[Ezreal Guide ADC – Season 7] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Ezreal Xạ thủ

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Ezreal


Mục lục

Chàng thám hiểm gia quả cảm Ezreal đã ngao du khắp những vùng xa xôi và hoang vu nhất trên Runeterra. Trong một chuyến du hành nọ đến vùng tàn tích chôn dưới sa mạc cổ xưa Shurima, chàng ta đã phát hiện thấy một chiếc bùa sở hữu đầy sức mạnh ma pháp.

Dẫu có thể đã từng được tạo nên để dành riêng cho một trong những Thể Thăng Hoa, chiếc bùa đấy không hiểu lí do vì sao lại bám gọn gàng vừa khít vào tay của chàng trai trẻ, giúp cường hóa những tiềm năng bên trong đến một mức mà chàng trai đã được tôn vinh như một người hùng, dù bản thân chàng trai trẻ chẳng hề thấy mình xứng đáng với danh hiệu đó chút nào cả.

Ưu điểm/ Nhược điểm Ezreal


Mục lục
Pros

- Là tướng có thể chơi cả hai hướng: Sát thương vật lý lẫn sức mạnh phép thuật.
- Khả năng cấu rỉa mạnh.
- Độ cơ động khá.
- Ultimate toàn bản đồ.

Cons

- Sát thương yếu đầu trận.
- Tầm đánh ngắn.

Ngọc bổ trợ cho Ezreal


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Với Ezreal Ezreal thì việc bổ sung thêm tốc độ đánh từ Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh là rất cần thiết. Không chỉ giúp Ezreal Ezreal gia tăng thêm số lần tấn công mà Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh còn giúp Ezreal Ezreal nhanh chóng bồi thêm sát thương sau những lần sử dụng kỹ năng khiến hắn ta có khả năng dồn sát thương cực mạnh trong một khoảng thời gian ngắn. 1 viên còn lại mình sẽ dùng Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý để hỗ trợ thêm một chút lượng sát thương cho Ezreal Ezreal.
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý
Xạ thủ thì việc bổ sung thêm sát thương vật lý là điều cần thiết nên việc sử dụng Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý cũng là sự lựa chọn hợp lí dành cho Ezreal Ezreal. Với Ezreal Ezreal nói riêng cũng như các xạ thủ các nói chung thì sau này họ cũng sẽ có các trang bị tăng tỉ lệ chí mạng nên ta sẽ không cần tới 1 viên ngọc đỏ tỉ lệ chí mạng như những tướng khác.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp giúp tăng thêm một phần giáp cho Ezreal Ezreal, hỗ trợ chuột tốt hơn trong việc giảm thiểu sát thương từ những đòn đánh thường, nhất là của xạ thủ đối phương trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng
Bổ sung thêm Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép nhằm giảm thiểu đi phần nào sát thương phép của tướng hỗ trợ đối thủ trong giai đoạn đi đường cũng như các pháp sư trong các giao tranh sau này. Tuy nhiên mình chỉ lấy 6 viên, 3 viên còn lại mình dùng Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ hồi năng lượng nhằm giúp Ezreal Ezreal gây áp lực ở đường khi có thể thoải mái sử dụng Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) được nhiều hơn.

Bảng bổ trợ cho Ezreal


Mục lục
Bảng bổ trợ Cuồng bạo
Cuồng bạo
Nộ
5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
Phủ Đầu
Nuốt Chửng
Công Kích Yếu Điểm
Hấp Huyết
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
Thợ Săn Tiền Thưởng
Gươm Hai Lưỡi
Hăng Máu
Đập Liên Hồi
5 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
Cuồng Huyết Chiến Tướng
Nhiệt Huyết Chiến Đấu
Lửa Tử Thần
18

- Rõ ràng là Xạ thủ thì không gì cần thiết hơn Nộ Nộ giúp Ezreal Ezreal có thêm tốc độ đánh để có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn.

- Với lượng máu mỏng manh và không có kỹ năng bảo vệ bản thân thực sự hiệu quả, Ezreal Ezreal khá cần cộng điểm vào Nuốt Chửng Nuốt Chửng trong giai đoạn đi đường để có thêm khả năng hồi phục máu mỗi 30 giây.

