[Cẩm nang LMHT] Hệ thống thực vật mùa giải 2017 – Bạn đã sử dụng tốt chúng chưa?

Tác giả: Guide Game

I. LỜI NÓI ĐẦU:

Bạn là người đã trải nghiệm phiên bản tiền mùa giải được một thời gian kha khá? Bạn bắt gặp phải vô số những thứ quả với hình thù kỳ dị mọc lên khắp nơi trong đấu trường công lý? Bạn hiểu được cách thức hoạt động của chúng nhưng chưa biết sử dụng sao cho thực sự hiệu quả? Chào mừng bạn đã đến với bài viết hướng dẫn một số mẹo vặt hay ho nhằm giúp bạn có thể tận dụng được tốt hơn hệ thống thực vật tại Summoner’s Rift tại mùa giải 2017!

thuc-vat-season7

II. HƯỚNG DẪN CÁCH TẬN DỤNG HIỆU QUẢ HỆ THỐNG THỰC VẬT MÙA GIẢI 2017:

Đầu tiên bạn cần biết qua một số thông tin về hệ thống thực vật đã nhé!

1. Tìm hiểu hệ thống thực vật:

Không như những mùa giải trước khi cây cỏ của khu rừng LMHT chỉ… để cho vui và không mang lại quá nhiều tác dung ngoài việc ẩn nấp và làm khuất tầm nhìn. Ở mùa giải này chúng đã “nổi loan” và sẽ hứa hẹn mang đến những thay đổi tích cực trong lối chơi xuyên suốt trận đấu. Sau đây là bản đồ sơ lược vị trí cũng như tác dung của từng loại thực vật đó:

he-thong-thuc-vat

 • Hạt màu đỏ – Hạt Thông Nổ: Với khả năng hất văng bạn đi theo hướng chỉ định khi đánh vào (cơ chế tương tự như Bom Hẹn Giờ (W) của Ziggs) và tương tác với cả kẻ địch lẫn đồng minh. Hạt thông nổ có thể giúp bạn tổ chức các cuộc gank bất ngờ, xuất hiện tại các vị trí quan trọng hay đơn thuần là di chuyển nhanh hơn.
 • Hạt màu xanh dương- Hoa Soi Sáng: Với khả năng soi sáng một vùng lớn theo hướng đánh vào của bạn, hoa sẽ giúp bạn kiểm soát tầm nhìn, kiểm tra mắt của đối phương rất tốt.
 • Hạt màu xanh lục – Qủa Hồi Phục: Khả năng hồi phục cho cả bản thân bạn và kẻ địch khi đánh vào, hứa hẹn nhiều pha lật kèo kinh điển =)))

Chú thích:

 • Các chấm biểu thị vị trí xuất hiện của hạt thực vật trên bản đồ.
 • Các hạt có ký hiệu S xuất hiện ngay khi trận đấu bắt đầu, các hạt có ký hiệu L chỉ xuất hiện thời điểm cuối trận.
 • Các đường kẻ nối với nhau biểu thị ý nghĩa cùng một lúc, chỉ 1 trong những địa điểm đó xuất hiện hạt thực vật tương ứng.
 • Ở Qủa Hồi phục, ký hiệu khoanh tròn biểu thị tại cùng một thời điểm, chỉ có 1 trong số nhóm quả đó đang sống.

Một số lưu ý khác:

 • Khi đang ở trong vùng không có tầm nhìn, nếu một kẻ địch hủy đi Thực Vật đó thì hiển thị của bạn với nó sẽ không thay đổi cho đến khi bạn có tầm nhìn thực sự tại địa điểm ấy. Chỉ khi đó bạn mới biết là nó đã bị sử dụng hay là chưa.
 • Nếu bạn có tầm nhìn thực của hạt giống, thì chắc chắn bạn sẽ được cập nhật hiển thị khi nó hoàn toàn trưởng thành, kể cả tại thời điểm đó bạn không có tầm nhìn thật. Tương tự, nếu bạn có tầm nhìn thực của một xác cây thì hiển thị của nó cũng sẽ được cập nhật đúng thời điểm.
 • Bạn không thể dùng cộng dồn các thực vật liên tiếp. Chúng sẽ có thời gian hồi với việc không thể sử dụng trong 30 giây. Và vì chúng có thời gian hồi nên đây sẽ là điểm yếu để tướng Đi Rừng địch có thể khai thác ở bạn. Cần phải có sự cân nhắc khi sử dụng bất kì Thực Vật nào, và hãy sử dụng chúng để đạt được lợi thế lớn nhất.
 • Kẻ địch sẽ không biết được Thực Vật đã được dùng nếu không có tầm nhìn
 • Tuy rằng những Thực Vật sẽ xuất hiện ngẫu nhiên, thế nhưng chúng ta sẽ có thể biết được vị trí mà nó có thể xuất hiện. Sẽ có khoảng 3 loại Thực Vật, và chúng xuất hiện một cách ngẫu nhiên tại một trong những vị trí đã được quy định sẵn. Bạn sẽ biết được vị trí nào có thể có Thực Vật chứ không chỉ tìm kiếm trong mông lung.
 • Trong giai đoạn rất sớm của trận đấu, ví dụ như lần dọn rừng đầu tiên, các Thực Vật có vị trí và thời gian xuất hiện đáng tin cậy. Bạn thường sẽ có cảm giác tốt về các Thực Vật sẽ mọc ở đâu sau một vài trận đi rừng. Theo thời gian của trận đấu, các vị trí mọc sẽ xuất hiện nhiều hơn, và chúng cũng khó đoán hơn nữa.

