Chung Kết Thế Giới 2017

[CKTG 2017 BẢNG B] LONGZHU > FNATIC: CẤM CHỌN QUÁ TỆ, FNC NHẬN TRẬN THUA TRƯỚC ĐƯƠNG KIM VÔ ĐỊCH LCK.

Tác giả: H.A.W.K

Longzhu gaming dễ dàng đè bẹp Fnatic với một lối chơi snowball chắc chắn, tiền đề cho điều đó chính là trong giai đoạn cấm chọn, Longzhu đã sở hữu đội hình meta vô cùng mạnh. Thậm chí, Fnatic đã thả Jayce cho Khan và có đối sách là Renekton đường trên.

Game 1. Cm/Chn:

c1

Cả hai đội đều nhanh chóng lựa chọn những vị tướng phù hợp với chiến thuật của mình. Không ngoa nhưng Longzhu có một đội hình tốt hơn hẳn, họ có con bài Ryze cực mạnh ở phiên bản CKTG, Jayce cho Khan và đặc biệt có luôn cả bộ đôi đường dưới Kog’maw Lulu.Với đội hình trên, Longzhu hoàn toàn thoải mái khi phải kéo dài trận đấu dù cho đối phương có Twitch đi chăng nữa. Fantic thả Jayce cho Khan là có ý đồ, tuy nhiên Renekton chọn sau cùng không phù hợp với đội hình của họ, Fnatic sẽ phải có lợi thế ban đầu sớm và nhanh chóng kết thúc ván đấu nếu không muốn nhận thất bại ở cuối trận.

3’. Chiến công đu:

f1

Khởi đầu từ một pha chủ động lên hỏi thăm sớm tới từ Longzhu tuy nhiên Fnatic đã có sự chuẩn bị. Ngay lập tức hiệu ứng khống chế dồn vào Ryze trong tay BDD ( người chưa phải lên bảng 1 lần nào tại CKTG). Ryze lên bảng với lượng sát thương nhồi vào từ Syndra lẫn Rek’sai. Chiến công đầu cho Fnatic tuy nhiên họ cũng phải bỏ lại một điểm hạ gục.

Nhịp độ trận đấu khá chậm bởi rõ ràng Longzhu không cần vội vàng khi họ hoàn toàn có thể đánh ổn về cuối trận.Fantic có tìm kiếm một số cơ hội giao tranh nhỏ lẻ, tuy nhiên họ luôn bị bắt bài bởi Longzhu di chuyển thông minh hơn. Lượng tiền không có quá nhiều chênh lệch những chất tướng đã bắt đầu có khi Kog’maw và Lulu đã có những món đồ cần thiết.

19‘. Giao tranh lớn nổ ra:

giaotranh

Trong tình huống này, Fnatic đã làm rất tốt khi phong tỏa được tầm nhìn và bắt được vào Sejuani đi lẻ. Tuy nhiên kết cục lại hoàn toàn khác khi Caps sử dụng Syndra dồn toàn bộ sát thương vào người chơi đi rừng bên phía Longzhu mà Rekkles lại không sử dụng chiêu cuối. Cuzz thoát đi với 100 máu và toàn bộ thành viên Longzhu tới kịp, Fnatic bỏ lại 2 điểm hạ gục và họ càng bế tắc.

25′. Con Baron đu tiên ca ván đu thuc v Longzhu:

 giaotranh1

Bắt nguồn từ một pha chủ động giao tranh của Fnatic với SoaZ dịch chuyển phía sau. Sona tốc biến lên chiêu cuối vào xạ thủ bên phía Longzhu, tuy nhiên lượng sát thương để dồn vào một mục tiêu của Fnatic là không có khi Syndra và Rek’sai đều ở ngoài tầm. Longzhu phản công với đội hình cực nhiều khống chế,Fantic bỏ lại 2 mạng và mất luôn con Baron đầu tiên của trận đấu. Lượng tiền chênh lệch đã lên đến con số 6000.

b1

31’. Trn đu kết thúc:

e1

Có được bùa lợi Baron LZ  tận dụng rất tốt khi lấy hoàn toàn dàn trụ ngoài của Fnatic chênh lệch về tiền đã lên đến con số 10000. LZ tập trung 5 thành viên giành quyền kiểm soát ở khu vực Baron. Fantic là đội chủ động giao tranh khi có thông tin, Kog’maw chưa hồi phép bổ trợ tốc biến. Tuy nhiên như đã nói, đội hình về cuối trận của Longzhu cực mạnh, khi mà Twitch của Rekkles sử dụng hết chiêu cuối cùng là lúc Kog’maw lên tiếng. Xạ thủ Longzhu bắn tan nát đội hình mỏng manh của Fnatic, BDD và Khan là người dọn dẹp nốt phần còn lại. Không còn nhà lính cùng với đợi siêu cấp đẩy vào đường giữa,Longzhu gaming chấm dứt ván đấu sau 31’. Rõ ràng ảnh hưởng tới từ việc cấm chọn là quá lớn.

Highlight game 1

 

Giftcode Guidegame
    ×