[Dota 2] 5 cựu thành viên Wings nhận án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn.

Tác giả: 322

Có lẽ sự việc 5 thành viên của Team Random a.k.a ex Wings bị Hiệp hội thể thao điện tử Trung Quốc ACE tuyên bố lệnh cấm tham gia thi đấu vĩnh viễn đang là tin nóng sốt dẻo nhất trong số những drama tại Trung Quốc hiện giờ sau những tin đồn về việc họ có khả năng đối mặt với các vấn đề pháp lý.

Dĩ nhiên lệnh cấm hiện tại chỉ áp dụng với các giải đấu và sự kiện ở Trung Quốc , tuy nhiên các giải đấu nước ngoài tổ chức vòng loại đều cần sự cho phép của ACE, nên nếu Team Random không nhận được vé mời thì đồng nghĩa cơ hội tham dự của họ là con số 0. Đây chính là bước đẩy dẫn đến những diễn biến tệ hơn cho cả 5 nhà vô địch TI6 khi mà Faith_Bian và Y gửi thư cho ACE xin tha thứ. Nội dung thư đại ý nói về nguyên nhân rời khỏi team là do khó khăn trong việc liên lạc với ông chủ của Wings, cá nhân 2 người không muốn ra đi nhưng phải theo chủ ý của 3 người còn. Họ cũng đã nói chuyện với ông chủ của Wings để hòa giải  nhưng khi liên lạc 3 người còn lại không đạt được kết quả.

wingsdota-2

Trong khi đó iceice và ShaDow quá thất vọng trước sự đầu hàng thỏa hiệp của 2 người đồng đội cũ đã đăng đàn phản pháo. Cựu carry của Wings đáp trả khá gay gắt 2 người đồng đội của mình khi giữa bọn họ đã có giao ước với nhau sẽ cùng nhau đối mặt mọi hậu quả, kể cả là bị cấm thi đấu nhưng ngay lúc này Faith_Bian và Y đang thỏa hiệp để gia nhập Ehome còn quay lại bịa chuyện bảo là do ShaDow, bLink và iceice không đạt được thỏa thuận. ShaDow còn chốt câu chê Y là loại người vì lợi ích mà bán rẻ bạn bè.

Mặc dù nhận được nhiều sự ủng hộ tới từ cộng đồng kể cả rOtK cũng lên tiếng để nói đỡ cho 5 thành viên này, thậm chí là nhiều ý kiến cho rằng phán quyết của ACE sẽ giết chết những cái tên mới muốn tự đi lên, buộc những tân binh phải đầu quân cho các tổ chức lớn và sẽ không có một “Wing thứ 2” nào xuất hiện trong lịch sử Dota 2 lần nữa. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, một phần nguyên nhân của quyết định này đến từ việc các ông lớn như iG, LGD lên tiếng tỏ ý không vừa lòng với hành động tự ý rời khỏi tổ chức của Wings vì sẽ tạo ra tiền lệ xấu cho các player khác về sau. Và với tầm ảnh hưởng lớn trong nền Esport ở Trung Quốc, rõ ràng sẽ không có bất kỳ ông chủ của đội nào khác dám thu nhận cả 5 thành viên Team Random khi điều đó gần như đồng nghĩa với việc công khai đối đầu với iG hay LGD.

wingsdota-5

Lối thoát hiện giờ cho các cựu thành viên của Wings có thể kể tới việc cả 5 người cùng ngồi lại để bàn bạc với nhau. Một là họ có thể chấp nhận nhượng bộ và thỏa hiệp với ACE để xin giảm mức phạt. Hai là họ có thể tiếp tục gắn bó với nhau để có cơ hội làm lại ở TI7 sắp tới  nhưng với tình hình nội bộ lục đục và tan vỡ như hiện nay, cả 2 phương án một và hai đều vô cùng khó xảy ra. Nếu sự việc tiếp tục tiếp diễn theo chiều hướng xấu, phương án thứ 3 là việc cả 3 thành viên còn lại của Wings bao gồm ShaDow, iceice, bLink có thể đầu quân cho những team khác ở nước ngoài hoặc chuyển sang những khu vực khác như Singapore, Malaysia để lập team mới và tiếp tục cùng nhau thi đấu. Việc nhờ Valve can thiệp cũng có khả năng nhưng khi Valve đã cho thị trường Trung Quốc tự quản và trước đây cũng chưa có trường hợp Valve can thiệp vào những vấn đề tương tự thì mọi chuyện có vẻ càng khó khăn hơn cho cả 5 thành viên.

wingsdota-8

Như vậy, ở thời điểm hiện tại khi mà thông tin tiết lộ Faith_Bian và Y sắp tới sẽ gia nhập Ehome cùng LaNm thì số phận của 3 thành viên còn lại của Team Random đang là câu hỏi lớn khi mà không có dấu hiệu gì cho thấy họ sẽ nhượng bộ ACE. Nhưng nếu vẫn thi đấu cùng nhau, khả năng cao cả ba người còn lại sẽ nhận được vé mời trực tiếp đến TI7, tuy nhiên họ cũng đang phải đối mặt với một vấn đề là 2 vị trí đang trống sẽ không dễ dàng gì tìm được người để lấp vào.

Dù vậy hiện thời chúng ta vẫn chưa có thể đưa ra được kết luận nào, ai đúng và ai sai, những điều đó phải đợi xem diễn biến drama mới này sẽ đi xa tới đâu và chắc chắn vẫn còn rất nhiều thông tin thú vị sẽ sớm được công bố với từ người trong cuộc.

Giftcode Guidegame
  • Kiếm Vũ Mobile
    16 / 200
  • Kiếm Đạo Phong Vân
    12 / 200
×