Cẩm nang

[Dota 2] Axe tại 7.06, sự trở lại của chỉ huy quân đoàn Red Mist

Tác giả: 322

Phiên bản 7.06 được cập nhật đem tới những thay đổi cực lớn cho gameplay, không cần nói tới rất nhiều những hot pick của 7.05 bị nerf thẳng tay thì những thay đổi lần này cũng mang tới một làn gió mới với những hot boy đầy tiềm năng. Là một trong những hero được rework lại ở phiên bản này và cũng được đánh giá là một thay đổi lớn, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Axe, một hero đầy tiềm năng cho vị trí offlane tại 7.06.

1. Axe trước những thay đổi về gameplay:

Với điểm mạnh dễ chơi, dễ farm, trâu bò, skill khó chịu và Ultimate cực kỳ bá đạo với hiệu ứng âm thanh vô cùng đanh thép sẽ không có gì để bàn cãi khi Axe Axe luôn là một trong những tanker/initiator hàng đầu và được yêu thích ở mọi mức rank.

axedota-3

Bước vào 7.06 việc đi lane trở nên dễ thở hơn khi mà Axe có thể hưởng được 70% điểm XP đến từ creep bị đối thủ deny, điều này giúp tên thổ dân da đỏ này không quá thọt level như ở các phiên bản trước đây. Khả năng farm rừng cực khỏe từ Counter Helix Counter Helix và Berserker's Call Berserker's Call sẽ là công cụ để đảm bảo một nguồn thu nhập đủ sống qua thời điểm có nguy cơ khủng hoảng tài chính ở giai đoạn đầu game, thêm vào đó việc quái rừng hồi sinh mỗi phút một lần giúp Axe có thể bỏ túi một lượng gold kha khá nếu quyết định có những bước đi đầu tư vào việc stack các camp.

Đồng thời IceFog cải thiện lượng strength tăng mỗi level là lợi thế cho các tanker hệ strength như Axe lại càng có đất dụng võ hơn rất nhiều ở meta hiện tại.

Nếu như các Offlaner khác tỏ ra đuối hơi khi Shrine – vốn dĩ được xem là công cụ đắc lực để bám lane không thể sử dụng cho tới phút thứ 5, thì Axe lại không chịu quá nhiều ảnh hưởng từ thay đổi này. Bởi vì như đã nói ở trên, Axe là một hero farm rừng cực khỏe ở thời điểm đầu game, khó khăn mà tên da đỏ này phải đối mặt có chăng là việc gold và XP từ creep rừng bị giảm đi 20%, điều này có thể làm tiến độ lên Blink dagger Blink dagger của bạn bị chậm đi một chút nhưng nếu bạn có thể tự stack hoặc được đồng đội hỗ trợ stack thì không có lý do gì để bạn phớt lờ trước một cơ hội đổi đời dễ dàng như vậy.

2. Axe và Aghanim’s Scepter hay câu chuyện về Battle Hunger.

7.06 đem cho bạn một công thức mới Battle Hunger Battle Hunger + Aghanims Scepter Aghanims Scepter + Talent tăng 100 sát thương mỗi giây (DPS) Battle Hunger để biến Axe thành một hero cực kỳ khó chịu trong combat. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn để sức mạnh của Axe không bị lép vế ở thời điểm late game.

Việc làm lại tác dụng của Aghanims Scepter Aghanims Scepter của Axe được đánh giá là một trong những thay đổi cực lớn của phiên bản 7.06 lần này. Cho bạn khả năng cast Battle Hunger Battle Hunger lên tất cả các hero team địch trong phạm vi 700 AoE ngay sau khi bạn dùng Culling Blade Culling Blade kết liễu được một hero máu giấy yếu đuối nào đó hay thậm chí là một con creep.

axedota-2

Sự thay đổi này khiến cho Talent +100 DPS Battle Hunger được lựa chọn nhiều hơn và bản thân của Battle Hunger Battle Hunger sẽ trở thành một vũ khí thật sự đáng sợ chứ không chỉ là là một skill để … phá Linken. Hơn nữa với dưới tác dụng của Aghanims Scepter Aghanims Scepter, những hero đang chịu hiệu ứng của Battle Hunger Battle Hunger sẽ bị giảm 30% sát thương bất kể đó là sát thương vật lý, phép hay pure, điều này giúp cho Axe cùng đồng đội của mình trở nên khỏe hơn rất nhiều trong combat.

Nhưng Battle Hunger Battle Hunger rất dễ dàng bị giải trừ bởi Manta Style Manta StyleEuls Scepter of Divinity Euls Scepter of DivinityGuardian greaves Guardian greaves và Black King Bar Black King Bar. Vậy thì tại sao phải chọn Talent + 100 DPS cho Battle Hunger Battle Hunger thậm chí build thêm cả Aghanims Scepter Aghanims Scepter nếu skill này có thể bị debuff chỉ trong tích tắc?

Vậy theo bạn, một khi quân địch đã đã sử dụng hết những item trên để có thể giải trừ Battle Hunger Battle Hunger thì điều gì sẽ cứu chúng khỏi một cái Global silence Global silence hay Overgrowth Overgrowth đang chực chờ giăng sẵn? Biến Battle Hunger Battle Hunger thành một công cụ tuyệt vời để buộc đối phương phải sử dụng những item quan trọng dọn đường cho đồng đội của bạn dễ dàng thực hiện combo hoặc buộc chúng chấp nhận một lượng sát thương khổng lồ cùng rất nhiều hiệu ứng bất lợi trong quá trình combat, IceFog đã tặng cho Axe một món quà tuyệt vời chỉ với 4200 gold.

Có thể kết luận rằng 7.06 đem tới cho hot boy da đỏ này những ưu ái vô cùng lớn nhưng để đi tới chiến thắng, cũng cần rất nhiều cố gắng, một khi đã cầm được Axe trong tay, hãy chơi chủ động như một kẻ đi săn mồi, rình rập và chớp lấy thời cơ nhưng cũng cẩn trọng và toan tính. Change log chỉ làm mọi thử trở nên dễ dàng hơn đôi chút còn những pha call 5 người, lật kèo combat đầy cảm xúc với việc tận dung thời cơ chớp nhoáng chỉ có duy nhất bạn mới có thể tạo ra được.

Giftcode Guidegame
  • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
    28 / 500
  • Kiếm Khách 3D
    3 / 200
×