[Cẩm nang LMHT] Sau tất cả, Orianna vẫn là Pháp sư cân bằng nhất LMHT

Tác giả: Guide Game

I. LỜI NÓI ĐẦU:

Vậy là sáng nay SKT đã bảo vệ thành công ngôi vương tại CKTG 2016 cùng với đó là thành tích “vô tiền khoáng hậu” khi giành 3 chức vô địch CKTG, trong số đó có 2 chức vô địch liên tiếp qua 2 năm 2015, 2016. Faker – quỷ vương bất tử cũng đã đoạt được danh hiệu MVP tại CKTG lần này. Trong trận thắng nghẹt thở 3 – 2 trước Samsung Galaxy, Faker đã không khiến người hâm mộ phải thất vọng với màn trình diễn của mình, trong đó không thể không kể đến những pha xử lí mẫu mực với Orianna trong tay của anh ta. Làm lu mờ cả những Viktor hay Cassiopeia của Crown. Vậy tại sao sau tất cả, một pháp sư lâu đời như Orianna vẫn được trọng dụng và giữ vững vị trí của mình trên đấu trường công lý? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

skt-vo-dich
Chúc mừng SKT!

II. ORIANNA – PHÁP SƯ TOÀN DIỆN NHẤT LIÊN MINH HUYỀN THOẠI:

1. Orianna là pháp sư cân bằng mọi chỉ số:

orianna

Là một pháp sư thuộc hàng rất lâu đời của LMHT, thế nhưng cho tới lúc này, Orianna vẫn là một pháp sư mà theo mình là cân bằng nhất của trò chơi. Cân bằng ở đây là khả năng toàn diện cả về tấn công lẫn phòng thủ. Orianna có thể một mình tấn công rất tốt với combo Lệnh Tấn Công (Q) -> Lệnh Sóng Âm (R) -> Lệnh Phát Sóng (W) nhưng khi cần vẫn có thể tự bảo vệ bản thân cũng như đồng minh với Lệnh Bảo Vệ (E). Với lượng tỉ lệ SMPT cộng vào kỹ năng khá ổn – từ 50% -> 70%, Orianna sẽ tăng tiến sức mạnh về sau rất nhiều khi có đủ trang bị, trở thành một điểm tựa vững chãi cho đội trong mỗi pha tấn công hay phòng ngự khi lượng sát thương lẫn lượng khiên đều được gia tăng.

 

2. Lựa chọn Orianna đường giữa không thể bị khắc chế:

skt-orianna

Nếu bạn nghĩ chọn Yasuo dễ bị những cái tên khắc chế như Swain, Rumble, Olaf…, chọn Fizz sợ Lissandra, chọn Twisted Fate sợ đi đường yếu…thì với Orianna lại khác. Với chất tướng cân bằng, đi đường khỏe nhờ nội tại lẫn bộ kỹ năng hồi chiêu ngắn, dễ ép góc, Orianna có thể lựa chọn trước hoặc sau mà gần như không cần phải lo lắng tướng đi đường giữa của đối thủ là gì. Nếu là cận chiến, Orianna có đòn đánh thường với nội tại chất lượng để cấu rỉa và Lệnh Bảo Vệ (E) để chống áp át, nếu là tướng đánh xa, bộ combo Lệnh Tấn Công (Q) + Lệnh Phát Sóng (W) sẽ là thứ giúp Orianna farm, cấu máu và ép góc đối phương. Nếu gặp kèo đấu pháp sư dồn sát thương mạnh, Orianna có thể chuyển hướng lên Gậy Đầu Lâu, ngược lại với sát thủ vật lý thì lên trước Đồng Hồ Cát, còn bình thường thì cứ Qủy Thư Morello mà xơi. Đặc biệt hơn là trong cả 3 lối lên đồ trên thì chả có cái nào khiến Orianna bị “trật khớp” trong vấn đề gia tăng sức mạnh cả, trong khi với các pháp sư khác điều đó có thể xảy ra.

3. Orianna phù hợp với hầu hết các dạng đội hình và chiến thuật:

Đây cũng là một điểm mạnh nữa của Orianna. Nếu như những Ziggs, Xerath phù hợp với đội hình cấu máu từ xa, Viktor phù hợp với đội hình giao tranh, phòng thủ mạnh, Zed phù hợp với đội hình đẩy lẻ… thì Orianna gần như phù hợp với tất cả mọi thứ: Nếu cần cấu máu: Combo (Q) + (W) của Orianna luôn có thể gây được một lượng sát thương khá mà vẫn đảm bảo quý cô giây cót ở một vị trí an toàn. Nếu cần giao tranh tổng, Lệnh Sóng Âm (R) kết hợp với một đấu sĩ hay tướng đỡ đòn của đội càn vào đội hình là có thể mở màn một pha giao tranh tổng tuyệt đẹp. Combo (Q) + (W) cũng giúp Orianna phòng thủ lính rất hiệu quả và nếu cần dồn sát thương, full combo của Orianna cũng có thể nhanh chóng tiễn 1 chủ lực đối phương lên bảng trong hơn 1 nốt nhạc. Không tin ư? Hãy cùng xem lại trận 1 của SKT T1 vs SSG sáng nay nhé!

4. Orianna tăng tiến sức mạnh rất lớn về sau trận đấu:

Cũng thử so sánh Orianna với Lulu bởi cả 2 đều có giai đoạn đi đường từ hòa đến thắng, khả năng gây sát thương kết hợp với phòng ngự khá tốt, tuy nhiên điểm khác nhau của Orianna và Lulu chính là sức mạnh về sau trận đấu. Nếu Lulu về sau chỉ thiên về khả năng hỗ trợ đội với Giúp Nào Pix! (E) cũng như Khổng Lồ Hóa (R) thì mặc dù vẫn có Lệnh Bảo Vệ (E) tạo khiên hay tăng tốc từ Lệnh Phát Sóng (W) để bảo vệ đồng minh nhưng lượng sát thương gây ra của Orianna về cuối trận vẫn rất ấn tượng bởi như đã nói, cô nàng có thể tiễn bất kỳ ai lên bảng trong 1 tích tắc nếu thực hiện đầy đủ bộ combo của mình.

ori-lulu

5. Vẫn còn đó những điểm hạn chế:

Tuy là một pháp sư rất mạnh và ổn định nhưng không phải vì thế mà Orianna lại không có điểm yếu. Không phải đơn giản là gần như chỉ mình Faker tại CKTG mới có thể sử dụng được Orianna một cách thành thạo như vậy bởi dù sao đi nữa, đây cũng là một tướng yêu cầu kỹ năng người chơi khá cao. Mặc khác, Orianna có sức mạnh phụ thuộc rất lớn vào cách đặt cầu nên nếu tinh ý, đối phương vẫn có thể outplay cô nàng dễ dàng. Cuối cùng, Oriann cũng phụ thuộc phần nào vào sự kết hợp của đồng đội với cô ta để thi triển những pha Ultimate hoàn hảo nên nếu gặp những đồng đội troll một chút, bạn sẽ có một ngày không mấy vui vẻ với quý cô dây cót đâu nhé!

faker-orianna

Các bạn cũng có thể thao khảo thêm về Orianna tại đây.

 

Giftcode Guidegame
  • Kiếm Vũ Mobile
    16 / 200
  • Kiếm Đạo Phong Vân
    12 / 200
×