Chung Kết Thế Giới 2017

[CKTG 2017] GAM tiếc nuối nhận thất bại trước LZ sau 50 phút thi đấu!

Tác giả: Jus

Một trận đấu vô cùng mãn nhãn nhưng cũng tiếc nuối không kém dành cho đội tuyển VN.

Cấm/ Chọn:

GAM chọn đội hình có khả năng tập trung nhanh và cũng như bắt lẻ, cover khá tốt. Zilean và Rengar sẽ là 2 nhân tố chủ chốt trong các giao tranh của GAM trước LZ. Bên phía LZ, họ chọn đội hình có khả năng giao tranh tổng rất mạnh với wombo combo J4 + Rakan và chiêu cuối của Varus. Thêm vào đó, sức mạnh ở giai đoạn cuối trận của các vị trí sát thương chủ lực bên phía LZ đều nhỉnh hơn GAM.

Giai đoạn đầu trận:

GAM biết rằng Archie sẽ không thể nào đi đường lại với Khan nên sử dụng chuyển thuật đổi đường, đẩy Xayah lên top và Zilean hỗ trợ cho Galio. Tuy Levi bị mất chiên công đầu vào tay Varus, nhưng anh vẫn có chỉ số lính vượt trội hơn so với Gragas của Cuzz do những bước di chuyển thông minh của mình. Phút thứ 8, Optimus với 1 pha di chuyển thông minh đã đem lại lợi thế cho GAM khi lấy luôn được mạng của Jarvan và trụ đầu, gỡ gạc lại 2 điểm hạ gục mà LZ có được từ Galio và Zilean.

Với việc trụ đầu Đường Dưới đã mất, GAM đã có thể farm thoải mái và bắt đầu tạo được áp lực lên các đường của LZ. Mặc dù để thua thiệt về điểm hạ gục do bị bắt lẻ, nhưng bù lại GAM đã dẫn trước LZ về số trụ phá hủy, nên chênh lệch về tiền là không đáng kể. Thế trận lúc này đang ngang ngửa giữa GAM và LZ.

Giai đoạn giữa trận:

Giai đoạn giữa trận cũng là lúc cả 2 đội bắt đầu tập trung với nhau để lấy các mục tiêu lớn.

Giao tranh lớn nổ ra ở hang rồng tại phút thứ 22 của trận đấu. Các thành viên của LZ đã tập trung quá nhiều sát thương vào 1 Galio cứng cáp + thêm chiêu cuối đến từ Zilean, Xayah của Noway được thoải mái xả sát thương và kết quả là GAM có được 3 mạng hạ gục và khuyến mãi thêm 1 con Baron.

Chênh lệch lúc này là 6k tiền, tuy nhiên nếu nhìn nhận tổng quan, lợi thế của GAM không hơn LZ là bao do chất tướng về late yếu, cộng với việc LZ đã có tới 3 con rồng (2 lửa và 1 nước).

Tận dụng bùa lợi Baron, GAM đã tập trung đội hình và lấy được thêm 1 trụ nữa của LZ và quan trọng hơn là giành thắng lợi trong giao tranh tổng ở phút thứ 29 nhờ lợi thế về tiền cũng như pha Dịch Chuyển mở giao tranh tốt của Archie. Thêm 1 con Baron nữa dành cho GAM, chênh lệch 10k tiền và chiến thắng đang ở rất gần.

Giai đoạn cuối trận:

Tận dụng bùa lợi Baron, GAM đánh thẳng vào căn cú của LZ. Tuy lấy được 2 cửa, nhưng với đội hình mạnh về giao tranh tổng với Rakan, Jarvan và Varus, LZ đã quét sạch đội hình của GAM và có luôn được con rồng ngàn tuổi. Với đội hình mạnh ở giai đoạn cuối trận, không khó để LZ từng bước từng bước giành lại thế trận và có được chiến thắng ở những giao tranh tổng kế tiếp.

Với bùa lợi Baron và Rồng Ngàn Tuổi sau khi quét sạch GAM, không khó để LZ kết thúc trận đấu sau gần 50 phút thi đấu với sự nuối tiếc của GAM và toàn bộ người hâm mộ VN.

Giftcode Guidegame
    ×