[Dota 2] – Ability Draft – Tổng hợp các style carry cực bệnh trong Ability Draft

Tác giả: Guide Game

Style Carry là một phong cách pick skill trong chế độ AD trong đó người chơi hướng đến việc tối đa khả năng “đấm tay bo” của hero nhận được càng mạnh càng tốt. Dòng carry style vẫn luôn có độ bệnh hoạn và chỗ đứng cho riêng mình trong các kiểu pick skill trong AD, nhưng trong bệnh hoạn thì vẫn có những thứ bệnh hoạn hơn nữa. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tổng hợp các bộ skill carry sẽ khiến đối phương xin dừng cuộc chơi không sớm thì muộn.

Kỳ trước: Chiến thuật pick skill mang tên “All-out-Scepter”

Kỳ trước nữa: Geminate Attack – Đôi cánh cho những con hổ mang tên cận chiến

1. Damage is my bitch

feral impulse lycan +  + 

Feral impulse Feral impulse là 1 trong những skill tăng damage thuộc hàng basic trong AD và được rất nhiều player ưa thích khi hướng đến style carry cho hero của mình với lượng tăng sát thương cực kỳ đáng kể, thích hợp cho những vị tướng có gain Primary Attribute cao. [sk empower] cũng là 1 cái buff damage hàng khủng với lượng damage tăng thêm phải nói là cao gần nhất Dota với 1 cái skill thông thường, chưa kể lại còn có effect đánh lan cho bạn farm. Còn God Strength God Strength thì khỏi nói, ultimate tăng damage không có đối thủ, đã là god thì có bố con thằng nào dám so sánh với god. Kết hợp 3 thứ này lại, bạn sẽ chẳng bao giờ cần phải build thêm 1 tẹo đồ damage nào nữa.

Ưu điểm thì thôi khỏi phải nói, lượng damage cực kỳ dồi dào sẽ giúp bạn outplay gần như 100% trong các cuộc solo tay bo (với điều kiện chúng nó không xách theo Blade Mail Blade Mail). Nhược điểm của bộ skill này là rất khó pick, 3 skill trên đều có mức độ tranh giành rất lớn và bạn sẽ khó có thể pick cho mình. Chưa kể rằng bạn cần phải pick thêm các skill hoặc farm thêm các món giữ chân nếu muốn được thoải mái free hit.

Hướng dẫn pick skillFeral impulse Feral impulse –> God Strength God Strength –> [sk empower]

Item kết hợp tốtMask of Madness Mask of MadnessAssault Cuirass Assault Cuirass.

2. Suprise Madafuca

earthshaker enchant totem + 

Với sức mạnh x5 sát thương cho 1 cú đánh duy nhất, [sk enchant-totem] trở thành công cụ không thể thiếu đối với các player ưa thích lối build skill one shot kill (còn gọi là phồng tôm style). Kết hợp với crit của [sk jinada], con số x5 trên thậm chí còn có thể nhiều hơn nữa, làm bốc hơi ngay lập tức bất kỳ nạn nhân nào dính phải đòn đánh tuyệt vô thần này.

Tuy vậy nhược điểm chết người của bộ skill này là lượng sát thương to khủng khiếp này đôi khi sẽ hại bạn chết tức tưởi nếu đối phương bật Blade Mail Blade Mail và bạn thì không kịp ấn Stop đòn đánh. Và thường khi đối phó với bộ skill one shot kiểu như thế này thì Blade Mail Blade Mail gần như là giải pháp khắc chế mạnh nhất. Cẩn thận khi nhét hành vào đít đối phương nhé.

Hướng dẫn pick skill: [sk enchant-totem] –> [sk jinada]

Item kết hợp tốtDesolator Desolator

3. Stun without End.

 +  + 

[sk time-lock], Greater bash Greater bash và Bash of the Deep Bash of the Deep là 3 cái skill gây bash duy nhất trong mode AD (vì Bash của Troll warlord Troll warlord đã bị loại ra rồi), và thử nghĩ xem nếu một ngày đẹp trời bạn có thể sở hữu cả 3 cái bash này trong cùng 1 bộ kỹ năng của mình? Dĩ nhiên, bạn sẽ trở thành hung thần của 1 trận đấu. Với tỷ lệ bash cực nhiều, việc bạn solo với đối thủ cũng như chơi trò hiếp dâm không chống cự vậy, hãy tận hưởng từng cú bash một giã vào mặt đối phương đến chết còn bạn thì ngồi gặm bỏng ngô.

Dĩ nhiên hung thần thì vẫn có yếu điểm của hung thần. Điều đầu tiên, tỷ lệ bạn có thể pick cho mình với 3 cái bash liên tiếp là rất khó. Tiếp theo với việc pick cho mình full passive, hero của bạn hoàn toàn không có bất cứ 1 skill tiếp cận cũng như 1 cái disable nào trên diện rộng để combat, cũng như khiến bạn cực kỳ phụ thuộc vào đòn đánh (nếu đối phương lên Heavens Halberd Heavens Halberd thì bạn mất điện). Ngoài ra với việc sở hữu hàng đống passive, đối phương cũng có thể cho bạn tự thắp hương chính mình bằng việc lên [i silver-edge].

Hướng dẫn pick skillGreater bash Greater bash –> [sk time-lock] –> Bash of the Deep Bash of the Deep

Item kết hợp tốtMask of Madness Mask of Madness

4. Hãy bắn theo cách của bạn

Arctic Burn winter wyvern +  +  + focusfire windranger

Focus fire Focus fire đem lại lượng tốc đánh maximum speed, quá tuyệt vời với những skill có độ bệnh hoạn tăng dần trên đòn đánh như Fury Swipes Fury Swipes và Essence Shift Essence Shift, do hoàn toàn không có bố con thằng nào có cửa solo tay bo được với bạn. Để chắc chắn, [sk arctic-burn] không những làm tăng range bắn lên xa xôi tít mù căng chải mà còn khiến cho bạn có khả năng slow địch để truy sát, kéo dài nỗi đau cùng với cái rét lạnh căm tàn nhẫn.

