[Dota 2] – Là một người chơi Rubick bạn nên tránh Spell Steal những kĩ năng gì?

Tác giả: Guide Game

Tiếp tục loạt bài chuyên đề nâng cao về các Hero, kì này chúng ta sẽ đề cập đến Hero Rubick – kẻ được mệnh danh là Sơn Tùng MTP của thế giới Dota 2 với khả năng độc nhất vô nhị có thể ăn cắp skill của đối phương mà không cần hỏi bản quyền. Rubick có thể lấy cắp được những skill hữu dụng hay vô dụng hay không còn tuỳ thuộc vào đội hình đối phương và khả năng của anh ấy, vậy có phải lúc nào bạn cướp được kĩ năng cũng là tốt không? Người ta có câu, “nuôi ong tay áo”, nhiều khi không những kĩ năng đó vô dụng mà nó còn có thể phản chủ những trong những lúc cần thiết. Là một người chơi Rubick, bạn rất cần chú ý đến điều này.

Kĩ năng cướp skill đối thủ của Rubick là 1 ultimate chỉ định Hero địch có tầm cast là 1000 (khi lên Scepter sẽ là 1400)

rubick spell steal Spell Steal: Cho phép Rubick “học lỏm” theo dấu vết ma thuật của đối thủ, sở hữu kĩ năng mà đối thủ vừa sử dụng gần đây nhất ở level hiện tại của kĩ năng đó. Sẽ có một vài kĩ năng mà Rubick không thể cướp được, các skill khác Rubick cướp được sẽ có thể có cách hoạt động khác so với bản gốc. Khi Rubick cướp một skill mới hay chết đi, skill cũ sẽ bị thay thế hoặc biến mất.

Những skill được cho là “vô học” nhất mà Rubick có thể cướp được (khuyến nghị không dùng):

1. Darkness

night stalker darkness Darkness: Ultimate của Night Stalker icon night stalker dota2 120, khiến cho bóng tối bao phủ toàn bộ chiến trường thành màn đêm tăm tối. Ngoài việc làm thay đổi trạng thái ban ngày thành ban đêm, việc Rubick dùng skill này chẳng giúp gì cho hắn ngoài việc… tăng sức mạnh cho NS. Sức mạnh của NS phụ thuộc vào ban đêm, nếu như đang là ban đêm thì NS trở thành hung thần thực sự với tốc đánh 90 và tốc chạy lên 35%. Nếu như Rubick và NS thay phiên nhau dùng ulti, có lẽ NS sẽ rất biết ơn Rubick cực nhiều, và đồng đội của Rubick chẳng thể làm gì khác ngoài việc gõ gg.

Các bạn có thể biện hộ cho việc Rubick sử dụng Darkness sẽ làm giảm tầm nhìn của team nó và có lợi cho team mình, thì hẳn là việc biến con NS trở thành chó săn đi lùng sục khắp nơi mà không cần chờ đến màn đêm có lẽ không phải là một ý tưởng hay cho lắm.

2. Agility Morph

morphling Morph Agility Gain Agility Morph: Skill Toggle của Morphling Morphling dota 2 icon 120giúp cho Morphling có thể chuyển hoán lượng Strength trắng thành Agility. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Rubick cướp phải skill này mà không có biện pháp “hoàn trả” lại lượng stat đã mất (như không cướp lại Strength Morph), việc dùng vô tội vạ sẽ khiến cho Rubick liên tục giảm máu do mất Strength và những thay đổi này là VĨNH VIỄN. Bạn nghĩ sao với 1 con Rubick sau khi hồi sinh chỉ còn vỏn vẹn đúng 1 Strength và 180 HP? Đảm bảo bạn sẽ bốc hơi ngay lập tức khi bị dính bất cứ skill gây damage nào.

3. Rot

pudge rot Rot: Skill toggle của Pudge icon pudge dota2 120gây sát thương thối rữa ra xung quanh cũng như lên bản thân. Trong số những skill không nên cướp thì có lẽ Rot thuộc dạng “bất khả kháng”, hầu như cướp phải Rot là hậu quả của việc cướp fail “Meat Hook”, chiếc móc hữu dụng của tên đồ tể này. Vào tay của những player kinh nghiệm thì việc cướp được Meat Hook là vô cùng khó khăn vì Pudge luôn đứng tầm xa ở những nơi khuất sight để kéo, và luôn bật Rot ngay lập tức sau khi đã Hook xong bất kể kéo trượt hay trúng. Với lượng máu ít ỏi của Rubick, bạn sẽ thấy hãi hùng khi nhỡ tay toggle Rot lên mà quên tắt đi, đảm bảo chỉ chưa đến vài giây là hết nửa thanh máu.

4. Vampiric Aura

wraith king vampiric aura Vampiric Aura: Đáng nhẽ đây là 1 skill passive của Wraith King icon wraith king dota2 120, cho đến khi bản cập nhật 6.86 thì đây lại trở thành 1 skill Toggle (bật tắt), khi bật lên sẽ khiến cho Creep không nhận được hút máu. Hình mẫu 1-skill-hero đã biến mất, Rubick sẽ không còn chắc chắn có thể cướp được stun duy nhất của Hero này như trước kia nữa mà rất có thể sẽ vớ phải thứ phế phẩm này. Và đương nhiên nó chẳng có tác dụng gì khác ngoài việc “hút máu”, và Rubick thì lại không chơi damage tay.

5. Berserker Rage

troll warlord berserker rage Berserker Rage: Là một skill toggle của Troll Warlord icon troll warlord dota2 120 nhằm giúp hắn chuyển đổi từ đánh xa sang đánh gần. Nếu Rubick cướp được thứ này, nó chẳng giúp gì khác ngoài việc cho Rubick chuyển từ bắn phép như tấn công bình thường sang “quật” gậy phép, khá là vui nhộn. Với việc đánh gần, Rubick có thể chạy nhanh hơn một tẹo, đánh nhanh hơn một tẹo và nhất là khả năng bash, thậm chí có thể lên Fury nếu như Rubick build kiểu Carry?

02/02/2016

-ColdHeart-

GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

  • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
    35 / 500
  • Kiếm Khách 3D
    4 / 200
  • Au Mobile VNG
    38 / 300
×