[Dota 2] Phân tích sức mạnh Necrophos : Lão già với cây hàng to to

Tác giả: Guide Game

Chúng ta chắc hẳn không ai là không biết cái tên [h necrophos] hay còn có tên gọi thân thương là nec phò với khả năng nhất chày đoạt mạng của mình. Thế nhưng, gần đây, gã tử thần này đang nổi lên như một thế lực hùng hậu ở tất cả mọi mặt trận. Từ midlane, offlane đến midlane,đặc biệt là safelane không đâu là không thấy dấu răng của hắn. Với 56,96% win rate, rõ ràng Necro đang làm mưa làm gió trên mọi đấu trường mà không bị ếch băng sờ đến. Vậy, chúng ta cùng tìm hiểu tại sao lão tử thần này lại có thể làm mưa làm gió như vậy ở vị trí carry nhé.

1.Early game:

Ở giai đoạn này, với animation khá là chậm, cùng tốc độ bay của đạn chỉ ở mức trung bình, attack range 550, việc last hit, deny với Necro không phải là việc quá dễ dàng. Ở vị trí carry, Necro có thể dễ thở hơn một chút với một support bảo kê bên mình, giúp hắn ta có được những chỉ số lính cần thiết để hoàn thiện cho mình những items cơ bản thật sớm. Lv6, đây là lúc Necro xả mọi sự tích tụ bấy lâu trong mình, vác con hàng của mình hủy diệt team bạn. Chỉ cần 1 giây phút địch bất cẩn, Necro đã có thể ship một đĩa cơm gà cho đối phương trong nháy mắt

Nếu bị săn sóc quá kĩ càng, Necro vẫn có thể trụ lane với [sk death-pulse] hoặc cùng tham gia vào binh đoàn rừng xanh, tránh bị ăn report cùng support team mình. Trong trường hợp gặp Puck Puck hay [h mirana] offlane, những hero có khả năng nuke damage phép cực kì mạnh mẽ ngay từ những lv đầu, thì bạn nên cẩn thận kẻo chết mà không kịp ngáp.

[i phase-boots] là một sự lựa chọn lí tưởng cho Necro ở giai đoạn này. Thế nhưng đối mặt với địch cấu rỉa quá đau, bạn nên cân nhắc cho mình [i power-tread] để bù đắp thêm chút stat cho mình.Magic wand Magic wand là một item cực kì hữu dụng với Necro. Với 17 charge +  [sk ghost-shroud], tada, bạn đã có một cái cheese ở lv10. Ngoài ra, bạn nên hoàn thành cho mình [i veil-of-discord] để tối đa hóa lượng sát thương của mình, cũng như biến cây hàng của bạn thành một cây chùy thượng hạng. Trong trường hợp bạn quá giàu có, thì [i radiance] là món đồ hoàng kim mà bạn nên cân nhắc để đưa vào hòm đồ.

Khi địch có quá nhiều nuker, bạn nên cân nhắc lên Force Staff Force Staff để tránh bị bốc hơi trong combat. Thêm vào đó, bạn có thể xem xét lên Blade Mail Blade Mail, đọ sức khổ dâm với địch.

2.Mid game

Nếu bạn muốn thử một lần quẩy banh team địch, 1 v 3, 1 v 4, nhìn team bạn raid boss thì đây chính là lúc phù hợp nhất để bạn đi thỏa mãn ham muốn của mình. Với khả năng regen cực kì bá đạo từ [sk death-pulse] với [sk ghost-shroud], khả năng kill-secure cực kì chính xác từ Reaper's Scythe Reaper's Scythe, tất cả những gì bạn cần làm là nhảy vào giữa team địch, bật [i veil-of-discord], bổ hàng, spam [sk death-pulse], ăn rampage, chat ez game ez life, hoặc là ăn 4 cái rp cùng với những câu putang ina mo khi team phải è cổ ra 4v5 def nhà. Ở giai đoạn này, khi những nuker team địch đã đủ item, carry địch đã có được Linken Sphere Linken SphereBlack King Bar Black King Bar hay Diffusal Blade Diffusal Blade thì sức ảnh hưởng của Necro khá hạn chế . Nhiệm vụ của lão già ở giai đoạn này là giữ vị trí, chờ đợi nuker team địch bị bắt lẻ để có thể tung hoành giữa team địch, xưng bá một phương.

Ở thời điểm này, Blink dagger Blink dagger hay Force Staff Force Staff là những item không thể thiếu để tăng khả năng cơ động của lão già lù đù này, [i rod-of-atos] để bắt những đứa thích bay nhảy như AM, QOP. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc thêm những item mang tính phòng ngự như Pipe of Insight Pipe of Insight hay Black King Bar Black King Bar để tránh bị nuke damage hay bị kite đến chết mà không kịp xả hàng.

Aghanims Scepter Aghanims Scepter là một món đồ trấn phái cho lão tử thần Necro, giúp hắn bug màu những nạn nhân xấu số liên tục, bền bỉ, giúp đối phương có thời gian xả hơi alt tab ra đọc báo sau những phút combat đầy mệt mỏi.

3.Late game

Đến giai đoạn này, khi carry địch đã có đủ item để quẩy cùng team, thì Necro lại tỏ ra mạnh mẽ theo một cách khác. Với passive Heartstopper aura Heartstopper aura, cái chết không từ một ai, kể cả những hero trâu bò nhất. Bug màu liên tục với Aghanims Scepter Aghanims Scepter cùng với khả năng cò quay từ [sk death-pulse] kết hợp với [sk ghost-shroud] , Necro chẳng khác j con ruồi chết chóc, bay đến cuỗm đi mạng từ team bạn, rồi nhởn nhơ chạy mất. Trong khoảng thời gian này, Necro chỉ cần sử dụng skill 1 cách hợp lí, lão già này sẽ trở thành một tử thần bất tử đúng nghĩa, cướp đi chiến thắng từ tay team địch nhanh như cách u23 VN về nước vậy.

Giai đoạn này, Necro nên cân nhắc những item mang tính phòng ngự như [i shivas-guard], Linken Sphere Linken Sphere để tăng khả năng sống sót. Nếu xanh xao quá, bạn hoàn toàn có thể lên Heart of Tarrasque Heart of Tarrasque, 1 người khỏe 5 người vui.

Dagon Dagon, Ethereal Blade Ethereal Blade là những sự lựa chọn khá là thú vị cho necro, giúp hắn có khả năng burst chết những con mồi xấu số, tiễn chúng về nơi an nghỉ cuối cùng trong 120 giây.

Necro là một hero cực kì khỏe trong meta hiện tại. Thếnhưng, việc sử dụng lão tử thần này không hề đơn giản.Với lượng HP và giáp thấp, chỉ cần sơ xuất một chút, bạn có thể thấy mình đang đọc báo rồi. Vậy nên, để đảm bảo cho 25mmr của mình và teammate, tốt nhất bạn nên luyện tập với may trước, tránh việc bắt team mình tập tạ quá sức.

Giftcode Guidegame
    ×