Camille rừng mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp và Hướng dẫn chơi Camille rừng bá đạo

Tác giả: rativaS

Ngọc tái tổ hợp cho Camille

Mục lục
Áp Đảo

Sốc Điện

Gây sát thương vào kẻ địch khi tấn công chúng bằng 3 đòn đánh...

Mắt Thây Ma

Sau khi phá một mắt địch, một Mắt Thây Ma mọc lên thế chỗ.

Tác Động Bất Chợt

Gây thêm sát thương và tăng chỉ số sát lực/ xuyên kháng phép mỗi khi...

Thợ Săn Tàn Nhẫn

Hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ Di chuyển ngoài giao tranh.

Chuẩn Xác

+ 15 sức mạnh phép thuật hoặc + 11 sức mạnh công kích

+ Nhánh ngọc chính - Áp Đảo Áp Đảo:

- Chúng ta sẽ sử dụng ngọc siêu cấp Sốc Điện Sốc Điện trong ngọc Áp Đảo Áp Đảo để làm nhánh ngọc chính và mặc định được cộng thêm chỉ số sát thương. Ngọc siêu cấp Sốc Điện Sốc Điện tương tự như then chốt Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm ở bảng bổ trợ cũ.
- Ngọc tiếp theo trong nhánh này sẽ là Tác Động Bất Chợt Tác Động Bất Chợt - gia tăng cho Camille Camille sát lực cũng như xuyên kháng phép sau khi sử dụng Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) hoặc Tối Hậu Thư (R) Tối Hậu Thư (R), lượng xuyên đem lại là không hề nhỏ.
- Ngọc thứ 3 sẽ là Mắt Thây Ma Mắt Thây Ma - đem lại cho bạn khả năng kiểm soát tầm nhìn, với mỗi con mắt hết thời gian hoặc bạn phá được sẽ để lại 1 mắt thây ma giúp soi sáng vùng tắm tối đó.
- Viên ngọc cuối cùng ở nhánh ngọc chính chính là Thợ Săn Tàn Nhẫn Thợ Săn Tàn Nhẫn, đơn giản là gia tăng thêm tốc độ di chuyển giúp kiểm soát bản đồ cũng như đến những điểm nóng nhanh chóng hơn.

+ Nhánh ngọc phụ - Chuẩn Xác Chuẩn Xác:

- Viên ngọc đầu tiên chúng ta sẽ sử dụng là viên Đắc Thắng Đắc Thắng cho bạn hồi máu lẫn vàng mỗi khi hạ gục mục tiêu.
- Cuối cùng sẽ là viên ngọc Nhát Chém Ân Huệ Nhát Chém Ân Huệ, gia tăng thêm lượng sát thương giúp hạ gục những mục tiêu ít máu.

Bảng kỹ năng cho Camille

Mục lục
Thích Ứng Phòng Ngự (Nội Tại) Giao Thức Chuẩn Xác (Q) Đá Quét Chiến Thuật (W) Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) Tối Hậu Thư (R)
Thích Ứng Phòng Ngự (Nội Tại) Nội tại
Giao Thức Chuẩn Xác (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Đá Quét Chiến Thuật (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Tối Hậu Thư (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) Bắn Dây Móc/Phi Thân (E)  là skill giúp bạn tiếp cận đối phương từ xa và gây choáng nên cần nâng tối đa đầu tiên.
- Tiếp theo là Đá Quét Chiến Thuật (W) Đá Quét Chiến Thuật (W) giúp Camille Camille có thêm sát thương diện rộng, khả năng làm chậm và hồi phục cho bản thân khi quét được nhiều mục tiêu trong tầm chiêu, hỗ trợ việc hồi máu khi farm rừng tốt hơn.
- Giao Thức Chuẩn Xác (Q) Giao Thức Chuẩn Xác (Q) nâng tối đa cuối cùng.
- Ultimate Tối Hậu Thư (R) Tối Hậu Thư (R) là kỹ năng giúp Camille Camille tiếp cận đối thủ chủ lực dễ dàng hơn để gây sát thương cũng như gia tăng thêm sát thương trong vùng chiến đấu nên sẽ nâng đúng cấp độ (6/11/16).

