[Draven Guide ADC – Season 7] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Draven Xạ thủ

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Draven


Mục lục

Chẳng giống như người anh Darius của mình, đối với Draven một chiến thắng nơi chiến trường chẳng bao giờ đủ để thỏa mãn bản thân. Hắn khát khao sự công nhận, những tiếng hoan hô, và sự vinh quang. Ban đầu hắn tìm kiếm sự vinh danh bản thân trong quân đội Noxus, nhưng mọi chuyện chẳng hề diễn tiến theo như mong đợi. Hắn đành phải chuyển sang bên nhà ngục để chia sẻ cái ''Draven'' với cả thế giới. Và chính tại đấy hắn đã đạt được ước mơ của mình bằng cách biến những vụ xử trảm trở thành những buổi trình diễn thật hoành tráng, thu hút hàng tá khán giả.


Trong vụ hành quyết đầu tiên của mình, Draven đã làm đám đông suýt đứng tim khi cho phép tên tử tù bỏ chạy. Và rồi ngay trước khi tên tù nhân ra khỏi tầm mắt, Draven đã hạ gục hắn bằng một cú ném rìu chuẩn không cần chỉnh. Lập tức các cuộc hành quyết thực hiện bởi Draven từ đấy về sau đều được biến thành một ''sân khấu'' hoành tráng, nơi hắn trổ tài bắt giữ những tên tử tù được thả rông chạy tán loạn với khát vọng sinh tồn. Có thể nói hắn đã thành công trong việc biến những cuộc xử trảm đó thành một buổi diễn, một thú tiêu khiển nơi hắn là diễn viên chính. Khán giả thì tung hô, tử tù thì chạy trốn dù chẳng bao giờ thành công, còn hắn thì vui sướng. Vứt đi những bộ trang phục đen trang nghiêm truyền thống, Draven vận ngay lên mình những bộ quần áo rực rỡ đầy màu sắc cùng các tư thế đặc trưng cũng gây lóa mắt không kém. Hàng đoàn người kéo đến xem những màn trình diễn của hắn, và câu chuyện về những buổi diễn của hắn nhanh chóng lan truyền. Nhưng lòng tham thì vô đáy, bấy nhiêu tiếng tăm vẫn chưa đủ để thỏa mãn Draven, hắn phải là trung tâm của mọi sự chú ý. Và rồi chuyện gì phải đến cũng đã đến, cái ao tù Noxus chẳng còn gì để luyến tiếc nữa, hắn đã nhắm đến một mục tiêu sáng chói hơn: cả thế giới.

'' Cụm từ 'đỉnh của đỉnh' sinh ra chính là để dành riêng cho ta.''
-- Draven

Ưu điểm/ Nhược điểm Draven


Mục lục
Pros

- Là xạ thủ có lối chơi hổ báo với lượng sát thương đầu ra lớn.
- Có thể gây sát thương toàn bản đồ.
- Snowball mạnh.

Cons

- Lối chơi hổ báo là con dao hai lưỡi khi đôi lúc sẽ đưa Draven vào tình cảnh nguy hiểm.
- Cần tập luyện kỹ năng ném - nhặt rìu.
- Tầm đánh ngắn.

Ngọc bổ trợ cho Draven


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Đầu tiên là 2 viên Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh giúp cho Draven Draven có được 9% tốc độ đánh khởi điểm, ngoài ra ta nên bổ sung thêm một viên Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý để bổ sung thêm sát thương tay ban đầu của Draven Draven.
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Bởi với những chiếc rìu của mình thì Draven Draven có lượng sát thương ban đầu trên đòn đánh (nếu có rìu) khá lớn nên cái cần ở đây là tối đa hóa khả năng gây sát thương đó bằng [r ngoc-do-bac-iii:-xuyen-giap] cho Draven Draven.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp giúp tăng thêm một phần giáp cho Draven Draven, hỗ trợ Draven Draven tốt hơn trong việc giảm thiểu sát thương từ những đòn đánh thường, nhất là của xạ thủ đối phương trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh
Bổ sung thêm 3 viên Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép nhằm giảm thiểu đi phần nào sát thương phép của tướng hỗ trợ đối thủ trong giai đoạn đi đường cũng như các pháp sư trong các giao tranh sau này, 6 viên ngọc còn lại mình tiếp tục chọn Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh để gia tăng nhiều nhất lượng tốc độ đánh cho Draven Draven.

