[Cẩm nang LMHT] Lựa chọn tướng Hỗ Trợ nào để “Gank tem” ?

Tác giả: Guide Game

I. LỜI NÓI ĐẦU:

Ai cũng biết LMHT là một tựa game đồng đội, nơi mà mỗi cá nhân đều đóng góp 20% sức mạnh cho cả một tập thể 5 người. Tuy nhiên dù nói gì đi nữa thì vị trí Hỗ trợ nhìn chung vẫn có một chút thua thiệt hơn so với những vị trí khác bởi sinh ra đã là kiếp “bảo mẫu”, nếu những “đứa con” của mình trong một ngày đẹp trời bỗng nhiên “dở chứng” troll, feed liên tục thì bạn có làm cách nào cũng khó có thể dành được chiến thắng cho team. Phải làm gì khi bạn chơi Soraka 0/0/24 nhưng chủ lực Jinx của bạn lại 0/24/0 ? Với lượng sát thương thường thấp hơn các vị trí khác kèm với đó là lối mua đồ thiên hướng hỗ trợ tập thể, bản thân lại mỏng manh yếu đuối nên rất khó để vị trí Hỗ trợ có thể vực dậy một team đang “nát be nát bét”. Tuy nhiên, không gì là không thể. Hãy cùng với GuideGame đến với top 5 tướng Hỗ trợ dưới đây có tiềm năng “gank tem” với lượng sát thương có thể vượt ngoài sức tưởng tượng của bạn nhé! Và tất nhiên, bài viết này không dành cho người có trình độ trung bình trở xuống nha. Nếu bạn là một trong số đó, hãy cố gắng tập luyện và cải thiện kỹ năng bằng những lựa chọn này thật nhiều.

support

II. NHỮNG LỰA CHỌN HỖ TRỢ ĐỂ CÓ THỂ “GANK TEM”:

1. Thế nào là một tướng hỗ trợ có thể “gank tem”?

Có nhiều dạng tướng hỗ trợ khác nhau, tuy nhiên nhìn chung có những tướng hỗ trợ dạng “thuần”, có những dạng “đột biến” và thường thì những dạng “đột biến” sẽ có tỉ lệ cao trong việc mang lại lợi thế, nguồn sát thương để sau đó dẫn đến chiến thắng cho đội dễ dàng hơn. Một tướng hỗ trợ “gank tem” là tướng có ít nhất 1 trong 2 yếu tố sau đây:

  • Có khả năng gia tăng đột biến về sát thương: Bởi nếu như đội của bạn thọt và thiếu hụt về sát thương thì với chất tướng hiện có, bạn hoàn toàn có thể chuyển lối lên đồ của mình sang dạng nhiều sát thương nhằm trở thành một pháp sư phụ trong đội hình.
  • Có khả năng gây đột biến trong những tình huống combat, skirmish: Đôi khi chỉ cần có được những pha bắt được mục tiêu chủ lực của đối phương vào những thời điểm quan trọng sẽ là tiền đề để bạn và đội có được pha giao tranh thắng lợi sau đó.

Tất nhiên có cả 2 yếu tố trên thì cơ hội gánh đội của bạn lại càng cao, tuy nhiên có 1 trong 2 cũng là rất tốt rồi. Giờ thì chúng ta sẽ cùng đến với những cái tên sáng giá ở vị trí Hỗ trợ trong vai trò “gank tem” để xem đó là những ai nhé!

 

2. Những tướng hỗ trợ có thể gánh đội tốt trong LMHT:

a. Zyra:

zyra

Cái tên đứng đầu trong danh sách những cái tên hỗ trợ đang mạnh và hot nhất hiện nay chính là cô nàng gai góc Zyra. Cũng không rõ vì sao Zyra lại đột nhiên hot như vậy tại CKTG, thế nhưng sức mạnh của cô ả cho đến nay là không thể bàn cãi. Cái hay của Zyra là khả năng đi đường cực mạnh với bộ chiêu thức cấu rỉa máu khó chịu, đặc biệt là từ những cái cây của cô ả. Nếu như trước đây khi chưa có nội tại, Zyra chỉ có thể đặt tối đa cùng lúc 2 cây để giao tranh và phải chờ thời gian khá lâu sau đó mới có lại chồi thì giờ đây, với nội tại nảy chồi liên tục trong một khoảng thời gian ngắn cùng với đó là các kỹ năng có thể gọi cây từ tầm xa, Zyra có thể xả kỹ năng cấu máu – hoặc xả hụt nhưng vẫn tạo ra cái cây gây áp lực sau đó.

