Ezreal Guide mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp và Hướng dẫn chơi Ezreal Full AP đường giữa cực mạnh

Tác giả: rativaS

Ngọc tái tổ hợp cho Ezreal

Mục lục
Pháp Thuật

Triệu Hồi Aery

Triệu hồi linh thú để bảo vệ bản thân, đồng đội hoặc tấn công...

Quả Cầu Hư Không

Nhận được một lá chắn sát thương phép khi thấp máu.

Mau Lẹ

Thiêu Rụi

Mỗi 20 giây, kỹ năng đầu tiên trúng tướng của bạn thiêu đốt kẻ đó.

Cảm Hứng

+12 sức mạnh công kích hoặc +20 sức mạnh phép thuật, thích ứng.

Máy Dọn Lính

Gây thêm sát thương lên mỗi loại lính khác nhau với máy hút lính

Bước Chân Màu Nhiệm

Cường hóa giày để tăng thêm tốc độ di chuyển

- Nhánh ngọc chính - Pháp Thuật Pháp Thuật:

+ Ngọc siêu cấp - Triệu Hồi Aery Triệu Hồi Aery: gia tăng sát thương cho Ezreal Ezreal mỗi khi trao đổi sát thương với tướng đối phương, điểm này khá phù cho Ezreal Ezreal khi gia tăng thêm phần nào khả năng tay đôi trong giai đoạn đầu trận.
+ Ngọc tiếp theo là - Quả Cầu Hư Không Quả Cầu Hư Không: một chút an toàn là điều không hề thừa thãi, vì Ezreal Ezreal khá mỏng nên việc lựa chọn ngọc này để đối đầu với những vị trí pháp sư đối phương là điều cần thiết, còn nếu đi với những kèo vật lý bạn có thể lựa chọn ngọc còn lại.
+ Ngọc thứ 3 đó là - Mau Lẹ Mau Lẹ: mang lại tốc độ di chuyển cũng như sát thương phép thuật gia tăng dựa theo tốc độ. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thả diều đối phương.
+ Cuối cùng trong nhánh chính - Thiêu Rụi Thiêu Rụi: mang lại khả năng đốt cháy đối phương cho Ezreal Ezreal khi kĩ năng đầu tiên trúng kẻ địch, đem lại thêm khả năng cấu rỉa từ xa.

- Nhánh ngọc phụ - Cảm Hứng Cảm Hứng:

+ Ngọc 1 - Máy Dọn Lính Máy Dọn Lính: đúng như tên gọi của nó, ngọc này giúp Ezreal Ezreal kiểm soát lính và đẩy lính tốt hơn trong giai đoạn đầu trận.
+ Ngọc 2 - Bước Chân Màu Nhiệm Bước Chân Màu Nhiệm: cung cấp giày miễn phí cho bạn ở phút thứ 10, tiết kiệm 1 phần tiền. Ngoài ra còn tăng tốc độ di chuyển nhiều hơn so với giày thường và giảm giá thành nâng cấp giày.

Bảng kỹ năng cho Ezreal

Mục lục
Pháp Lực Gia Tăng (Nội Tại) Phát Bắn Thần Bí (Q) Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) Dịch Chuyển Cổ Học (E) Cung Ánh Sáng (R)
Pháp Lực Gia Tăng (Nội Tại) Nội tại
Phát Bắn Thần Bí (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Dịch Chuyển Cổ Học (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Cung Ánh Sáng (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Nâng kĩ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) đầu tiên, vì đây là kĩ năng gây sát thương chính của [c Ezreal Ezrealreal] khi chơi ở vị trí pháp sư. Kĩ năng này nâng tối đa đầu tiên.

- Kĩ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) thứ hai để gây thêm sát thương và ăn lính từ xa dễ hơn nếu bị đì đọt. Kĩ năng này nâng tối đa thứ hai.

- Nâng 1 điểm vào kĩ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) Dịch Chuyển Cổ Học (E) ở cấp độ 3 để tăng thêm độ cơ động cho bản thân, tránh bị gank cũng như truy đuổi khá tốt. Kĩ năng này nâng tối đa sau cùng.