Bảng bổ trợ cho Draven


Mục lục
Bảng bổ trợ Cuồng bạo
Cuồng bạo
Nộ
5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
Phủ Đầu
Nuốt Chửng
Công Kích Yếu Điểm
Hấp Huyết
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
Thợ Săn Tiền Thưởng
Gươm Hai Lưỡi
Hăng Máu
Đập Liên Hồi
5 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
Cuồng Huyết Chiến Tướng
Nhiệt Huyết Chiến Đấu
Lửa Tử Thần
18

- Rõ ràng là Xạ thủ thì không gì cần thiết hơn Nộ Nộ giúp Draven Draven có thêm tốc độ đánh để có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn.

- Với lượng máu mỏng manh và không có kỹ năng bảo vệ bản thân thực sự hiệu quả, Draven Draven khá cần cộng điểm vào Nuốt Chửng Nuốt Chửng trong giai đoạn đi đường để có thêm khả năng hồi phục máu mỗi 30 giây.


- Hấp Huyết Hấp Huyết bổ trợ thêm khả năng hút máu cho Draven Draven ngoài các trang bị hút máu được thêm vào trong trận đấu, giúp Draven Draven trụ lại lâu hơn trong giao tranh.

- Cộng điểm vào Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng để gia tăng thêm cho Draven Draven 1% sát thương mỗi khi tham gia hạ gục một tướng khác nhau (tối đa 5%)

- Vì Xạ thủ thì gây sát thương vật lý nên Đập Liên Hồi Đập Liên Hồi sẽ là ô điểm cộng phù hợp cho Draven Draven nhằm gia tăng thêm khả năng xuyên giáp để tối đa hóa sát thương gây ra.

- Bởi sẽ lên nhiều trang bị tăng khả năng chí mạng nên Cuồng Huyết Chiến Tướng Cuồng Huyết Chiến Tướng sẽ là ô điểm phù hợp nhất dành cho Draven Draven giúp hắn ta có khả năng hồi phục lại sau mỗi đòn bắn chí mạng (do đánh nhanh nên tỉ lệ chí mạng có được khá cao) đồng thời có thêm lượng tốc độ đánh không nhỏ sau đó.

Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
12

- Cộng điểm vào Tàn Bạo Tàn Bạo giúp Draven Draven farm dễ dàng hơn trong giai đoạn đi đường.

- Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật hỗ trợ Draven Draven gia tăng thêm khả năng hồi phục trong giai đoạn đi đường.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn hỗ trợ thêm Draven Draven gia tăng sát thương lên những mục tiêu còn dưới 40% máu (lên tới 5%).

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm cho Draven Draven hồi lại một phần lượng máu và năng lượng đã mất sau khi tham gia hạ gục một mục tiêu thành công.

Bảng kỹ năng cho Draven


Mục lục
Liên Minh Draven (Nội Tại) Rìu Xoay (Q) Xung Huyết (W) Dạt Ra (E) Lốc Xoáy Tử Vong (R)
Liên Minh Draven (Nội Tại) Nội tại
Rìu Xoay (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Xung Huyết (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Dạt Ra (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Lốc Xoáy Tử Vong (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Rìu Xoay (Q) Rìu Xoay (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Draven Draven nhờ việc bổ sung sát thương thêm trong đòn đánh thường gần như liên tục nếu Draven Draven bắt rìu tốt nên tất nhiên sẽ cộng tối đa đầu tiên.

- Xung Huyết (W) Xung Huyết (W) gia tăng thêm cho Draven Draven tốc độ di chuyển và tốc độ đánh khi kích hoạt, rất cần thiết để Draven Draven vừa có thể nhặt được rìu dễ dàng hơn, vừa bám đuổi mục tiêu hay đào thoát khi cần nên sẽ nâng tối đa thứ hai sau Rìu Xoay (Q) Rìu Xoay (Q).

