có người hỏi tôi rằng, nếu như cố tình đá lệch với lực cực kỳ nhỏ và không cần chỉnh hướng để đối phương không cách nào bắt bài hướng sút của mình thì sao?

Đáp án là thế này:

Thứ hai, bạn chỉ nên nháy phím điều hướng sau khi buông nút sút. Nếu nhấntừ trước khi sút, hệ thống sẽ không nhận hướng, còn nếu nhấn giữ quá lâu, cầu thủ sẽ bị mất đà vì phải “mắm môi mắm lợi” nhắm sang 1 hướng quá gắt, kết quả là sút thẳng ra bên ngoài.

Điều này có nghĩa là, thời gian bạn giữ nút điều hướng sẽ quyết định đường bóng chệch ra khỏi trung tâm bao xa. Nhấn càng lâu, bóng càng lệch ra góc. Tất nhiên, nếu bạn đang cầm những cầu thủ đá penalty siêu hạng như Ronaldo thì dù có nhấn tới gãy nút điều hướng, bóng của bạn cũng rất ít khi ra ngoài.

pen-1Mọi thứ đều đúng, trừ hướng sút

Thứ ba, cầu thủ có khả năng sút penalty càng tốt thì vùng xanh càng rộng! Tuy nhiên, một khi đã quen rồi thì chênh lệch này khá là nhỏ. Như Ronaldo ’11 của tôi lúc này đang chỉ số penalty là 89, và Petry chỉ có 39 điểm penalty, vùng xanh của cả 2 cũng không chênh nhau nhiều. Cả tốc độ di chuyển của thanh cuộn cũng thế.

pen-2

Thứ tư, nếu bạn muốn sút kiểu Ronaldo (nhấp 1 nhịp trước khi dứt điểm), thì sau khi nhấn sút, hãy nháy thật nhanh nút D để cầu thủ khựng lại. Điều này khá hữu dụng trong các trận đấu xếp hạng, khi mà các đối thủ thường nhấn nhảy sớm vì bối rối trong các tình huống bắt penalty.

Cuối cùng, nếu như vẫn còn băn khoăn, thì chúng ta cùng xem lại video hướng dẫn của Quang Arsenal:

-BiG-

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn.

Giftcode Guidegame
  • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
    36 / 500
  • Kiếm Khách 3D
    4 / 200
  • Au Mobile VNG
    42 / 300
×