[Cẩm nang LMHT] Miss Fortune Hỗ trợ – Con bài tẩy thú vị của ROX Tiger

Tác giả: Guide Game

I. LỜI NÓI ĐẦU:

Vào sáng nay tại Mỹ đã diễn ra trận “El Classico” kinh điển của LMHT giữa SKT T1 và ROX Tiger. Trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn và mặc dù đã thua cuộc trước SKT T1 với tỉ số 3 – 2 nhưng không thể phủ nhận SKT đã rất vất vả trong 5 trận đó, đặc biệt trong trận 2 và 3 với con bài Miss Fortune hỗ trợ, đem về bất ngờ và tới 2 chiến thắng cho ROX, buộc SKT phải cấm con bài Miss Fortune trong 2 ván cuối cùng sau đó mới dành được thắng lợi chung cuộc. Vậy sức mạnh của Miss Fortune Hỗ trợ nằm ở đâu và tại sao nó lại đem đến kết quả tích cực như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

miss-fortune

II. MISS FORTUNE HỖ TRỢ – CON BÀI TẨY CỦA ROX TIGER:

1. Miss Fortune là lời giải cho Zyra hỗ trợ:

Nếu bạn là người hay theo dõi CKTG năm nay sẽ thấy có những mini-meta khá thú vị trong giải lần này: Brand Hỗ trợ của Luna và Zyra hỗ trợ khởi nguồn từ Samsung Galaxy. Con bài Zyra thực sự vô cùng khó chịu từ khi xuất hiện trong lượt trận về vòng bảng D và đó cũng góp phần không nhỏ cho vị trí nhất bảng của SSG giúp họ tới được bán kết hôm nay. Đi đường cực mạnh, khả năng gây sát thương về sau trận đấu rất tốt và nhất là rất dễ kết hợp với những top xạ thủ hiện nay – đặc biệt là Jhin đã khiến cho Zyra trở thành con bài hỗ trợ thuộc dạng “Không cấm phải chọn” trong những vòng đấu sau tại CKTG. Zyra trở thành bài toán đau đầu cho các đội vòng trong và may mắn sao vào sáng nay, con bài đó đã gặp một đối thủ khắc chế cứng cựa – Miss Fortune!!

mf
Lựa chọn cực kỳ thú vị!

Vậy tại sao Miss Forutne là con bài có thể khắc chế tốt được Zyra? Đó chính là vì bộ kỹ năng của Miss Fortune có thể “dọn cây” của Zyra rất nhanh. Hãy thử để cho Zyra trồng cây lên, chỉ cần một pha Mưa Đạn (E) từ MF, chúng sẽ bị xóa sổ cực kỳ nhanh chóng. Còn nếu bạn muốn xóa sổ những cái cây đơn lẻ? Nội tại Đánh Yêu của Miss Fortune khiến cô nàng này giải quyết những cái cây với chỉ 2 phát đánh, trong khi thông thường sẽ là 3. Mất đi nguồn sức mạnh vốn dĩ của mình, Zyra đột nhiên chả làm được gì nhiều trong giai đoạn đi đường.

2. Miss Fortune kết hợp rất tốt với Ashe và Jhin:

Cũng trở lại với kỹ năng Mưa Đạn (E) của Miss Fortune thì với khả năng gây sát thương nhanh và làm chậm diện rộng, đây là điều kiện không thể tốt hơn cho Nét Vẽ Chết Chóc (W) của Jhin thi triển chính xác. Tuy nhiên cái hay của Miss Fortune chưa dừng lại ở đó. Với Ultimate Bão Đạn (R) của mình, Miss Fortune kết hợp cực kỳ lợi hại với Ultimate của Ashe và Jhin.

