[Dr.Mundo Guide Jungle – Season 7] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Dr.Mundo Đi rừng

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Dr.Mundo


Mục lục

Thiên hạ đồn rằng kẻ được gọi là Dr. Mundo ngay từ khi ra đời đã chẳng có chút lương tri nào. Thay vào đó, hắn sở hữu một khát khao cháy bỏng muốn gieo rắc sự đau đớn bằng những thí nghiệm. Lúc lên năm, đại đa số thú nuôi quanh khu vực Mundo sống đều mất tích. Vào những năm thiếu niên, cha mẹ của hắn cũng mất tích. Đến khi hắn giành được tấm bằng thực tập y dược của mình một cách hợp pháp, chính quyền Zaun tuyên bố hắn trắng án khỏi 38 vụ sát nhân do không đủ bằng chứng.


Dr. Mundo đã trở thành một tên sát nhân hàng loạt và một nhà khoa học điên, mặc dù không ai dám chắc vì sao tính đồ tể của hắn lại được xem là khoa học. Tuy nhiên hắn cũng đã tiến một bước dài trong lĩnh vực nghiên cứu phản ứng với sự đau đớn trong não bộ và cơ thể con người, đến mức vượt qua được cả những sự đau đớn tột cùng nhất. Hắn cũng đã can thiệp vào các khu vực chính của não bộ bằng hóa chất, biết rõ làm cách nào để gia tăng sự hung hãn và adrenaline, cũng như thoái hóa tri thức và bản năng sống sót. Tóm lại, cả đời Dr. Mundo cống hiến cho việc tạo ra một cỗ máy sát nhân được cường hóa nhờ khoa học. Thật không may khi thành bang Noxus lại xem việc đó là biểu hiện của tính sáng tạo và tham vọng chứ không phải vô nhân đạo. Khởi đầu là phục vụ dưới trướng Zaun, Dr. Mundo được chiêu mộ để chiến đấu cho Noxus trong Liên Minh Huyền Thoại; địa vị kép của Gã Điên này là một minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Zaun và Noxus. Hắn tiếp tục cho đến ngày hôm nay, sử dụng chính bản thân làm vật thí nghiệm. Điều đó được minh chứng bằng hình hài kì quái và cách ăn nói độc đáo của hắn. Nghe đồn rằng Hội đồng Tối cao của Noxus đã cho hắn toàn quyền theo đuổi ước mơ của mình khi rảnh rỗi.

Cẩn thận với Cuồng Nhân Xứ Zaun. Trong mắt của hắn, bạn xem như là đã chết.

Ưu điểm/ Nhược điểm Dr.Mundo


Mục lục
Pros

- Trâu bò, hồi máu mạnh.
- Càng mạnh khi về cuối trận.

Cons

- Khả năng hồi máu bị khắc chế bởi Vết Thương Sâu.
- Đầu trận yếu, gank kém.

Ngọc bổ trợ cho Dr.Mundo


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển
Cá nhân mình cho rằng với một vị tướng thuần tank như Dr.Mundo Dr.Mundo thì các ngọc tăng sát thương đều không tỏ ra thực sự hiệu quả, thay vào đó mình sử dụng Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển nhằm kết hợp với Máu Điên (R) Máu Điên (R) giúp Dr.Mundo Dr.Mundo có thể nhanh chóng ủi thẳng vào đội hình đối phương hay khi chưa có Máu Điên (R) Máu Điên (R) hoặc đang trong thời gian hồi thì Dr.Mundo Dr.Mundo cũng trở nên cơ động hơn rất nhiều khi đi gank hay di chuyển.
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép
Dr.Mundo Dr.Mundo đều gây cả 2 dạng sát thương tốt tương đương nhau nên [r ngoc-do-bac-iii:-xuyen-giap/-khang-phep] sẽ là sự lựa chọn hợp lí cho hắn ta.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp hỗ trợ cho Dr.Mundo Dr.Mundo một lượng giáp lớn để giảm thiểu sát thương vật lý từ những tướng đi rừng ''ăn thịt'' trong giai đoạn đầu trận như Lee Sin Lee Sin, [c rek'sai]... Chỉ cần vượt qua được giai đoạn này trước những tướng đi rừng ăn thịt thành công, Dr.Mundo Dr.Mundo hoàn toàn vượt bậc nhờ sự trâu bò và khả năng mở giao tranh mạnh về sau trận đấu.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Mình sử dụng Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp giúp Dr.Mundo Dr.Mundo giảm thiểu đi phần nào sát thương phép nhận phải từ đối phương - đặc biệt là các pháp sư chủ lực trong những giao tranh lớn nổ ra.