Tuy nhiên cái hay của Zyra là khả năng “gank tem” với lượng sát thương khổng lồ từ bộ kỹ năng và dàn cây cối mang lại. Chỉ cần có mắt để kiểm soát tầm nhìn cho đội rồi sau đó lên hai trang bị là Trượng Pha lê Rylai và Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, sức mạnh của Zyra sẽ tăng tiến một cách vượt bậc. Các kỹ năng và dàn cây của Zyra sẽ vừa có làm chậm, vừa có khả năng gây sát thương phép theo % máu trong một thời gian dài rất đau. Nếu trong combat, đội đối phương bỏ quên Zyra và đội quân cây cối của cô ta thì hậu quả sẽ khá là khôn lường đấy.

Chi tiết về Zyra các bạn có thể tham khảo tại đây.

b. Annie:

annie

Đứng thứ 2 trong danh sách những tướng hỗ trợ có lượng sát thương cao chính là Annie. Nếu bạn vẫn chưa biết thì cả 4 kỹ năng của Annie – kể cả Khiên Lửa (Ế) – đều gây sát thương và tỉ lệ theo sức mạnh phép thuật rất cao và đây chính là yếu tố để đưa Annie vào danh sách những tướng hỗ trợ có khả năng gồng gánh cả đội rất tốt. Mấu chốt của Annie trong giai đoạn đi đường chính là sự không ổn định: Sẽ có lúc cô bé rất mạnh khi có choáng, nhưng sau khi hết choáng thì đó lại là một câu chuyện khác – Annie rất yếu và dễ bị tổn thương. Vậy nên đây không phải là một vị tướng hỗ trợ dành cho người tay mơ. Bạn chỉ cần đánh hòa hoãn, hổ báo đúng lúc và đợi cấp 6, khi đó một bộ combo full với Tibber kèm Thiêu Đốt dễ dàng đưa AD hoặc SP đối phương lên bảng đếm số rất nhanh mà hắn ta vẫn chưa kịp làm gì. Về sau trận đấu, nếu đội bạn hay nói chính xác hơn là AP Mid của bạn đang khá là thọt và hạn chế về mặt sát thương thì bạn có thể thay hắn ta làm rất tốt vai trò đó trong đội. Thường thì khi có lợi thế ban đầu, mình thường nhanh chóng up Sách Chiêu Hồn Mejai cho Annie và biến cô ta thành một sát thủ thực sự mỗi khi full combo.

Chi tiết về Annie các bạn có thể tham khảo tại đây.

c. Thresh:

thresh

Nếu Annie hay Zyra là những tướng thuộc dạng “máu giấy” và đôi lúc bạn muốn chơi những tướng “lực” hơn, có khả năng tạo đột biến tốt hơn thì Thresh là một cái tên đáng để bạn phải lưu tâm. Ra mắt đã khá lâu, thế nhưng dường như Thresh vẫn là một cái gì đó mà người chơi hỗ trợ luôn muốn đạt tới một trình độ thượng thừa bởi tiềm năng của Thresh gần như là vô hạn. Hắn ta có Án Tử (Q) để có thể mở màn giao tranh, bắt một mục tiêu từ xa, Con Đường Tăm Tối (W) để đưa một đồng dội về với ánh sáng và cuối cùng là Đóng Hộp (R) với lượng siêu làm chậm đủ để giữ chân tất cả đội hình đối thủ. Hẳn bạn còn nhớ những cái tên như Madlife, Mata… đã đưa Thresh cùng với họ trở thành huyền thoại như thế nào. Tất nhiên đây không phải là một vị tướng dễ chơi và để thành thạo nó, chắc chắn bạn sẽ cần trải qua một quãng thời gian rất dài.

 

Chi tiết về Thresh các bạn có thể tham khảo tại đây

 

d. Kennen:

kennen

Có lẽ Kennen là một trong số ít những hỗ trợ “gank tem” đạt được cả 2 điều: Lượng sát thương lớn kèm theo đó là khống chế diện rộng hạng nặng – làm choáng. Kennen hỗ trợ sẽ hơi “khó chịu” một chút ở bảng bổ trợ vì với dạng tướng không dùng năng lượng, những ô như Hành Nang Bí Mật hay Thiền Định sẽ trở nên không phù hợp cho tên lùn Ninja và bạn nên thay thế bằng Thích Khách cũng như Tàn Nhẫn. Tuy nhiên thế mạnh không sử dụng năng lượng giúp Kennen có thể thoải mái cấu rỉa máu ở đường mà không phải lo lắng đến việc cạn mana như những hỗ trợ khác. Tương tự như Zyra, khi đồng đội cần, Kennen có thể chuyển hóa cách lên đồ hoàn toàn thành sát thương với Đồng Hồ Cát, Đai Lưng Hextech và những trang bị tăng SMPT khác để mỗi cú lao vào với Bão Sấm Sét (R) là đủ để có thể tiễn cả đội hình đối phương lên bảng.

Chi tiết về Kennen các bạn có thể tham khảo tại đây

Giftcode Guidegame
  • Kiếm Vũ Mobile
    17 / 200
  • Kiếm Đạo Phong Vân
    12 / 200
×