Ưu điểm/ Nhược điểm Camille

Mục lục
Pros

- Khả năng gank tốt.
- Lối chơi ép góc chủ lực mạnh.

Cons

- Cần đủ cấp độ để đi gank tốt.
- Sức chống chịu không quá tốt.

Phép bổ trợ cho Camille

Tất nhiên rồi, vì đi rừng nên Trừng Phạt Trừng Phạt sẽ là phép bổ trợ không thể thiếu cho Camille Camille nhằm có thêm phương tiện để tiêu diệt quái rừng nhanh hơn cũng như công cụ để tác động lên đối phương khi đi gank hay giao tranh.
Tốc Biến
Bởi chỉ có kỹ năng Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) để tiếp cận mục tiêu và không có khả năng đào thoát khi gặp nguy hiểm nên Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ bắt buộc phải có dành cho Camille Camille giúp cô nàng có nhiều lựa chọn hơn trong những tình huống tấn công hoặc phòng thủ.

Cách lên đồ cho Camille

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Camille

Rựa Thợ Săn
Rựa Thợ Săn
Với Camille Camille đi rừng thì trang bị khởi đầu nên là Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn bởi các kỹ năng của Camille Camille không tốn quá nhiều năng lượng cũng như sát thương chủ yếu gây ra từ đòn đánh thường nên trang bị này sẽ phù hợp hơn cả.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Lượng tiền còn lại đủ để Camille Camille mua thêm cho bản thân Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng nhằm có được 2 lần hồi phục máu trong giai đoạn đi rừng được tốt hơn.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Kiểm soát tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận đấu là vô cùng quan trọng cho Camille Camille nên việc sử dụng Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) để có được tầm nhìn tạm thời tại một khu vực trong 60 giây với 2 lần sử dụng là vô cùng cần thiết.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến)
Đơn giản là giúp bạn dọn dẹp quái rừng nhanh hơn.
Đao Đụng Độ
Đao Đụng Độ
Do sát thương chủ yếu đến từ các đòn đánh thường nên Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ sẽ là trang bị đi rừng hữu ích nhất cho Camille Camille nhằm giúp cô ta gia tăng thêm sát thương trong đòn đánh, Giao Thức Chuẩn Xác (Q) Giao Thức Chuẩn Xác (Q) và giảm thiểu sát thương mà mục tiêu gây ra cho bản thân.
Giày Thường
Giày Thường
Giày Thường Giày Thường cũng nên có cho Camille Camille nhằm hỗ trợ cô ta khả năng tiếp cận dối thủ khi không có Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) sẵn sàng.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Nếu còn dư tiền hãy đầu tư thêm 1 con Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát nhằm giúp Camille Camille có được khả năng kiểm soát tầm nhìn cố định trong một khoảng thời gian dài tốt hơn.

Trang bị trấn phái cho Camille

Tam Hợp Kiếm
Tam Hợp Kiếm
Tam Hợp Kiếm Tam Hợp Kiếm cũng là một trang bị cực kỳ phù hợp cho Camille Camille dù lượng tiền để lên nó không phải là nhỏ nhưng bất kỳ thành phần nào trong đó cũng đều có lợi cho Camille Camille cả: Búa gỗ tăng tốc độ di chuyển khi tấn công, Thủy kiếm giúp gia tăng sát thương tay khi dùng kỹ năng hay Kiếm chích giúp đánh nhanh hơn và có thêm giảm thời gian hồi chiêu cho bộ kỹ năng của cô ta.
Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Tiếp theo sẽ là Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) nhằm gia tăng một lượng lớn sát thương diện rộng cho Camille Camille cũng như lượng máu bổ sung không nhỏ giúp Camille Camille cứng cáp hơn khi lao vào đối phương. Hơn hết trang bị này kết hợp rất tốt với kỹ năng Giao Thức Chuẩn Xác (Q) Giao Thức Chuẩn Xác (Q) của Camille Camille nữa.
Đao Đụng Độ - Chiến Binh
Đao Đụng Độ - Chiến Binh
Đao Đụng Độ - Chiến Binh Đao Đụng Độ - Chiến Binh sẽ là trang bị đi rừng thích hợp nhất cho Camille Camille khi không chỉ gia tăng thêm sát thương trong đòn đánh thường và giảm sát thương mục tiêu như đã nói mà còn cung cấp thêm cho Camille Camille 10% giảm thời gian hồi chiêu - con số cần thiết để có thể thi triển kỹ năng liên tục hơn.