Bảng bổ trợ cho Dr.Mundo


Mục lục
Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
3 / 5
Thiền Định
0 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
10

- Cộng điểm vào Tàn Bạo Tàn Bạo giúp Dr.Mundo Dr.Mundo có thêm khả năng gây thêm sát thương lên lính và quái để có thể farm nhanh hơn.

- Vì đi rừng nên Đam Mê Cổ Ngữ Đam Mê Cổ Ngữ là ô điểm không thể thiếu của Dr.Mundo Dr.Mundo giúp hắn ta gia tăng thêm 15% thời gian hiệu lực của các bùa lợi nhằm có thêm sát thương khi đi rừng hoặc gank.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn giúp Dr.Mundo Dr.Mundo gây thêm tới 5% sát thương lên những tướng địch còn dưới 40% máu, hỗ trợ phần nào trong việc tấn công đối thủ.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm góp phần giúp Dr.Mundo Dr.Mundo hồi lại máu sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu - một điểm cộng rất hữu ích khi Dr.Mundo Dr.Mundo bước vào những giao tranh lớn nhỏ.

Bảng bổ trợ Kiên định
Kiên định
Phục Hồi
0 / 5
Bất Khuất
5 / 5
Thám Hiểm
Dẻo Dai
Bậc Thầy Phòng Ngự
Giáp Cổ Ngữ
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
Sáng Suốt
Bền Bỉ
Can Đảm
Nhanh Nhẹn
5 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Hiệp Ước Sắt Đá
18

- Bất Khuất Bất Khuất là một ô điểm khá thích hợp nhằm tối đa hóa khả năng gia tăng thêm giáp và kháng phép cho Dr.Mundo Dr.Mundo.

- Dẻo Dai Dẻo Dai hỗ trợ thêm cho Dr.Mundo Dr.Mundo khả năng giảm thiểu sát thương nhận phải từ tướng và quái để có thể trở nên trâu bò hơn trong giao tranh.

- Cộng điểm vào Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ để gia tăng thêm khả năng hồi phục của Dr.Mundo Dr.Mundo được tốt hơn.

- Là một tướng thiên về khả năng hồi phục nên rõ ràng là Bền Bỉ Bền Bỉ sẽ là ô bổ trợ thích hợp cho Dr.Mundo Dr.Mundo khi kết hợp cùng với Máu Điên (R) Máu Điên (R) giúp Dr.Mundo Dr.Mundo gia tăng khả năng hồi máu cực mạnh khi còn thấp máu.

- Cộng điểm vào Nhanh Nhẹn Nhanh Nhẹn giúp Dr.Mundo Dr.Mundo giảm tới 15% hiệu lực của các trạng thái khống chế, hạn chế bớt việc bị thả diều và dễ dàng tiếp cận đối thủ hơn.

- Quyền Năng Bất Diệt Quyền Năng Bất Diệt chính là ô điểm then chốt mình sử dụng cho Dr.Mundo Dr.Mundo bởi với các trang bị như vậy Dr.Mundo Dr.Mundo sẽ có lượng máu khá lớn nên việc nhận được 3% máu trong giao tranh là một con số rất lớn, khiến Dr.Mundo Dr.Mundo rất khó chết và tăng thêm thời gian tồn tại để gây khó dễ cho đối thủ.

Bảng kỹ năng cho Dr.Mundo


Mục lục
Hooc-môn Hưng Phấn (Nội Tại) Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) Cuồng Bạo (E) Máu Điên (R)
Hooc-môn Hưng Phấn (Nội Tại) Nội tại
Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Cuồng Bạo (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Máu Điên (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Bởi đi rừng nên việc dọn dẹp quái rừng là ưu tiên hàng đầu cho Dr.Mundo Dr.Mundo, do vậy Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) với khả năng gây sát thương diện rộng theo thời gian là kỹ năng mình ưu tiên cộng tối đa đầu tiên.