- Chiêu cuối Cung Ánh Sáng (R) Cung Ánh Sáng (R) nâng đúng cấp độ vì đây là kĩ năng có sát thương lớn nhất và tầm sử dụng toàn bản đồ.

Ưu điểm/ Nhược điểm Ezreal

Mục lục
Pros

- Rất khó bị gank ở mid.

- Sát thương mạnh nhờ bộ kĩ năng tương tác với sức mạnh phép thuật của bản thân.

- Không cần quá nhiều trang bị để phát huy sức mạnh.

Cons

- Sát thương tay yếu.

- Kĩ năng định hướng, yêu cầu trình độ người chơi cao.

- Không có kĩ năng khống chế.

Phép bổ trợ cho Ezreal

Mục lục
Tốc Biến Thiêu Đốt
Tốc Biến
Tuy Ezreal Ezreal có kĩ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) Dịch Chuyển Cổ Học (E) tương tự như Tốc Biến Tốc Biến, nhưng đôi khi 1 Tốc Biến Tốc Biến là không đủ để giúp hắn sống sót hoặc truy đuổi con mồi. Càng nhiều thì càng tốt thôi chứ sao!
Thiêu Đốt
Ezreal Ezreal AP có khả năng dồn sát thương và chơi trên cơ ở những cấp độ đầu tiên rất mạnh. Cầm Thiêu Đốt Thiêu Đốt gia tăng khả năng thắng đường và giúp lăn cầu tuyết kẻ địch nhanh chóng hơn.

Cách lên đồ cho Ezreal

Mục lục

trang bị khởi đầu ezreal

Bình Máu
Bình Máu
Gia tăng khả năng hồi phục cho Ezreal Ezreal ở giai đoạn đi đường.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Kiểm soát tầm nhìn giúp Ezreal Ezreal có thể nắm bắt được hướng di chuyển của người đi rừng đối phương, tránh bị gank bất ngờ.
Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Nhẫn Doran Nhẫn Doran là lựa chọn khởi đầu cho các pháp sư và khi chơi Ezreal Ezreal theo lối AP thì bạn cũng nên để hồi phục năng lượng khi đi đường.

trang bị ở những lần về đầu tiên.

Thủy Kiếm
Thủy Kiếm
Tăng thêm 1 chút ít năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu và quan trọng nhất là giúp cho Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) của Ezreal Ezreal khi trúng kẻ địch sẽ được gây thêm gấp đôi sát thương vật lí cơ bản của hắn.
Bí Chương Thất Truyền
Bí Chương Thất Truyền
Nếu Ezreal Ezreal muốn sử dụng nhiều kĩ năng mà không lo việc thiếu hụt mana, thì đây là trang bị nên lên ở lần về đầu tiên.
Súng Hextech
Súng Hextech
Cộng thêm sức mạnh phép thuật và nội tại gây thêm sát thương phép lên tướng. Đây cũng là một mảnh trang bị rất quan trọng của Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech.

trang bị trấn phái cho ezreal

Song Kiếm Tai Ương
Song Kiếm Tai Ương
Kĩ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) có thể kích hoạt hiệu ứng trên đòn đánh. Vì thế nó sẽ kết hợp rất tốt với Song Kiếm Tai Ương Song Kiếm Tai Ương. Trang bị này không chỉ giúp Ezreal Ezreal gây thêm nhiều sát thương lên tướng, mà còn giúp hắn phá trụ rất nhanh.
Kiếm Súng Hextech
Kiếm Súng Hextech
Ezreal Ezreal là một vị tướng gây sát thương hỗn hợp, cho nên rất cần một món trang bị cộng các chỉ số hỗn hợp. Và Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech chính là món trang bị tuyệt vời nhất dành cho Ezreal Ezreal AP. Vừa tăng sát thương vật lí, sức mạnh phép thuật, trang bị này còn gia tăng khả năng hồi phục và dồn sát thương lên tướng địch.

