Thời sự E-Sports

[Dota 2] The International 2017 – VP vs Liquid: Gấu Nga và Ngựa Biển.

Tác giả: 322

Khi người Trung Quốc đang thống trị The International 2017, Liquid và Virtus.Pro là những hi vọng duy nhất để chống lại tham vọng làm bá chủ thế giới của Dota Tàu. Nhưng trớ trêu thay họ lại phải tàn sát nhau để giành cơ hội đi tiếp. Liệu ai sẽ thắng? Ngựa Biển Liquid sẽ tiếp tục sải vó đến với chiếc khiên Aegis hay họ sẽ nằm lại dưới móng vuốt của Gấu Nga?

Game 1.

vp_liquid_gam1

Đẩy nhanh tốc độ game đấu ngay từ đầu, VP tái hiện kịch bản của họ khi dễ dàng chiếm được lợi thế ở đầu game. Nhưng họ đã sớm phải trả giá khi không ban đi Kotl của gh.

Tạo điều kiện cho gh được farm gậy xanh, Liquid từ từ lấy lại lợi thế của mình khi mà kụ-ông-thể-lực này mang cho Liquid khả năng heal và push cực kỳ mạnh mẽ. Đại diện châu Âu bắt đầu dồn ép VP với những đợt push như vũ bão.

Tuy nhiên, Gấu Nga tỏ ra mình không dễ bị bắt nạt, với khả năng def high round cực tốt VP vẫn giữ thế trận ở mức cân bằng bấp chấp việc Liquid gần như đã san bằng sân nhà của họ. Trận đấu càng lúc càng rơi vào bế tắc khi mà không team nào đủ sức kết liễu đối thủ của mình.

Bước ngoặt trận đấu mở ra ở phút thứ 100 khi mà Virtus giết được BM sau đó là Kotl, dù bị Lycan phá sập barrack cuối cùng nhưng VP vẫn quyết tâm kéo quân ra mid để kết thúc game đấu những tưởng kết cục đã ngã ngũ về tay người CIS thì chiến thắng lại mỉm cười với Liquid khi đại diện Châu Âu không những def thành công mà còn giết sạch các core bên phía VP. Không có buyback, VP không còn cách nào để cứu vãng tình thế, họ chấp nhận gõ gg để không phải nhìn từng đàn mega creep tràn vào base.

Game 2.

vp_liquid_gam2

Bội đôi Ogre Magi và Viper đã phát huy tác dụng khi giúp cho VP có một khởi đầu hoàn hảo trong giai đoạn đi lane. Bất chấp Liquid có lợi thế về kill nhưng No[o]n và RAMZES mới là những người thống trị bảng net worth.

Liquid dần tỏ ra bất lực khi con Viper trở thành một con quái vật thực thụ trong mỗi combat, thêm vào đó VP dường như đã có những tiến bộ sau trận thua trước LFY, họ chọn cho mình những vị trí hợp lý để có thể dễ dàng push high round khiến combo Vacuum + Chrono của Ngựa Biển không phát huy được tác dụng.

Vpdota-7

Cơ hội để anh tiếp tục XAOLIL

Át chủ bài bị vô hiệu hóa, Liquid mất hoàn toàn khả năng comeback trước những đợt push của đối thủ.

Chỉ sau 36 phút thi đấu ngắn ngủi, Gấu Nga đã buộc Ngựa Biển phải đầu hàng để cân bằng tỉ số 1-1 đưa seri sang game 3 quyết định

Game 3

vp_liquid_gam3

 Trở lại trong game đấu quyết định, Liquid đặt cược mọi cơ may vào AM của Miracle, thêm vào đó họ tối ưu hóa khả năng push của đội hình này với Venom và NP. Trong khi Virtus tung ra wombo combo với cặp đôi chủ chốt Magnus + Void để có thể vô hiệu hoàn toàn sự cơ động cứ từ AM.

Chiếm lấy lợi thế đầu game không có nghĩa là VP triển khai ý đồ của mình tốt hơn Liquid. Thời điểm AM bắt đầu có Battlefury cũng là thời điểm VP luôn phải đối mặt với tình trạng creep ở 3 lane bị ép dâng cao, thêm vào đó NP trở thành một là một bài toán khó cho đại diện CIS với việc Mind_Control luôn rình rập để push bất kỳ lúc nào Gấu Nga sơ hở. Bất chấp nhiều lần bắt được NP  nhưng dường như Virtus vẫn bất lực trong việc cố gắng ghìm chân cỗ máy “rat doto” này.

mind_control_dota-1

Mind_Control một lần nữa là minh chứng cho câu nói “Rat Doto never dies”

Mọi chuyện vượt khỏi tầm kiềm soát của VP kể từ thời điểm combat phút thứ 31 tại Roshan, một màn set up đẹp mắt của RAMZES và 9pasha nhưng VP lại không có đủ sát thương để dồn vào khiến cho họ bị lật kèo, còn NP không chậm trễ lập tức push thủng lane bot của VP. Mất một ranger barrack, mất thêm cả Aegis vào tay đối thủ, đại diện CIS buộc phải lui về chơi an toàn ở gần base để chống rat.

Có được điều kiện lý tưởng, Liquid gia tăng sức ép lên cả 3 lane để cho AM của Miracle tiếp tục có được những item quan trọng và khi thời cơ chín muồi, khi lượng sát thương từ VP là không đủ để kết liễu được Liquid, họ tổng tiến công mạnh mẽ lên high round kết thúc công cuộc def trong tuyệt vọng của đối thủ.

Và như vậy, với thật bại 2-1, Virtus.Pro đã chính thức dừng cuộc hành trình tới khiên Aegis của mình tại đây sau khi đã cống hiến cho khán giả một seri bo3 đầy cảm xúc. Còn Liquid, họ có lẽ nên đặt biệt danh thành CIS Slayer khi mà chỉ trong một ngày họ đã quật ngã 2 team đại diện cho khu vực này một cách thuyết phục đến nỗi kết thúc trận đấu chính No[o]ne cũng phải vỗ tay để khen ngợi đối thủ của mình.

Chiến thắng trước VP, Liquid trở thành niềm hi vọng duy nhất chống lại sự thống trị của người Tàu tại TI7, liệu họ có thể thành công bảo vệ lời nguyền TI  hay sẽ thất bại trước sức mạnh của Dota Thiên Triều? Đáp án sẽ sớm có trong loạt seri tối nay, hãy cùng Guidegame.vn dõi theo hành trình của Liquid!

Kết quả Main Event trong ngày thi đấu thứ tư.

V
G
U
LOSER OF G
T
E
F
R
LOSER OF F
S
LOSER OF E
P
Q
A
B
C
D
L
M
N
LOSER OF C
O
LOSER OF D
H
I
J
K
Grand Finals
Best Of Five
Best Of Three
Lower Bracket
Upper Bracket
Best Of Three
Best Of One
Winner
$10,337,174
Runner-up
$3,758,972
3rd
$2,466,826
4th
$1,644,550
5th/6th
$1,057,211
7th/8th
$587,339
9th-12th
$352,404
13th-16th
$117,468

Giftcode Guidegame
  • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
    36 / 500
  • Kiếm Khách 3D
    4 / 200
  • Au Mobile VNG
    42 / 300
×