- Tiếp theo đó sẽ là Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) khi bổ sung thêm khả năng gây sát thương cũng như là kỹ năng khống chế duy nhất của Dr.Mundo Dr.Mundo khi đi gank.

- Cuồng Bạo (E) Cuồng Bạo (E) chi cần lấy một điểm trước cấp độ 6 để đơn giản là reset lại đòn đánh thường và tăng thêm sát thương tay trong một khoảng thời gian ngắn rồi nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Máu Điên (R) Máu Điên (R) - kỹ năng giúp Dr.Mundo Dr.Mundo đơn giản là hồi máu và gia tăng thêm tốc độ di chuyển trong một khoảng thời gian dài nên tất nhiên cần được cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Dr.Mundo


Mục lục
Trừng Phạt Tốc Biến
Trừng Phạt
Trừng Phạt Trừng Phạt là phép bổ trợ gần như bắt buôc phải có đối với mọi tướng đi rừng nói chung cũng như Dr.Mundo Dr.Mundo nói riêng bởi Trừng Phạt Trừng Phạt giúp Dr.Mundo Dr.Mundo gây thêm nhiều sát thương lên quái rừng hơn, dọn rừng tốt hơn và có thêm công cụ để sử dụng lên kẻ địch sau khi nâng cấp từ trang bị.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ giúp cho Dr.Mundo Dr.Mundo thêm độ cơ động và khả năng tạo đột biến, nhất là những cú Tốc Biến Tốc Biến + Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) để bắt giữ một mục tiêu đối phương nhanh chóng

Cách lên đồ cho Dr.Mundo


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Dr.Mundo

Rựa Thợ Săn
Rựa Thợ Săn
Tất nhiên rồi, Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn sẽ là trang bị khởi đầu ổn nhất dành cho Dr.Mundo Dr.Mundo khi vừa gia tăng thêm sát thương lên quái rừng, vừa hỗ trợ cho Dr.Mundo Dr.Mundo khả năng hồi phục máu và năng lượng khi chiến đấu với chúng.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Lượng tiền còn lại đủ để Dr.Mundo Dr.Mundo mua thêm cho mình Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng nữa giúp Dr.Mundo Dr.Mundo có được 2 lần hồi phục tốt hơn khi dọn dẹp quái rừng hay giao tranh với đối phương.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận là vô cùng quan trọng cho một tướng có thiên hướng cần farm ở đầu trận như Dr.Mundo Dr.Mundo và do đó, Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ là phụ kiện tốt trong giai đoạn khởi đầu của Dr.Mundo Dr.Mundo, giúp gấu nắm được động tĩnh đối phương.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Gươm Truy Tung
Gươm Truy Tung
Nếu bạn cho rằng Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) là chưa đủ để có thể gank đối phương tốt hơn hay đơn giản là sử dụng Gươm Truy Tung Gươm Truy Tung sẽ khiến cho Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) của Dr.Mundo Dr.Mundo chính xác hơn thì đây là sự lựa chọn của bạn khi bổ sung hêm sát thương chuẩn cũng như khả năng làm chậm đối thủ trong một khoảng thời gian đủ để Dr.Mundo Dr.Mundo gây sát thương.
Đao Đụng Độ
Đao Đụng Độ
Tuy nhiên khi gặp một số kèo đấu mà tướng đi rừng của đối phương hay đội hình của chúng sở hữu khả năng dồn sát thương lớn thì lúc này lựa chọn Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ lại tốt hơn giúp Dr.Mundo Dr.Mundo giảm sát thương chủ thể và đồng thời khi đánh thường mục tiêu còn gây thêm sát thương chuẩn trong đòn đánh nữa.
Tàn Tích Của Bami
Tàn Tích Của Bami
Nếu bạn muốn gia tăng thêm khả năng dọn rừng nhanh để có thể đạt cấp độ cao cũng như bổ sung thêm độ cứng cáp của bản thân thì cũng có thể lựa chọn Tàn Tích Của Bami Tàn Tích Của Bami cho hành trang cá nhân của mình.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát nếu được nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Dr.Mundo