- Dạt Ra (E) Dạt Ra (E) đơn giản là cung cấp cho Draven Draven khả năng gây một chút sát thương và hất đối thủ ra hai bên cũng như làm chậm chúng một chút nên chỉ cần lấy 1 điểm và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Lốc Xoáy Tử Vong (R) Lốc Xoáy Tử Vong (R) là kỹ năng giúp Draven Draven kết liễu mục tiêu ở bất kỳ đâu trên bản đồ nên sẽ lấy đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Draven


Mục lục
Hồi Máu Tốc Biến
Hồi Máu
Hồi Máu Hồi Máu là phép bổ trợ mà hầu hết các xạ thủ thường sử dụng và Draven Draven cũng không phải ngoại lệ. Khả năng hồi máu cho cả thêm một đồng minh nữa giúp cho giai đoạn đi đường dưới cùng tướng hỗ trợ tăng thêm khả năng trao đổi chiêu thức tốt hơn. Ngoài ra lượng tốc độ di chuyển cộng thêm cũng giúp Draven Draven có thêm một chút độ cơ động trong các tình huống truy đuổi hay tẩu thoát cũng như giữ vị trí trong giao tranh.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến vẫn luôn là phép bổ trợ bắt buộc phải có với bất kỳ những xạ thủ nào mà Draven Draven cũng không nằm ngoài quy luật đó, nhất là khi Draven Draven gần như không có khả năng đào thoát nào ngoài việc sử dụng Xung Huyết (W) Xung Huyết (W) để tăng tốc độ di chuyển hay Dạt Ra (E) Dạt Ra (E) để làm chậm đối phương và còn tầm đánh khá ngắn nữa.

Cách lên đồ cho Draven


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Draven

Kiếm Doran
Kiếm Doran
Khởi đầu tương tự như những Xạ thủ khác, Kiếm Doran Kiếm Doran là món trang bị phù hợp cho Draven Draven khi tăng thêm cho Draven Draven một chút máu, khả năng gây sát thương vật lý cũng như việc hút 3% máu để Draven Draven có thể hồi phục lại được lượng máu cần thiết qua mỗi đòn đánh thường (trung bình cứ có 100 damage tay bạn sẽ hồi lại được 3 máu mỗi phát đánh), giúp cho Draven Draven có thể hồi phục lại tốt hơn khi đi đường.
Bánh Quy
Bánh Quy
Sau khi mua Kiếm Doran Kiếm Doran thì lượng tiền còn lại chỉ giúp bạn mua thêm được 1 bánh quy nữa để gia tăng thêm một chút khả năng hồi phục sau mỗi lần trao đổi chiêu thức hay cấu máu từ đối thủ.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) giúp Draven Draven kiểm soát khu vực tầm nhìn được cắm xuống trong vòng 60 giây với 2 điểm sạc, hỗ trợ một phần trong việc chống bị gank trong giai đoạn đầu trận đấu bởi với lối chơi hổ báo ban đầu, Draven Draven khá dễ trở thành mục tiêu bị gank.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Kiếm B.F
Kiếm B.F
Nếu trở về với một mạng kiếm được hay với lượng tiền dao động khoảng 1300 vàng thì không gì hơn ngoài việc bổ sung thẳng sát thương cho Draven Draven bằng Kiếm B.F Kiếm B.F, hỗ trợ thêm cho Draven Draven một lượng sát thương vật lý lớn cho bộ chiêu thức của hắn ta, ngoài ra thì Kiếm B.F Kiếm B.F cũng là thành phần quan trọng và đắt tiền nhất của những trang bị trấn phái sau này của Draven Draven.
Cuốc Chim
Cuốc Chim
Còn nếu trở về với lượng tiền thấp hơn thì Cuốc Chim Cuốc Chim với Draven Draven cũng là một trang bị tăng sát thương chấp nhận được, bổ sung thêm phần chất lượng cho những cú ném rìu khi Draven Draven sử dụng Rìu Xoay (Q) Rìu Xoay (Q).
Kiếm Doran
Kiếm Doran
Do là một Xạ thủ đánh rất chủ động và tấn công mạnh nên nếu được hãy cứ bổ sung thêm 1 Kiếm Doran Kiếm Doran nữa giúp Draven Draven tăng thêm máu, sát thương vật lý lẫn khả năng hút máu để tiếp tục dồn ép đối phương tốt hơn.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát nếu được nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Draven

Vô Cực Kiếm
Vô Cực Kiếm
Đơn giản là bạn cần một trang bị gây sát thương mạnh cho Draven Draven để có thể gây áp lực tốt hơn trong giai đoạn giữa trận - giai đoạn mạnh nhất của Draven DravenVô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm chính là thứ bạn cần chọn lựa. Ngoài ra tỉ lệ chí mạng cao từ trang bị này cũng như khả năng gia tăng sát thương chí mạng cho các đòn tấn công của Draven Draven cũng là một điểm cộng khá tốt
Huyết Kiếm
Huyết Kiếm
Trang bị hút máu cũng là một vấn đề cần thiết cho Draven Draven giúp hắn ta hồi phục được tốt hơn nên mình chọn Huyết Kiếm Huyết Kiếm làm trang bị chủ lực đó cho Draven Draven bởi ngoài khả năng hút máu, sát thương lớn kèm theo đó là lớp khiên hỗ trợ Draven Draven rất nhiều trong việc giảm thiểu đi sát thương từ đối thủ gây ra.

