Thời sự E-Sports

[Dota 2] Victoria bị viêm tụy, LGD phải thay người trước kì Pro Circuit

Tác giả: Guide Game

Khi mà chưa sự kiện nào trong mùa Dota 2 Pro circuit bắt đầu, chúng ta chứng kiến một trong những ứng cử viên tham dự TI là LGD buộc phải thay đổi đội hình.

LGD Gaming đã cho biết người chơi ở vị trí support ChenVictoria” Guanhong sẽ vắng mặt trong đội hình chính thức vì lý do sức khỏe, tổ chức này đã đăng tải thông tin này trên trang Weibo của họ.

Theo như cộng đồng mạng dịch lời của quản lý truyền thông LGD, Victoria đang mắc phải chứng bệnh acute pancreatitis (viêm tụy cấp tính).

Viêm tụy cấp, là tình trạng bệnh mãn tính, gây rất nhiều đau đớn và thậm chí có thể gây tử vòng ngay cả khi đang điều trị. Các triệu chứng bao gồm phình bụng, đau bụng trầm trọng, sốt cao, và buồn nôn. Những triệu chứng này có thể kéo dài vài ngày nếu không được điều trị và có thể khiến bệnh nhân phải nhập viện liên tục nhiều ngày.

Dù được xem như chứng bệnh cấp tính, viêm tụy cấp có thể trở thành mạn tính, và có thể mau chóng chuyển sang thời kì cuối. Khi đã mạn tính, viêm tụy khiến bệnh nhân trải qua những đợt đau dữ dội, chế độ ăn bị hạn chế do mất đi enzym giúp tiêu hóa thức ăn.

Victoria sẽ trở về quê nhà để điều trị và phục hồi. Huấn luyện viên, cựu game thủ Yao “357” Yi ngay lập tức thay thế cho Victoria.

357 là player nổi tiếng thời EHOME DotA 1 và team DK Dota2, một trong những lão làng tại Trung Quốc. Hiện tại anh đã ngoài 30, anh nghỉ thi đấu vào năm 2014 và trở lại dẫn dắt Vici Gaming vào năm 2015. Hiện tại chưa rõ anh sẽ đảm nhiệm vai trò gì khi tham gia thi đấu chính thức tại LGD, khả năng cao sẽ là vị trí thứ 5 support bán máu.

“357” (hình đầu) cùng đồng đội EHOME

Sự việc này khiến LGD phải thay đổi phong cách chơi cũng như chiến thuật, tuy nhiên cũng là điều may mắn khi biến cố này xảy ra trước thay vì trong thời gian mùa Pro Circuit diễn ra.

Victoria được xem là nhân tố quan trọng khiến cho LGD giành được vị trí top 4 tại TI7. Việc thay thế khiến cho người hâm mô phải lo lắng, mọi người hy vọng  cậu có thể sớm trở lại thi đấu.

Giftcode Guidegame
    ×