[FFOL3] Học đi bóng với Q, C trong Engine mới.

Tác giả: Guide Game

Ở phiên bản cũ của FO3, Q được sử dụng rất thường xuyên trong tấn công để gọi cầu thủ băng lên nhanh. Tuy nhiên, ở phiên bản New Engine, Q lại còn có thêm 1 số tác dụng khác.

Về căn bản, phím Q vẫn có thể sử dụng để gọi cầu thủ băng lên phía trước để phối hợp. Tuy nhiên, để làm được điều đó, bạn buộc phải nháy Q liên tục thay vì giữ Q. Nếu giữ Q, bạn sẽ cảm thấy cầu thủ của bạn đi bóng với tốc độ rất chậm, và gần như đứng yên.

Trong phiên bản mới của FO3, bạn có thể đi bóng với 4 tốc độ khác nhau. Nhanh nhất và được dùng nhiều nhất vấn là đi bóng bằng phím E. Dù vậy, đi bóng bằng phím E trong New Engine lại dễ bị mất bóng hơn cả, trừ khi bạn đang cầm trong tay một siêu cầu thủ giỏi đi bóng cực dính chân và có chỉ số Thăng bằng cao chót vót như Messi. Nếu bạn chưa hài lòng với E, có thể nhấn thêm Shift để đẩy bóng xa hơn. Dù vậy, cách này chỉ nên thực hiện với những cầu thủ có tốc độ cao khi có nhiều khoảng trống.

rbqc-1

Kiểu thứ 2 là rê bóng thường bằng nút điều hướng ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Đây là kiểu rê bóng nhanh thứ hai và có thể kết hợp tốt với nhiều skills đi bóng khác.

rbqc-2

rbqc-3

Kiểu thứ 3 có tốc độ đi bóng chậm hơn là C. Tuy tốc độ đi bóng chậm, nhưng nếu được sử dụng cùng những cầu thủ có khả năng bứt tốc nhanh, những cầu thủ này có thể dễ dàng đột phá và loại bỏ người kèm.

rbqc-4Đi bóng bằng C và Q chỉ sử dụng 1 chân thuận, tốc độ đi bóng chậm hơn nhiều

Trong New Engine, sẽ không còn những pha đi bóng bằng phím E bất chấp người kèm như trước đây nữa, kể cả khi bạn sử dụng những cầu thủ có chỉ số sức mạnh cao vời vợi. Thay vào đó, bạn phải đi bóng chậm hơn để bóng luôn nằm trong quyền kiểm soát rồi mới quyết định có qua người hay không.

Vì vậy, khá nhiều game thủ giành lời khen với engine mới của FO3, họ cho rằng game đã “thật” hơn rất nhiều, đồng thời những cầu thủ nhỏ con cũng bớt bị “dìm hàng” hơn vầ giảm bớt sự bá đạo của những cầu thủ trâu bò. Dù không phải game thủ nào cũng làm quen được với việc này, nhưng đây quả là một bước tiến lớn của FO3.

Cũng vì vậy, đi bóng bằng phím C tỏ ra hiệu quả hơn nhiều trong phiên bản này. Cầu thủ của bạn sẽ đi bóng bằng mũi chân của Giờ đây, bạn có thể nhấn phím C ngay khi bóng chạm chân cầu thủ của mình. Kỹ năng giật bóng lại rồi đảo hướng chạy rất hữu ích mỗi khi thực hiện động tác qua người.

rbqc-5_(27)

rbqc-5_(29)

Ngoài phím C thông thường, bạn có thể kết hợp E và C để vê bóng, trước khi đảo hướng và thoát người kèm. Kỹ thuật này bạn đầu sẽ khá khó sử dụng, thậm chí bạn sẽ thấy kiểu đi bóng này khá rề rà và khó chịu, nhưng nếu quen tay, bạn sẽ thấy cầu thủ của mình rất khó bị mất bóng dù đối thủ tranh cướp bóng rất sát sao.

Phím C còn có thể kết hợp với Shift tạo ra nhiều động tác kỹ thuật khác. À quên mất, khi đỡ đường chuyền, các bạn có thể nhấn C để giữ bóng trong chân không nảy ra xa nhé.

Đi bóng bằng C ngày càng quan trọng và quen thuộc hơn, nhưng chắc chắn đi bóng bằng phím Q vẫn còn là điều lạ lẫm với rất nhiều game thủ. Đây là kiểu đi bóng chậm nhất, nhưng dính chân nhất.

Bạn đã từng thấy một số cầu thủ chạy cánh ngoài đời thường đi bóng bằng cách dứ chân, rồi bắt đầu ngoặt bóng để có khoảng trống ghi bàn. Với phím Q, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những pha đi bóng như vậy.

rbqc-6Dứ bóng chờ đối phương sơ hở…

rbqc-7
Rồi bất ngờ ngoặt bóng

Những pha đi bóng bằng E+C thường dễ bị ngăn cản nếu đối thủ cũng sử dụng phím C để phòng ngự trước khi tranh bóng. Nhưng với phím Q, bạn hoàn toàn gây bất ngờ cho đối phương trước khi tìm được khoảng trống ghi bàn.

-BiG-

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn.

 

 

Giftcode Guidegame
  • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
    36 / 500
  • Kiếm Khách 3D
    4 / 200
  • Au Mobile VNG
    42 / 300
×