Giày cho Draven

Giày Cuồng Nộ
Giày Cuồng Nộ
Xạ thủ không có nhiều sự lựa chọn về giày và bạn cần phải lên Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ cho Draven Draven, ngoài việc tăng thêm tốc độ di chuyển thì [i giay-cuong-no---cuong-nhiet] còn bổ trợ cho Draven Draven khá nhiều tốc độ đánh cần thiết để có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn.

Những trang bị phù hợp cho Draven

Đại Bác Liên Thanh
Đại Bác Liên Thanh
Bởi Draven Draven rất kém cơ động và tầm bắn không quá tốt nên Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh sẽ là trang bị tăng tốc độ đánh và tầm bắn tốt cho Draven Draven, giúp hắn ta dễ dàng hơn một chút trong việc chọn vị trí trong giao rtanh. Ngoài ra các chỉ số tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng và tốc độ di chuyển bổ sung từ Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh là rất hữu ích.
Áo Choàng Bóng Tối
Áo Choàng Bóng Tối
Áo Choàng Bóng Tối Áo Choàng Bóng Tối cũng là một trang bị rất tốt cho Draven Draven khi gia tăng thêm một lượng lớn STVL, sát lực và hơn hết là tạo một chiếc khiên theo cách chủ động giúp chặn đi một kỹ năng bất kỳ vào bản thân.
Lời Nhắc Tử Vong
Lời Nhắc Tử Vong
Nếu đối thủ có nhiều tướng có khả năng hồi phục máu tốt thì lúc này việc gây nên hiệu ứng vết thương sâu, giúp giảm đi rất nhiều khả năng hồi máu của chúng là rất cần thiết với Draven Draven. Ngoài ra khả năng xuyên giáp của Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong hỗ trợ cho Draven Draven gia tăng thêm nhiều sát thương gây ra hơn.
Nỏ Thần Dominik
Nỏ Thần Dominik
Còn nếu như bạn đang đối đầu với quá nhiều tướng có lượng máu cao, trâu bò và thường xuyên ép góc bạn trong giao tranh thì việc lên Nỏ Thần Dominik Nỏ Thần Dominik lúc này lại tốt hơn khi gây thêm sát thương lên mục tiêu dựa trên việc chênh lệch máu giữa bạn và chúng. Chúng càng nhiều máu hơn, sát thương càng nhận nhiều hơn.
Đao Thuỷ Ngân
Đao Thuỷ Ngân
Đao Thuỷ Ngân Đao Thuỷ Ngân là trang bị khá hiệu quả cho Draven Draven, nhất là khi Draven Draven không nhận được quá nhiều khả năng hỗ trợ từ đồng đội và cần gia tăng thêm một khoản sát thương cho bản thân thì Đao Thuỷ Ngân Đao Thuỷ Ngân sẽ hỗ trợ khả năng đó với khả năng giải hiệu ứng bất lợi khỏi bản thân.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Nếu chẳng may bạn bị nhắm tới quá nhiều trong giao tranh mà không thể làm gì hơn ngoài việc ''gặp ai bắn đó'' thì việc kéo dài thời gian sống sót cho bản thân là cần thiết và do đó lợi ích mang lại từ Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần sẽ là thứ mà bạn sẽ cần cân nhắc cho Draven Draven. Ít nhất thì nó cũng cung cấp thêm cho Draven Draven khả năng phòng thủ nhờ việc tăng thêm một chút giáp, kháng phép và hơn hết là khả năng hồi sinh sau khi chết giúp Draven Draven kéo dài thời gian sống sót nhằm tiếp tục gây thêm sát thương hoặc đào thoát trong giao tranh.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Là một xạ thủ thì việc cung cấp tầm nhìn tạm thời cho đội ở một khoảng cách xa vào những lúc cần thiết là cực kỳ quan trọng, nhất là khi lúc đó các con mắt vẫn chưa được cắm xuống nên mình lựa chọn Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi làm trang bị phụ kiện hoàn chỉnh cho Draven Draven.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ là loại thuốc cường lực phù hợp cho Draven Draven giúp gia tăng thêm lượng sát thương vật lý đồng thời tăng thêm khả năng hút máu cho bản thân được tốt hơn. Ngoài ra hỗ trợ hay hạ gục tướng sẽ gia tăng thêm thời gian hiệu lực của thuốc này thêm 30 giây, giúp bạn duy trì sát thương và khả năng hút máu trong giao tranh lâu dài hơn.