- Bởi Ezreal Ezreal dù gây sát thương chính vẫn là sát thương vật lý nhưng trong kỹ năng vẫn có lượng sức mạnh phép thuật nên mình cộng vào ô Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm để bổ sung đồng thời cả 2 chỉ số cho Ezreal Ezreal tốt hơn.

- Cộng điểm vào Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng để gia tăng thêm cho Ezreal Ezreal 1% sát thương mỗi khi tham gia hạ gục một tướng khác nhau (tối đa 7.5%)

- Vì gây sát thương vật lý nên Đập Liên Hồi Đập Liên Hồi chính là ô điểm cần cho Ezreal Ezreal để gia tăng thêm lượng sát thương.

- Trong bối cảnh meta chuộng những bộ đôi ad + sp có khả năng đẩy đường, cấu rỉa tốt như hiện nay thì Cuồng Huyết Chiến Tướng Cuồng Huyết Chiến Tướng chính là ô điểm then chốt quan trọng cho Ezreal Ezreal, giúp hắn ta trụ đường tốt hơn trước những đợt lính đẩy vào cũng như cấu rỉa máu từ đối thủ.

Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
12

- Cộng điểm vào Tàn Bạo Tàn Bạo giúp Ezreal Ezreal có thể farm tốt hơn với khả năng gây thêm sát thương trong đòn đánh thường hay kỹ năng đơn mục tiêu vào quái.

- Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật gia tăng thêm khả năng hồi phục cho Ezreal Ezreal từ các trang bị hồi phục khiến hắn ta trụ đường được tốt hơn để có thể tích được nhiều tiền về nhà mua trang bị.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn giúp Ezreal Ezreal gây thêm tới 5% sát thương lên những tướng địch còn dưới 40% máu, hỗ trợ phần nào trong việc tấn công đối thủ.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm góp phần giúp Ezreal Ezreal hồi lại máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu - một điểm cộng rất hữu ích khi Ezreal Ezreal bước vào những giao tranh lớn nhỏ.

Bảng kỹ năng cho Ezreal


Mục lục
Pháp Lực Gia Tăng (Nội Tại) Phát Bắn Thần Bí (Q) Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) Dịch Chuyển Cổ Học (E) Cung Ánh Sáng (R)
Pháp Lực Gia Tăng (Nội Tại) Nội tại
Phát Bắn Thần Bí (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Dịch Chuyển Cổ Học (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Cung Ánh Sáng (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Ezreal Ezreal giúp hắn ta cấu rỉa từ xa cũng như giảm thời gian hồi chiêu cho các kỹ năng khác nên rõ ràng ta sẽ nâng tối đa nó đầu tiên.

- Dịch Chuyển Cổ Học (E) Dịch Chuyển Cổ Học (E) giúp Ezreal Ezreal gây thêm sát thương dồn và hơn hết là việc tăng cho Ezreal Ezreal sự cơ động cần thiết nên sẽ nâng tối đa thứ 2 sau Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q).

- Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) bổ trợ thêm khả năng gây sát thương cho Ezreal Ezreal cũng như tăng tốc độ đánh cho chính Ezreal Ezreal hay đồng đội của hắn ta nên chỉ cần nâng 1 điểm trước cấp độ 6 và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Cung Ánh Sáng (R) Cung Ánh Sáng (R) là kỹ năng giúp Ezreal Ezreal có thể gây sát thương toàn bản đồ hay đẩy lính nếu cần nên cần được cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Ezreal


Mục lục
Hồi Máu Tốc Biến
Hồi Máu
Hồi Máu Hồi Máu là phép bổ trợ mà hầu hết các xạ thủ thường sử dụng và Ezreal Ezreal cũng không phải ngoại lệ. Khả năng hồi máu cho cả thêm một đồng minh nữa giúp cho giai đoạn đi đường dưới cùng tướng hỗ trợ tăng thêm khả năng trao đổi chiêu thức tốt hơn. Ngoài ra lượng tốc độ di chuyển cộng thêm cũng giúp Ezreal Ezreal có thêm một chút độ cơ động trong các tình huống truy đuổi hay tẩu thoát cũng như giữ vị trí trong giao tranh.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến vẫn luôn là phép bổ trợ bắt buộc phải có với bất kỳ những xạ thủ nào mà Ezreal Ezreal càng không phải ngoại lệ bởi độ cơ động của Ezreal Ezreal mặc dù có với Dịch Chuyển Cổ Học (E) Dịch Chuyển Cổ Học (E) nhưng hắn ta lại có tầm bắn ngắn nên đôi lúc việc bảo vệ bản thân chỉ dựa vào Dịch Chuyển Cổ Học (E) Dịch Chuyển Cổ Học (E) rõ ràng là không đủ.