Giày cho Camille

Giày Ninja
Giày Ninja
Đây sẽ là một chiếc giày tốt cho Camille Camille với lượng giáp lớn cộng thêm để đối đầu với tướng đi rừng đối phương hay các kèo đấu với xạ thủ khi bạn lao vào ép góc chúng trong giao tranh.
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Còn nếu đối thủ có quá nhiều hiệu ứng khống chế khó chịu thì đây sẽ là giải pháp hợp lý hơn.

Những trang bị phù hợp cho Camille

Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Gia tăng đồng đều cả chỉ số kháng phép lẫn giáp đồng thời khả năng hồi sinh của Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần khiến Camille Camille trở thành kẻ thu hút sát thương cực tốt khi lao vào combat. Chỉ cần tung hết kỹ năng, dồn chủ lực đối phương tốt thì thậm chí có nằm xuống sau đó, bạn cũng đã tạo được một ảnh hưởng lớn trong giao tranh và chỉ cần đợi bản thân sống lại cùng đồng đội dọn dẹp đống tàn tích của đối phương mà thôi.
Móng Vuốt Sterak
Móng Vuốt Sterak
Móng Vuốt Sterak Móng Vuốt Sterak là trang bị phòng ngự phù hợp với Camille Camille khi giúp bạn có thêm bảo hiểm trong những pha lao vào chủ lực team đối phương.
Vũ Điệu Tử Thần
Vũ Điệu Tử Thần
Với Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần, Camille Camille sẽ vừa có thêm lượng sát thương, giảm thời gian hồi chiêu, hút máu nhưng hơn hết là khả năng giảm sát thương - đơn giản là tăng thêm khả năng sống sót tốt hơn cho Camille Camille.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Nếu như bạn muốn tăng thêm khả năng khống chế đối phương khi tiếp cận của Camille Camille cũng như độ chống chịu tốt hơn trong giao tranh nhờ sự bổ sung giáp và máu cộng thêm thì Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin sẽ là trang bị phù hợp dành cho Camille Camille. Ngoài ra khả năng giảm tốc độ đánh khi tấn công vào Camille Camille khiến các xạ thủ rất dè dặt khi chọn cô ta làm phương án tấn công.
Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh
Với Đá Quét Chiến Thuật (W) Đá Quét Chiến Thuật (W), Camille Camille có khả năng hồi máu dựa trên số đơn vị trúng chiêu ở vòng ngoài nên Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh sẽ là sự bổ sung hợp lý dành cho Camille Camille nhằm có được lượng hồi phục máu nhiều nhất có thể. Ngoài ra thì lượng máu và kháng phép bổ sung kèm theo giảm thời gian hồi chiêu cũng là những điểm cộng hữu ích cho Camille Camille.

Song song với việc kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu tầm nhìn cũng rất cần thiết giúp Camille Camille có thể gây áp lực lên đối phương rất tốt. Một Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi sẽ hỗ trợ Camille Camille nhiều hơn trong khả năng phá mắt đối phương.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp - Thuốc cường lực tốt nhất giúp Camille Camille giảm thiểu đi thời gian khống chế nhận phải đồng thời cho đồng đội khả năng gia tăng tốc độ di chuyển khi tiến về phía Camille Camille, giúp họ hỗ trợ Camille Camille tốt hơn trong những pha bắt lẻ hay giao tranh.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Còn nếu bạn là người ưa thích sát thương thì việc mua lọ thuốc này để gia tăng khả năng tấn công là điều cực kì phù hợp.

Trang bị hoàn chỉnh cho Camille

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Camille

Giày Ninja
Tam Hợp Kiếm
Đao Đụng Độ - Chiến Binh
Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Giáp Thiên Thần
Móng Vuốt Sterak
Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Camille Camille đi rừng.

