[Evelynn Rework mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Evelyn Rework đi Rừng

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Evelynn

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Evelynn

Mục lục
Pros

- Có thêm kĩ năng khống chế.
- Sát thương mạnh hơn, farm rừng nhanh hơn trước.
- Có kĩ năng dồn sát thương cũng như tẩu thoát, vượt địa hình.
- Có kĩ năng áp sát mục tiêu.

Cons

- Khó chơi hơn.
- Không gây được áp lực từ sớm như trước.

Ngọc bổ trợ cho Evelynn

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển tăng thêm sự cơ động để áp sát kẻ địch, di chuyển qua lại các bãi rừng và gank nhanh hơn. Thêm 1 viên Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật để gia tăng thêm sát thương cho các kĩ năng.
9 viên Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép sẽ là lựa chọn hàng đầu để tăng thêm sức mạnh cho các kĩ năng của Evelynn Evelynn
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp để hạn chế sát thương gây ra từ quái khi farm rừng và tướng địch.
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc xanh Bậc III: Sức mạnh phép thuật tăng mạnh AP cho Evelynn Evelynn ở đầu trận, giúp các kĩ năng gây thêm nhiều sát thương lên quái, ăn rừng nhanh hơn. Cũng như có đủ sát thương để kết liễu kẻ địch khi đi gank.

Bảng bổ trợ cho Evelynn

0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
2 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
3 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
12

Ma Thuật Ma Thuật thêm sát thương cho các kĩ năng.
Phủ Đầu Phủ Đầu cộng thêm sát thương cho các đòn đánh thường.
- 2 điểm 
Hấp Huyết Hấp Huyết thêm hồi phục đầu trận, 3 điểm Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm thêm sát thương cuối trận.
Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng sát thương tăng thêm mỗi khi kết liễu 1 kẻ địch khác nhau.

5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
3 / 5
Thiền Định
2 / 5
5 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
18

Lãng Khách Lãng Khách thêm tốc độ di chuyển để đi gank tốt hơn.
Đam Mê Cổ Ngữ Đam Mê Cổ Ngữ tăng thêm thời gian tác dụng của bùa lợi.
- 3 điểm 
Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn để gây thêm sát thương lên những tướng yếu máu. 2 điểm Thiền Định Thiền Định hồi năng lượng đã tiêu hao.
Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm hồi phục lại năng lượng và máu đã mất mỗi khi hạ gục tướng địch.
Chuẩn Xác Chuẩn Xác cộng thêm chỉ số xuyên giáp và xuyên kháng phép.
Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm tăng mạnh khả năng dồn sát thương cho Evelynn Evelynn.

Bảng kỹ năng cho Evelynn

Mục lục
Yêu Ảnh (nội tại) Gai Căm Hận (Q) Khiêu Gợi (W) Quất Roi (E) Hắc Ám Bùng Nổ (R)
Yêu Ảnh (nội tại) Nội tại
Gai Căm Hận (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Khiêu Gợi (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Quất Roi (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Hắc Ám Bùng Nổ (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Gai Căm Hận (Q) Gai Căm Hận (Q) là kĩ năng gây sát thương chính của Evelynn Evelynn nên nâng tối đa đầu tiên.

Khiêu Gợi (W) Khiêu Gợi (W) kĩ năng khống chế duy nhất của Evelynn Evelynn, nâng 1 điểm ở cấp 2, tối đa sau cùng để farm quái rừng và đi gank ở đầu trận

Quất Roi (E) Quất Roi (E) nâng 1 điểm ở cấp độ 3 và tối đa thứ hai. Thêm 1 kĩ năng dồn sát thương của Evelynn Evelynn.

Hắc Ám Bùng Nổ (R) Hắc Ám Bùng Nổ (R) kĩ năng quan trọng bậc nhất của [c evelyn]. Giúp cô gây sát thương lớn lên những tướng trước mặt và thoát khỏi vòng nguy hiểm khi bị tấn công.

Phép bổ trợ cho Evelynn

Mục lục
Tốc Biến Trừng Phạt
Tốc Biến
Sự lựa chọn Tốc Biến Tốc Biến là vô cùng cần thiết đối với 1 vị tướng như Evelynn Evelynn. Tăng thêm sự cơ động, khả năng áp sát kẻ địch hoặc thoát khỏi sự truy đuổi của chúng.
Trừng Phạt
Tất nhiên là việc đi Rừng thì bắt buộc phải sử dụng Trừng Phạt Trừng Phạt để tăng tốc độ dọn quái rừng, ăn các mục tiêu lớn cũng như cường hóa Trừng Phạt Trừng Phạt bằng các trang bị đi Rừng

Cách lên đồ cho Evelynn

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho evelyn

Bùa Thợ Săn
Bùa Thợ Săn
Thêm hồi phục máu và năng lượng. Tăng tốc độ dọn quái rừng nhờ vào kĩ năng diện rộng.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Hồi máu và tiết kiệm vàng ở giai đoạn đầu trận. Khá ổn
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Dùng để kiểm soát tầm nhìn rất tốt ở đầu trận.