Đao Đụng Độ - Quỷ Lửa
Đao Đụng Độ - Quỷ Lửa
Đao Đụng Độ - Quỷ Lửa Đao Đụng Độ - Quỷ Lửa chính là trang bị đi rừng trấn phái của Dr.Mundo Dr.Mundo khi không chỉ giúp cho Dr.Mundo Dr.Mundo gây giảm sát thương và gây thêm sát thương chuẩn lên chủ thể như đã đề cập ở trên mà Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa hỗ trợ thêm cho Dr.Mundo Dr.Mundo lượng máu gia tăng cao và stack với các trang bị cộng máu sau đó. Ngoài ra khả năng gây sát thương theo thời gian ra xung quanh cũng hỗ trợ Dr.Mundo Dr.Mundo trong vấn đề dọn dẹp quái rừng cũng như gây thêm phần nào sát thương trong giao tranh.
Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh
Do với nội tại cùng với Máu Điên (R) Máu Điên (R) thì Dr.Mundo Dr.Mundo có khả năng hồi máu thuộc hàng nhất nhì trong LMHT nên nếu bổ sung thêm cả Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh nữa thì con số hồi phục này sẽ cực kỳ lớn, khiến đối phương tốn rất nhiều thời gian để có thể giải quyết Dr.Mundo Dr.Mundo trong giao tranh do đánh gần hết máu mà Dr.Mundo Dr.Mundo bật Máu Điên (R) Máu Điên (R) thì hồi lên cả thanh như chưa từng bị ăn damage vậy.

Giày cho Dr.Mundo

Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Xác giao tranh nổ ra liên tục thì việc hỗ trợ phần nào việc giảm thời gian khống chế của các kỹ năng dồn vào Dr.Mundo Dr.Mundo là rất cần thiết giúp hắn tạ hạn chế bị thả diều khi lao vào quẩy, do đó bạn nên lên Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân để tăng thêm sự hiệu quả.
Giày Ninja
Giày Ninja
Tuy nhiên khi gặp những đội hình thiên về khả năng gây sát thương vật lý tốt thì lựa chọn Giày Ninja Giày Ninja sẽ trở nên phù hợp hơn, giúp Dr.Mundo Dr.Mundo bổ sung thêm giáp và giảm sát thương từ đối phương gây ra lên bản thân.