early-game
Vị trí các thực vật xuất hiện sau khi trận đấu bắt đầu (Đỏ: Hạt THông Nổ, Xanh: Hoa Soi Sáng)

Nào giờ thì cùng xem đám cây cỏ này làm được gì nhé!

2. Những mẹo nhỏ tận dụng Hệ thống thực vật tốt hơn:

a. Hạt Thông Nổ:

Tận dụng khả năng nảy của Hạt thông nổ để nảy theo hướng nhất định nhằm tiếp cận các khu vực trọng điểm (Rồng, Baron) nhanh chóng hơn. Cách làm này vô cùng hiệu quả nếu bạn muốn ăn rồng một cách “lén lút” (tức ăn rồng nhưng hạn chế thấp nhất việc đi qua tầm nhìn đối phương) hay tranh cướp rồng khi bạn đang chơi những tướng đi rừng không có kỹ năng thuộc dạng vượt địa hình (như Nunu, Udyr chẳng hạn).

4

Tận dụng khả năng tác động lên cả đồng minh lẫn kẻ địch của Hạt thông nổ để nhanh chóng tiếp cận vị trí đi gank hay sử dụng để đào thoát khi cần thiết. Cái này thì mình nghĩ khá nhiều bạn đã biết và áp dụng nó thành công rồi 😀 Tuy nhiên nếu đang trong tình trạng bị truy đuổi thì đợi đối phương tiến đến gần rồi kích hoạt như hình dưới sẽ đôi lúc tốt hơn là bạn tự kích hoạt chỉ cho bản thân. Khoảng cách nảy sẽ giúp bạn gia tăng khoảng cách với kẻ truy đuổi hơn.

3

b. Hạt Soi Sáng:

Khả năng cung cấp tầm nhìn và lộ diện các mắt của Hạt soi sáng giúp bạn rất tốt trong các tình huống tổ chức gank, xâm lăng rừng địch hay tiến hành di chuyển vào kiểm soát tầm nhìn. Lưu ý là nên căn chỉnh đánh đúng hướng để Hạt soi sáng có thể soi được nhiều nhất các bụi cỏ hay vùng khuất phía trước mặt nhé.

1

c. Quả Hồi Phục:

Bạn hiểu loại quả này sẽ giúp bạn hồi phục một lượng máu và năng lượng bằng cách nhặt những mảnh nhỏ sau khi đánh vào nó, giúp bạn có lại một lượng máu cần thiết để tiếp tục tấn công. Tuy nhiên bạn có biết rằng khi ăn những mảnh nhỏ đó, bạn sẽ bị làm chậm tốc độ di chuyển không? Khả năng này được tận dụng rất tốt trong những tình huống bạn bị đối thủ truy đuổi như hình dưới: Hãy đánh vào nó, tạo ra một bãi làm chậm để gia tăng khoảng cách so với đối thủ đang truy đuổi bạn, khả năng làm chậm diện rộng của quả hồi phục sẽ phát huy tác dụng.

2

Trên đây là những thông tin cần thiết và những mẹo nhỏ về Hệ thống thực vật mùa giải 2017. Bạn thấy chúng có hữu ích không? Hãy để lại like và bình luận nếu thắc mắc cho chúng tôi nhé!

3-loai

Giftcode Guidegame
 • Kiếm Vũ Mobile
  31 / 200
 • Kiếm Đạo Phong Vân
  15 / 200
×