[Cẩm nang LMHT] Những kiến thức cần biết về chế độ hạng 3 vs 3 Khu rừng Quỷ Dị (Twisted Treeline)

Tác giả: Guide Game

I. LỜI NÓI ĐẦU:

Ở mùa giải mới ngoài chế độ Xếp hạng Đơn/Đôi trở lại và Xếp hạng động thì người chơi LMHT còn được trải nghiệm thêm đấu xếp hạng 3 vs 3 trên bảng đồ Khu rừng quỷ dị – Twisted Treeline. Tuy nhiên không phải ai cũng đã làm quen với bản đồ mới này thực sự cũng như chưa có được một cách nhìn chính xác về các thông tin ở bản đồ mới này khi tham gia vào trận đấu. Ở bài viết này, GuideGame sẽ giới thiệu lại sơ lược những thông tin về bản đồ Khu Rừng quỷ dị để các bạn có thể nắm rõ hơn nhé!

3-vs-3

II. NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BẢN ĐỒ KHU RỪNG QUỶ DỊ (TWISTED TREELINE):

Mình sẽ trình bày phần này dưới dạng các câu hỏi – trả lời để bạn đọc có thể tương tác với bài viết một cách thú vị hơn nhé!

HỎI: Làm thế nào để tham gia đấu rank 3 vs 3 khu rừng quỷ dị?

TRẢ LỜI: Chọn phần PvP -> Truyền Thống. Ở dưới phần 5 vs 5 quen thuộc sẽ là bản đồ Twisted Treeline 3 vs 3 và ở đây các bạn có thể chọn đánh xếp hạng hoặc đánh thường để làm quen.

xh-33

HỎI: Bản đồ 3 vs 3 khác với 5 vs 5 thông thường ở điểm nào?

TRẢ LỜI: Có rất nhiều điểm khác biệt mà trước nhất là bản đồ mới chỉ dành cho 3 người chơi. Sẽ chỉ có 2 lane trên và dưới, phần giữa bản đồ sẽ là khu vực rừng và các tế đàn cũng như điểm hồi máu. Tất nhiên phá được nhà chính đối phương thì mới có thể chiến thắng.

3-vs-3

HỎI: 3 người mà còn đi rừng thì đội hình sẽ ra làm sao?

TRẢ LỜI: Thực ra bạn có thể chẳng cần phải đi rừng, nhưng để có thể sử dụng tối đa lượng tài nguyên mà bản đồ có được thì một đội 3 người thường sẽ chia 2 người đi 2 lane trên dưới cùng với đó là 1 người đi rừng. Người đi rừng này có nhiệm vụ ăn các bãi quái rừng để tăng thêm vàng và kinh nghiệm cùng với đó là hỗ trợ gank cũng như Kiểm soát Tế Đàn.

jungle-3vs3

HỎI: Tế Đàn là gì?

TRẢ LỜI: Tế Đàn là một cứ điểm quan trọng trong bản đồ này, được phân bố đồng đều về 2 phía ở bản đồ cho 2 đội. Tế Đàn sẽ được mở ở phút thứ 3:00 (trước đó 30 giây sẽ có thông báo). Chiếm Tế Đàn bằng cách đứng lên trên đó và đợi vòng sáng quay đủ 1 vòng tròn là hoàn tất. Người chơi có thể chiếm cả Tế Đàn bên kia của đối thủ và một Tế Đàn bị chiếm sẽ khóa lại trong 90 giây, trong thời gian khóa, Tế Đàn không thể bị chiếm bởi đối thủ. Nhận sát thương trong quá trình chiếm Tế Đàn sẽ khiến vòng sáng ngưng lại. Nhiều người trong đội cùng chiếm Tế Đàn thì thời gian xoay vòng sáng để hoàn thành sẽ nhanh hơn.

Ngoài ra ở giữa bản đồ còn có một điểm hồi phục giúp bạn hồi lại một lượng lớn máu và năng lượng khi đi qua nó. Điểm hồi phục này sẽ xuất hiện sau phút 3:00 và hồi lại mỗi 90 giây sau khi được ăn bởi ai đó.

unlokc-te-dan

HỎI: Chiếm Tế Đàn có tác dụng gì?

TRẢ LỜI: Sau khi chiếm được Tế Đàn, đội của bạn sẽ hưởng được một số bùa lợi sau:

Gia tăng tốc độ hồi năng lượng.

+10% Tốc độ di chuyển.

Hồi 1% Máu tối đa của bạn khi tiêu diệt lính và quái. (bùa lợi này chỉ có được sau khi chiếm cả 2 Tế Đàn)

unlokc-te-dan

HỎI: Bản đồ này có Rồng hay Baron gì đó không?

TRẢ LỜI: Sẽ không có Rồng hay Baron, tuy nhiên bạn cũng sẽ có một “boss khủng” mang tên Chúa nhện Vilemaw – xuất hiện ở vị trí phía trên bản đồ. Khi đội bạn tiêu diệt được con nhện khổng lồ này thì cả đội sẽ nhận được những bùa lợi như: Tăng tốc độ hồi máu/năng lượng, tăng tốc độ tấn công và giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra lính cùng đường với bạn sẽ được cường hóa khá mạnh mẽ. Vilemaw sẽ xuất hiện lại sau mỗi 10 phút bị tiêu diệt.

vilemaw

HỎI: Mua đồ trong này có như map thông thường 5 vs 5 không?

TRẢ LỜI: Không. Bạn sẽ khởi đầu với 850 vàng giúp bạn có thể mua được nhiều thứ hơn. Ở bản đồ Twisted Treeline sẽ có một số trang bị không thể sử dụng như ở map 5 vs 5 Summoner’s Rift thông thường, nhưng bù lại sẽ có một số trang bị mới đặc thù cho bản đồ này mà mình sẽ giới thiệu chi tiết ở những bài cẩm nang sau.

item

HỎI: Map này có Corki hả? Sau lâu lâu xuất hiện mấy cái giống Bom Khói của nó vậy?

Trả lời: Đó là phụ kiện đặc trưng của bản đồ Twisted Treeline – Máy Quét Hextech. Khi sử dụng sẽ tạo ra một làn sương phát hiện tàng hình giúp  cung cấp tầm nhìn tại địa điểm đã chọn trong 5 giây, đồng thời khiến tướng địch bước vào đó và các bẫy sẽ bị lộ diện trong 3 giây (90 giây thời gian hồi). Trang bị này giúp bạn kiểm soát các tầm nhìn, điểm mù trong bản đồ tốt hơn.

may-quet

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bản đồ 3 vs 3 Twisted Treeline, những thông tin chi tiết và gameplay của bản đồ này sẽ được chuyển đến trong những bài viết sau và sắp tới website sẽ có những bài guide riêng biệt cho bản đồ này. Các bạn cùng chờ đón nhé!

Giftcode Guidegame
  • Kiếm Vũ Mobile
    31 / 200
  • Kiếm Đạo Phong Vân
    15 / 200
×