Cách chơi Camille

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Khởi đầu của Camille Camille ở vị trí đi rừng sẽ bắt đầu từ Bùa Đỏ để lấy buff làm chậm -> Bãi sói -> Bùa Xanh ( nếu ở đội 1, còn ở đội 2 thì ăn Bùa xanh trước ) rồi đi gank. Thực ra nếu bạn muốn gank sớm thì ngay từ khi có bùa đỏ ở cấp 2, hãy cộng vào Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) và có thể lao ra tấn công với làm choáng cũng như làm chậm từ bùa đỏ.

- Trong quá trình đi rừng nhớ tận dụng khả năng reset đòn đánh tới 2 lần của Giao Thức Chuẩn Xác (Q) Giao Thức Chuẩn Xác (Q) để tối đa hóa sát thương khi farm cũng như khả năng hồi máu trên nhiều mục tiêu của Đá Quét Chiến Thuật (W) Đá Quét Chiến Thuật (W) để hồi phục tốt hơn.

- Sau khi có đủ 3 chiêu thức thì cách đi gank của Camille Camille cũng khá đơn giản: Dùng Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) ( kích hoạt luôn ngọc Tác Động Bất Chợt Tác Động Bất Chợt ) đu vào tường để tiếp cận làm choáng -> Đánh thường + Giao Thức Chuẩn Xác (Q) Giao Thức Chuẩn Xác (Q) lần 1 -> tiếp tục đánh thường làm chậm hoặc Đá Quét Chiến Thuật (W) Đá Quét Chiến Thuật (W) nếu cần -> đợi sau Giao Thức Chuẩn Xác (Q) Giao Thức Chuẩn Xác (Q) lần 1 1.5 giây rồi tung Giao Thức Chuẩn Xác (Q) Giao Thức Chuẩn Xác (Q) lần 2.

- Với Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) thì Camille Camille có thể tiếp cận từ các hướng khá bất ngờ so với vị trí của đối thủ do nó có 2 lần sử dụng, vì vậy bạn cần luyện tập và thông thạo địa hình để đưa ra các phương án gank sao cho hợp lí.

- Lần kích hoạt thứ 2 chỉ có khoảng 3 giây để sử dụng sau lần thứ nhất nhưng lại sau lần thứ nhất 1.5 giây thì mới đạt được sát thương cao nhất. Nói cách khác, cú đá thứ 2 của giao thức có thời gian tối thiểu để sử dụng là 1.5 giây và tối đa là 3 giây => Bạn có 1.5 giây để thực hiện điều đó (đây là điều mình rất thích thú khi chơi vị tướng này).

- Khi sử dụng Đá Quét Chiến Thuật (W) Đá Quét Chiến Thuật (W) thì Camille Camille sẽ có một khoảng delay ngắn mới vung cú đá và trong thời gian đó Camille Camille có thể thoải mái di chuyển nên bạn hãy chú trọng vào điều này để chỉnh hướng kỹ năng sao cho chính xác (vào phần rìa để dính thêm sát thương và làm chậm).

- Cắm mắt vào những thời điểm nhạy cảm nhằm kiểm soát được hướng đi gank của đối thủ.

+ Trong quá trình áp sát đối phương, hãy sử dụng bộ kĩ năng của mình thật chính xác,đặc biệt là Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) + Đá Quét Chiến Thuật (W) Đá Quét Chiến Thuật (W) để tạo tiền đề cho đồng đội lao lên. Bên cạnh đó, khi sử dụng kĩ năng trúng kẻ địch, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kích hoạt ngọc Sốc Điện Sốc Điện gây thêm sát thương lên kẻ địch.

+ Bên cạnh việc gây sát thương, bạn cũng nên tập trung kiểm soát tầm nhìn - đặc biệt là phá hủy mắt đối phương. Hãy phá hủy càng nhiều mắt đối phương càng tốt để tận dụng Mắt Thây Ma Mắt Thây Ma.

Giai đoạn giữa game

- Lúc này với Tối Hậu Thư (R) Tối Hậu Thư (R) thì Camille Camille có khả năng solo với đối thủ khá ổn, tuy nhiên kỹ năng này cũng không phải quá tạo ra nhiều lợi thế cho Camille Camille trong đơn đấu do ban đầu lượng % máu của đối thủ cũng còn chưa cao. Tuy nhiên lợi thế của Camille Camille có được đó là trong một khoảng thời gian ngắn khi sử dụng Tối Hậu Thư (R) Tối Hậu Thư (R) (lúc lao vào) Camille Camille không bị nhận sát thương nên bạn có thể tận dụng để outplay đối thủ khá tốt.