Tăng thêm khả năng dồn sát thương kẻ địch và sự cơ động cho bản thân để tiếp cận chúng nhanh hơn.
Linh Hồn Lạc Lõng
Linh Hồn Lạc Lõng
Thêm sức mạnh phép thuật, tốc độ di chuyển cũng như bổ sung 1 mảnh ghép quan trọng vào trang bị đi Rừng.
Giày Thường
Giày Thường
Đơn giản là càng có nhiều tốc độ di chuyển càng tốt.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Ưu tiên lên Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát ở lần về đầu tiên để kiểm soát bản đồ tốt hơn.
Thuốc Của Thợ Săn
Thuốc Của Thợ Săn
Tăng mạnh khả năng hồi phục máu lẫn năng lượng cho bạn mỗi khi tiêu diệt quái rừng.

trang bị trấn phái cho evelyn

Gươm Truy Tung - Thần Vọng
Gươm Truy Tung - Thần Vọng
Là trang bị đi rừng thiết yếu cho những vị tướng Pháp Sư, Evelynn Evelynn cũng không phải là ngoại lệ với món trang bị trấn phái này.
Song Kiếm Tai Ương
Song Kiếm Tai Ương
Thêm sát thương tay mỗi khi xài kĩ năng, kết hợp rất tốt với bộ kĩ năng của Evelynn Evelynn để dồn sát thương kẻ địch nhanh gọn.

giày cho evelyn

Giày Cơ Động
Giày Cơ Động
Do ở trang thái Ẩn Thân, nên Giày Cơ Động Giày Cơ Động sẽ giúp thoắt ẩn thoắt hiện, di chuyển liên tục và có mặt ở mọi điểm nóng trên bản đồ.

những trang bị phù hợp cho evelyn

Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Thêm hiệu ứng khống chế lên kẻ địch để cầm chân, áp sát chúng hiệu quả hơn. Ngoài ra còn thêm máu và sức mạnh phép thuật cho bạn.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Tăng thêm chỉ số xuyên kháng phép để xuyên qua lớp kháng phép của kẻ địch ở giai đoạn giữa và cuối trận.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Maximum AP, món này nên lên nếu muốn kết thúc trận đấu sớm.
Kiếm Súng Hextech
Kiếm Súng Hextech
Tăng thêm khả năng dồn sát thương, làm chậm cũng như hồi phục cho bản thân.
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Thêm chỉ số xuyên kháng phép và sát thương theo % máu tối đa của kẻ địch mỗi khi sử dụng kĩ năng lên chúng.

Phá mắt của kẻ địch để gia tăng khả năng Ẩn Thân.
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Thêm sức mạnh phép thuật và sát thương ở giai đoạn cuối trận khi đã đủ 6 món trang bị

Trang bị hoàn chỉnh cho Evelynn

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Evelyn.

Giày Cơ Động
Gươm Truy Tung - Thần Vọng
Kiếm Súng Hextech
Bộ trang bị hoàn chỉnh giúp tối đa hóa sát thương cho Evelyn.

Cách chơi Evelynn

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Do các kĩ năng của [c evelyn] khá tốn mana nên hãy khởi đầu ở bùa Xanh đầu tiên.
- Hướng ăn Rừng của Evelyn là: bùa Xanh > Sói > Red > Cua kì cục. 
- Sau khi đã ăn xong Cua kì cục, hãy xem xét tình hình xem có thể gank được ở lane nào. Nếu thấy không khả quan, hãy di chuyển về lại rừng và farm nốt các bãi chim + người đá để lên cấp độ 6 càng sớm càng tốt. Giúp [c evelyn] có thêm hiệu ứng Ẩn Thân.
- Combo của [c evelyn] khi đi gank trước cấp 6 là:Khiêu Gợi (W) Khiêu Gợi (W) vào mục tiêu > đợi Trái Tim chạy hết > Gai Căm Hận (Q) Gai Căm Hận (Q) mục tiêu để khiêu khích > Quất Roi (E) Quất Roi (E)Gai Căm Hận (Q) Gai Căm Hận (Q)x3
- Combo của [c evelyn] khi cấp độ 6 là:Khiêu Gợi (W) Khiêu Gợi (W) vào mục tiêu > đợi Trái Tim chạy chết > Quất Roi (E) Quất Roi (E)Gai Căm Hận (Q) Gai Căm Hận (Q)x4.