mf-ulti
Ác mộng cho Bang & Wolf

Với bộ kết hợp Ashe + Miss Fortune thì đó là chuỗi kết hợp Đại Băng Tiễn (R) + Bão Đạn (R) bởi với thời gian làm choáng quá lâu của Đại Băng Tiễn thì đó sẽ là thời gian không thể tuyệt vời hơi cho Bão Đạn của MF xả hết sát thương. Ở trường hợp khác thì bộ kết hợp Jhin + Miss Fortune lại cũng rất thú vị. Nếu bạn hay đối đầu với Jhin thì sẽ hiểu rằng khi Jhin bật Sân Khấu Tử Thần (R) và chọn bạn làm mục tiêu thì xu hướng để né tránh các phát bắn đó sẽ là di chuyển vuông góc nhằm né tránh các phát đạn chứ không di chuyển theo kiểu rút lui thẳng. Tuy nhiên ở tình huống còn lại thì người chơi lại thường có xu hướng rút lui thẳng để né tránh Bão Đạn (R) của Miss Fortune – bạn hiểu vấn đề rồi chứ? Nếu 2 kỹ năng này cùng lúc tung ra, mục tiêu sẽ không biết làm sao để có thể thoát khỏi 2 chiêu cuối này khi “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa” do di chuyển vuông góc né Jhin thì ăn đạn của Miss Fortune và ngược lại. Tuy rằng ở kèo đấu ROX và SKT sáng nay chưa thấy sự kết hợp của MF và Jhin nhưng người viết tin rằng đây cũng là hai vị tướng kết hợp cực kỳ lợi hại.

3. Miss Fortune là một tướng hỗ trợ có lối lên đồ đặc biệt:

Lối lên đồ của MF đặc biệt như thế nào? Hãy xem Gorilla chơi và sử dụng trong trận đấu sáng nay. Nói một cách ngắn gọn thì Miss Fortune sẽ lên sát thương phép bằng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật đầu trận để nhằm tối ưu hóa sát thương của Mưa Đạn (E) do đây là kỹ năng gây sát thương phép. Tuy nhiên sau khi Gorilla hoàn thành xong Mắt Giám Sát (trang bị hợp thành từ trang bị hỗ trợ và mắt) thì anh ta lại chuyển hết sang mua đồ thiên hướng sát thương vật lý, đặc biệt là Xuyên giáp với Cung Xanh để tối ưu hóa sát thương của Bão Đạn (R) tốt hơn. Cách mua đồ này không chỉ khiến Miss Fortune vừa khó chịu ở đầu trận, vừa trở thành một xạ thủ thứ 2 trong đội ở cuối trận mà còn khiến đối thủ rất khó khăn để lên đồ counter Miss Fortune trong suốt thời gian của trận đấu.

miss-fortune-2

4. Sau tất cả, Miss Fortune có sát thương khá “lỗi”:

Hãy so sánh Mưa Đạn (E) của Miss Fortune với Vùng Đất Chết (W) của Morgana – một tướng hỗ trợ cũng thường hay được sử dụng. Nếu như cả 2 đều có khả năng cấu máu sát thương phép diện rộng trong giai đoạn đi đường thì rõ ràng kỹ năng của Miss Fortune lợi thế hơn với khả năng làm chậm lâu nên sẽ khiến đối phương nhận nhiều sát thương hơn và nhất là dễ kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm. Tiếp theo, mặc dù lên SMPT đầu trận nhưng với Đánh Yêu, sát thương vật lý của MF trong giai đoạn đi đường cũng cực kỳ lớn và cũng nhờ đó, bộ đôi MF + Xạ thủ bất kỳ sẽ dễ dàng đẩy đường rất nhanh khiến bộ đôi đối phương luôn sống trong cảnh khổ sở. Như đã nói thì về sau MF lại lên damage, đặc biệt là xuyên giáp khiến cho lượng sát thương diện rộng mỗi lần tung Bão Đạn (R) cực kỳ đau và chỉ cần bạn đứng trong đó khoảng 2 giây, sát thương nhận phải là không thể bàn cãi.

 

III. LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHẮC CHẾ MISS FORTUNE?

Thực sự còn quá sớm để mình có thể tìm ra các phương án khắc chế con bài hỗ trợ này. Có chăng cũng chỉ là từ những kinh nghiệm khi nghiên cứu Miss Fortune xạ thủ trước đây: Đánh vào điểm yếu sinh lí thấp và khả năng đào thoát bằng 0 khi bị áp sát để tấn công cô ta. Chi tiết về cách khắc chế và Guide Miss Fortune hỗ trợ sẽ được cập nhật nhanh chóng trên website trong thời gian tới, hãy cùng đón đọc nhé!

Giftcode Guidegame
  • Kiếm Vũ Mobile
    16 / 200
  • Kiếm Đạo Phong Vân
    12 / 200
×