Cách lên đồ cho Ezreal


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Ezreal

Kiếm Doran
Kiếm Doran
Khởi đầu tương tự như những Xạ thủ khác, Kiếm Doran Kiếm Doran là món trang bị phù hợp cho Ezreal Ezreal khi tăng thêm cho Ezreal Ezreal một chút máu, khả năng gây sát thương vật lý cũng như việc hút 3% máu để Ezreal Ezreal có thể hồi phục lại được lượng máu cần thiết qua mỗi đòn đánh thường (trung bình cứ có 100 damage tay bạn sẽ hồi lại được 3 máu mỗi phát đánh), giúp cho Ezreal Ezreal có thể hồi phục lại tốt hơn khi đi đường.
Bánh Quy
Bánh Quy
Sau khi mua Kiếm Doran Kiếm Doran thì lượng tiền còn lại chỉ giúp bạn mua thêm được 1 bánh quy nữa để gia tăng thêm một chút khả năng hồi phục sau mỗi lần trao đổi chiêu thức hay cấu máu từ đối thủ.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) giúp Ezreal Ezreal kiểm soát khu vực tầm nhìn được cắm xuống trong vòng 60 giây với 2 điểm sạc, hỗ trợ một phần trong việc chống bị gank trong giai đoạn đầu trận đấu bởi với lối chơi hổ báo ban đầu, Ezreal Ezreal khá dễ trở thành mục tiêu bị gank.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Nước Mắt Nữ Thần
Nước Mắt Nữ Thần
Nước Mắt Nữ Thần Nước Mắt Nữ Thần sẽ là trang bị bạn cần phải có cho Ezreal Ezreal trong giai đoạn đầu tiên về nhà bởi một trong những trang bị cần phải có cho Ezreal EzrealThần Kiếm Muramana Thần Kiếm Muramana thì lại cần thời gian sạc điểm năng lượng của Nước Mắt Nữ Thần Nước Mắt Nữ Thần, nên lên trang bị này sớm bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu. Với Nước Mắt Nữ Thần Nước Mắt Nữ Thần, Ezreal Ezreal sẽ không bao giờ lo việc thiếu hụt mana để spam kỹ năng trong giai đoạn đi đường.
Cuốc Chim
Cuốc Chim
Nếu lượng tiền không quá dư dả thì bạn có thể mua Cuốc Chim Cuốc Chim khi cũng hỗ trợ tương đối một lượng sát thương vật lý cho Ezreal Ezreal và cũng là thành phần để Ezreal Ezreal lên các trang bị sau này được nhanh hơn - nhất là Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát nếu được nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Ezreal

Thần Kiếm Muramana
Thần Kiếm Muramana
Thần Kiếm Muramana Thần Kiếm Muramana là trang bị gần như bắt buộc phải có trong lối chơi cho Ezreal Ezreal ở bài guide này bởi với lối chơi thiên về cấu rỉa như Ezreal Ezreal thì việc gia tăng thêm nhiều năng lượng từ Thần Kiếm Muramana Thần Kiếm Muramana sẽ giúp Ezreal Ezreal thoải mái sử dụng Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) hay các kỹ năng khác cũng như khả năng kích hoạt cho Ezreal Ezreal thêm sát thương trong đòn đánh cũng như các pha Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) dựa trên mức năng lượng của hắn ta.
Tam Hợp Kiếm
Tam Hợp Kiếm
Tam Hợp Kiếm Tam Hợp Kiếm cũng là một trong những trang bị hiệu quả cho Ezreal Ezreal - hay nói cách khác là hiệu quả cho những tướng thiên về việc sử dụng kỹ năng bởi khả năng kích hoạt sát thương sau khi dùng kỹ năng từ nội tại kiếm phép của Tam Hợp Kiếm Tam Hợp Kiếm sẽ được tận dụng liên tục. Ngoài ra nội tại của Tam Hợp Kiếm Tam Hợp Kiếm gia tăng thêm khả năng cơ động của Ezreal Ezreal bởi tầm bắn của Ezreal Ezreal khá hạn chế. Nhìn chung tất cả các mảnh ghép của Tam Hợp Kiếm Tam Hợp Kiếm đều cần thiết cho Ezreal Ezreal.
Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh
Trong một số đội hình đối đầu nếu đối thủ sở hữu lượng máu cao hay khả năng cơ động tốt thì việc gây sát thương theo % máu của chúng hay có thêm khả năng khống chế mục tiêu là điều cần thiết - đó là lúc mà Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh lên tiếng.