Trang bị hoàn chỉnh cho Draven


Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Draven

Giày Cuồng Nộ
Vô Cực Kiếm
Huyết Kiếm
Đại Bác Liên Thanh
Áo Choàng Bóng Tối
Nỏ Thần Dominik
Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Draven Draven giúp bổ sung lượng sát thương kèm theo đó là khả năng phòng thủ tương đối.

Cách chơi Draven


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Sử dụng Rìu Xoay (Q) Rìu Xoay (Q) ngay từ lúc giúp rừng bạn nhằm nhanh chóng tích được điểm cộng dồn lien minh cũng như có thể kích hoạt lần nữa để sử dụng được 2 rìu.

- Sức mạnh chính của Draven Draven cũng như vấn đề mà đa phần người chơi Draven Draven thường gặp phải khi làm quen đó là tập luyện kỹ năng ném - nhặt rìu và sử dụng Rìu Xoay (Q) Rìu Xoay (Q) sao cho hợp lý. Để có thể hiểu rõ hơn về Draven Draven mời các bạn xem video dưới đây (mặc dù video làm khi Draven Dravenven còn nội tại cũ nhưng những kiến thức còn lại ngoài vấn đề đó ra đều vẫn có thể áp dụng rất tốt):

- Lúc có 2 Rìu Xoay (Q) Rìu Xoay (Q) là lúc mà bạn có thể nghĩ đến các phương án tấn công (2 tay cùng xoay rìu), combo cơ bản của Draven Draven sẽ là: Kích hoạt Xung Huyết (W) Xung Huyết (W) -> ném rìu vào đối thủ -> nhặt rìu -> kích hoạt Xung Huyết (W) Xung Huyết (W) tiếp tục -> ném rìu -> nhặt rìu ->... Nếu cần làm chậm đối phương trước thì sử dụng Dạt Ra (E) Dạt Ra (E).

- Mặc dù lượng mana cost các kĩ năng là thấp tuy nhiên nếu nhặt hụt rìu và sử dụng Xung Huyết (W) Xung Huyết (W) bừa bãi vẫn sẽ có thể khiến bạn tụt năng lượng không phanh. Hãy kiểm soát điều này.

- Draven Draven là một điển hình của kiểu mẫu Xạ thủ Hit & Run. Nhớ rằng sát thương của Draven Draven phụ thuộc vào từng đòn bắn hơn là vào tốc độ bắn, vì thế hãy luôn sử dụng Rìu Xoay (Q) Rìu Xoay (Q)Xung Huyết (W) Xung Huyết (W) sao cho thật hợp lí.

- Hãy làm quen việc sử dụng phím A và Left click để tấn công thay vì auto Right click.

- Một mẹo mà bạn có thể ghi nhớ khi nhặt rìu đó là Rìu Xoay (Q) Rìu Xoay (Q) sẽ thường rơi theo hướng tấn công của Draven Draven và thường sẽ rơi chếch một bên về phía lưng của Draven Draven.

- Đảm bảo tầm nhìn trước khi bạn nghĩ đến phương án tấn công bởi đối phương hiểu rằng giết Draven Draven là cách tốt nhất để làm ''phế'' đi nội tại lien minh của hắn ta.


Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm và tiếp tục lên các trang bị tấn công lớn khác mỗi khi có được lượng vàng nhiều sau khi hạ gục mục tiêu.

- Khi đã có kha khá điểm Ngưỡng Mộ từ lien minh (từ 100 điểm trở lên) thì đó là lúc bạn nên kêu gọi đồng đội, cụ thể là người đi rừng của đội bạn xuống hỗ trợ tấn công để đảm bảo rằng có mạng và bạn là người ăn được mạng đó, qua đó giải phóng số điểm Ngưỡng Mộ thành vàng cho bản thân để vượt trội về trang bị so với đối phương.