- Không chỉ là kỹ năng tiếp cận, Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) cũng giúp cho Camille Camille có thể đào thoát hiệu quả hơn bằng cách dùng vào những bức tường hay công trình phía sau, bạn vẫn có thể lướt thêm một đoạn ngắn nữa sau khi bâu được vào tường dù cho không có tướng địch cạnh đó.

- Chú ý giao tranh trên bản đồ để có thể xuất hiện kịp thời.

- Để có thể thực hiện dược đủ 2 cú đá của Giao Thức Chuẩn Xác (Q) Giao Thức Chuẩn Xác (Q) dễ dàng hơn thì đôi lúc bạn có thể dùng Đá Quét Chiến Thuật (W) Đá Quét Chiến Thuật (W) trước bởi kỹ năng này làm chậm đến 99%.

Giai đoạn cuối game

- Camille Camille là một đấu sĩ thiên về gây sát thương theo thời gian nên thời điểm tham gia giao tranh thích hợp nhất là khi giao tranh đang trở nên hỗn loạn -> sử dụng Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) để nhanh chóng tiếp cận tuyến sau của đối thủ và -> bắt chủ lực lại bằng toi hau -> Sử dụng kỹ năng dồn sát thương.

- Hãy tập hình dung được đối tượng sẽ đối đầu chính với bạn để lấy được lượng giáp hay giáp phép qua đánh thường để qua đó giảm thiểu lượng sát thương nhận phải, bạn cũng cần chú ý thời gian hồi chiêu của nội tại qua thanh hiển thị tướng phía dưới.

- Tận dụng tốc độ di chuyển có được từ Giao Thức Chuẩn Xác (Q) Giao Thức Chuẩn Xác (Q) hay khả năng lướt từ Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) để né tránh những kỹ năng định hướng từ đối thủ.

- Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) Bắn Dây Móc/Phi Thân (E) có thể dùng để lao qua tường ở lần lướt thứ 2, hãy lưu ý.

Video

Mối đe dọa Camille với cách lên đồ này

Sejuani
4
AmumuAmumuNhững vị tướng đi rừng ăn cỏ không có cửa để có thể đối đầu được với Camille Camille một cách sòng phằng trong suốt các giai đoạn của trận đấu bởi lượng sát thương cũng như khả năng cơ động của Camille Camille đều nhỉnh hơn, Amumu Amumu là một ví dụ.
5
SejuaniSejuaniSejuani Sejuani có ultimate khá mạnh, nhưng vấn đề vẫn như trên khi lượng sát thương của cô nàng cưỡi heo cũng khá hạn chế. Hơn nữa Ultimate của Camille Camille cũng có thể counter Sejuani Sejuani khá tốt.
6
EliseEliseKèo đấu khá cân bằng nhưng với Đá Quét Chiến Thuật (W) Đá Quét Chiến Thuật (W), Camille Camille có khả năng tiêu diệt khá nhanh chóng đàn nhện con của Elise Elise nếu ả ta ở dạng nhện, hơn nữa với lượng máu không phải quá cao, sát thương của Camille Camille đủ để khiến Elise Elise phải suy nghĩ nếu muốn đơn đấu.
7
Lee SinLee SinĐộ cơ động cũng như sát thương của Lee Sin Lee Sin luôn được đánh giá cao và rõ ràng là thầy tu mù sẽ có lợi thế hơn Camille Camille trong khoản tay đôi đầu cũng như giữa trận. Hơn nữa với Ultimate của mình, Camille Camille cũng có thể dễ dàng bị khắc chế khi muốn lao vào với Tối Hậu Thư (R) Tối Hậu Thư (R).
8
RengarRengarRengar Rengar đang là một trong những hot-pick khu vực rừng nên rất khó để Camille Camille có thể làm khó dễ được hắn ta. Tuy nhiên điểm mạnh của Camille Camille là khả năng khóa mục tiêu với Ultimate nên khi Rengar Rengar lao vào giao tranh, bạn có thể khiến hắn ta chết tức tưởi trong đó.
×