Giày cho Ezreal

Giày Cuồng Nộ
Giày Cuồng Nộ
Xạ thủ không có nhiều sự lựa chọn về giày và bạn cần phải lên Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ cho Ezreal Ezreal, ngoài việc tăng thêm tốc độ di chuyển thì Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ còn bổ trợ cho Ezreal Ezreal khá nhiều tốc độ đánh cần thiết để có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn.
Giày Khai Sáng Ionia
Giày Khai Sáng Ionia
Bởi là một xạ thủ thiên về việc sử dụng kỹ năng liên tục nên trong một số trường hợp nếu muốn chơi kiểu cấu rỉa máu thì bạn cũng có thể sử dụng Giày Khai Sáng Ionia Giày Khai Sáng Ionia để Ezreal Ezreal thi triển kỹ năng được nhanh hơn.

Những trang bị phù hợp cho Ezreal

Huyết Kiếm
Huyết Kiếm
Trang bị hút máu cũng là một vấn đề cần thiết cho Ezreal Ezreal giúp hăn ta hồi phục được tốt hơn nên mình chọn Huyết Kiếm Huyết Kiếm làm trang bị chủ lực đó cho Ezreal Ezreal bởi ngoài khả năng hút máu, sát thương lớn kèm theo đó là lớp khiên hỗ trợ Ezreal Ezreal rất nhiều trong việc giảm thiểu đi sát thương từ đối thủ gây ra.
Vô Cực Kiếm
Vô Cực Kiếm
Đơn giản là bạn cần một trang bị gây sát thương mạnh cho Ezreal Ezreal để có thể gây áp lực tốt hơn trong giai đoạn giữa trận - giai đoạn mạnh nhất của Ezreal EzrealVô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm chính là thứ bạn cần chọn lựa. Ngoài ra tỉ lệ chí mạng cao từ trang bị này cũng như khả năng gia tăng sát thương chí mạng cho các đòn tấn công của Ezreal Ezreal cũng là một điểm cộng khá tốt.
Áo Choàng Bóng Tối
Áo Choàng Bóng Tối
Áo Choàng Bóng Tối Áo Choàng Bóng Tối giúp Ezreal Ezreal có thêm lượng sát lực, sát thương vật lý cũng như một lớp khiên chủ động giúp chặn đứng một kỹ năng bất kỳ từ đối thủ.
Nỏ Thần Dominik
Nỏ Thần Dominik
Nếu đối thủ có nhiều tướng sở hữu lượng máu cao thì Nỏ Thần Dominik Nỏ Thần Dominik sẽ giúp bạn phần nào giảm thiểu đi việc "bắn như gãi" bằng cách xuyên qua một phần máu dựa theo mức chênh lệch máu giữa bạn và đối thủ.
Lời Nhắc Tử Vong
Lời Nhắc Tử Vong
Đôi lúc bạn sẽ gặp phải một vài kèo đấu hay đội hình khó chịu bởi chúng có khả năng hồi phục máu tốt khiến các sát thương của Ezreal Ezreal giảm đi phần nào tác dụng. Đó là lúc trang bị Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong lên tiếng với khả năng tạo vết thương sâu trong đòn đánh của Ezreal Ezreal, giảm thiểu đi khá nhiều khả năng hồi máu của đối phương.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Nếu chẳng may bạn bị nhắm tới quá nhiều trong giao tranh mà không thể làm gì hơn ngoài việc ''gặp ai bắn đó'' thì việc kéo dài thời gian sống sót cho bản thân là cần thiết và do đó lợi ích mang lại từ Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần sẽ là thứ mà bạn sẽ cần cân nhắc cho Ezreal Ezreal. Ít nhất thì nó cũng cung cấp thêm cho Ezreal Ezreal khả năng phòng thủ nhờ việc tăng thêm một chút giáp, kháng phép và hơn hết là khả năng hồi sinh sau khi chết giúp Ezreal Ezreal kéo dài thời gian sống sót nhằm tiếp tục gây thêm sát thương hoặc đào thoát trong giao tranh.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Là một xạ thủ thì việc cung cấp tầm nhìn tạm thời cho đội ở một khoảng cách xa vào những lúc cần thiết là cực kỳ quan trọng, nhất là khi lúc đó các con mắt vẫn chưa được cắm xuống nên mình lựa chọn Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi làm trang bị phụ kiện hoàn chỉnh cho Ezreal Ezreal.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ là loại thuốc cường lực phù hợp cho Ezreal Ezreal giúp gia tăng thêm lượng sát thương vật lý đồng thời tăng thêm khả năng hút máu cho bản thân được tốt hơn. Ngoài ra hỗ trợ hay hạ gục tướng sẽ gia tăng thêm thời gian hiệu lực của thuốc này thêm 30 giây, giúp bạn duy trì sát thương và khả năng hút máu trong giao tranh lâu dài hơn.