Điểm yếu cho bộ skill này cũng không quá lớn, đó chỉ là bạn không thể cân được quá nhiều mục tiêu cùng lúc (dĩ nhiên bộ skill này hướng đến mục tiêu hạ sát các mục tiêu đơn lẻ thôi mà). Ngoài ra với duy nhất 1 target spell là Focus fire Focus fire, đối phương chỉ cần lên cho mình 1 cái Linken Sphere Linken Sphere là bạn sẽ phải chơi bắn chay.

Hướng dẫn pick skillFury Swipes Fury Swipes –> Essence Shift Essence Shift –> [sk arctic-burn] –> Focus fire Focus fire

Item kết hợp tốtAghanims Scepter Aghanims Scepter

5. Từ nửa vòng trái đất với yêu thương

Arctic Burn winter wyvern + terrorblade metamorphosis +  + Elder_Dragon_Form Dragon knight

[sk arctic-burn], Metamorphosis MetamorphosisTake aim Take aim và [sk elder-dragon-form] là 4 skill giúp nới dài tầm đánh của hero, kết hợp mớ hổ lốn ở trên lại ta sẽ được lượng Attack Range lên đến 1725 chưa bao gồm tầm đánh cơ bản của hero đó. Để có thể tấn công với tầm đánh như thế này, bạn phải kéo chuột ra khỏi màn hình khỏi vị trí hero của bạn và tìm cho mình mục tiêu bởi tầm bắn của bạn còn lớn hơn cả tầm nhìn thấy của bạn. Vào ban đêm khi tầm nhìn bị hạn chế xuống còn 800, điều này hẳn trông rất ngu si. Để tối đa hiệu quả của build này, hãy thử thay [sk elder-dragon-form] bằng [sk impetus] và cảm nhận.

Có 1 điểm yếu của kiểu build này, đó là tỷ lệ 4 skill này rơi vào cùng lúc trong 1 trận đấu Ability Draft quả thực khó hơn cả tư bản giãy chết. Và kể cả khi có giãy chết thật, 4 skill này có mức cạnh tranh rất cao và hẳn là nếu bạn pick được cả 4 thì đối phương hẳn phải ngu lắm. Ngoài ra, Metamorphosis Metamorphosis vẫn đang hoạt động trục trặc trên các hero cận chiến (thỉnh thoảng có tăng damage, thỉnh thoảng không có tăng damage) và [sk elder-dragon-form] sẽ không hoạt động trên một số hero nhất định: Anti-Mage, Beastmaster, Clockwerk, Earthshaker, Faceless Void, Juggernaut, Pudge, Slardar, Slark, Sven, Wraith King.

Hướng dẫn pick skill: [sk arctic-burn] –> Metamorphosis Metamorphosis –> Take aim Take aim –> [sk elder-dragon-form]

Item kết hợp tốtDragon Lance Dragon Lance

6. Who is the real Naruto now?

 +  + naga siren mirror image

Đây là một bug hi hữu trong mode AD, đó là mỗi 1 phát bắn phụ được bắn ra bởi [sk split-shot] cũng mang theo % cơ hội tạo ra illusion của [sk juxtapose] không khác gì phát bắn thường và điều này khiến cho chủ sở hữu 2 kỹ năng trên gần như sở hữu 1 đoàn quân cực kỳ thiện chiến và bệnh hoạn. Nhớ rằng illusion cũng sở hữu trạng thái bắn lan của [sk split-shot] nên tốc độ phân bóng phải nói là nhanh chẳng khác nào khối ung thư cả. Để cho việc phân bóng diễn ra còn khủng khiếp hơn nữa, ta có thể pick thêm cho mình một cái [sk mirror-image], công cụ ngay lập tức đem đến 3 cái bóng khác với thời gian tương đối lâu. Hãy thả hero của bạn giữa rừng địch, bắn, bắn và cảm nhận.

Hướng dẫn pick skill: [sk split-shot] –> [sk juxtapose] –> [sk mirror-image]

Item kết hợp tốtDiffusal Blade Diffusal BladeManta Style Manta Style

7. You better not to get hit

 +  + 

Đúng như cái tên, bạn không nên để dính bất cứ phát đánh nào từ thằng có bộ skill như thế này (và nếu đó là một con Ranged thì hẳn điều đó phải bất khả thi lắm). Mỗi 1 phát đánh là 1 sự khó chịu, trừ cả stats, mana lẫn damage tăng dần nếu để bị đánh liên tiếp, bộ 3 [sk mana-break] – Essence Shift Essence Shift – Fury Swipes Fury Swipes là công cụ đi lane tuyệt hảo giúp cho bạn khó có thể thua lane trong bất cứ trường hợp nào.

Điểm yếu của bộ skill này cũng tương tự như bộ skill DAMAGE IS MY BITCH, quá nhiều passive, phụ thuộc vào đòn đánh và không có khống chế. Thêm nữa, sức mạnh của nó phát huy cực kỳ uy lực trong giai đoạn đi lane nhưng sẽ sớm yếu dần đi nếu bạn không có đồ đạc.

Hướng dẫn pick skill: Essence Shift Essence Shift –> [sk mana-break] –> Fury Swipes Fury Swipes

Item kết hợp tốt: Mask of Madness Mask of Madness

 

VÀ XIN ĐƯỢC GỬI GẮM ĐẾN CÁC BẠN STYLE BỆNH HOẠN CUỐI CÙNG:

 

 

Giftcode Guidegame
    ×