giày cho ezreal

Giày Khai Sáng Ionia
Giày Khai Sáng Ionia
Nếu bạn muốn Ezreal Ezreal mau chóng hồi lại các kĩ năng của mình để có thể tiếp tục sử dụng, thì Giày Khai Sáng Ionia Giày Khai Sáng Ionia chính là đôi giày mà bạn cần.
Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Còn nếu bạn muốn những kĩ năng của Ezreal Ezreal tung ra đều có chất lượng tuyệt vời, gây tối đa sát thương. Thì chỉ số xuyên kháng phép cộng thêm từ trang bị này sẽ là một sự cám dỗ mà bạn không thể từ chối.

những trang bị phù hợp cho ezreal

Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Vừa tăng mạnh sát thương, vừa có dư dả năng lượng để spam skill, vừa có giảm thời gian hồi chiêu, vừa có thêm hiệu ứng Vết Thương Sâu giảm khả năng hồi máu của kẻ địch. Quá nhiều thứ tuyệt vời trong một trang bị.
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden
Gia tăng thêm sát thương lên nhiều mục tiêu. Dùng để dồn sát thương, cấu rỉa hoặc farm lính rất tốt.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Super Item cho tất cả các Pháp Sư. Đẩy chỉ số sức mạnh phép thuật của bản thân lên tới mức cực đại. Giúp các kĩ năng sát thương phép được cường hóa tối đa.
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Nếu kẻ địch có quá nhiều kĩ năng dồn sát thương trong thời gian ngắn, thì đây chính là trang bị phòng thủ mạnh mẽ nhất dành cho Ezreal Ezreal. 2,75 giây không thể bị chọn làm mục tiêu sẽ giúp Ezreal Ezreal thoát khỏi tình cảnh hiểm nghèo dễ dàng.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Không một Pháp Sư chân chính nào là không lên Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô để gia tăng sức mạnh cho bản thân. Bạn sẽ chỉ gãi ngứa cho bọn tank nếu không có trang bị này bên mình.

Khi đã lên đủ 6 món trang bị cho mình, thì đây chính là món đồ cuối cùng mà bạn cần phải lên để tăng thêm sức mạnh cho bản thân.

Trang bị hoàn chỉnh cho Ezreal

Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho ezreal ap

Kiếm Súng Hextech
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Trượng Hư Vô
Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Ezreal Ezreal giúp hắn chuyển từ một Xạ Thủ đường dưới sang một Pháp Sư kiêm luôn Sát Thủ đường giữa chính hiệu.

Cách chơi Ezreal

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Cấu máu kẻ địch bằng kĩ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) Tinh Hoa Tuôn Chảy (W). Kĩ năng này không bị chặn bởi lính nên rất dễ trúng, và mỗi lần gây sát thương lên đối phương bạn sẽ kích hoạt lên ngọc Triệu Hồi Aery Triệu Hồi Aery - nên đợi pet quay về rồi trao đổi tiếp với đối phương.

- Nếu bị đè đường hãy sử dụng kĩ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) để farm lính hoặc rỉa máu kẻ địch từ xa.

- Luôn giữ kĩ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) Dịch Chuyển Cổ Học (E) trong người làm vật phòng thân, để khi bị gank còn có đường chạy.

- Do Ezreal Ezreal không có kĩ năng khống chế, nên rất khó để cho người đi rừng gank. Vì thế hãy cấu máu kẻ địch trước để tăng cao cơ hội kết liễu hắn.

- Combo của Ezreal Ezreal khi có đủ các kĩ năng là : Dịch Chuyển Cổ Học (E) Dịch Chuyển Cổ Học (E) > Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) > Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) > Cung Ánh Sáng (R) Cung Ánh Sáng (R).

- Kĩ năng Cung Ánh Sáng (R) Cung Ánh Sáng (R) có thể sử dụng trên toàn bản đồ nên hãy chú ý mini map để sử dụng kĩ năng này hỗ trợ đồng đội hoặc kiếm điểm hạ gục.