Những trang bị phù hợp cho Dr.Mundo

Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari là món trang bị phòng thủ cho bản thân và đồng đội tốt mà một tướng đi rừng thiên hướng đỡ đòn thường lên mà Dr.Mundo Dr.Mundo cũng không phải ngoại lệ. Với giá thành rẻ cộng với lượng chỉ số như máu, hồi máu và kháng phép khá đáng kể. Chưa kể đến khi kích hoạt Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari giúp đồng đội của Dr.Mundo Dr.Mundo có được một lượng khiên tạm thời giúp chặn phần nào nguồn sát thương trong giao tranh khá tốt.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin sẽ là một trang bị tốt cho Dr.Mundo Dr.Mundo khi đối đầu với những đội hình thiên về sát thương vật lý hoặc tốc độ đánh bởi lượng giáp và máu lớn cộng thêm cùng nội tại giảm tốc độ đánh từ trang bị này mang lại. Khả năng làm chậm diện rộng khi kích hoạt sẽ giúp Dr.Mundo Dr.Mundo giữ chân được nhiều mục tiêu tốt hơn khi lao vào bằng Máu Điên (R) Máu Điên (R).
Giáp Liệt Sĩ
Giáp Liệt Sĩ
Do với Máu Điên (R) Máu Điên (R) cùng Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển Ngọc tím Bậc III: Tốc độ di chuyển thì Dr.Mundo Dr.Mundo có tốc độ di chuyển rất nhanh nên rất dễ dàng tích lũy đầy đủ điểm Xung Lực để phát huy hiệu quả tối đa mà Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ mang lại. Dr.Mundo Dr.Mundo lúc này sẽ vừa trâu bò, vừa gây sát thương cực kỳ tốt.
Giáp Gai
Giáp Gai
Giáp Gai Giáp Gai sẽ là trang bị bổ sung cần thiết cho Dr.Mundo Dr.Mundo khi vừa gia tăng thêm giáp cho hắn ta chống chịu tốt hơn mà đặc biệt là khi đối thủ - xạ thủ của chúng chẳng hạn - chọn Dr.Mundo Dr.Mundo làm mục tiêu tấn công thì chúng sẽ phải trả giá.
Thú Tượng Thạch Giáp
Thú Tượng Thạch Giáp
Muốn bất tử trong giao tranh ư?? Lên ngay Thú Tượng Thạch Giáp Thú Tượng Thạch Giáp để kích hoạt khi combat tổng thôi.
Giáp Máu Warmog
Giáp Máu Warmog
Bởi là tướng có khả năng hồi máu dựa theo % máu tối đa của bản thân nên máu càng nhiều thì Dr.Mundo Dr.Mundo sẽ hồi càng nhanh, vậy nên món trang bị mà mình muốn bạn lên là Giáp Máu Warmog Giáp Máu Warmog khi vừa bổ sung chỉ số máu lớn, vừa gia tăng thêm khả năng hồi máu như máy điện cho Dr.Mundo Dr.Mundo.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp - loại thuốc cường lực giúp cho Dr.Mundo Dr.Mundo tăng thêm khả năng kháng hiệu ứng, kích cỡ kèm theo đó là hiệu ứng Tập kết giúp đồng đội của Dr.Mundo Dr.Mundo di chuyển về phía Dr.Mundo Dr.Mundo kịp thời hơn trong giao tranh.

Trang bị hoàn chỉnh cho Dr.Mundo


Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Dr.Mundo

Giày Ninja
Đao Đụng Độ - Quỷ Lửa
Giáp Tâm Linh
Khiên Băng Randuin
Giáp Gai
Giáp Máu Warmog
Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Dr.Mundo Dr.Mundo khi gia tăng rất nhiều chỉ số phòng thủ nhưng vẫn có sát thương cho hắn ta.

Cách chơi Dr.Mundo


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Tùy vào việc Dr.Mundo Dr.Mundo đang ở đội nào mà vòng rừng của hắn ta sẽ có một chút khác biệt:


+ Ở đội Xanh: Bùa Đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bãi Người đá -> Sói -> Bùa xanh (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> về nhà mua trang bị hoặc đi gank.


+ Ở đội Đỏ: Bùa Xanh -> Cóc (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bãi Sói -> Bãi Chim -> Bùa Đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt)


- Khi farm rừng luôn kích hoạt Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) để dọn dẹp quái rừng nhanh hơn, sử dụng Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) lên con quái to nhất cũng như sử dụng combo đánh thường + Cuồng Bạo (E) Cuồng Bạo (E) để reset lại đòn đánh cũng như gây sát thương tay cao hơn sau đó.


- Combo đi gank của Dr.Mundo Dr.Mundo cũng khá đơn giản khi sẽ dùng Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) từ xa để gây sát thương và khống chế mục tiêu, bật Cuồng Bạo (E) Cuồng Bạo (E) tiếp cận gây sát thương rồi sử dụng Cuồng Bạo (E) Cuồng Bạo (E) lẫn các đòn Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) tiếp theo để liên tục làm chậm đối phương.


- Tuy nhiên khoảng thời gian đầu trận bạn nên tập trung vào farm cũng như kiểm soát tầm nhìn hơn là việc đi gank bởi sức mạnh của Dr.Mundo Dr.Mundo là ở giai đoạn sau trận đấu cũng như việc gank của hắn ta cũng ít có tính đột biến so với các tướng đi rừng khác.


- Khi farm quái rừng mà chúng gần chết hết hoặc chỉ còn sót lại 1 con thì bạn nên tắt Cuồng Bạo (E) Cuồng Bạo (E) đi bởi nó bào máu Dr.Mundo Dr.Mundo khá nhanh.