- Khi farm quái rừng, hãy sử dụng Gai Căm Hận (Q) Gai Căm Hận (Q) vào con quái lớn nhất. Sau đó vừa di chuyển vừa kích hoạt lại kĩ năng này để dọn quái rừng nhanh và tiết kiệm máu hơn.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi rừng.
- Cắm mắt kiểm soát ở những khu vực trọng yếu như hang Sứ Giả, hang Rồng hoặc các bùa lợi của kẻ địch.
- Tận dụng lợi thế tàng hình để di chuyển vào phần rừng của kẻ địch kiểm soát hoặc cướp các bãi quái rừng.
- [c evelyn] do có Ẩn Thân nên không cần phải đi đường vòng, hãy đi thẳng qua mắt của kẻ địch (trừ Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát) tiếp cận ở phạm vị vừa phải để không lộ diện bản thân rồi bất ngờ xuất hiện và combo chúng.
- Chiêu cuối 
Hắc Ám Bùng Nổ (R) Hắc Ám Bùng Nổ (R) của [c evelyn] sẽ gây thêm sát thương lên những kẻ địch yếu máu. Vì thế bạn có thể dùng kĩ năng này để kết liễu kẻ địch rất hiệu quả.

- Chiêu cuối Hắc Ám Bùng Nổ (R) Hắc Ám Bùng Nổ (R) của [c evelyn] còn dùng để né kĩ năng của kẻ địch, chạy trốn, vượt địa hình, rút ngắn khoảng cách với kẻ địch (dùng ngược về sau), né phát bắn của trụ .v..v

- Ăn rồng và các mục tiêu lớn để gia tăng lợi thế cho team bạn.

Giai đoạn cuối game

- Xạ Thủ và Pháp Sư của đối phương là mục tiêu ám sát của bạn trong giao tranh.

- Ở giai đoạn cuối trận, không nên lao vào giữa đội hình của kẻ địch mà sử dụng Gai Căm Hận (Q) Gai Căm Hận (Q) .
- Đánh dấu mục tiêu quan trọng bằng 
Khiêu Gợi (W) Khiêu Gợi (W), khiêu khích chúng bằng Gai Căm Hận (Q) Gai Căm Hận (Q) rồi dồn sát thương mục tiêu.
- Nếu chiêu cuối của bạn đã sẵn sàng, có thể tận dụng việc này để chơi hổ báo, nếu bị kẻ địch tấn công hay dồn sát thương dùng 
Hắc Ám Bùng Nổ (R) Hắc Ám Bùng Nổ (R) chạy thoát.
- Tàng hình và di chuyển ở phía sau của team địch để tạo áp lực và ép góc chúng.

Video

Mối đe dọa Evelynn với cách lên đồ này

5
Nidalee Nidalee Kèo ngang. Dựa vào kĩ năng cá nhân của cả 2. Tuy nhiên [c evelyn] sẽ chủ động hơn do lợi thế về tàng hình. Ở những cấp độ đầu thì hơi khó khăn nếu phải đối đầu với Nidalee Nidalee
6
Rengar Rengar Sát thương đầu trận cũng như khả năng khống chế của Rengar Rengar rõ ràng tốt hơn so với Evelynn Evelynn, nhất là khi hắn ta có đủ 5 điểm Hung Tợn. Ngoài ra khi kích hoạt Ultimate Rengar Rengar cũng có khả năng soi được các đối tượng đang tàng hình như Evelynn Evelynn nên đây sẽ là con bài khá tốt để khắc chế ma nữ sát nhân.
7
Lee Sin Lee Sin Với Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) cùng Địa Chấn (E) Địa Chấn (E), Lee Sin Lee Sin hoàn toàn có thể phát hiện được khả năng tàng hình của Evelynn Evelynn rất tốt và gây được rất nhiều sát thương lên ma nữ. Sẽ chẳng may mắn nếu bạn bị Lee Sin Lee Sin chăm sóc ngay trong rừng giai đoạn đầu trận đâu, đó là chưa kể Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) của Lee Sin Lee Sin cũng là con bài khắc chế khả năng lao vào với [sk thong-kho-(r)] của Evelynn Evelynn, khiến cô ta đứng ngoài cuộc chơi một cách dễ dàng.
8
Rek'Sai Rek'Sai Rek'Sai Rek'Sai xứng đáng là con bài khắc chế Evelynn Evelynn cực tốt khi cảm quan địa chấn của hắn ta hoàn toàn ''tắt điện'' được khả năng tàng hình của Evelynn Evelynn rất dễ dàng, đồng thời với khả năng cơ động, sát thương lớn và kiểm soát bản đồ tốt của Rek'Sai Rek'Sai thì mình không tìm đâu ra yếu tố nhỉnh hơn của Evelynn Evelynn trong kèo đấu này.

29-08-2017

×