+ Thiêu Rụi Thiêu Rụi sẽ cho bạn thêm sát thương với kĩ năng đầu tiên trúng kẻ địch mỗi 60s, khá mạnh ở giai đoạn đi đường khi kết hợp với khả năng cấu rỉa của Ezreal Ezreal.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành ít nhất 2 món trang bị trấn phái.

- Liên tục sử dụng kĩ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) lên lính để giảm thời gian hồi chiêu của các kĩ năng khác đi.

- Cố gắng phá trụ đầu tiên ở mid càng sớm càng tốt.

- Poke(rỉa máu) kẻ địch bằng kĩ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) trước khi giao tranh tổng.

- Di chuyển cùng cả đội để lấy trụ và mục tiêu lớn.

Giai đoạn cuối game

- Hoàn thành tối thiểu 5 món trang bị ở giai đoạn này.

- Không nên sử dụng kĩ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) Dịch Chuyển Cổ Học (E) để lao lên. Ở giai đoạn này sát thương của kẻ địch rất lớn, nên nếu 1 sai lầm cũng có thể phải trả giá đắt.

- Chỉ nên đứng ở vị trí an toàn và liên tục sử dụng kĩ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) > Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) để gây sát thương lên tướng địch.

Video

Mối đe dọa Ezreal với cách lên đồ này

Ziggs
Syndra
Zed
Fizz
Mức độTướngGhi chú
3
Twisted FateTwisted FateTwisted Fate Twisted Fate là kèo đấu khá dễ thở dành cho Ezreal Ezreal ở đường giữa. Lí do vì Twisted Fate Twisted Fate có rất ít sát thương ở giai đoạn đi đường, trong khi Ezreal Ezreal có khả năng chơi tay đôi và khô máu từ rất sớm. Cộng thêm việc bạn cầm Thiêu Đốt Thiêu Đốt thì khả năng kết liễu Twisted Fate Twisted Fate ở những phút đầu tiên là điều nằm trong tầm tay.
5
ZiggsZiggsZiggs Ziggs cũng không thể gây quá nhiều khó khăn cho Ezreal Ezreal. Kĩ năng E của Ezreal Ezreal dễ dàng né mọi kĩ năng định hướng của Ziggs Ziggs. Thêm vào đó, ở giai đoạn đi đường, Ezreal Ezreal có thể farm khá an toàn bằng kĩ năng Q ở khoảng cách xa nên rất khó cho Ziggs Ziggs có thể sử dụng kĩ năng trúng.
7
SyndraSyndrakèo đấu hơi khó nhằn dành cho Ezreal Ezreal. Tuy Syndra SyndraEzreal Ezreal đều có tầm sử dụng kĩ năng ngang nhau, nhưng sát thương của Syndra Syndra được đánh giá là nhỉnh hơn. Thêm vào đó Syndra Syndra có khả năng đẩy lính rất tốt, và Ezreal Ezreal lại rất kém trong khoảng last hit trong trụ. Khi đạt cấp độ 6, kĩ năng E của Ezreal Ezreal hoàn toàn không thể giúp hắn né được Bùng Nổ Sức Mạnh (R) Bùng Nổ Sức Mạnh (R) của Syndra Syndra.
8
ZedZedKhắc tinh của Ezreal Ezreal ở khu vực đường giữa chính là các sát thủ, và zed chính là một trong những kẻ đó. Có thể zed sẽ bị rỉa máu ở những cấp độ đầu tiên do Ezreal Ezreal có lợi thế tay dài. Nhưng khi đã có cho mình đủ các chiêu thức và một vài trang bị cơ bản, khả năng dồn sát thương mạnh mẽ của zed sẽ dễ dàng tiễn Ezreal Ezreal lên bảng ngay lập tức.
10
FizzFizzNếu team địch pick Fizz Fizz mid, thì đừng dại gì mà cầm Ezreal Ezreal để đối đầu với hắn. Cho dù Ezreal Ezreal có kĩ năng E giúp hắn bay nhảy cơ động đi nữa, thì khi dính 1 con cá từ chiêu cuối của Fizz Fizz, khả năng nằm xuống là 99,99%.
×