Giai đoạn giữa game

- Với Máu Điên (R) Máu Điên (R) thì Dr.Mundo Dr.Mundo có thể tự tin phát động những cuộc giao tranh mà bản thân là người thu hút sát thương cho đội nhờ khả năng hồi phục rất tốt của kỹ năng này.

- Máu Điên (R) Máu Điên (R) cũng có thể sử dụng khi đơn thuần là bạn cần thêm một lượng máu để có thể trụ lại farm rừng tốt hơn, lưu ý kích hoạt nó khi bạn còn ít máu để tiêu thụ ít hơn số máu bỏ ra để sử dụng kỹ năng.

- Cuồng Bạo (E) Cuồng Bạo (E) chỉ nên thích hợp bật lên khi bạn còn ít máu (vì khi đó sát thương sẽ cao) hoặc cần lượng sát thương để đẩy trụ nhanh.

- Nhớ rằng các kỹ năng của Dr.Mundo Dr.Mundo đều sử dụng máu nên hãy cẩn trọng khi spam một cách bừa bãi.

Giai đoạn cuối game

- Trong mọi giao tranh bạn sẽ luôn là người đi đầu. Hãy cố gắng thu hút sát thương, hiệu ứng khống chế từ đối phương nhiều nhất có thể để tạo thành một bức tường chắn vững chắc cho đồng đội ở phía sau.

- Cẩn thận với các đối tượng sở hữu khả năng gây Vết Thương Sâu, nó sẽ vô cùng khó chịu nếu bạn ăn phải khi đang hồi máu.

VideoMối đe dọa Dr.Mundo với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Evelynn
Sejuani
Rengar
Lee Sin
Elise
Rek'Sai
Mức độ Tướng Ghi chú
5
Evelynn Evelynn Sát thương không dồn trong một khoảng thời gian mạnh và khả năng lao vào cũng dễ đoán nên chỉ cần không để bị Evelynn Evelynn phát hiện ra việc bạn đang ở đâu và tập trung farm thì khả năng trâu bò của Dr.Mundo Dr.Mundo sẽ đè bẹp Evelynn Evelynn trong khoản thời gian sau trận đấu.
5
Sejuani Sejuani Cũng trâu bò như nhau nhưng Sejuani Sejuani ban đầu cũng không tạo được tác động gì đáng kể nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm farm để tích lũy trang bị và phát huy sức mạnh về sau trận đấu.
7
Rengar Rengar Nguy hiểm trong khoảng thời gian đầu trận với lượng sát thương lớn nên bạn cần cố gắng kiểm soát rừng cũng như tầm nhìn cho các đường nếu không muốn Rengar Rengar gây áp lực và lăn cầu tuyết cả trận đấu. Chỉ cần farm được là về sau Dr.Mundo Dr.Mundo có thể thoải mái lên các trang bị phòng thủ và không sợ khả năng dồn sát thương của Rengar Rengar chút nào.
8
Lee Sin Lee Sin Gây áp lực đầu - giữa trận cực mạnh với bộ kỹ năng sát thương lớn nên nếu gặp một người chơi Lee Sin Lee Sin tốt, Dr.Mundo Dr.Mundo hoàn toàn có thể bị tắt điện và gần như chẳng thể tiếp cận được một ai khi mà Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) của Lee Sin Lee Sin luôn sẵn sàng.
8
Elise Elise Cơ động, khả năng khống chế tốt, gây sát thương theo % máu mạnh là tất cả những yếu điểm của Dr.Mundo Dr.Mundo và cũng là thế mạnh của Elise Elise. Nữ hoàng nhền nhện không hề bị thuyên giảm sức mạnh dù cho về cuối trận và dù cho Dr.Mundo Dr.Mundo có lên nhiều máu thì Elise Elise vẫn có thể gây áp lực lên hắn ta khá tốt.
9
Rek'Sai Rek'Sai Với cảm quan địa chấn, kế hoạch farm chờ late của Dr.Mundo Dr.Mundo rất có thể bị phá sản bởi khả năng kiểm soát mạnh của Rek'Sai Rek'Sai, và đơn giản chỉ cần vậy thôi là Dr.Mundo Dr.Mundo sẽ gần như chả thể farm và không thể tạo được nhiều ảnh hưởng về sau trận đấu.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×