Trang bị hoàn chỉnh cho Ezreal


Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Ezreal

Giày Cuồng Nộ
Thần Kiếm Muramana
Tam Hợp Kiếm
Gươm Của Vua Vô Danh
Vô Cực Kiếm
Nỏ Thần Dominik
Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Ezreal Ezreal giúp hắn ta đạt được một lượng sát thương.

Bộ trang bị thiên hướng phòng thủ

Giày Cuồng Nộ
Thần Kiếm Muramana
Tam Hợp Kiếm
Gươm Của Vua Vô Danh
Áo Choàng Bóng Tối
Giáp Thiên Thần
Bộ trang bị giúp Ezreal Ezreal tăng thêm khả năng phòng thủ tốt hơn.

Cách chơi Ezreal


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Giai đoạn đầu trận của Ezreal Ezreal khá yếu nên bạn hãy chủ động farm hoà và không hổ báo nếu thấy không cần thiết.

- Các Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) dùng để ăn lính từ xa hay cấu máu đối phương rất tốt, hãy chủ động sử dụng thường xuyên.

- Dịch Chuyển Cổ Học (E) Dịch Chuyển Cổ Học (E) có thể giúp Ezreal Ezreal né tránh các kĩ năng định hướng, đào thoát hay thậm chí là hổ báo lao lên tấn công.

- Chỉ nên tấn công đối phương khi bạn đã có khoảng 2 - 3 điểm tích lũy của Pháp Lực Gia Tăng (Nội Tại) Pháp Lực Gia Tăng (Nội Tại).

- Cắm mắt vào những thời điểm cần thiết để đề phòng việc đi gank từ tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Điều đầu tiên bạn cần là xác định hướng đánh để lên trang bị cho Ezreal Ezreal

- Ezreal Ezreal có khả năng tăng tốc độ đánh rất cao nhờ nội tại nếu sử dụng các kĩ năng chuẩn xác, đồng thời có thể tự tăng tốc độ đánh cho bản thân bằng cách bắn Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) về phía trước rồi nhanh tay Dịch Chuyển Cổ Học (E) Dịch Chuyển Cổ Học (E) đến đường bay của nó.

- Cung Ánh Sáng (R) Cung Ánh Sáng (R) là kĩ năng farm tốt của Ezreal Ezreal, hãy sử dụng nó để đẩy lính hay trợ giúp giao tranh ở bất kì đâu trên bản đồ.

Giai đoạn cuối game

- Nên cấu máu bằng những Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) trước khi vào giao tranh.

