[Dota 2] Khi những ông kẹ của SEA thay đổi đội hình cho TI7.

Tác giả: 322

Tạm rời xa những ồn ào của drama Wings tại Trung Quốc, chúng quay trở lại SEA với những tin tức chuyển nhượng cực nóng mới đây.

1. Fnatic: Meracle xuống ghế dự bị.

Đội hình công bố hồi tháng 4 vừa rồi với những anh tài của SEA dường như chưa đủ sức để vực dậy Fnatic tìm lại vị thế dưới thời của Mushi, và nếu cứ giữ mãi phong độ lẹt đẹt hiện tại có thể sắp tới họ sẽ phải ngồi nhà xem TI7.

Fnaticdota-4

Để cải thiện tình hình, Fnatic quyết định đưa về cựu player của WG.Unity Lai ‘Ahjit’ Jay Son để tân binh này đảm nhiệm vị trí carry, và điều này đồng nghĩa với việc không ai khác mà chính là Meracle sẽ xuống vị trí dự bị.

Fnaticdota-3

Đáng tiếc cho Meracle mặc dù có kỹ năng khá tốt nhưng những gì anh thể hiện trong thời gian vừa qua chưa thực sự nổi bật, hơn nữa nhiều ý kiến cho rằng lối chơi của Meracle quá lạc lõng so với đội hình của Fnatic. Bên cạnh đó cũng có lời phàn nàn khác chỉ trích QO mới là điểm yếu của Fnatic khi player người Hàn này không còn giữ vững phong độ của mình như những ngày còn thi đấu trong màu áo của MVP. Như rất nhiều người đánh giá, việc Fnatic thua không chỉ ở player mà còn ở trong game đấu họ thường đưa ra những quyết định sai lầm khiến diễn biến trận đấu trở nên bất lợi cho họ. Rõ ràng là Fnatic cần rất nhiều những thay đổi tích cực hơn nữa chứ không chỉ là một vị trí carry của Meracle.

Nhưng các fanboy của Meracle hãy yên tâm vì carry người Singapore này chưa hẳn bị kick khỏi Fantic và anh hoàn toàn có thể trở lại đội hình chính nếu anh có những thay đổi đáng kể trong thời gian tới. Còn bây giờ hãy đợi xem sự thay đổi của Fnatic có đem lại tới hiệu quả cho họ tại những giải đấu sắp tới hay không.

Đội hình hiện tại Fnatic:

Malaysia Lai ‘Ahjit‘ Jay Son
South Korea Kim ‘QO‘ Seon-yeop
Malaysia Chong Xin ‘Ohaiyo‘ Khoo
Philippines Djardel Jicko B. ‘DJ‘ Mampusti
South Korea Kim ‘Febby‘ Yong-min
Singapore Galvin ‘Meracle‘ Kang Jian Wen (sub)

2. TNC : Tiếp tục nhập khẩu player từ Châu Mỹ

Sau khi bị đá khỏi team NP vào tháng trước, 1437 cuối cùng đã tìm được bến đỗ mới tại TNC. Thành công với Jimmy ‘DemoN’ Ho tại TI6 có vẻ nhưng là nguyên nhân thúc đẩy cho TNC tiếp tục nhập khẩu nhân tài từ khu vực US về lần nữa.

Kết thúc tại Major trong nhóm 9-16th mặc dù thi đấu rất tốt càng khiến TNC trở nên khát khao chiến thắng hơn bao giờ hết. Họ muốn nhiều hơn nữa cho vị trí support và 1437 là người có khả năng thỏa mãn điều đó. Thay thế Ryo ‘ryOr‘ Hasegawa, 1437 sẽ kiêm luôn vị trí drafter của Carlo ‘kuku‘ Palad để anh chàng này có thể toàn tâm tập trung vào thi đấu. Không cần bàn cãi về sự hiểu biết của 1437 nữa khi mà tất cả những team mà anh đã từng làm coach đều  công nhận khả năng phân tích cũng những đóng góp của anh đã đưa họ tới thành công như  thế nào, điển hình đó là Secret ở Shanghai Major.

tncdota-3

Với bề dày kinh nghiệm thi đấu cũng như cách nhìn đa chiều mới mẻ của mình, 1437 rất được kỳ vọng sẽ đưa TNC tới thành công tại giải đấu StarLadder i-League Invitational 2 ở Thượng Hải. Tuy nhiên anh cũng sẽ gặp khá nhiều bất lợi khi có rất ít thời gian để làm quen với team cũng như meta của bản cập nhật 7.06 mới đây. Đồng thời với việc vươn lên mạnh mẽ của nhiều tên tuổi ở SEA hiện tại rõ bước đường tìm lại vị thế của TNC sẽ càng trở nên khó khăn hơn nữa.

Hãy cũng đợi xem 1437 có thể làm gì để chứng minh rằng EE sama kick anh khỏi NP là một sai lầm hay chỉ củng cố thêm việc anh hoàn toàn không có khả năng trở thành một player giỏi.

Đội hình mới của TNC Gaming

Philippines Marc Polo ‘Raven‘ Luis Fausto
Philippines Carlo ‘Kuku‘ Palad
Philippines Sam ‘Sam_H‘ Enojosa Hidalgo
Philippines Timothy ‘Tims‘ Randrup
Canada Theeban ‘1437‘ Siva

Giftcode Guidegame
  • Kiếm Vũ Mobile
    16 / 200
  • Kiếm Đạo Phong Vân
    12 / 200
×