- Chú ý những giao tranh lớn nhỏ xảy ra trên bản đồ để nếu được thì căn chỉnh sử dụng Lốc Xoáy Tử Vong (R) Lốc Xoáy Tử Vong (R) cho chính xác.

- Kĩ năng Dạt Ra (E) Dạt Ra (E) của Draven Draven là một kĩ năng đa dụng: Vừa có thể giữ chân đối thủ, ngăn cản đối thủ truy đuổi, ngắt quãng các kĩ năng, kiểm tra tầm nhìn và hiệu ứng hất tung từ nó có thể kết hợp tốt với Yasuo.

Giai đoạn cuối game

- Lốc Xoáy Tử Vong (R) Lốc Xoáy Tử Vong (R) là một kĩ năng khó sử dụng và sẽ đổi hướng khi gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên nên nhiều khi sẽ không được như ý chúng ta muốn. Do đó hãy tung kĩ năng này bất cứ khi nào có thể, đừng để dành ks.

- Với tầm đánh ngắn thì Draven Draven sẽ có một số hạn chế trong việc chọn vị trí khi tấn công trong những giao tranh về sau trận đấu. Hãy luôn luôn đảm bảo bạn có Dạt Ra (E) Dạt Ra (E) để ngăn cản bất cứ ai tiếp cận gây nguy hiểm vào bản thân.

- Tận dụng khả năng gia tăng tốc độ di chuyển của Xung Huyết (W) Xung Huyết (W) để né tránh các kỹ năng định hướng của đối phương.

- Một khi đã có lượng đồ lớn thì với lối chơi hổ báo, đừng ngại ngần lao lên tấn công thẳng mặt vào chủ lực của đối phương nếu cần, có thể bạn sẽ nằm xuống nhưng nếu tạo được lợi thế lớn cho đồng đội thì đừng ngại ngần hổ báo.


Video
Mối đe dọa Draven với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Vayne
Twitch
Lucian
Jinx
Tristana
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Vayne Vayne Với lượng sát thương thấp trong giai đoạn đầu trận cùng tầm bắn ngắn thì không có lý gì để Draven Draven có thể thua Vayne Vayne trong giai đoạn đi đường, nếu kịch bản diễn ra đúng, Draven Draven sẽ kiếm được một vài mạng và từ đó snowball về trang bị và hủy diệt Vayne Vayne cũng như cả trận đấu.
5
Twitch Twitch Tương tự như vậy với Twitch Twitch khi hắn ta cũng chả có cái gì để có thể đối chọi lại với Draven Draven trong giai đoạn đi đường cả. Cố gắng kiếm được thật nhiều lợi thế và đừng để trận đấu diễn ra quá dài bởi nếu không về sau combat, khả năng tăng tầm bắn rất xa của Twitch Twitch trong giao tranh sẽ là một lợi thế lớn.
6
Lucian Lucian Có thể nói lượng sát thương của Lucian Lucian lẫn Draven Draven trong giai đoạn đi đường là tương đương nhau. Tuy nhiên nếu xét về khả năng hòa là đổi mạng thì Draven Draven vẫn có lợi hơn với nội tại lien minh để từ đó dẫn trước về trang bị và sát thương so với Lucian Lucian.
6
Jinx Jinx Jinx Jinx hoàn toàn có thể sử dụng súng cối để farm từ xa mà tránh những đòn Rìu Xoay (Q) Rìu Xoay (Q) cấu máu của Draven Draven. Tuy nhiên nhược điểm của Jinx Jinx là kém cơ động nên nếu Draven Draven lao lên tấn công mạnh mẽ bằng Xung Huyết (W) Xung Huyết (W), chưa chắc các kỹ năng khống chế - vốn là định hướng của Jinx Jinx có thể cản được.
7
Tristana Tristana Đơn giản là Tristana Tristana khá toàn diện ở tất cả các giai đoạn, vừa có khả năng dồn sát thương tương đối nếu muốn đánh tay đôi với Draven Draven, tầm bắn tốt và xa về cuối trận kèm theo đó là bộ kỹ năng bảo vệ bản thân tốt - điều mà Draven Draven không thể có được. Nếu chơi an toàn, hoàn toàn Tristana Tristana có thể đè bẹp Draven Draven dễ dàng.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×