- Ezreal Ezreal có tầm bắn khá hạn chế nên bạn cần chọn vị trí thật tốt, đừng ỷ y vào kĩ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) Dịch Chuyển Cổ Học (E) vì rất có thể bạn sẽ phải trả giá bất kì lúc nào.

- Nên sử dụng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) lên các tướng cần tốc độ đánh thay vì gây sát thương nhằm tạo lợi thế trong giao tranh hay những tình huống ăn trụ/Baron/rồng.

VideoMối đe dọa Ezreal với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Twitch
Jinx
Lucian
Ezreal
Graves
Tristana
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Twitch Twitch Sức mạnh ban đầu không quá đáng ngại nên kèo đấu Ezreal EzrealTwitch Twitch là một kèo khá dễ thở cho Ezreal Ezreal, Twitch Twitch cũng khó có phương án kiểu như lướt đi để né được Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) khi bị Ezreal Ezreal cấu máu hoặc lao lên tấn công. Trong giao tranh đơn giản chỉ cần 1 pha Dịch Chuyển Cổ Học (E) Dịch Chuyển Cổ Học (E)Ezreal Ezreal có thể thoát khòi tầm bắn xa của Twitch Twitch dễ dàng.
5
Jinx Jinx Việc kém cơ động của Jinx Jinx cũng là chìa khóa để Ezreal Ezreal có thể khai thác và sử dụng những kỹ năng để cấu máu cô ta, một điểm cộng nữa cho Ezreal EzrealDịch Chuyển Cổ Học (E) Dịch Chuyển Cổ Học (E) của hắn ta giúp né được toàn bộ các kỹ năng của Jinx Jinx nếu sử dụng một cách chính xác.
6
Lucian Lucian Một kèo đấu mà Lucian Lucian có một chút lợi thế so với Ezreal Ezreal nhờ lượng sát thương tốt trong giai đoạn đầu trận đấu, tuy nhiên vì tầm bắn ngắn nên trong giao tranh, khả năng cơ động hơn từ Dịch Chuyển Cổ Học (E) Dịch Chuyển Cổ Học (E) của Ezreal Ezreal sẽ tỏ ra lợi thế hơn so với cú lướt của Lucian Lucian, sức mạnh về cuối trận của Ezreal Ezreal cũng tỏ ra vượt trội hơn.
6
Ezreal Ezreal Mặc dù cũng có tầm bắn khá hạn chế như Ezreal Ezreal nhưng với Nhào Lộn (Q) Nhào Lộn (Q), Vayne Vayne có thể né tránh các pha cấu rỉa máu từ Phát Bắn Thần Bí (Q) Phát Bắn Thần Bí (Q) của Ezreal Ezreal khá dễ dàng. Sức mạnh của Vayne Vayne về cuối trận thì ai cũng đã rõ nên bạn cần cố gắng đẩy nhanh lính, lấy lợi thế ngay trong giai đoạn đầu - giữa trận với Vayne Vayne.
6
Graves Graves Sát thương vượt trội, tầm bắn ngắn nhưng bắn rất lực cùng độ chống chịu tốt chính là những ưu thế khiến Graves Graves chẳng hề ngại ngần Ezreal Ezreal khi phải đối đầu. Hãy cẩn thận khi Graves Graves đạt cấp độ 6, hắn có thể cho bạn bốc hơi bất cứ lúc nào.
7
Tristana Tristana Khả năng dồn sát thương tốt, tầm bắn càng về sau càng xa hơn của Tristana Tristana và độ cơ động cao của cô bé chính là những vấn đề đáng ngại mà Ezreal Ezreal tỏ ra thua thiệt hơn. Theo mình bạn không nên sử dụng Ezreal Ezreal trong kèo đấu này!
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
[Boardgames] Fearsome Floors – Căn hầm đáng sợ!
[Boardgames] Fearsome Floors – Căn hầm đáng sợ!

29-08-2017

người chơi sẽ cố gắng chạy thoát khỏi 1 căn hầm với sự có mặt của 1 con quái vật đáng sợ. Mỗi lượt trôi qua, người chơi lại phải chạy đua với thời gian để thoát khỏi cảnh bị quái vật truy đuổi và không biết lúc nào mình sẽ trở thành bữa tối cho nó...[...]

×