[Counter-Strike 1.6] Tải game, cài đặt, hướng dẫn cơ bản cho người mới

Tác giả: Guide Game

Counter-Strike 1.6 Cataclysm (CS 1.6) có các đặc điểm tuyệt vời như sau: gọn nhẹ, dung lượng chưa đầy 200 MB, dễ cài đặt, tham gia chơi online ngay mà không cần đăng kí, miễn phí hoàn toàn.

Game này chơi onlan tại tiệm net cùng bạn bè cũng vui hoặc bạn tham gia online tại các server thuần Việt cũng là một cách giải trí nhẹ nhàng.

Mặc dù đây là game phổ thông nhiều người biết và yêu thích nhưng mình vẫn hướng dẫn những điểm quan trọng cần thiết cho các bạn mới biết đến game này lần đầu, nếu đọc xong bài viết này, bạn vào chơi game có trở ngại gì hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ hỗ trợ thêm cho bạn.

1. Tải game

Link tải Counter-Strike 1.6 Cataclysm

Bạn cài đặt bình thường, khi xuất hiện icon Counter Strike Cataclysm ở màn hình máy tính, bạn đã thành công, nhấn Find Servers chọn 1 trong số đó là tham gia ngay.

Counter-Strike-Cataclysm1

Màn hình ban đầu Counter-Strike 1.6

2. Những phần dành cho chơi online

Counter-Strike-Cataclysm2

Chọn đội trước khi đấu súng ở map Dust2 quen thuộc

Ở khung màn hình ban đầu có dòng Find Servers, các thẻ tuỳ chỉnh quan trọng:

Internet: tìm server CS 1.6 trên toàn thế giới, có khoảng 500 server mỗi lần tìm kiếm, tuy nhiên đa số là ping lớn nên rất lag, bạn nên dùng bộ lọc (filter) để tìm các servers tốt nhất trong số đó.

Favorites: các servers yêu thích mà bạn lưu lại (ở bản tải về này có đầy đủ các servers lớn, ổn định của Việt Nam như Cáp Quang 24/7, Bến Nghé, Hà Nội, Gà 3 Miền…)

Khi nhấn chuột phải vào một server, bạn biết được địa chỉ IP của nó, thêm hoặc bỏ yêu thích server

Các địa chỉ servers của Việt Nam tại đây:  bạn copy IP:Port và dán vào mục Favorites.

3. Những điều chỉnh cần thiết ở mục Option

Counter-Strike-Cataclysm3

Các thành phần trong mục Option

Đối những bạn đã chơi game này rồi thì bài viết chỉ hữu dụng ở phần link tải Counter-Strike 1.6 Cataclysm mà thôi, nhưng mình vẫn không quên hướng dẫn những bạn chưa biết gì về CS 1.6.

Ở khung màn hình ban đầu có phần Option, bạn nhấn vào đó để mở các thẻ tuỳ chỉnh.

Multiplayer

Player name:  bạn viết tên bạn muốn ở đây

Spraypaint image: chọn hình, màu sắc để xịt lên tường, dưới đất. Cách làm: chỉ súng vào nơi cần xịt rồi nhấn T.

Crosshair appearance: hiển thị nồng súng của bạn, bạn nên chọn Small (nồng nhỏ giúp bạn headshot (bắn ngay đầu) dễ hơn). Translucent (trong suốt) nếu bạn tích vào đây thì nồng súng của bạn sẽ khó nhìn thấy hơn vì hiệu ứng này.

Advanced…

Weapon alignment: chỉnh cầm súng tay trái hoặc phải (mặc định là phải) nhưng không may bạn nhấn nhằm hotkey, bạn sẽ có cảm giác khó chịu khi cầm ngược tay, thì đây là chỗ chỉnh lại theo ý bạn.

Keyboard

Re-buy Previous Equipment (mua lại vũ khí trước đó bạn đã mua) phím tắt là F2, bạn có thể thêm 1 phím tắt khác ở cột Alternate bằng cách nhấn vào dòng bạn cần thêm phím tắt, nhấn phím cần thêm, sau đó chọn ok.

Mouse

Mouse sensitivity (độ nhạy, tốc độ chuột): số càng lớn chuột càng nhanh

Audio

Sound effects volume: kéo thanh này về phía phải để nghe tiếng bước chân rõ hơn

MP3 volume: âm thanh chính trong game như mua súng, tiếng súng, mìn nổ.

Video

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng về màn hình của mình khi chơi game, đây là khu vực để bạn chỉnh sửa nó. Bạn chỉnh tốt nhất như sau:

Renderer: OpenGL

Display Mode: Widescreen

Color Quality: Highest (32 bit)

Tích vào Run in a window nếu bạn muốn  chơi ở dạng cửa sổ (không full màn hình).

Chúc các bạn chơi CS 1.6 vui vẻ!

-NguyenDinh-

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn!

Giftcode Guidegame
  • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
    35 / 500
  • Kiếm Khách 3D
    4 / 200
  • Au Mobile VNG
    38 / 300
×